Trái Cây

Quả sấu: Đặc điểm, tác dụng, các món ăn ngon và lưu ý sử dụng

05/03/2023 17:24

Quả sấu là loại quả quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Những ly nước sấu giải nhiệt ngày hè được bày bán ở khắp những con phố Hà Nội tạo ra một nét rất riêng của mùa hè thủ đô. Để tìm hiểu về đặc điểm, tác dụng, cách lựa chọn và bảo quản quả sấu, hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp theo dõi bài viết dưới đây.

Quả phượng và tác dụng trị bệnh hiệu quả ít ai biết đến

03/03/2023 17:00

Quả phượng từ lâu đã trở thành hình ảnh thân thuộc với mỗi người Việt Nam. Khi mùa hoa phượng qua đi, mùa quả đến, học sinh nô nức kéo nhau trở lại trường và bắt đầu năm học mới. Có lẽ thân thuộc như thế, nhưng ít ai biết rằng, quả còn là một loại dược liệu quý trong những bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

Quả phèn đen – Tác dụng và 8 bài thuốc chữa bệnh đáng kinh ngạc

24/02/2023 17:00

Quả phèn đen là một loại dược liệu quý trong y học cổ truyền. Chúng có công dụng điều trị các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và bệnh ngoài da hiệu quả. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu lợi ích sức khỏe của trái phèn đen qua bài viết sau.

Tìm hiểu quả phật thủ và những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe

18/02/2023 17:59

Quả phật thủ có hình thù đặc biệt, được ví như bàn tay của Phật tổ. Nó không chỉ cho hương thơm, giá trị dinh dưỡng mà còn mang giá trị tâm linh được nhiều người ưa chuộng. Cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu chi tiết về loại quả này trong bài viết dưới đây nhé.

Quả nhãn – vị thuốc Đông y với 10 tác dụng đặc biệt cho sức khỏe

13/02/2023 09:00

Quả nhãn là một loại trái cây nhiệt đới ngon, ngọt đặc trưng. Tại nước ta, nhãn trở thành cây trồng ăn quả với đa dạng các giống khác nhau. Không chỉ là thức quả được nhiều người ưa thích, trái nhãn còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

Công dụng quả nhàu và 16 bài thuốc trị bệnh tuyệt vời

09/02/2023 17:17

Quả nhàu là một loại quả mọc hoang trên những vùng đồi núi nước ta. Chúng được biết đến là một vị thuốc Đông Y quan trọng trong điều trị bệnh đường tiêu hóa, hệ thần kinh,... Cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu về loại quả giàu dinh dưỡng và dược chất trong bài viết dưới đây.

Quả mắc cọp – Tinh hoa đất trời với những tác dụng bất ngờ

07/02/2023 09:30

Quả mắc cọp là một loại quả rừng hội tụ đủ tinh hoa đất trời. Chúng được nhiều người yêu thích nhờ vị ngon, ngọt và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Các chuyên gia khẳng định, dưỡng chất đền từ quả này đem lại nhiều công dụng quý và tốt cho sức khỏe người dùng. Vậy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu về quả mắc cọp trong nội dung dưới đây.

Quả mơ và 11 tác dụng tuyệt vời được chuyên gia khẳng định

12/12/2022 18:27

Quả mơ từ lâu đã quen thuộc trong đời sống hàng ngày, đặc biệt trở thành món rượu mơ nổi tiếng. Trong Đông y được gọi là mai tử, vị chua tính bình. Những trái mơ không chỉ mang giá trị ẩm thực mà còn là loại dược liệu tốt trong các bài thuốc dân […]