Giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh, tuổi kết hôn hợp khi sinh giờ Ngọ

Nguyễn Mai 71
Theo quan niệm phương Đông, người sinh vào giờ ngọ thường được cho là có năng lực lãnh đạo và quản lý tốt, đặc biệt là mang tính cách nhiệt tình nên được nhiều người yêu mến. Vậy giờ Ngọ là mấy giờ và người sinh vào giờ này thì nên kết hôn với các tuổi nào? Tất cả những vấn đề liên quan đến giờ ngọ sẽ được bài viết sau trình bày chi tiết.

1. Giờ Ngọ là mấy giờ? Khám phá đáp án chính xác

Thời xưa, khi mà chưa có sự ra đời của đồng hồ thì con người dựa theo đặc điểm tập quán 12 con giáp để phân chia ra khung giờ trong ngày. Đây là một phần quan trọng của văn hóa truyền thống và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày lẫn các hoạt động tâm linh của người Việt. Giờ Ngọ là một trong 24 giờ trong ngày được chia thành hai nửa bằng nhau bởi giờ trưa. Thời gian của giờ ngọ thay đổi tùy vào vị trí địa lý và múi giờ, nhưng thường là khoảng 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều. Đây được coi là thời gian nghỉ trưa, mọi người thường ăn cơm hoặc nghỉ ngơi.

Giờ Ngọ là mấy giờ? Khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ
Giờ Ngọ là mấy giờ? Khoảng từ 11 giờ đến 13 giờ

2. Sinh vào giờ ngọ sẽ có đặc điểm như thế nào?

Giờ Ngọ là mấy giờ đã được phía trên giải đáp và đến đây chúng ta hãy cùng khám phá xem sinh vào giờ này sẽ mang những đặc trưng gì về mặt tính cách và số mệnh. Theo căn cứ vào lá số tử vi, sinh vào giờ ngọ đa phần sẽ sở hữu tính cách vui vẻ, hoạt bát. Họ rất yêu đời và năng động, luôn có cái nhìn tích cực ở trong cuộc sống. 

Thời tiền vận, những người sinh giờ Ngọ thường rất nghịch ngợm, hiếu động, rất hay quan sát và chịu khó học hỏi. Cũng chính vì vậy mà họ có cơ hội khám phá ra được rất nhiều điều mới mẻ của cuộc sống. Nhờ điều này đến độ tuổi trưởng thành, họ đã nhanh chóng biến thành một người có sự hiểu biết sâu rộng và giàu kinh nghiệm trong cuộc sống.

Những người sinh vào giờ Ngọ rất thích hợp với những công việc mang tính chất hướng ngoại như là Ca sĩ, MC, hướng dẫn viên, kinh doanh, tiếp viên hàng không,… Nếu được chọn nghề đúng yêu thích và sở trường của ngựa thì tương lai rất thành công.

Sinh vào giờ Ngọ là những người rất năng động 
Sinh vào giờ Ngọ là những người rất năng động

2.1. Nam sinh giờ Ngọ

Tin vui nếu sinh vào giờ này, nam giới sẽ có vận mệnh được quý nhân phù trợ. Đặc biệt những may mắn bất ngờ thường rất hay đến trong sự nghiệp hoặc công việc buôn bán. Nam sinh giờ Ngọ mà sinh vào mùa đông thì lại vô cùng cát lợi. Bởi đây là mùa thuận sẽ đem lại tài lộc và phúc khí cho bản mệnh. Tổng quát, nam sinh giờ Ngọ không những có cuộc sống sung túc mà còn có công danh thành đạt và tình yêu vẹn toàn tốt đẹp. Hậu vận lại an nhàn và hưởng phước của con cháu.

2.2. Nữ sinh vào giờ Ngọ

Nữ mà sinh vào giờ Ngọ thường là những người rất khéo léo trong giao tiếp, rất nhanh nhẹn và thông minh. Họ có vẻ ngoài rất là ưa nhìn và được rất nhiều người yêu quý, theo đuổi. Tuy nhiên, tâm hồn của những cô nàng sinh giờ Ngọ khá là bay bổng. Vậy, họ nên chọn kết duyên với chàng trai hơn tuổi và chững chạc. 23 tuổi chính là độ tuổi đẹp nhất để cho nữ giới sinh vào giờ Ngọ lập gia đình.

3. Những người sinh giờ Ngọ có vận mệnh sướng hay khổ?

Nhìn chung thì những người mà sinh vào giờ Ngọ thường được rất nhiều người yêu quý. Bởi họ có tính cách rất vui vẻ, điềm đạm và hòa đồng với mọi người xung quanh. Nhờ sở hữu đặc điểm tính cách này từ nhỏ mà cho đến thời thiếu niên họ có xu hướng gặp được nhiều điều may mắn.

Những người sinh giờ Ngọ thường gặp nhiều điều may mắn, trước sau đều sẽ có tài lộc
Những người sinh giờ Ngọ thường gặp nhiều điều may mắn, trước sau đều sẽ có tài lộc

3.1. Sinh vào đầu giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 11 giờ 40)

Bản tính vị tha và đồng thời rất hay cảm thông với những người xung quanh được xem là bản tính chung cho nhóm người sinh vào đầu giờ Ngọ. Vui hơn là từ lúc sinh ra đến khi lớn lên, bạn hầu như không gặp quá nhiều bất hạnh trong cuộc sống nên sẽ được sống trong nhàn hạ. 

Bạn không hề cố chấp ở trong công việc và thấu hiểu được năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm rất tốt công việc liên quan về giáo dục, nghệ thuật, văn hóa hoặc thương mại nếu như đi xa để lập nghiệp. 

3.2. Sinh giữa giờ Ngọ (Bắt đầu từ 11h40 trưa và kết lúc 12 giờ 20 chiều)

Khác với hai khung giờ đầu và cuối giờ Ngọ, những người sinh vào chính Ngọ thường không an nhàn. Thêm nữa, họ lại có số mệnh mang đặc điểm khổ trước sướng sau, càng về sau thì hậu vận càng sung túc, đầy đủ. Điều họ cần có ở đây đó chính là không được nóng vội, phải tin tưởng bản thân mình. Chỉ cần có sự cố gắng thì họ sẽ được đền đáp rất là xứng đáng.

3.3. Sinh vào cuối giờ Ngọ (Trong thời gian từ 12 giờ 20 chiều cho đến tận 13 giờ chiều)

Dựa vào thời điểm sinh, ai sinh vào cuối giờ Ngọ nhìn chung sẽ có mệnh khắc với mẹ. Bên cạnh đó, về mặt sự nghiệp lẫn cuộc sống thường gặp khá nhiều khó khăn, thử thách và gian truân. Dẫn đến xét về mặt tài lộc thường đến khá muộn, tuy nhiên về già sẽ được an nhàn nên bạn không cần lo lắng.

4. Sinh vào giờ Ngọ thích hợp nhất để kết hôn với tuổi nào trong 12 con giáp?

Về vấn đề xem tuổi có hợp hay không là một vấn đề vô cùng là nan giải và gặp nhiều tranh cãi ở trong cuộc sống. Tuy nhiên thì cũng có khá đông người tin rằng việc xem tuổi là rất cần thiết ở trong cuộc sống. Vì nó liên quan đến các chuyện hệ trọng như làm ăn kinh doanh hay kết hôn.

Câu hỏi người sinh vào giờ Ngọ nên kết hôn với tuổi nào hợp là vấn đề được quan tâm bởi rất nhiều người. Đối với nữ và nam sinh giờ Ngọ thì sẽ hợp những tuổi theo chiều hướng khác nhau:

– Lục hợp: Nữ sinh giờ Ngọ và nam tuổi Mùi.

– Tam hợp: Nữ sinh giờ Ngọ và nam tuổi Dần.

– Tam hợp: Nữ sinh giờ Ngọ và nam tuổi Tuất.

– Lục hợp: Nam sinh giờ Ngọ và nữ tuổi Mùi.

– Tam hợp: Nam sinh giờ Ngọ và nữ tuổi Tuất.

– Tam hợp: Nam sinh giờ Ngọ và nữ tuổi Dần

Theo tứ xung trong tử vi, sinh vào giờ Ngọ thì hợp kết hôn với tuổi Dần, Tuất, Mùi và Dần
Theo tứ xung trong tử vi, sinh vào giờ Ngọ thì hợp kết hôn với tuổi Dần, Tuất, Mùi

Các bạn vừa theo dõi lời giải đáp về giờ Ngọ là mấy giờ được chia sẻ phía trên. Dựa vào đây mà bạn có thể luận đoán được phần nào vận mệnh và tính cách của những người sinh giờ Ngọ. Ai sinh ra cũng sẽ có phúc phần riêng của bản thân mình. Đừng vì vận mệnh xấu tốt mà oán trách hay than thở. Mọi việc sẽ đều có cách giải quyết riêng, quan trọng là bạn có đủ tự tin và vượt qua tất cả hay không.

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 3 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất