Bộ làm móng phổ biến không thể thiếu để tạo ra bộ nail xuất sắc

Nguyễn Mai 544

Để có được bộ nail xinh đẹp thì chắc chắn bộ đồ làm móng tạo nên chúng là không thiếu. Nếu biết được những dụng cụ này thì rất có thể sắp tới bạn không cần phải đến những tiệm nail chuyên nghiệp nữa rồi. Hãy khám phá những món đồ dưới đây để có thể tự làm ra bộ móng tại nhà theo ý muốn.

Bát ngâm chân tay

Đây là loại bát chuyên dụng được thiết kế riêng để ngâm tay hoặc chân giúp làm mềm da. Một bộ làm móng thì đây là dụng cụ khá cơ bản. Tuy nhiên, nếu muốn làm tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể thay thế dụng cụ này bằng chậu hoặc bát bình thường.

Bát giúp hỗ trợ ngâm nước làm mềm tay
Bát giúp hỗ trợ ngâm nước làm mềm tay

Kem ủ da chết

Loại kem ủ này sẽ được thoa lên vùng da ở móng tay để làm mềm hơn vùng da chết bao bọc xung quanh phần móng tay. Ngâm nước chưa làm tay đủ mềm thì loại kem này sẽ giúp thúc đẩy quá trình ấy diễn ra nhanh chóng hơn.

Kem loại bỏ da chết phần móng
Kem loại bỏ da chết phần móng

Kìm nhặt da

Kìm nhặt da là dụng cụ không thể thiếu. Nếu mua trọn bộ dụng cụ làm móng chiếc kìm này chắc chắn sẽ là một trong những thứ quan trọng. Loại kìm này có thiết kế riêng biệt để loại bỏ phần da chết ở móng tay, giúp bàn tay gọn gàng và đẹp nhất.

Kìm giúp loại bỏ da chết, hỗ trợ tạo hình móng
Kìm giúp loại bỏ da chết, hỗ trợ tạo hình móng

Dũa móng tay

Để có một bộ nail đẹp đẽ và có thể thay đổi được vẻ ngoài của đôi bàn tay thì đây là bước quyết định. Chính vì thế, dụng cụ dũa đóng vai trò then chốt trong việc tạo hình móng. Dù tay thô cũng có thể trở nên thon gọn nhờ có dụng cụ này.

Dũa tạo hình móng tay thon gọn hơn
Dũa tạo hình móng tay thon gọn hơn

Máy mài móng

Để lớp sơn sau đó được bám chắc và lên màu bền đẹp thì máy mài móng là rất quan trọng. Dụng cụ này giúp lấy đi lớp bề mặt của móng để tạo độ bám cho lớp sơn. Bộ làm móng mà bạn cần sắm, nhớ chú ý đến dụng cụ này.

Máy mài móng loại bỏ lớp bề mặt móng
Máy mài móng loại bỏ lớp bề mặt móng

Cọ vẽ

Cọ vẽ không quá cần thiết nếu bạn mua bộ làm móng tại nhà. Bởi nếu không qua đào tạo hay không đủ kỹ thuật thì bạn sẽ không thể vẽ được các họa tiết trên móng. Dụng cụ này chỉ phù hợp cho các thợ làm nail chuyên nghiệp. Có thể nói đây là “dụng cụ thần thánh” để tạo nên các nét vẽ nail điệu nghệ.

Cọ vẽ móng giúp vẽ hình ảnh sinh động trên nền móng
Cọ vẽ móng giúp vẽ hình ảnh sinh động trên nền móng

Đèn led

Đèn led có tác dụng tỏa nhiệt để làm khô lớp sơn gel nhanh hơn. Khi đó, bạn mới có thể sơn chồng các lớp để tạo ra một bộ nail hoàn hảo. Loại đèn này có khả năng tự động thời gian bằng cảm ứng để bạn biết khi nào móng của bạn có thể tiếp tục sơn chồng lớp tiếp theo.

Dụng cụ hỗ trợ làm khô lớp sơn gel nhanh hơn

Các loại phụ kiện nail

Để móng tay thêm phần lộng lẫy và bắt mắt thì các phụ kiện móng là yếu tố không thể thiếu trong bộ làm móng. Phụ kiện có thể là đá, các đồ trang trí đắp bằng bột hoặc các sticker dán. Bộ móng của bạn dường như sẽ bước lên một tầm cao mới nếu biết cách kết hợp các phụ kiện này.

Advertisement

Đèn led chiếu sáng giúp móng khô lớp sơn nhanh hơn
Đèn led chiếu sáng giúp móng khô lớp sơn nhanh hơn

Keo đính đá

Để các loại đá có thể chắc chắn trên bộ móng thì keo gắn đá chính là chất kết dính. Loại keo này được thiết kế với đặc tính riêng để thích nghi với việc duy trì độ bám trên móng tay. Chính vì thế mà dù có sinh hoạt hay va đập mạnh những phụ kiện vẫn không hề bị rơi.

Keo giúp gắn phụ kiện lên móng
Keo giúp gắn phụ kiện lên móng

Bộ làm móng thực chất có rất nhiều dụng cụ khác có liên quan nhằm thực hiện các kĩ thuật phức tạp. Tuy nhiên phạm vi bài viết chỉ giúp bạn biết đến dụng cụ quan trọng. Nếu mong muốn trở thành một thợ nail chuyên nghiệp thì hẹn gặp lại bạn ở bài viết chi tiết hơn cho số lần sau nhé!

Advertisement
Chuyên mục: Làm ĐẹpMóng Đẹp

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất