Quả trám – Khám phá 7 tác dụng và 10 bài thuốc trị bệnh hiệu quả

25/03/2023 09:29

Trên thị trường hiện nay, quả trám được nhiều người biết đến với món ăn nổi tiếng như ô mai trám và mứt trám. Tuy nhiên trong đông y, trám còn được con người sử dụng như một vị thuốc thần kỳ để chữa trị nhiều bệnh rất hiệu quả. Vậy cụ thể những tác dụng và các bài thuốc từ loại quả này sẽ được bài viết sau làm rõ. 

Quả su su – Tác dụng và món ăn ngon được chế biến từ su su 

19/03/2023 17:54

Không chỉ được yêu thích nhờ vị ngọt, giòn mà quả su su còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Chúng là một trong những loại rau củ đứng hàng đầu trong danh sách thực phẩm lành mạnh. Cùng khám phá thêm những tác dụng tuyệt vời của trái su su mang lại và cách sử dụng quả để chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng trong bài viết sau.

Quả sơ ri – “Vua của các loại quả” với nhiều tác dụng tuyệt vời

14/03/2023 17:00

Quả sơ ri là một loại quả được yêu thích với vị ngọt thơm hấp dẫn. Ngoài những lợi ích về hương vị và dinh dưỡng, chúng còn được coi là một “thần dược” với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, đây cũng là loại quả mang lại giá trị kinh tế cao, trở thành nguồn thu chủ lực của nhiều hộ gia đình.

Quả sung – 12 lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe không thể bỏ lỡ

10/03/2023 09:00

Quả sung là một loại trái cây không chỉ được ưa chuộng bởi hương vị ngọt đặc trưng và hương thơm đặc biệt mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Với nhiều tác dụng tốt, sung ngày càng được ưa chuộng và trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của nhiều người. Trong bài viết này sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về loại quả này, từ giá trị dinh dưỡng đến các công dụng tuyệt vời, bạn hãy cùng khám phá.

Quả sim – Quả dại rừng chứa nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

06/03/2023 17:00

Quả sim là loại quả mọc hoang, trông giống như quả việt quất.  Với vị chua ngọt đặc trưng quả không chỉ là một loại trái cây ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay, sim là thức quả có thể được ăn tươi, sấy khô hoặc sử dụng trong nhiều món ăn và đồ uống khác nhau. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tường tận về các lợi ích của loại quả này đối với sức khỏe. 

Quả sấu: Đặc điểm, tác dụng, các món ăn ngon và lưu ý sử dụng

05/03/2023 17:24

Quả sấu là loại quả quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Những ly nước sấu giải nhiệt ngày hè được bày bán ở khắp những con phố Hà Nội tạo ra một nét rất riêng của mùa hè thủ đô. Để tìm hiểu về đặc điểm, tác dụng, cách lựa chọn và bảo quản quả sấu, hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp theo dõi bài viết dưới đây.

Quả phượng và tác dụng trị bệnh hiệu quả ít ai biết đến

03/03/2023 17:00

Quả phượng từ lâu đã trở thành hình ảnh thân thuộc với mỗi người Việt Nam. Khi mùa hoa phượng qua đi, mùa quả đến, học sinh nô nức kéo nhau trở lại trường và bắt đầu năm học mới. Có lẽ thân thuộc như thế, nhưng ít ai biết rằng, quả còn là một loại dược liệu quý trong những bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

Quả phèn đen – Tác dụng và 8 bài thuốc chữa bệnh đáng kinh ngạc

24/02/2023 17:00

Quả phèn đen là một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền. Chúng có công dụng điều trị các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và bệnh ngoài da hiệu quả. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu lợi ích sức khỏe của trái phèn đen qua bài viết sau.