Giờ hoàng đạo là gì? Ý nghĩa của giờ hoàng đạo

Nguyễn Mai 122

Theo phong tục cổ xưa, trước khi bắt đầu làm một công việc nào đó mới ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt ra thì việc chọn giờ hoàng đạo cũng được quan tâm đặc biệt. Vậy các bạn có biết giờ hoàng đạo là gì không, ý nghĩa của giờ hoàng đạo là gì? Để hiểu rõ hơn, Tuổi trẻ và sắc đẹp mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Giờ hoàng đạo là gì 

Theo phong tục xưa của người Việt Nam ta, giờ hoàng đạo là giờ tốt, giờ lành, giờ đại cát đại lợi để tiến hành các công việc trọng đại như: kết hôn, làm nhà, khai trương,… . Với ước muốn sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc trong tương lai.

Giờ hoàng đạo là gì
Giờ hoàng đạo là ngày đại cát, đại lợi

 2. Ý nghĩa của giờ hoàng đạo

Như chúng ta đã biết, một ngày có 12 giờ tương ứng với tên gọi của 12 con giáp. Trong 12 giờ đó sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. 6 giờ hoàng đạo sẽ bao gồm: giờ thanh long, giờ kim quỹ, giờ kim đường, giờ minh đường, giờ ngọc đường, giờ tư mệnh.

"Ý

Vậy ý nghĩa của các giờ đó là gì?

  • Giờ minh đường: Khung giờ thuộc cung ngự trị, giờ này hợp với việc lập nghiệp sẽ được quý nhân phù trợ và giúp đỡ. Việc khó khăn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Mọi việc sẽ diễn ra như ý muốn của mình
  • Giờ kim quỹ: Giờ này thuộc sao nguyệt tiên và phúc đức, nên thích rất hợp cho việc sinh con để nối dõi tông đường. Những đứa trẻ sinh ra vào giờ này sẽ rất thông minh và kháu khỉnh, tương lai vô cùng sáng lạng
  • Giờ kim đường: Khung giờ này thuộc sao bảo quang, thích hợp cho việc khai trương làm ăn phát tài phát đạt
  • Giờ thanh long: Đây là 1 trong những giờ hoàng đạo được coi là may mắn nhất, giờ này thuộc khung giờ của sao thiên ất. Công việc bắt đầu trong giờ này thì mọi việc sẽ vô cùng may mắn, đặc biệt nếu kết hôn thì cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng viên mãn, hạnh phúc, vui vẻ, gia đình hòa thuận và bình an
  • Giờ ngọc đường: Khung giờ này thuộc sao thiếu vi và sao thiên ái chiếu sáng, hợp cho việc bắt đầu xây dựng
  • Giờ tư mệnh: Đây là giờ thuộc sao nguyệt tiên và sao phượng liễn. Khung giờ này rất tốt cho công việc làm ăn kinh doanh, sẽ giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công, cuộc sống viên mãn

3. Các cung giờ hoàng đạo

Để tính được giờ tốt, đầu tiên các bạn cần xem giờ theo 12 con giáp của các cụ ngày xưa. Một ngày có 24 giờ, được chia thành 12 giờ theo tên gọi của 12 con giáp, cụ thể như sau: 

Từ 23h – 1h Giờ Tý
Từ 1h – 3h Giờ Sửu
Từ 3h – 5h Giờ Dần
Từ 5h – 7h Giờ Mão
Từ 7h – 9h Giờ Thìn
Từ 9h – 11h Giờ Tỵ
Từ 11h – 13h Giờ Ngọ
Từ 13h – 15h Giờ Mùi
Từ 15h – 17h Giờ Thân
Từ 17h – 19h Giờ Dậu
Từ 19h – 21h Giờ Tuất
Từ 21h – 23h Giờ Hợi

4. Cách tính giờ hoàng đạo

Theo quan niệm từ xưa, để tính giờ hoàng đạo, người ta dựa vào mỗi câu lục bát có 12 chữ. Các bạn có thể tham khảo cách tính chi tiết ở bảng dưới đây:

Cách tính giờ hoàng đạo, các bạn có thể dựa theo bảng tính trên, ở trong bảng chữ nào có phụ âm là “Đ” thì đấy là giờ hoàng đạo, ví dụ: 

  • Ngày thân, dần có các khung giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất 
  • Ngày mão, dậu có các khung giờ Tý, Ngọ, Mão, Dần, Mùi, Dậu
  • Ngày thìn, tuất có các khung giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu

"Cách

5. Ngày hoàng đạo là gì? Các ngày hoàng đạo trong năm

Theo ý nghĩa tâm linh của người Việt Nam, ngày hoàng đạo được xem như một ngày may mắn và thuận lợi để làm một công việc nào đó. Vậy ngày hoàng đạo là gì? Và cách tính ngày hoàng đạo trong tháng như thế nào?

5.1. Ngày hoàng đạo là gì?

Cũng tương tự như giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày lành, ngày đại cát đại lợi để thực hiện những công việc trọng đại. Mọi việc thực hiện trong ngày này sẽ diễn ra suôn sẻ và may mắn.

Đặc biệt là ngày trọng đại như: Khởi công xây nhà, ngày kết hôn, khai trương,…cần phải chọn ngày tốt để thực hiện. Nhằm mong muốn tất cả mọi việc đều được diễn ra một cách suôn sẻ và thành công.

5.2. Các ngày hoàng đạo trong tháng

Tháng âm lịch  Ngày hoàng đạo
Tháng Giêng, Tháng Bảy Tý, Sửu, Tỵ, Mùi
Tháng Hai, Tháng Tám Dần, Mão, Mùi, Dậu
Tháng Ba, Tháng Chín Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi
Tháng Tư, Tháng Mười Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu
Tháng Năm, Tháng Mười Một Thân, Dậu, Sửu, Mão
Tháng Sáu, Tháng Mười Hai Tuất, Hợi, Mão, Tỵ

6. Người sinh vào giờ hoàng đạo có tốt không?

Người sinh vào giờ hoàng đạo đều may mắn. Vận mệnh tươi sáng, hanh thông như ý muốn. Làm công việc gì cũng được các quý nhân tương trợ và giúp đỡ.

Đặc biệt, những người sinh vào giờ này luôn coi trọng công danh sự nghiệp và đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Cho nên, sự nghiệp của những người này ngày càng thăng tiến, phát triển ổn định và bền vững lâu dài.

Đối với đường tình duyên và hôn nhân thì vô cùng may mắn, gặp được ý trung nhân hợp tình hợp ý. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình an, sung túc, lúc nào cũng ngập tràn niềm vui và tiếng cười. 

Đối với những ai cảm thấy mình không được may mắn thì có thể chọn ngày tốt, giờ tốt để có thể cải thiện phần nào trong công việc, tình duyên của mình.

"Người

Qua bài viết trên, Tuổi trẻ và Sắc đẹp hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu biết thêm về giờ hoàng đạo. Qua đó sẽ giúp các bạn chọn được khung giờ tốt để thực hiện những công việc trọng đại của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.

Chuyên mục: Thời gian

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất