Cách làm móng sơn gel cực chuẩn cho người mới bắt đầu

Nguyễn Mai 397

Làm móng sơn gel đang ngày càng phổ biến khi nhu cầu làm đẹp tăng cao. Nhiều người mong muốn học cách làm để có thể tự tạo ra cho mình những bộ nail “độc quyền”. Các bạn yên tâm rằng bài viết dưới đây sẽ giúp công việc đó trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ vào các cách làm móng gel siêu bền. 

Làm mềm da tay

Để làm móng sơn gel trở nên chuyên nghiệp và bài bản hơn thì đây là bước không thể bỏ qua. Bởi làm mềm tay là bước làm tiền đề giúp bạn có được bộ móng đẹp hoàn hảo. Khi ngâm tay bằng nước ấm, làn da sẽ mềm mại hơn. Chính vì thế mà bước nhặt da chết tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

Ngâm tay để loại bỏ da chết dễ dàng hơn
Ngâm tay để loại bỏ da chết dễ dàng hơn

Nhặt da chết

Nhìn chung thì cách làm móng sơn gel khá đơn giản. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu thì các kiến thức này vẫn hoàn toàn đơn giản. Trước tiên để có một bộ móng chỉn chu nhất thì nhặt da chết là bước không thể bỏ qua. Mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng đến lớp sơn gel nhưng bước làm này lại giúp móng tay của bạn trông thon dài hơn so với thực tế. Để thực hiện được công việc này, bạn cần sắm cho mình dụng cụ kìm nhặt da để tiến hành loại bỏ phần da chết.

Sử dụng kìm nhặt da để cắt bỏ phần da chết bao quanh móng
Sử dụng kìm nhặt da để cắt bỏ phần da chết bao quanh móng

Tạo hình móng

Tạo hình giúp móng tay trở nên gọn gàng làm tiền đề cho bàn tay xinh xắn hơn. Bạn có thể sử dụng dụng cụ dũa để tạo hình móng tròn hoặc vuông tùy theo sở thích. Bước này bạn có thể thoải mái tạo hình theo ý muốn. Mỗi người sẽ có mong muốn về độ dài hay vuông tròn khác nhau nên không có tiêu chuẩn chung cho việc tạo hình móng. Dù không biết cách làm móng tay sơn gel chuyên nghiệp bạn vẫn có thể tạo hình móng cho bản thân mình.

Sử dụng dũa móng tay để tạo hình móng đẹp hơn
Sử dụng dũa móng tay để tạo hình móng đẹp hơn

Sơn lớp nền

Lớp nền là một lớp sơn không màu có tác dụng tạo độ bám cao hơn cho lớp sơn gel. Bạn chỉ cần sơn một lớp mỏng trên toàn bộ móng và chờ khô là có thể tiếp tục tiến hành sơn gel. Đây là cách để làm móng sơn gel đều màu hơn, bám màu chắc hơn mà các tiệm nail vẫn hay áp dụng.

Sơn lớp nền không màu để lớp nền móng mịn hơn
Sơn lớp nền không màu để lớp nền móng mịn hơn

Sơn gel 

Làm móng tay sơn gel thì nhất định không thể bỏ qua kỹ thuật sơn rồi. Để có màu móng đẹp hay không thì đây là lớp quyết định. Để có được lớp sơn mịn, đều màu thì bạn cần rất khéo léo và tỉ mỉ trong việc trải từng lớp sơn. Làm móng sơn gel quan trọng nhất là đều tay để màu không loang lổ hay khi khô bị gồ ghề. Bạn nên nhẹ nhàng sơn chồng lớp theo chiều móng tay từ dưới lên trên.

Sơn gel để móng tay trở nên màu sắc hơn
Sơn gel để móng tay trở nên màu sắc hơn

Đèn hơ

Đèn hơ chính là dụng cụ hỗ trợ trong quá trình làm móng gel. Để có móng tay đều màu thì lớp sơn gel cần ít nhất là 2 lớp sơn chồng lên nhau. Tuy nhiên, lớp sơn này phải khô chúng ta mới có thể tiếp tục tiến hành sơn lớp thứ 2. Chính vì thế dụng cụ này sẽ giúp hỗ trợ thúc đẩy lớp sơn gel thứ nhất khô nhanh hơn, rút ngắn thời gian làm móng sơn gel.

Dùng đèn led làm khô lớp sơn gel  vừa sơn
Dùng đèn led làm khô lớp sơn gel vừa sơn

Sơn lớp phủ
Advertisement

Đây là bước kết thúc quá trình làm móng sơn gel. Lớp sơn này có tác dụng cố định và giữ màu cho lớp sơn gel trước đó. Nhờ có lớp sơn này mà màu móng của bạn sẽ bền hơn và bóng hơn. Tuy nhiên, để lớp sơn này phát huy tác dụng, bạn hãy đảm bảo dùng đèn hơ với thời gian lâu hơn gấp đôi so với bình thường để đảm bảo chất lượng.

Sơn phủ để giữ màu các lớp sơn
Sơn phủ để giữ màu các lớp sơn

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải lo lắng làm móng sơn gel giá bao nhiêu nữa. Một bộ nail đẹp hoàn toàn có thể đến từ đôi bàn tay của người kiên nhẫn. Nếu bạn luôn tìm tòi và áp dụng các cách làm móng sơn gel ở trên thì chắc chắn sẽ có những bộ nail đẹp “ra đời”.

Advertisement
Chuyên mục: Làm ĐẹpMóng Đẹp

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất