Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập facebook nhanh chóng chỉ với 2 phút

Nguyễn Mai 140

Facebook là một nền tảng mạng xã hội vô cùng phổ biến tại Việt Nam, mang đến nhiều tiện dụng trong việc kết nối giữa mọi người với nhau. Và để biết được có ai ngoài bản thân đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình hay không, bạn có thể vào xem lịch sử đăng nhập Facebook. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Lịch sử đăng nhập Facebook là gì? 

Như đã biết, Facebook là một mạng xã hội đã và đang phủ sóng trên toàn cầu, với số lượng người sử dụng khổng lồ. Và theo một khảo sát điều tra cho thấy kết quả, cứ năm người thì sẽ có một người tự nhận rằng mình hay bí mật đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của người khác. Những hành động này đều được lưu lại trong mục lịch sử. Vậy, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, lịch sử đăng nhập Facebook là nơi lưu trữ các thao tác đăng nhập, thậm chí là cả thông tin của thiết bị truy cập vào.

Vì sao cần kiểm soát lịch sử đăng nhập facebook?

Lịch sử đăng nhập Facebook được xem là một tính năng vô cùng thông minh và hiện đại. Mọi người kiểm tra được đã có những ai lén lút truy cập vào tài khoản cá nhân của mình. Từ đó, nhằm giúp kiểm soát tài khoản, bảo mật tốt hơn, tránh tình trạng bị hack mất tài khoản để sử dụng cho những mục đích không chính đáng.

Hướng dẫn cách kiểm tra xem lịch sử đăng nhập facebook đơn giản chỉ trong 2 phút

Hiện nay, Facebook đã cho lưu lại toàn bộ lịch sử hoạt động đã diễn ra trên tài khoản của người dùng ở cả hai phiên bản máy tính và điện thoại. Để tiến hành kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc phải màn hình, rồi nhấn vào “Cài đặt” → Chọn “Bảo mật và đăng nhập”

Kiểm tra lịch sử đăng nhập facebook đơn giản, nhanh chóng
Kiểm tra lịch sử đăng nhập facebook đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Tại phần “Nơi bạn đã đăng nhập”, bạn có thể biết được toàn bộ những thiết bị đã và đang đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Thông tin hiển thị sẽ bao gồm tên thiết bị, trình duyệt đã sử dụng, vị trí cùng thời gian truy cập. 

Nếu như phát hiện thấy có thiết bị lạ, không phải của bạn thì phương pháp giải quyết nhanh nhất là xóa lịch sử đăng nhập facebook. Hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh và chọn “Đăng xuất” thiết bị đó.

Sau khi đã vào xem lịch sử đăng nhập Facebook, nếu như bạn muốn tăng tính bảo mật cho tài khoản cá nhân của mình thì hãy nhấn chọn vào mục xác nhận không phải bạn, rồi chọn “Bảo vệ tài khoản”. Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn của Facebook là đã có thể hoàn thành.

Với những người sử dụng phần mềm Facebook trên điện thoại iPhone hoặc Android thì cần nhấn vào phần “Cài đặt” để chuyển sang một giao diện mới. Sau đó, hãy nhấp vào “Bảo mật và đăng nhập” để kiểm tra đã có những thiết bị nào đã truy cập vào tài khoản của bạn.

Hoàn tất việc kiểm tra lịch sử truy cập facebook
Hoàn tất việc kiểm tra lịch sử truy cập facebook

Cần làm gì khi phát hiện lịch sử đăng nhập facebook có các hoạt động lạ mà không phải bạn?

Việc tài khoản Facebook bị đột nhập là vấn đề thường gặp của nhiều người sử dụng mạng xã hội này. Khi rơi vào tình trạng này, chúng ta cần làm gì? Dưới đây là một số việc cần làm khi phát hiện lịch sử đăng nhập Facebook có các hoạt động lạ. Bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho trường hợp của mình:

Thay đổi tài khoản đăng nhập

Nếu như kẻ đăng nhập kia vẫn chưa thay đổi mật khẩu Facebook thì bạn nên nhanh chóng cập nhật một mật khẩu mới, để tránh việc bị đọc trộm tin nhắn hoặc nhiều rủi ro khác. Tại mục “Bảo mật và đăng nhập”, bạn hãy nhấn chọn “Đổi mật khẩu” rồi điền mật khẩu hiện tại cùng mật khẩu mới (bao gồm cả chữ, số và các ký tự đặc biệt). Bạn nên viết ra một tờ giấy hoặc ghi chú vào điện thoại để tránh tình trạng quên. Đừng quên quay lại “Lịch sử đăng nhập” để đăng xuất tất cả các tài khoản lạ lẫm kia nhé!

Báo cáo Facebook bị đột nhập

Trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị kẻ gian đột nhập, lợi dụng để làm những việc bất chính như bôi nhọ danh dự, lừa đảo lấy tiền,… Bạn nên báo cáo cho Facebook thông qua đường link kết nối: facebook.com/hacked/. 

Người dùng Facebook cũng hoàn toàn có thể sử dụng cách này khi bỗng dưng bị mất quyền truy cập tài khoản do bị tấn công. Mạng xã hội này sẽ xem xét xử lý và phục hồi tài khoản cho bạn.

Gỡ bỏ những ứng dụng khả nghi

Đôi khi không phải tài khoản Facebook của bạn bị kẻ xấu đột nhập mà có thể bạn đã vô tình cho phép một ứng dụng độc hại truy cập vào Facebook của mình. Và chính ứng dụng đó đã đăng nhập và tấn công mạng xã hội này của bạn.

Để loại bỏ các ứng dụng độc hại, hãy mở mục “Cài đặt” → Chọn ứng dụng hoặc trang web bạn muốn, sau đó nhấp vào nút “Gỡ” là bạn đã thành công rồi.

Từ những thông tin trên, bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook chưa? Ứng dụng này cho phép người dùng xóa lịch sử đăng nhập facebook trên máy tính và điện thoại. Vậy nên, nếu phát hiện hành vi lạ thì hãy nhanh chóng đăng xuất tài khoản và thay đổi mật khẩu để bảo toàn trang cá nhân và tránh được nhiều rủi ro khác nhé!

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất