Mình còn yêu nhau – Chương 29

Vũ Linh 238

Sáng hôm nay là ngày đám cưới của Thục Oanh và Quân cho nên cả nhà Thục Oanh đều dậy sớm để chuẩn bị cho Thục Oanh thật tốt để đến nhà hàng. Sau khi đến nhà hàng thì Thục Oanh ngồi trong phòng chờ để thay váy cô dâu và chờ thợ trang điểm. Ngồi trước gương nhìn thợ trang điểm đang trang điểm cho mình mà cười thầm trong lòng. Sau bao nhiêu vất vả, cuối cùng thì mơ ước làm vợ của Quân cũng đã thành hiện thực. Bà Trang đi vào thấy con gáι mình đang trang điểm thì tiến lại gần hỏi :

-Con có đói không, để mẹ lấy gì cho con ăn nhé.

-Dạ con không đói mẹ ơi, mà gia đình nhà anh Quân đến chưa mẹ.

-Ba mẹ Quân đến rồi, chỉ còn mỗi Quân chưa đến thôi, chắc xon con trang điểm xong thì nó sẽ đến thôi, con yên tâm nhé.

Thục Oanh gật đầu rồi tiếp tục để thợ trang điểm cho mình, bà Trang thì đi ra ngoài đưa mắt kiếm ông Bằng thì thấy ông ấy đang nói chuyện với vợ chồng bà Liên.
Bà nhanh chân đi lại chào gia đình nhà thông gia rồi bắt đầu hỏi :

-Quân nó bận gì mà giờ chưa đến nữa vậy chị Liên, con bé Oanh ở trong kia trang điểm mà cứ hỏi chồng nó mãi.

Bà Liên nghe bà Trang nói vậy thì cười cười rồi nói :

-Quân nó sẽ đến bây giờ thôi, mọi người đừng lo lắng nhé.

Nghe bà Liên nói thế thì nỗi lo trong lòng bà Trang như được xua đi, nãy giờ bà cứ thấp thỏm lo âu Quân sẽ không đến, giờ nghe bà Liên nói thế thì bà an tâm rồi.

……..

Quân ở nhà ngồi trong phòng lượn lự mãi cho đến khi gần đến giờ nghe điện thoại mẹ gọi thì mới thay quần áo chú rể rồi bước chân ra khỏi phòng. Đến nơi thấy mọi người đang đứng chờ mình, có cả Thục Oanh đứng cùng nữa. Thấy Quân, Thục Oanh ҳάch váy đi lại khoác tay vào Quân rồi hỏi :

-Sao anh đến trễ quá vậy, em với mọi người cứ chờ anh mãi, em còn tưởng hôm nay anh sẽ không đến chứ.

-Anh bận công việc đột xuất nên tới trễ, xin lỗi đã để em chờ lâu. Thôi đến giờ làm lễ rồi chúng ta làm thôi.

Nói xong Quân cùng Thục Oanh vào làm lễ, sau khi xong xuôi thì bắt đầu đi mời ɾượu với khách, ai cũng khen cả hai xứng lứa vừa đôi khiến Thục Oanh cười mãi không ngớt. Còn Quân thì chỉ nở nụ cười cho có rồi đưa mắt kiếm Hưng nhưng cũng chẳng thấy đâu cả. Khách khứa mời Quân uống đến nỗi say khướt mới chịu buông tha. Thục Oanh nhìn Quân say khướt thì xót nên chạy lại đỡ Quân rồi nói với ba mẹ hai bên đưa Quân về nhà trước.

…..

Vì hôm qua Hương nói sẽ dẫn tôi đến Ьệпh viện khám xem cho nên tôi dậy sớm để chuẩn bị, trong lòng khá là hồi hộp. Hương trong phòng thay quần áo xong thì đi ra đặt taxi, tầm mười phút thì taxi tới, hai chúng tôi đi đến Ьệпh viện phụ sản Mê Kông khám. Đến nơi, nó dắt tôi đi làm thủ tục rồi ngồi chờ gọi tên, đợi một lúc thì cũng đến tên mình. Tôi ngập ngừng bước vào, bác sĩ thấy tôi thì hỏi :

-Cháu đừng hồi hộp, thả lỏng người ra rồi lên đây nằm cô siêu âm cho nhé.

Tôi dạ rồi lên nằm, trong lúc siêu âm thì cô có chỉ cho tôi thấy cái chấm đen nhỏ nhỏ như hạt đậu, cô nói đấy là con của tôi đó. Sau khi siêu âm xong thì tôi nhận tờ giấy kết quả, tгêภ đó có ghi một thai sống trong lòng ʇ⚡︎ử cung được bảy tuần rồi. Cô nhắc tôi về nhà ăn uống cẩn thận, tránh những đồ ăn như khổ qua, đu đủ xanh…vì những thức ăn đấy có thể gây sảy thai rồi tránh vận động mạnh. Tôi dạ rồi cảm ơn cô sau đó cầm tờ giấy ra ngoài.

Hương đứng ở bên ngoài chờ, thấy tôi đi ra nó mừng rỡ kéo tôi lại ghế ngồi hỏi :

-Sao rồi, có phải có thật rồi đúng không.

-Ừ, có thật rồi, bây giờ đã được bảy tuần. Khi nãy siêu âm nhìn chấm nhỏ tгêภ màn hình, tao thấy đáng yêu lắm.

-Đâu đưa tao xem nào.

Tôi đưa tờ giấy cho Hương xem, xem xong nó cũng nói đáng yêu thật. Rồi bảo sau này không biết là bé trai hay bé gáι, nếu bé gáι nhất định sẽ xinh đẹp như mẹ Hân và mẹ Hương cho xem, còn là bé trai thì sẽ giống..nói tới đây chắc nó biết mình lỡ lời nên nó lảng sang chuyện khác. Nó nhìn tôi nói :

-Nếu quyết định giữ đứa bé lại rồi thì cố gắng ăn uống chăm sóc bản thân thật tốt. Tao cũng sẽ phụ giúp thêm cho mày đỡ phần nào nhé.

-Thôi mày còn đi học mà, có tiền đâu mà phụ giúp tao.

Nó lấy tay xoa cái bụng nhỏ xíu của rôi rồi bảo :

-Mẹ Hương sẽ để không mua quần áo mới nữa mà sẽ để dành mua sữa cho bé con nhé.

Tôi cười cười rồi bảo nó :

-Thôi giờ mình về đi, tao cảm thấy hơi đói rồi. Về nấu cơm ăn thôi.

-Ừ, về thôi, tao vừa đặt taxi rồi.

Tôi với nó đi ra tới cổng Ьệпh viện thì xe cũng vừa đến, tгêภ đường về nó tính đến chuyện đặt tên cho bé con luôn rồi. Tôi nghe nó nói mà cười mãi, về đến nhà nó nói tôi vào phòng nghỉ đi, chờ nó nấu rồi hãy ra ăn. Tôi cảm ơn nó rồi vào phòng thay quần áo, ngồi tгêภ giường tôi lôi tấm hình siêu âm ra nhìn mãi rồi bỏ vào hộc tủ cất. Chờ tầm nữa tiếng thì Hương cũng nấu xong, tôi đi ra ăn. Nó gắp cho tôi rất nhiều đồ ăn, bảo ăn cho bé con mau lớn. Ăn xong, Hương giành phần dọn dẹp nên tôi vào phòng nằm rồi chờ đến giờ đi làm.

……

Quân được Thục Oanh đưa về nhà, sau khi lên phòng thì ngủ li bì cho đến tận tám giờ tối mới dậy. Mở mắt ra, không thấy Thục Oanh đâu, Quân nhanh chóng đi vào phòng tắm rồi đi xuống nhà thì thấy mẹ và Thục Oanh đang ngồi ăn cơm. Thục Oanh thấy Quân đi xuống, liền mừng rỡ nói :

-Anh dậy rồi à, em với mẹ chờ anh nãy giờ. Em tính lên gọi anh dậy mà mẹ nói để anh ngủ thêm. Nào ngồi xuống ăn cơm luôn đi anh.

Thục Oanh đã mở lời rồi nên Quân đành ngồi xuống ăn, trong khi ăn bà Liên hỏi Thục Oanh :

-Hai đứa định đi tuần trăng mật ở đâu rồi, nếu chưa nghĩ ra thì đi Đà Nẵng đi, ở đấy có resort của bạn mẹ, wiew đẹp phòng cũng oke nữa.

-Dạ, tụi con cũng chưa chọn nếu mẹ nói vậy thì tụi con sẽ đi Đà Nẵng. Ngày mai mình đi luôn được không anh Quân.

Quân đang ăn cơm nghe Thục Oanh hỏi thì chỉ gật đầu rồi tiếp tục ăn. Bà Liên thấy con trai mình lạnh nhạt với con dâu sợ nó tủi thân nên quay sang cầm tay Thục Oanh nói :

-Quân nó ít nói nhưng sống tình cảm lắm, con đừng buồn nhé.

-Dạ, con biết rồi mẹ. Cả nhà mình ăn cơm thôi nào.

Kết thúc câu chuyện cả nhà Quân ăn cơm, ăn xong thì vợ chồng Quân lên phòng trước, bà Liên ở dưới nhà nhìn ngao ngán lắc đầu, không biết cuộc hôn nhân này sẽ đi đâu về đâu đây. Sau khi lên phòng, Quân ngồi ở giường còn Thục Oanh vào phòng tắm thay bộ đồ ngủ mỏng tanh, tiến lại từ phía sau ôm cổ Quân. Quân cảm thấy không quen nên gỡ tay Thục Oanh ra rồi nói :

-Hôm nay anh hơi mệt, mình ngủ sớm đi. Chiều ngày mai anh sẽ đưa em đi Đà Nẵng.

-Anh ngủ cả ngày hôm nay còn gì, có phải anh không xem em là vợ anh không.

-Thôi, em đừng ăn nói linh ϮιпҺ nữa. Nằm xuống giường ngủ đi, anh lại sofa nằm.

Quân nói xong thì đi lại sofa nằm, còn Thục Oanh ngồi tгêภ giường tức giận nằm xuống trùm mền ấm ức khóc. Cứ nghĩ đêm nay sẽ là đêm tân hôn ngọt ngào của mình nhưng không ngờ Quân lại xa lánh, tìm cách trốn tránh khiến mình hụt hẫng. Vì quá tức Quân nên Thục Oanh ngồi dậy lấy một bộ váy ngắn xẻ ռ.ɠ-ự.ɕ sâu đi vào phòng tắm thay sau đó gọi cho đám bạn rủ đi bar, gọi xong Thục Oanh cầm túi ҳάch đi ra ngoài.

Quân nằm tгêภ sofa thấy Thục Oanh đi thì lắc đầu rồi mở cửa phòng đi lên sân thượng đứng. Châm điếu tђยốς, Quân vừa hút vừa suy nghĩ đến Hân, không biết giờ này Hân đã đi làm về chưa. Từ hôm gặp lần cuối ở căn nhà đó thì mấy hôm sau Hân nhắn tin nói đã tìm được căn nhà khác để ở rồi. Đã bao lần, Quân nhớ Hân đến điên dại muốn đi tìm xem Hân ở đâu, nhưng nghĩ đến Hân không muốn gặp mình nên lại thôi, bây giờ lại càng khó hơn. Hút hết điếu tђยốς, Quân đi xuống, vào phòng nằm tгêภ sofa ngủ.

Chẳng biết Thục Oanh đi đến khi nào mà đến khi Quân mở mắt ra thì thấy đã ngồi ở bàn trang điểm chải tóc. Thấy Quân đã dậy, Thục Oanh đi đến nói :

Advertisement

-Anh mau vệ sinh cá nhân rồi xuống ăn sáng nha, mẹ chờ ở dưới đó. Ăn xong thì lên phòng xếp quần áo phụ em để lát đi nhé.

Quân gật đầu rồi đi vào phòng tắm, một lát sau thì xuống thấy mẹ với Thục Oanh đang ngồi chờ. Bà Liên không hề biết chuyện tối qua Thục Oanh bỏ ra ngoài đi chơi nên vẫn tỏ thái độ bình thường, ân cần với con dâu nói :

-Thục Oanh tối qua ngủ được không con.

-Da con ngủ hơi chập chờn vì còn hơi lạ nhà, chắc mấy hôm nữa sẽ quen thôi mẹ ạ.

-Ừ, thôi hai đứa ăn sáng rồi lên chuẩn bị quần áo đi, mẹ đặt phòng sẵn cho hai đứa rồi đó. Bây giờ đến là nghỉ ngơi thôi.

-Dạ, con cảm ơn mẹ ạ.

Ăn xong, Quân cùng Thục Oanh lên phòng xếp quần áo, sau khi xong thì cả hai xuống nhà chào bà Liên rồi Quân lái xe đưa Thục Oanh đi. Đến nơi, Thục Oanh rất thích view ở đây cho nên không chịu nghỉ ngơi mà bắt Quân đưa đi hết chỗ này chỗ nọ. Quân không muốn đi nhưng nghĩ lại đi sao cũng là vợ mình nên đành chiều theo ý Thục Oanh mà đi cùng.

Trong khi Quân và Thục Oanh vui vẻ đi chơi với nhau thì Hân lại đang chật vật vì cơn nghén, từ hôm đi khám về hầu như Hân ít ăn, hể ăn được là ói hết, khiến Hương lo lắng nói :

-Tao tìm hiểu tгêภ ๓.ạ.ภ .ﻮ thấy người ta nói sau ba tháng sẽ bớt nghén nên mày cố lên nhé. Lát tao đi mua cho hộp sữa bầu uống.

-Thôi, không cần đâu, để tao ráng ăn.

-Không cái gì mà không, tao mua cho con tao chứ không phải mua cho mày đâu nha.

Tôi không biết nói gì nữa mà chỉ nhìn nó cười thôi, nói là làm liền, Hương đi mua cho tôi hộp sữa, đem về pha ra ly mang cho tôi uống luôn. Tôi nhìn nó, ʇ⚡︎ự nhiên ҳúc ᵭộпg nước mắt rơi. Thấy tôi khóc, nó tiến lại gần ôm chặt lấy rồi nói :

-Sao thế, ai làm gì mà khóc. Tao biết rồi mày cảm động vì tao đúng không. Thôi mau uống đi cho con tao mau lớn.

-Ừ, tao biết rồi. Cảm ơn mày nhiều lắm, nếu như không có mày, một mình tao không biết phải làm sao nữa.

-Được rồi, bởi vậy phải đối xử tốt với tao vào đấy nhá, mai mốt sinh bé con ra phải để tao làm mẹ hai nữa nha.

-Nhất định rồi, mà dạo này mày với Hưng sao rồi, không thấy mày đi chơi gì hết vậy.

-Tụi tao vẫn bình thường thôi, mày bầu bì còn phải đi làm thêm nữa nên tao không muốn đi chơi, ở nhà phụ giúp mày làm công chuyện nhà.

-Tao có sao đâu, tối nay tao đi làm thì hai đứa đi chơi đi. Tao ʇ⚡︎ự lo được mà.

Hương nghe tôi nói chắc nịt vậy thì cũng gật đầu, tôi uống ly sữa xong thì cảm thấy dễ chịu hẳn ra, đi vào phòng nằm một lát rồi đi làm.

Advertisement
Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất