Những cách đăng nhập facebook phổ biến hiện nay, bạn có biết

Nguyễn Mai 154

Facebook là một mạng xã hội lớn và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, giúp người dùng có thể giao lưu, kết bạn và chia sẻ thông tin với mọi người ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, vẫn có không ít người chưa biết cách đăng nhập facebook như thế nào là tiện dụng nhất. Nếu như bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn toàn bộ những cách đăng nhập facebook hiện nay

Facebook cho phép người dùng có thể truy cập trên nhiều thiết bị và theo nhiều cách thức khác nhau, vô cùng tiện ích. Dưới đây là một số cách đăng nhập facebook phổ biến nhất hiện nay và rất dễ thực hiện mà bạn có thể tham khảo:

1.1. Đăng nhập facebook bằng gmail

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ facebook bằng cách đăng nhập vào linklink: facebook.com

Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện một giao diện về trang mạng xã hội này, đây cũng là trang để bạn đăng nhập tài khoản. Bạn hãy nhập địa chỉ gmail mà mình đã sử dụng để đăng ký tài khoản facebook vào khung “Email hoặc điện thoại”. Sau đó nhập tiếp mật khẩu vào khung ngay cạnh

Cách đăng nhập facebook bằng
Đăng nhập facebook bằng tài khoản gmail

Bước 3: Nhấn “Đăng nhập” là bạn đã có thể truy cập vào trang cá nhân của mình rồi. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào!

1.2. Đăng nhập facebook bằng số điện thoại

Để có thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập vào trang mạng facebook thì điều đầu tiên là bạn cần phải đăng ký tài khoản thông qua phương thức này. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập facebook bằng link https://www.facebook.com/

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược nằm ở góc bên phải màn hình. Khi thanh menu trỏ xuống, bạn hãy nhấn chọn “Cài đặt”

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục “Di động” → “Thêm số điện thoại”

Bước 4: Khi giao diện mới xuất hiện, bạn hãy điền số điện thoại để facebook gửi mã xác nhận đến, rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 5: Nhập mã xác nhận mà bạn vừa nhận được qua tin nhắn vào phần “Nhập mã xác nhận của bạn” → “Chấp nhận”. Nếu như màn hình xuất hiện thông báo “Thiết bị di động của bạn đã được xác nhận” thì nghĩa là đã thành công.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập số điện thoại đó vào khung “Email hoặc điện thoại”, nhập mật khẩu ở khung ngay cạnh → Nhấn “Đăng nhập” là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể đăng nhập vào facebook bằng số điện thoại rồi. Không những vậy, bạn còn có thể lấy lại mật khẩu khi cần một cách nhanh chóng, hiệu quả thông qua số điện thoại này đó!

1.3. Cách đăng nhập facebook bằng ảnh đại diện

Bên cạnh hai phương pháp kể trên, đăng nhập facebook bằng ảnh đại diện cũng khá tiện dụng nhưng không phải ai cũng biết đến. Cách thức này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với nhập mật khẩu truyền thống.

1.3.1. Đăng nhập trên điện thoại Android

Bước 1: Tại giao diện trang chủ facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

Cách đăng nhập facebook trên điện thoại android
Cài đặt đăng nhập bằng ảnh đại diện trong mục cài đặt tài khoản

Bước 2: Khi thanh menu trỏ xuống, bạn nhấn chọn vào “Cài đặt tài khoản” → “Bảo mật” → Chọn “Đăng nhập bằng ảnh đại diện” để kích hoạt tính năng này.

Đăng nhập facebook trên điện thoại android
Kích hoạt tính năng đăng nhập bằng ánh đại diện

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện dòng giới thiệu về tính năng đăng nhập facebook bằng hình ảnh đại diện. Để chấp thuận, bạn hãy nhấn chọn “OK”

Cách đăng nhập facebook bằng ảnh đại diện trên điện thoại android
Hoàn thành cài đặt chức năng đăng nhập bằng ảnh đại diện

Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn hãy thoát khỏi facebook rồi truy cập lại là đã có thể kích hoạt tài khoản của mình bằng ảnh đại diện mà không cần sử dụng đến mật khẩu rồi.

1.3.2. Đăng nhập trên điện thoại iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng iPhone trên thiết bị điện thoại iPhone

Bước 2: Tương tự như cách đăng nhập trên điện thoại Android, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía dưới góc bên phải màn hình điện thoại

Cách đăng nhập facebook bằng điện thoại IOS
Mở phần cài đặt trên app để bắt đầu thực hiện bật chức năng đăng nhập bằng ảnh đại diện

Bước 3: Chọn “Cài đặt” → “Cài đặt tài khoản” trên thanh menu trỏ ra, đến mục “Bảo mật và đăng nhập”

Cách đăng nhập facebook bằng ảnh đại điện trên điện thoại IOS
Truy cập phần bảo mật và đăng nhập trong mục cài đặt tài khoản

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy có phần “Đăng nhập bằng ảnh đại diện”, hãy nhấn chọn vào đó nhé!

Cách đăng nhập facebook bằng ảnh đại diện trên điện thoại IOS
truy cập vào mục đăng nhập bằng ảnh đại diện

Bước 5: Khi đã kích hoạt thành công rồi, bạn chỉ cần đăng xuất khỏi trang facebook của mình rồi đăng nhập lại bằng hình ảnh đại diện là đã hoàn thành rồi.

1.4. Đăng nhập facebook bằng tên người dùng

Để có thể đăng nhập được vào facebook bằng cách này, trước hết, bạn cần phải đăng ký tên người dùng ở phần cài đặt của trang cá nhân. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản facebook cá nhân

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở trên góc phải màn hình máy tính → Chọn “Cài đặt” → “Cài đặt chung”

Cách đăng nhập facebook bằng tên người dùng
Chọn mục cài đặt chung trong danh sách cài đặt

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhập tên người dùng mà mình muốn vào khung đỏ như hình dưới. Nếu có dấu tích xanh xuất hiện thì nghĩa là hợp lệ, được phép sử dụng cái tên đó

cách đăng nhập facebook bằng tên người dùng
Vào phần tên người dùng để thay đôi với tên mà bạn muốn

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn hãy thoát ra và đăng nhập lại bằng cách điền đúng tên người dùng đã đăng ký trước đó vào khung “Email hoặc số điện thoại”. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhập mật khẩu nữa là đã có thể truy cập vào trang facebook cá nhân của mình rồi.

Ngoài 4 cách phổ biến trên, bạn còn có thể đăng nhập facebook bằng id hoặc đăng nhập facebook bằng cookie.

2. Mẹo đăng nhập nhiều tài khoản facebook cùng một lúc

Hiện nay, các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc đều cho phép người dùng có thể tạo nhiều hồ sơ (profile người dùng). Theo đó, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập nhiều tài khoản facebook cùng một lúc. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web muốn dùng (Google Chrome, Cốc Cốc,…). Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng tài khoản google của bạn → Nhấn “Thêm”

Cách đăng nhập nhiều tài khoản facebook

Bước 2: Chọn “Tiếp tục mà không cần tài khoản”

Cách đăng nhập nhiều tài khoản facebook

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng bút chỉnh sửa bên cạnh biểu tượng người dùng (như ảnh dưới)

Cách đăng nhập nhiều tài khoản facebook

Bước 4: Chọn biểu tượng ảnh đại diện bất kỳ rồi nhấn “Xong”

Cách đăng nhập nhiều tài khoản facebook

Bước 5: Lúc này, bạn có thể đặt tên cho trang hồ sơ của mình và đừng quên nhấn “Xong” để hoàn tất nhé!

Cách đăng nhập nhiều tài khoản facebook

Bước 6: Khi đã tạo xong hồ sơ, màn hình sẽ hiển thị các icon cho bạn chọn, giúp bạn dễ dàng phân biệt với các trang khác.

Mỗi một profile như vậy lại có thể đăng nhập được vào một nick facebook. Vậy nên, bạn chỉ cần tạo ra cho mình nhiều profile là có thể vào được nhiều tài khoản facebook cùng lúc rồi.

3. Cách đăng nhập facebook không cần mật khẩu

Ứng dụng facebook hiện đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng đăng nhập mà không cần mật khẩu. Để áp dụng được phương thức này, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

3.1. Trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở trang cá nhân của mình ra, nhấp chuột vào biểu tượng ba gạch ngang nằm ở góc trên (đối với Android) hoặc góc dưới (đối với iPhone) bên phải màn hình

Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” → “Cài đặt” → “Bảo mật và đăng nhập”

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn hãy tìm và chọn “Đăng nhập được ủy quyền”. Ngay lập tức, màn hình sẽ xuất hiện danh sách những thiết bị, bạn hãy chọn những thiết bị mà mình muốn để có thể đăng nhập vào facebook mà không cần dùng đến mật khẩu

3.2. Trên thiết bị máy tính

Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân trên facebook, nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên cùng bên phải màn hình

Bước 2: Nhấn chọn “Cài đặt” → “Bảo mật và đăng nhập”

Bước 3: Đến đây, để xác thực cho thiết bị máy tính mà bạn đang sử dụng, hãy nhấn chọn mục “Lưu thông tin đăng nhập của bạn” rồi nhấn chọn “Chỉnh sửa”. Sau đó, chọn “Lưu thông tin đăng nhập của bạn” một lần nữa để xác thực.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách đăng nhập facebook vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, giúp người dùng truy cập nhanh chóng, tiện dụng hơn. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết tại website https://tuoitrevasacdep.com/ để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến mạng xã hội khổng lồ này.

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất