Lịch và giờ mở cửa lăng Bác Hồ chính xác 100%

Nguyễn Mai 123

Lăng Bác Hồ là một trong những điểm hấp dẫn nhất ở Hà Nội. Tuy nhiên, khá nhiều du khách đã bỏ lỡ cơ hội được vào thăm Lăng Bác Hồ bởi không biết Lăng mở cửa vào những ngày nào. Bài viết dưới đây, Tuổi trẻ và sắc đẹp sẽ cung cấp cho các bạn về lịch và giờ mở cửa lăng Bác Hồ, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Giới thiệu về lăng bác

Lăng Bác còn gọi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ của Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta. Không những là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam mà toàn bộ cảnh quan ở trong khu vực Lăng Bác chính là nơi hội tụ rất nhiều tinh hoa về kiến trúc và không gian văn hóa của thủ đô Hà Nội.

Lăng Bác được xây dựng từ ngày mùng 2 tháng 9 năm 1973 và hoàn thành xong vào năm 1975. Lăng được xây dựng ở ngay vị trí của lễ đài cũ giữ Quảng trường Ba Đình – nơi Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945.

Giới thiệu về lăng bác
Lăng Bác Hồ nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam

2. Giờ mở cửa lăng bác bạn cần nắm rõ

Giờ mở cửa Lăng Bác sẽ được quy định theo mùa nóng và mùa lạnh. Mỗi mùa sẽ có thời gian mở cửa chênh lệch khác nhau. Giờ mở cửa lăng Bác Hồ được quy định như sau: 

 • Mùa nóng (sẽ tính từ mùng 1 – 4 đến 31 – 10). Thời gian viếng lăng bác sẽ bắt đầu từ 7h30 đến 10h30. Đặc biệt thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ sẽ kéo dài thêm 30 phút.
 • Mùa lạnh (sẽ được tính từ mùng 1 – 11 đến 31 – 3 của năm sau). Thời gian viếng lăng bác sẽ bắt đầu từ 8h đến 11h. Và sẽ giống mùa nóng, thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ sẽ kéo dài thêm 30 phút.

3. Lịch bảo trì lăng bác

Trong năm sẽ có một số thời điểm đặc biệt sẽ tạm thời đóng cửa Lăng để bảo dưỡng. Như vậy, các bạn nên lưu ý tham khảo, tìm hiểu thông tin kĩ trước khi ghé thăm Lăng. Thứ 2 và thứ 6 hàng tuần Lăng Bác sẽ đóng cửa để bảo trì. Tuy nhiên, nếu trùng vào các dịp lễ 19/5, 2/9 và mùng 1 Tết Nguyên đán, Lăng Bác vẫn mở cửa đón khách đến viếng thăm.

4. Hướng dẫn viếng lăng bác đúng cách

Thông thường, tất cả những du khách sẽ được tham quan toàn bộ khu vực theo thứ tự: Từ Lăng Bác đến Nhà sàn Bác Hồ, Ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh và cuối cùng là chùa Một Cột.

Hướng dẫn viếng lăng bác đúng cách
Nhà sàn của Bác Hồ

 

Từ cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh, du khách sẽ đi theo hướng dẫn của ban giám đốc lăng hoặc theo hàng vào lăng viếng Bác. Vào những ngày hè, hay lễ tết thì việc xếp hàng sẽ rất dài và đông nên các bạn nhớ xếp hàng nhé. Khi vào lăng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bảng chỉ dẫn và đi theo hàng phía trước.

Đường từ lăng Bác đến nhà sàn Bác Hồ cực kỳ đẹp, có hồ nước, sân vườn nên không khí ở đấy rất mát mẻ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ hoặc đến thăm ngôi nhà nhỏ đơn sơ để hiểu thêm về cuộc đời bình dị của “Người”. Sau khi tham quan nhà sàn, Phủ Chủ tịch và bảo tàng, du khách sẽ đến quầy giải khát và bán đồ lưu niệm.

Hướng dẫn viếng lăng bác đúng cách
Chùa một cột (ảnh sưu tầm)

Cuối cùng, các bạn có thể tham quan chùa Một Cột, một công trình kiến ​​trúc vô cùng độc đáo của nước ta với kỷ lục đã được xác lập. Ngôi chùa có kiến ​​trúc độc đáo nhất. Chùa Một Cột được xem là đóa hoa sen ngàn năm của thủ đô Hà Nội. Cũng là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội, nên nếu đến đây bạn nhớ ghé thăm chùa Một Cột để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó nhé.

5. Những quy định cần thực hiện khi vào lăng bác

Lăng Bác là địa điểm trang nghiêm và có tính chất chính trị của dân tộc. Vì vậy khi tham Lăng các bạn thực hiện 1 số quy định dưới đây:

 • Về trang phục: phải lịch sự, không được mặc quần quá ngắn hoặc phản cảm khi vào thăm Lăng Bác. Bảo vệ sẽ không cho các bạn vào thăm Lăng Bác nếu như vi phạm điều này
 • Không được chụp hình, quay video ở các khu vực cấm, đặc biệt là khu vực ở trong lăng
 • .Thực hiện việc gửi hành lý theo sắp xếp và quy định của ban quản lý Lăng Bác
 • Trẻ em dưới 3 tuổi không được phép vào trong lăng, nên bạn mang trẻ nhỏ đi thì cần chú ý đến điều này nhé
 • Về thái độ: Không gây ồn ào, mất trật tự, xếp hàng theo thứ tự, đi nhẹ nói khẽ. Khi vào lăng phải bỏ mũ ra và không được xỏ tay vào túi

6. Khi đến thăm lăng bác cần lưu ý gì?

Vì là địa điểm có giá trị văn hóa lịch sử cao, vì vậy các bạn cần lưu ý một số điều sau trước khi đến tham quan Lăng Bác nhé:

 • Sàn nhà ở trong Lăng khá là trơn cẩn thận kẻo bị ngã
 • Khi đi thăm quan vào mùa nóng du khách nên trang bị cho mình dụng cụ che nắng như mũ, nón, ô. Ngoài ra, có thể trang bị 1 số dụng cụ làm mát như quạt tay,..
 • Khi vào thăm lăng sẽ không được mang đồ ăn, đồ uống 
 • Trẻ em dưới 3 tuổi không được phép vào trong lăng cần chú ý đến điều này nhé
 • Muốn không phải xếp hàng. Các bạn có thể đến Bộ Tư lệnh lăng để xin giấy phép đặc cách trước 2 đến 3 ngày nhé
 • Sau khi các bạn tham quan Lăng Bác, thì sẽ được nhận lại đồ dùng ban đầu gửi ở ngoài

7. Viếng lăng bác có mất tiền vé không?

Bạn đang sinh sống ở các tỉnh và thành phố ngoài Hà Nội muốn đến thăm Lăng Bác. Tuy nhiên lại không thể nắm bắt được thông tin khi đến thăm viếng Lăng có mất tiền vé hay không? Giá vé vào cửa cụ thể như sau:

 • Đối với du khách là người Việt Nam sẽ không mất vé vào cửa.
 • Đối với khách nước ngoài sẽ mất 25.000 đồng/vé tham quan Lăng Bác. Và 25.000 đồng/vé tham quan khu nhà sàn Bác Hồ

Với những thông tin mà Tuổi trẻ và sắc đẹp đã chia sẻ ở trên là thông tin hữu ích giúp du khách có chuyến tham quan Lăng Bác Hồ với sự thành kính và trang trọng nhất. 

Chuyên mục: Thời gian

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất