Giờ khám bệnh viện nhi trung ương như thế nào?

Bệnh viện nhi Trung Ương là một đơn vị uy tín đầu tiên mà bố mẹ sẽ lựa chọn bất cứ khi nào mà các bé gặp vấn đề về sức khỏe. Vậy địa chỉ Bệnh Viện Nhi Trung Ương nằm ở đâu? Giờ khám bệnh viện nhi trung ương như thế nào? Thứ 7 bệnh viện có làm việc hay không?,… Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu địa về những thông tin đó qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giờ khám bệnh viện nhi trung ương

Lịch làm việc của bệnh viện là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thứ 7 bệnh viện vẫn làm việc nhưng các dịch vụ sẽ không được đầy đủ như ngày thường. Giờ khám bệnh viện nhi trung ương cụ thể như sau:

  • Buổi sáng: Từ 7 giờ tới 11 giờ 30 (vào mùa hè), 7 giờ tới 12 giờ ( vào mùa đông)
  • Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút tới 16 giờ 30
Giờ khám bệnh viện Nhi Trung Ương bắt đầu từ 7 giờ  và hết giờ vào 16 giờ 30
Giờ khám bệnh viện Nhi Trung Ương bắt đầu từ 7 giờ và hết giờ vào 16 giờ 30

2. Thứ 7 bệnh viện nhi trung ương có làm việc không?

Nhìn vào giờ khám bệnh viện nhi trung ương nêu trên, chúng ta có thể thấy rằng thứ 7 không phải lịch làm việc của Bệnh viện. Tuy nhiên, Bệnh viện vẫn khám vào thứ bảy với dịch vụ “Khám ngoài giờ”. Do đó, bố mẹ có thể đưa trẻ đến khám vào ngày này nếu không thể đi khám vào các ngày trong tuần. Như vậy, bố mẹ không phải lo lắng bệnh viện có làm việc hay không. 

Hiện nay, Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện cũng triển khai dịch vụ khám ngoài giờ theo yêu cầu. Lịch làm việc là vào thứ 7, thời gian từ 7 giờ đến 11 giờ 30.

3. Các khoa khám chữa bệnh tại bệnh viện nhi trung ương

Hiện nay bệnh viện nhi trung ương đã xây dựng được 37 khoa khám bệnh riêng biệt. Các khoa này sẽ dành cho các đối tượng điều trị chính là các bé sơ sinh và trẻ em dưới 18 tuổi. Sẽ có hai khối chính là khối lâm sàng và khối cận lâm sàng.

3.1. Khối lâm sàng

Đối với khối lâm sàng, bệnh viện đã phát triển và xây dựng đầy đủ các khoa phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của các bé. Cụ thể, các khoa gồm có: 

Khoa khám bệnh đa khoa Khoa thần kinh Khoa phục hồi chức năng
Khoa khám bệnh chuyên khoa Khoa chuyển hóa – nội tiết – di truyền Khoa chỉnh hình nhi
Khoa khám bệnh và điều trị 24h Khoa thận và lọc máu Khoa miễn dịch, dị ứng, khớp
Khoa điều trị tích cực của nội khoa Khoa ngoại tổng hợp Khoa cấp cứu và chống độc
Khoa điều trị tích cực của ngoại khoa Khoa tiết niệu Khoa sọ mặt và tạo hình
Khoa gây mê hồi sức Khoa y học cổ truyền Khoa hồi sức cấp cứu sơ sinh
Khoa điều trị tích cực B Khoa tai, mũi, họng Khoa tâm thần
Khoa điều trị tích cực C Khoa răng, hàm, mặt Khoa sức khỏe vị thành niên
Khoa quốc tế Khoa mắt

 

Khối lâm sàng của bệnh viện bao gồm 26 khoa
Khối lâm sàng của bệnh viện bao gồm 26 khoa

3.2. Khối cận lâm sàng

Bên cạnh khối lâm sàng thì khối cận lâm sàng cũng được chú trọng đầu tư và xây dựng. Tại đây, bệnh viện phát triển một số khoa cơ bản như:

Khoa chẩn đoán hình ảnh Khoa nghiên cứu sinh học phân tử đối với các bệnh truyền nhiễm Khoa dược
Khoa giải phẫu bệnh Khoa sinh học phân tử di truyền Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn
Khoa sinh hóa Khoa truyền máu
Khoa huyết học Khoa vi sinh

4. Quy trình khám bệnh ở bệnh viện nhi trung ương như thế nào?

Để có thể tiện lợi hơn trong việc khám bệnh. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, các bậc phụ huynh cần lưu ý tới các bước trong quy trình khám bệnh. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Đến khoa Khám bệnh

Đầu tiên người nhà bệnh nhân sẽ đến mua sổ theo dõi sức khỏe tại quầy tiếp đón. Sau đó sẽ điền đầy đủ các thông tin cá nhân của người bệnh vào sổ.

Bước 2: Đăng ký khám bệnh

Trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế (thẻ bảo hiểm, giấy chuyển viện) thì sẽ đến lấy phiếu khám tại phòng 1A.

Nếu không có chế độ bảo hiểm y tế nên lưu ý:

  • Trường hợp khám bệnh thông thường, bố mẹ sẽ đến phòng 1B hoặc 1D để đưa sổ cho nhân viên y tế để đóng tiền, lấy phiếu khám.
  • Trường hợp khám tự nguyện B – C bố mẹ hay người thân của trẻ sẽ tới phòng số 2, sau đó, đưa sổ cho nhân viên để lấy phiếu khám
Mỗi quầy đăng ký khám bệnh có nhân viên hướng dẫn tận tình và chu đáo
Mỗi quầy đăng ký khám bệnh có nhân viên hướng dẫn tận tình và chu đáo

Bước 3: Đi đến phòng khám bệnh

Bệnh nhân sẽ đến phòng khám theo đúng số phòng được ghi ở trên phiếu. Ngồi chờ tới lượt khám theo số thứ tự (số sẽ được chạy ở trên bảng điện tử). Nếu cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện thêm các xét nghiệm hoặc chuyển phòng khám khác.

Bước 4: Tiến hành các xét nghiệm đã được chỉ định

Người bệnh sẽ được hướng dẫn thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Với từng đối tượng mà sẽ được chỉ định làm thủ tục ở các phòng khác nhau. Cụ thể là:

  • Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế: Làm thủ tục tại phòng 1A
  • Người bệnh có chế độ của bảo hiểm y tế: Khám thông thường sẽ làm thủ tục ở phòng 1C hoặc 1D; khám tự nguyện B – C làm thủ tục ở phòng số 2

Người bệnh sẽ làm những xét nghiệm cận lâm sàng, theo hướng dẫn của nhân viên y tế và đợi lấy kết quả của xét nghiệm theo như giấy hẹn.

Bước 5: Người bệnh nhận được kết quả xét nghiệm và quay trở lại phòng khám ban đầu. Sau đó bác sĩ sẽ nói kết quả chẩn đoán, kê đơn thuốc hoặc nhập viện (nếu cần thiết).

5. Bảng giá khám chữa bệnh bệnh viện nhi trung ương

Bệnh viện đã hoàn thiện hệ thống của các chuyên khoa. Chính vì vậy đã cung cấp đầy đủ cho bệnh nhân những dịch vụ khám và điều trị tốt như gan mật, chỉnh hình,…

Về chi phí khám bệnh tại bệnh viện đã được công khai. Điều này giúp cho các bạn có thể chủ động trong vấn đề tài chính. Dưới đây là bảng giá của một số dịch vụ khám và chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Dịch vụ Giá dịch vụ (VNĐ)
Khám có hẹn trước đối với bác sĩ đa khoa 390.000
Khám đa khoa mà không hẹn trước 580.000
Khám đã có hẹn trước với bác sĩ chuyên khoa 580.000
Khám không hẹn trước bác sĩ chuyên khoa 680.000
Khám thêm chuyên khoa 195.000
Khám với bác sĩ chuyên khoa 390.000
Khám với bác sĩ đa khoa 290.000
Trường hợp cấp cứu 580.000

6. Bệnh viện nhi trung ương có địa chỉ nằm ở đâu?

Bệnh viện Nhi Trung ương có địa chỉ nằm ở đâu? Hiện nay bệnh viện có địa chỉ tại số 18/879 La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương của cơ sở 2 đang được tiến hành và có địa chỉ tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Bệnh viện nằm tại số 18/879 La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Bệnh viện nằm tại số 18/879 La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

7. Cách đặt lịch khám ở bệnh viện nhi trung ương

Hiện tại, bệnh viện chỉ áp dụng hình thức đặt lịch khám bệnh tại Trung tâm Quốc tế. Để có thể giảm thời gian chờ đợi và gặp bác sĩ chuyên khoa theo mong muốn. Người nhà bệnh nhân nhi có thể đặt lịch khám trực tuyến qua hệ thống đặt lịch khám tại Trung tâm Quốc tế với 3 cách thức sau:

  • Cách 1: Liên hệ với số điện thoại 0862.335.566 
  • Cách 2: Inbox Fanpage chính thức của Trung tâm Quốc tế Bệnh viện Nhi Trung ương
  • Cách 3: Đặt lịch khám tại ứng dụng “y bạ Điện tử” hoặc “theo dõi sức khỏe” của Bệnh viện Nhi Trung ương. Dịch vụ “Đặt lịch khám” chỉ áp dụng khi đặt lịch trước giờ khám là 6 tiếng và trong thời gian giờ hành chính của các ngày trong tuần (từ 7 giờ 30 – 16 giờ 30,  từ thứ 2 đến thứ 6).

Trên đây là những thông tin về bệnh viện Nhi Trung ương mà bạn, các bậc phụ huynh nên biết. Hi vọng qua bài viết mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp đã chia sẻ sẽ giúp cho gia đình có thêm những kinh nghiệm hữu ích. Để việc thăm khám và điều trị cho trẻ được thuận lợi và nhanh chóng.

 

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 1 bình chọn )

Tuổi Trẻ Và Sắc Đẹp

https://tuoitrevasacdep.com
Website thông tin điện tử uy tín được đông đảo phụ nữ Việt yêu thích. Nội dung của trang báo này chủ yếu cung cấp những tin tức khách quan và hữu ích về làm đẹp, sức khỏe dinh dưỡng, nhà cửa, đời sống gia đình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quả mắc cọp – Tinh hoa đất trời với những tác dụng bất ngờ

Hôm qua 02h:33

Quả mắc cọp là một loại quả rừng hội tụ đủ tinh hoa đất trời. Chúng được nhiều người yêu thích nhờ vị ngon, ngọt và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Các chuyên gia khẳng định, dưỡng chất đền từ quả này đem lại nhiều công dụng quý và tốt cho sức khỏe người dùng. Vậy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu về quả mắc cọp trong nội dung dưới đây.

Hoa cúc vàng – Loài hoa đặc trưng cho ngày Tết để hút may mắn

06/02/2023 11:59

Hoa cúc vàng là một loài hoa đẹp và sang trọng, được rất nhiều người yêu mến vì sắc màu rực rỡ vốn có. Ngoài việc được sử dụng như một hoa trang trí, cúc vàng còn có thể sử dụng làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè. Tổng quát, đây là một trong những loại hoa đẹp nhất và phù hợp với mọi dịp. 

Sting bao nhiêu calo? Những tác hại không ngờ khi uống sting

05/02/2023 17:43

Kể từ khi xuất hiện, sting đã nhanh chóng trở thành thức uống giải khát được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ sở hữu vị ngọt đượm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sting bao nhiêu calo cùng thành phần dưỡng chất trong loại nước uống này có làm béo không? Câu trả lời sẽ được Tuổi trẻ và Sắc đẹp cung cấp ở bài viết sau đây.

Kiwi bao nhiêu calo?Chuyên gia chỉ cách ăn kiwi giảm cân hiệu quả

03/02/2023 17:35

Những trái kiwi chín mọng, giàu giá trị dinh dưỡng đang được nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Đây chính là loại quả thơm ngon khi ăn xong sẽ giúp bản thân nâng cao sức đề kháng. Vậy kiwi bao nhiêu calo và cụ thể cách ăn khoa học ra sao giúp giảm béo? Để giải quyết thắc mắc này bạn đọc hãy xem ngay những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Há cảo bao nhiêu calo? Cách ăn há cảo để không lo mập

02/02/2023 09:29

Nội dung bài viết 1. Vậy há cảo bao nhiêu calo? 2. Giải đáp thắc mắc: Ăn há cảo có bị mập lên không?3. Liệu rằng ăn há cảo có tốt không? 4. Bật mí cách ăn há cảo đúng cách giúp giảm cân hiệu quả 5. Hướng dẫn cách làm há cảo chay thơm ngon đơn giản […]