Cách tạo tài khoản facebook mới không cần số điện thoại hoặc gmail

Nguyễn Mai 113

Facebook là một mạng xã hội lớn được đông đảo người dân trên thế giới biết đến. Vậy những lợi ích khi sử dụng ứng dụng này là gì? Các cách tạo tài khoản facebook mới nhanh chóng, đơn giản? Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

1. Những lợi ích khi dùng facebook

Liên kết 2 tài khoản Facebook được không? Cách lưu dữ liệu Facebook cũ - Thegioididong.com

Trong vài năm trở lại đây, facebook đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Mạng xã hội này có sức hút cực lớn với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi khác nhau. Không phải ngẫu nhiên mà facebook lại có thể vươn lên, vượt qua nhiều trang mạng xã hội khác để có thể trụ vững ở vị trí số 1 trong thời gian dài đến như vậy. Chúng ta có thể nhìn nhận rõ 5 lợi ích to lớn mà ứng dụng này mang đến cho người dùng:

 • Là phương tiện giúp người thân, bạn bè trong và ngoài nước giao lưu, kết nối với nhau dễ dàng
 • Cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi, vô cùng nhanh chóng
 • Là công cụ mang tính giải trí hữu hiệu
 • Là nơi kinh doanh, mua bán lí tưởng cho nhiều ngành hàng
 • Phương tiện giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn

2. Điều kiện để được đăng ký tài khoản facebook

Phần lớn những người mới, đang muốn mở tài khoản facebook đều quan tâm tới điều kiện để được đăng ký là gì. Trên thực tế, để có thể tạo tài khoản facebook mới không yêu cầu quá nhiều. Bạn chỉ cần có địa chỉ email hoặc số điện thoại chưa sử dụng để đăng ký ứng dụng là được. Điều này là để người dùng có thể xác nhận thông tin khi mở tài khoản. Đồng thời giúp bảo mật thông tin cá nhân hiệu quả hơn.

Tên mới của Facebook có thể là gì? | baotintuc.vn

3. Hướng dẫn tạo tài khoản facebook nhanh chóng và dễ dàng

Tạo tài khoản facebook mới cũng vô cùng đơn giản, không có gì rắc rối cả. Nếu như bạn cũng đang muốn mở cho mình một trang cá nhân mới thì có thể tham khảo các bước dưới đây:

3.1. Tạo tài khoản trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website của facebook theo đường link facebook.com

Truy cập đường link để tiến hành tạo tài khoản
Truy cập đường link để tiến hành tạo tài khoản

Bước 2: Điền đầy đủ Họ, tên, email (hoặc tạo tài khoản facebook từ số điện thoại nếu như bạn không có email), mật khẩu đăng nhập, ngày sinh, giới tính. Sau khi đã điền xong, bạn hãy nhấn chọn “Đăng ký”

Cách đăng ký facebook mới nhanh nhất - Tạo lập tài khoản facebook | VFO.VN

Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua tin nhắn hoặc email đã đăng ký. Trên màn hình sẽ hiện lên giao diện để bạn nhập mã vào. Sau khi điền xong thì bạn hãy nhấn chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Lúc này, tài khoản facebook của bạn đã được tạo xong, bạn chỉ cần cập nhật ảnh đại diện và bổ sung thêm thông tin cá nhân là được

3.2. Tạo tài khoản trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào trình duyệt web và truy cập vào đường link facebook.com. Khi màn hình hiện lên giao diện mới, bạn hãy nhấn vào ô “Tạo tài khoản mới”

Cách tạo tài khoản Facebook mới an toàn bằng số điện thoại, email - Hội Buôn Chuyện

Bước 2: Trong phần này, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin mà facebook yêu cầu. Bao gồm: Họ, Tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại (hoặc có thể tạo tài khoản facebook mới bằng gmail). Sau khi điền xong, bạn hãy nhấn chọn vào ô “Tiếp” để chuyển sang phần tiếp theo nhé!

Cách tạo tài khoản Facebook mới an toàn bằng số điện thoại, email

Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập cho tài khoản facebook của mình → Nhấn chọn “Đăng ký” 

Bước 4: Nhấn “OK” để đăng nhập. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được mã xác nhận thông qua tin nhắn hoặc số điện thoại mà bạn đã chọn trước đó

3.3. Tạo tài khoản facebook doanh nghiệp

Tài khoản facebook doanh nghiệp được cho là công cụ đắc lực nhất, giúp bạn chủ động và nhanh chóng hơn trong việc tiếp cận các đối tượng khách hàng. Nhưng để làm được điều này thì bạn cần tạo cho mình một tài khoản facebook doanh nghiệp.

Bước 1: Bạn hãy vào mục “Cài đặt doanh nghiệp” nằm trong giao diện quản lý của Facebook Business (facebook doanh nghiệp). Chọn mục “Cài đặt doanh nghiệp”

cai-dat-tai-khoan-facebook-business

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới, bạn hãy nhìn vào cột bên trái, nhấn chọn “Tài khoản quảng cáo. Sau đó, nhấn chọn “Thêm” để thêm tài khoản quảng cáo mới

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook doanh nghiệp - AdFlex

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin bao gồm “Tên tài khoản quảng cáo”, “Múi giờ”, “Loại tiền”, “Phương thức thanh toán” → Nhấn chọn “Tiếp” để hoàn tất quá trình tạo tài khoản facebook doanh nghiệp này

thong-tin-tai-khoan-quang-cao-facebook-business

4. Cách tạo tài khoản facebook mới không cần số điện thoại hoặc gmail

Hiện nay, khá nhiều người quan tâm đến những cách tạo tài khoản facebook mà không cần sử dụng đến số điện thoại hay gmail. Thực tế, bạn vẫn có thể tạo được mà không cần đến hai thông tin này với hai cách đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy mở tab ẩn danh trên trình duyệt, rồi truy cập vào trang web tạo email tạm thời tại https://temp-mail.org/vi/

Temp Mail. Dotez-vous d'une adresse mail temporaire et anonyme • Les Outils Email

Bước 2: Mở trang facebook.com. Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin đăng ký facebook như bình thường. Nhưng ở ô yêu cầu điền số điện thoại hoặc email thì bạn hãy nhập địa chỉ email tạm thời đã tạo ở bước 1 vào rồi nhấn “Đăng ký”

Hướng dẫn đăng ký facebook - đăng kí tài khoản fb - YouTube

Bước 3: Trở lại trang tạo email tạm thời, bạn hãy kéo xuống dưới để xem mã xác nhận mà facebook vừa gửi đến.

Temp mail se renueva, una excelente opción para las cuentas de email temporales

Bước 4: Bạn hãy mở email này ra rồi nhấn chọn “Xác nhận tài khoản của bạn”

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tạo tài khoản facebook mới mà không cần sử dụng đến số điện thoại hay địa chỉ gmail rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo trang cá nhân của mình được an toàn nhất trong trường hợp bị quên mật khẩu hay bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook thì bạn nên dùng email chính thức của mình.

5. Các lỗi thường gặp phải khi tạo tài khoản facebook

Dù facebook được cho là mạng xã hội lớn nhất hành tinh nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Có khá nhiều trường hợp người dùng không thể tạo được tài khoản mới do gặp phải một số lỗi phổ biến dưới đây:

5.1. Lỗi số điện thoại

Facebook cho phép người dùng có thể sử dụng số điện thoại hoặc email để tạo tài khoản. Trong đó phần lớn mọi người có thói quen dùng số điện thoại bởi sự tiện dụng, dễ nhớ. Tuy nhiên, facebook lại ra quy định, mỗi một số điện thoại chỉ có thể đăng ký duy nhất một tài khoản. Vậy nên, khi muốn tạo tài khoản facebook mới, bạn hãy dùng một số mới hoặc địa chỉ email đều được.

Nhập Đúng Mật Khẩu Nhưng Không Đăng Nhập Được FB: Cách Khắc Phục

5.2. Lỗi email khi đăng ký

Cũng giống với lỗi số điện thoại mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên. Để khắc phục, bạn hãy đăng ký thông qua một địa chỉ email mới hoặc chuyển qua sử dụng số điện thoại.

Khắc phục khi không vào được Facebook, Facebook bị lỗi mới nhất - Fptshop.com.vn

5.3. Lỗi tên tài khoản hoặc quên mật khẩu 

Về quy định trong tên tài khoản, facebook yêu cầu không được chứa những ký tự đặc biệt, nên là những tên gọi thông dụng để tránh bị facebook hiểu lầm là nick ảo. Với mật khẩu, cần có từ 6 ký tự trở lên, có thể là số, chữ cái, dấu câu,… Và bạn nên lưu lại ra giấy và để vào nơi dễ tìm để tránh trường hợp quên mật khẩu.

5.4. Sai mã xác nhận, chưa kích hoạt email khi tạo tài khoản

Một lỗi phổ biến mà rất nhiều người gặp phải nữa đó chính là không thể khôi phục lại tài khoản trang cá nhân của mình mặc dù đã nhập đầy đủ các thông tin.

Cách khắc phục Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, email - Thegioididong.com

 • Với những người sử dụng địa chỉ email để đăng ký thì cần phải xác nhận lại bằng cách nhấn vào link mà facebook đã gửi tới hòm thư email đó.
 • Trường hợp sử dụng số điện thoại để đăng ký, bạn phải nhập chính xác mã xác nhận mà facebook gửi về thông qua tin nhắn tới số mà bạn dùng để đăng ký đó. Và đừng quên nhấn “Gửi” để ứng dụng lưu lại thông tin nhé!

6. Hướng dẫn cơ bản cho người mới sử dụng facebook

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội này chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiểu được tâm lý đó, Tuổi trẻ và Sắc đẹp xin phép được chia sẻ một số thông tin cơ bản cùng cách sử dụng của từng chức năng phổ biến thuộc ứng dụng này:

6.1. Giao diện trang chủ facebook

Hướng dẫn cách tạo và quản lý fanpage Facebook hiệu quả

 1. Truy cập vào trang chủ facebook, bạn sẽ thấy có bảng thông báo, cập nhật thông tin của bạn bè hoặc các trang cá nhân khác like, chia sẻ bài viết của bạn,…
 2. Ô tìm kiếm có chức năng tìm các tùy chọn như ảnh, video, bài viết, địa điểm, nhóm, sự kiện,…
 3. Nhấn chuột để vào trang cá nhân của người dùng
 4. Nhấn để xem bảng tin thông báo mới nhất
 5. Trả lời lời mời kết bạn
 6. Tin nhắn facebook
 7. Danh sách thông báo liên quan đến người dùng
 8. Menu trợ giúp
 9. Các tùy chọn trong menu cài đặt
 10. Danh sách xem nhanh các trang, nhóm, sự kiện, trò chơi,…
 11. Danh sách bạn bè đang hoạt động hoặc vừa mới truy cập

6.2. Cách đăng bài viết lên facebook

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào ô “Bạn đang nghĩ gì” xuất hiện ngay đầu trang chủ hoặc trang cá nhân. Bạn có thể tùy ý viết những gì mình muốn lên đó, nhưng vẫn phải đảm bảo tính chuẩn mực theo yêu cầu mà facebook đưa ra để tránh bị giới hạn tần suất đăng nhập, hay thậm chí là bị xóa nick. 

Đăng bài trên Facebook, post bài lên Facebook cá nhân

Sau khi đã viết dòng trạng thái rồi, bạn có thể thêm ảnh, thay đổi màu nền, gắn thẻ bạn bè, thêm cảm xúc, địa điểm check in, nhãn dán,… Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa trạng thái hiển thị, bao gồm Chỉ mình tôi, Mọi người, Bạn bè,…

6.3. Cách xem và gửi tin nhắn

Bạn có thể nhấn chọn vào tên của ai đó trong danh sách bạn bè đang hoạt động/ truy cập gần đây ở phần ô bên phải màn hình để có thể trò chuyện với họ. Người mà đang online sẽ có chấm tròn nhỏ màu xanh ở dưới góc ảnh đại diện 

Hoặc bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn như hình dưới đây để xem được tất cả những tin nhắn đã gửi và nhận từ trước đến nay

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký và sử dụng phần mềm facebook. Hãy truy cập vào website https://tuoitrevasacdep.com/ để có thêm nhiều kiến thức hay bạn nhé!

Chuyên mục: Mạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất