Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập facebook đơn giản nhất

Nguyễn Mai 176

Các tính năng bảo mật của Facebook đang ngày càng được tối ưu hơn, có khả năng bảo vệ tài khoản hữu ích cho người dùng. Nếu như bạn chưa biết cách lấy mã đăng nhập facebook hoặc tạo mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực facebook thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

Mã đăng nhập facebook là gì?

Bảo mật tài khoản facebook an toàn với mã đăng nhập facebook
Bảo mật tài khoản facebook an toàn với mã đăng nhập facebook

Mã đăng nhập facebook hiểu theo nghĩa đơn giản là một tính năng giúp người dùng bảo mật tài khoản an toàn. Sau khi kích hoạt, điện thoại đang sử dụng để vào facebook sẽ tự động tạo ra mã số để bạn thực hiện việc xác nhận mỗi khi muốn đăng nhập ở thiết bị khác. 

Dù không có kết nối mạng hay SMS, mã đăng nhập facebook vẫn có thể hoạt động bình thường, điện thoại của bạn vẫn sẽ nhận được mã gửi về. Trường hợp bạn quên hoặc bị kẻ gian ăn cắp mật khẩu thì có thể sử dụng mã facebook để đổi lại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bị quên mã đăng nhập facebook cần làm sao?

Khi bị quên mã đăng nhập ứng dụng facebook, bạn không nên quá lo lắng. Việc cần làm lúc này là hãy kiểm tra lại tin nhắn từ số điện thoại hoặc email mà bạn đã sử dụng để đăng ký nhận mã đăng nhập. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho mọi người là nên tìm cho mình một nơi để có thể lưu trữ lại mã đăng nhập cũng như các loại mật khẩu của nhiều ứng dụng khác. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trường hợp quên hoặc bị ăn cắp tài khoản.

Hướng dẫn cách lấy mã đăng nhập facebook đơn giản nhất

Bạn đang loay hoay tìm cách lấy mã đăng nhập facebook? Tuổi trẻ và Sắc đẹp xin phép được chia sẻ một số cách đơn giản để lấy lại mã mà không mất nhiều thời gian.

Lấy mã đăng nhập facebook bằng email

Cách lấy mã đầu tiên mà bạn nên biết đến đó chính là thông qua email. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải cung cấp thông tin về tài khoản thư điện tử của mình. Khi đó, hệ thống mới có thể thực hiện được việc gửi mã về cho bạn.

Ở mục “Cài đặt chung”, bạn hãy nhấn vào “Liên hệ” → “Chỉnh sửa” → “Thêm email hoặc số di động khác” để bổ sung email của mình. Sau khi đã điền xong, đừng quên nhấn chọn “Thêm” → “Lưu thay đổi” để hệ thống lưu lại thông tin đó bạn nhé!

Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt các tính năng xác thực hai yếu tố và facebook sẽ tự động gửi mã về email của bạn mỗi khi bạn muốn yêu cầu đăng nhập vào ứng dụng này trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hướng dẫn lấy mã đăng nhập facebook qua tin nhắn

Đây cũng là một cách lấy mã đăng nhập facebook vô cùng tiện dụng, giúp người dùng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Để có thể sử dụng được tính năng này, bạn vẫn cần phải thực hiện các bước như chúng tôi đã hướng dẫn ở mục 3.1 trên. Tuy nhiên, ở phần “Chỉnh sửa”, bạn hãy nhấn chọn “Tin nhắn văn bản (SMS), rồi thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống. Như vậy, mỗi lần đăng nhập facebook trên các thiết bị mới, bạn sẽ nhận được mã tự động thông qua tin nhắn.

Cách lấy mã đăng nhập bằng trình tạo mã facebook

Tính năng trình tạo mã có xuất hiện trong phần Cài đặt riêng tư của tài khoản facebook. Và để bật được tính năng này, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc bên phải màn hình. Sau đó tìm đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư”
  • Bước 2: Chọn mục “Trình tạo mã” rồi truy cập vào để lấy được mã đăng nhập
Cách lấy trình tạo mã facebook để đăng nhập vô cùng hữu dụng
Cách lấy trình tạo mã facebook để đăng nhập vô cùng hữu dụng

Bên cạnh đó, trong trường hợp thiết bị không có kết nối Internet, bạn vẫn có thể lấy một danh sách mã đã được tạo cố định. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy lưu chúng lại để có thể dùng đến khi cần.

Cách tạo mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực facebook

Bên cạnh các cách lấy mã đăng nhập facebook thông qua email hay tin nhắn, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm bên ngoài như Authentictor hoặc Lastpass. Tương tự như 3 cách trên, để sử dụng việc lấy mã thông qua trình tạo mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực facebook, người dùng vẫn cần tiến hành các bước cơ bản. Cụ thể, bạn hãy nhấn vào “Cài đặt chung” → “Liên hệ” → “Chỉnh sửa”. Đến đây, bạn hãy nhấn chọn vào mục “Ứng dụng xác thực”. Cuối cùng, bạn chỉ cần làm theo sự hướng dẫn của facebook là đã có thể lấy được mã đăng nhập dễ dàng.

Cách khóa bảo mật facebook nhận mã đăng nhập

Cách khóa bảo mật facebook nhận mã đăng nhập cũng khá đơn giản. Vẫn trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư” → “Liên hệ” → “Chỉnh sửa”, bạn hãy chọn mục “Khóa bảo mật”. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện “Thiết lập” để tạo thông tin lấy mã đăng nhập cho tài khoản facebook của mình.

Sau khi đã kích hoạt thành công, mỗi khi bạn đăng nhập ứng dụng facebook trên các thiết bị hay trình duyệt khác sẽ có yêu cầu gửi về, đó là phải sử dụng tên mà bạn đã thiết lập trong phần “Khóa bảo mật” đó.

Khi bị mất sim có lấy lại được mã đăng nhập không?

Không ít người thắc mắc rằng liệu có lấy lại được mã đăng nhập facebook khi bị mất sim hay không. Câu trả lời của chúng tôi là có. Bạn hoàn toàn lấy lại được nếu như thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang báo cáo của facebook

Bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc bên phải màn hình điện thoại, tìm đến mục “Trợ giúp & hỗ trợ” → “Trung tâm trợ giúp” → “Đăng nhập và mật khẩu” → “Khắc phục sự cố đăng nhập”

  • Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiện ra giao diện “Báo cáo vấn đề về xác minh” để bạn điền các thông tin vào (như hình dưới)
Mất sim vẫn có thể lấy lại mã đăng nhập
Mất sim vẫn có thể lấy lại mã đăng nhập

Lưu ý, tại mục “Thông tin bổ sung”, bạn hãy điền như sau: “I lost the SIM phone number used to subscribe to Facebook. So I can not verify my account number over the phone”.

  • Bước 3: Nhấn “Gửi” để hoàn tất bản báo cáo và chờ đợi email phản hồi từ facebook. Trường hợp quá lâu mà chưa có phản hồi thì bạn có thể thực hiện lại các bước trên.

Trên đây là những cách lấy lại mã đăng nhập facebook đơn giản, nhanh gọn mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp muốn chia sẻ tới bạn đọc. Đừng quên truy cập website https://tuoitrevasacdep.com/ để được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất