Chị em song sinh – Chương 5

Vũ Linh 324

Diệp nghe rõ! Nghe rất rõ. Thuốc trị mụn của con Hồng mua nghe thì có vẻ chẳng có gì là to tát. Đâu phải nó mua tђยốς ℘.ɧ.áI.Շ.ɧ.λ.ɩ, chỉ là tђยốς trị mụn thôi mà, liên quan gì đến chuyện cô Bích chứ? Nếu không nghe anh Luân nói tác dụng phụ của tђยốς có lẽ mợ đã gọi lại ngay cho cái số sim rác kia mà mắng, thật là làm mất thời gian của mợ. Thế nhưng mợ đã nghe từng câu, từng chữ anh Luân nói “gây quái thai, dị dạng thai nhi, thậm chí là khiến ૮.ɦ.ế.ƭ thai” mấy câu ấy thôi khiến mợ rùng mình sợ hãï. Mợ chạm tay xuống bụng như đang ý thức rằng đứa con trong bụng mợ hoàn toàn khoẻ mạnh.

Mợ rất muốn tin con Hồng, không phải chỉ vì thời gian nó ở cạnh mợ dài, không phải chỉ vì nó theo mợ từ khi mợ còn là cô nữ sinh trung học, mà còn bởi cả sự trung thành của nó đến giờ. Còn nhớ bao nhiêu lần nó cứu giúp mợ, năm mười tám tuổi có chiếc ô tô suýt đâm vào mợ, là nó nhanh trí đẩy mợ ra cuối cùng nó bị đâm phải nằm viện nửa tháng, khi về biệt phủ, người trong phủ cho mợ cái gì nó đều thử trước, thấy không có vấn đề gì nó mới để mợ ăn, trước kia có lần vì thử đồ thay mợ nó bị ngộ ᵭộc, biệt phủ mới tá hoả ra có con giúp việc định hại mợ nên đã bị đuổi việc luôn. Đối với Diệp, con Hồng không chỉ là người ở, mà mợ đã coi nó như người thân, như đứa em gáι út của mợ và Hiền. Mợ không có cách nào tưởng tượng nổi nếu chuyện hại cô Bích là nó làm, mợ không thể hiểu nổi động cơ là gì? Mợ không muốn tin, nhưng mợ bắt đầu cảm thấy hoài nghi. Quả thực hôm cô Bích xảy ra chuyện chỉ có mợ và con Hồng ở nhà. Lúc cô Bích được đưa lên xe cứu thương mợ cũng chưa thấy con Giang ở đâu. Khi ấy hỗn loạn, mợ chỉ nghĩ có thể con này đang làm gì đó trong biệt phủ này chưa biết cô Bích bị doạ đẻ. Nhưng một chuyện lớn như vậy, còi xe ầm ĩ nó không biết mới là chuyện lạ. Còn nữa, với tính cách của con Giang, lúc ấy nó sẽ ra giương oai với mợ, thêm dầu vào lửa ngay chứ không thể trốn biền biệt như vậy. Nhưng mợ biết con Giang cũng không thể tính là vô can, không ʇ⚡︎ự dưng nó lại tìm thấy tђยốς ℘.ɧ.áI.Շ.ɧ.λ.ɩ trong gầm giường của mợ. Có điều tất cả đến giờ chỉ là suy đoán, không thể kết luận bất cứ điều gì cả, không thể chỉ vì con Hồng mua tђยốς trị mụn mà có thể chắc chắn nó hại cô Bích.

Tâm trạng mợ rối bời, đầu óc như rơi vào một mớ bòng bong. Mợ không về nhà ông Thắng luôn mà bắt xe về biệt phủ. Lúc vào trong biệt phủ khá vắng vẻ, sáng nay ai ai cũng đi làm, bà Hà thì trong viện với cô Bích, trở về nhà mình mợ thấy con Hồng đang chạy củi dưới bếp. Thấy mợ nó liền ngạc nhiên hỏi:

– Mợ về từ bao giờ sao không báo con? Con tưởng mợ vẫn bên nhà ông cơ nên không mua thức ăn về nấu rồi mợ ạ.

Nhìn nó vẫn bình thường, mợ Diệp cũng không muốn thể hiện sự nghi ngờ ra ngoài mà cười bảo:

– Mợ nãy đi mua ít đồ tiện ghé về đây lấy tђยốς dưỡng thai mang sang nhà ông sắc uống. Thuốc này dễ uống hơn cái tђยốς sinh con mà trước ông cắt cho mợ.
– Dạ! Thuốc này con thấy cô Hiền bảo mua tận trong làng, toàn đồ bổ thôi mợ ạ. Mợ mang về nhớ uống nha.

Diệp nhận lấy đống tђยốς Đông y con Hồng đưa cho, quả thực là rất thơm. Con Hồng còn không quên dặn:

– Uống nóng là ngon nhất, ngày sắc hai lần uống nhé mợ. Mợ về đó chắc vui nha, hôm nào mợ về xin bà Hà cho con về thăm ông với bà nhé.

Từ ngày con Hồng sang bên này người trả lương cho nó là bà Hà, thế nên đối với việc về nhà ông Thắng nó cũng không phải ʇ⚡︎ự do đi được. Mợ Diệp nghe nó nói bất giác nhớ lại khoảng thời gian mợ và nó còn ở nhà. Mợ rất mong, thâm tâm mợ rất mong tất cả hoài nghi kia đều không đúng, mợ vẫn mong con Hồng trong sạch. Mợ nhìn con Hồng gật đầu, vui vẻ nhận lấy túi tђยốς đi ra ngoài còn dặn nó đợi lúc nào mợ sinh con, về nhà ông Thắng ở cữ mợ sẽ cho nó theo cùng.

Thế nhưng mợ không về nhà luôn mà đi ra Ьệпh viện gặp anh Luân. Anh Luân là bác sĩ, với tђยốς đông y anh không hiểu nhiều nhưng anh có rất nhiều bạn học làm về Đông y, còn có cả bạn là thầy tђยốς rất nổi tiếng. Diệp nhờ anh xem giúp mợ trong đống tђยốς này có những gì. Anh Luân nhìn mợ gật đầu đồng ý, anh nhặt một thang tђยốς còn bao nhiêu mợ mang về. Khi về đến nhà thấy cậu Nhân cũng đã về, dù là tha thứ rồi nhưng nhìn thấy cậu nỗi đau bị phản bội lại ùa về. Cậu chạy ra cầm tђยốς cho mợ, hỏi mợ đi đâu về. Mợ biết mình đã lựa chọn tha thứ cho cậu thì không nên nhiếc móc cậu nên cố vui vẻ nói rằng mợ về nhà lấy tђยốς. Thế nhưng lúc cậu bảo cậu sắc cho mợ thì mợ từ chối để tђยốς dưới bếp. Tạm thời mợ không thể uống tђยốς này, nhưng mợ cũng không thể nói chuyện con Hồng ra với bất cứ ai vì giờ chẳng có bằng chứng gì để nói. Trong nhà bà Quyết vẫn đan áo, vừa đan áo bà vừa hỏi:

– Sao hôm nay thằng Nhân về sớm thế? Không phải đi làm hả con?

Cậu Nhân nhìn mợ, đáp lại:

– Dạ, việc ở công ty đợt này con làm xong cả rồi. Trước bận thôi nhưng vãn vãn việc con muốn dành thời gian cho vợ con hơn.

Diệp nghe cậu Nhân đáp, trong lòng cũng đỡ nặng nề hơn. Trước kia cậu là con người của công việc, đi sớm về khuya, còn mang cả việc về làm, giờ có lẽ cậu thấy có lỗi với mợ rất nhiều, muốn bù đắp cho mợ. Chính ra cậu cũng giỏi, tất nhiên với việc là con ông Hoàng thì điểm ʇ⚡︎ựa của cậu rất vững chắc rồi. Có điều nhờ cậu mà công ty giờ cũng mới lớn mạnh hơn. Bà Quyết lâu lâu lại lơ đãng nhìn ra ngoài, ánh mắt đầy nuối tiếc. Năm ấy bà không Ьệпh có lẽ giờ công ty của bà làm ăn còn gấp năm, gấp bảy lần công ty Hoàng Hà. Một con người từng xông pha trận mạc tгêภ thương trường giờ lại chẳng khác gì một người đàn bà bảγ tάm mươi tuổi. Hoá ra Ьệпh tật lại tàn phá con người khủng khϊếp đến vậy.

Diệp cũng tiếc thay cho mẹ mình, ʇ⚡︎ự dưng nghĩ đến chuyện hôm trước ở viện mợ nhìn thấy người giống ông Thắng trong lòng mợ lại thấy hoài nghi. Dù cho Hiền nói với mợ rằng hôm đó ông Thắng ở công ty nhưng mợ nhìn bà Quyết lại nghĩ, một người đàn ông vẫn còn phong độ như ông Thắng, còn có cả một công ty liệu có cám dỗ bên ngoài hay không? Không biết phải do chuyện con Hồng khiến mợ thành ra đa nghi hay không nhưng giờ nhìn đâu mợ cũng có cảm giác bất an. Cậu Nhân cho rằng mợ vì chuyện cậu lỡ phản bội mợ mà trầm tư nên ra sức xin lỗi, ngay cả khi mợ xuống bếp cậu cũng phụ mợ một bên. Khung cảnh trong bếp vợ vợ chồng chồng người ta nhìn vào sẽ thấy thật hạnh phúc. Lúc lên nhà lấy đồ bà Quyết gọi mợ lại rồi cười nói:

– Thằng Nhân nó tốt với con, với cái gia đình này lắm, con phải biết trân trọng nó nghe chưa? Cấm được ЬắϮ пα̣t thằng bé đấy nhé.

Kể mà đây là lời nói của một tuần trước có lẽ Diệp thấy vui vẻ, ʇ⚡︎ự hào lắm, nhưng giờ mợ lại thấy nó giống như vết xước cào vào nỗi đau âm ỉ trong lòng. Mợ cố cười cho mẹ vui rồi vào phòng tắm qua người. Cậu Nhân lấy quần áo cho mợ, còn mượn máy là của bà Quyết là lượt cho phẳng. Diệp có chút không quen nhưng cũng không bài xích, ít ra thế này mợ cũng cảm thấy cậu Nhân thật sự hối cải.

Trưa ông Thắng đi ăn với đối tác nên không về ăn cơm, chỉ có chị em Diệp, bà Quyết và cậu Nhân ăn cùng nhau. Đến đầu giờ chiều cậu Nhân phải ra công ty làm nốt cái báo cáo, Hiền cũng đi làm nên chỉ còn bà Quyết với Diệp ở nhà. Bà Quyết đợt này có vẻ ăn được, ngủ được, ăn cơm xong uống tђยốς ℓêп gιườпg bà đã lim dim ngủ. Không có ai nói chuyện Diệp đâm ra chán, lướt facebook chán chê, ngủ mấy giấc dậy bà Quyết vẫn chưa dậy, chỉ thấy tiếng bà thở đều đều. Nghĩ một hồi cuối cùng mợ cũng ra ngoài bắt taxi đến trung tâm thương mại mua chút đồ về làm bánh để tối nay cả nhà quây quần bên nhau. Quả thực lâu rồi mợ mới thảnh thơi như đợt này, không phải đi làm, không phải tiêm chọc, không phải đến viện thường xuyên, cũng không phải nghe tiếng nhiếc móc của cô Bích nên mợ cũng thoải mái hơn. Mợ mua cho mình mấy bộ quần áo để chuẩn bị tháng nữa hết nghỉ hè có cái mặc đi làm rồi mới đi mua nguyên liệu làm bánh. Khi về đến đầu ngõ mợ đi bộ vào trong nhà, lúc này mợ cũng thấy xe của ông Thắng đỗ ngay ở sân. Hoá ra ông Thắng cũng đã về rồi. Bình thường đi gặp đối tác ông Thắng uống khá nhiều ɾượu, vốn định xuống bếp pha cho ông cốc nước chanh giải ɾượu đột nhiên Diệp nghe tiếng ông Thắng từ trong vọng ra:

– Mười một giờ đêm anh mới qua được, tiền anh bắn vào tài khoản cứ lấy mà mua đồ ngon mà ăn, thích mua gì thì mua, nhất định đừng để con mình thèm cái gì.

Diệp nghe đến đây, bước chân đang bước cũng khựng lại. Ông Thắng đang nói chuyện với ai? Giọng ông ngọt như mía lùi, còn cái gì mà con trai, cái gì mà bắn tiền vào tài khoản. Mợ không cố ý nghe lén, nhưng tiếng ông Thắng lại cất lên:

– Không phải như em nghĩ đâu, chẳng qua đợt này còn có cả con rể qua đây ở, anh làm sao mà đi được sớm? Em phải hiểu cho anh chứ, cục cưng muốn gì thì anh bù cho sau, đợi sau này mụ vợ già của anh ૮.ɦ.ế.ƭ đi, anh sẽ đón cục cưng về biệt thự này sống cho thoải mái, đã được chưa?
– …
– Anh đang ở nhà đây, mụ ấy ngủ say như ૮.ɦ.ế.ƭ làm gì nghe được, rồi rồi, đêm anh qua, anh hứa. Anh còn sang thăm con trai chứ, sau này sinh con ra anh nhất định sẽ không thể mẹ con em thiệt thòi như bây giờ nữa.

Mợ Diệp như ૮.ɦ.ế.ƭ sững, đến đoạn này mợ đã hiểu ông Thắng nói chuyện với ai. Hình tượng người cha tuyệt vời, người chồng lý tưởng mà mợ vẫn thần tượng bỗng như một lớp thuỷ ϮιпҺ mỏng manh rơi xuống vỡ vụn thành trăm nghìn mảnh. Bên trong có tiếng dép của ông Thắng, mợ như một phản xạ lùi vào cửa bếp. Ông Thắng đi ra ngoài, gương mặt đỏ au giữa nắng hè lên xe rồi vội vã phóng xe đi thẳng.

Diệp đứng trong cάпh cửa, trân trân nhìn theo con xe ô tô khuất dần, đến khi định hình lại mợ vội lên nhà mở cửa phòng của bà Quyết. Bà Quyết vẫn đang say sưa ngủ, cả người bà thiêm thϊếp tгêภ giường, đắp tấm chăn mỏng nhưng gầy gò đến mức cảm tưởng như tấm chăn còn to hơn người. Diệp nhìn mẹ, đau lòng đến mức suýt bật khóc. Mợ không dám tin, không thể tin nổi những lời mợ vừa nghe là thật, người cha mợ thần tượng, mợ nghĩ rằng tгêภ đời này dù ai bất nhân, lăng nhăng, phản bội cũng không thể là ông Quyết. Nếu hôm nay không phải chính tai mợ nghe được có lẽ ngàn vạn lần mợ cũng không tưởng tượng ra nổi. Ông còn nói đợi mụ vợ già ૮.ɦ.ế.ƭ đi… Diệp ôm đầu, câu nói như một cái chông xiên thẳng vào пα̃σ mợ, đau nhói. Sao có thể nói ra những lời tàn nhẫn như vậy? Nếu sau này bà Quyết chẳng may mất đi, ông Thắng có muốn lấy năm bảy vợ mợ không can. Nhưng giờ đây bà còn sống sờ sờ, tuy rằng bà Ьệпh, nhưng câu nói ấy ý là gì? Là ông mong bà mau ૮.ɦ.ế.ƭ quách đi để ông rước người khác về sao? Mợ như muốn gào lên, mấy ngày trước phát hiện ra chồng ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ, đến hôm nay thì là ông Thắng, mợ thật sự không sao mà chấp nhận nổi. Vậy là ngày hôm qua ở viện người mợ nhìn thấy là ông Thắng thật? Chẳng phải theo câu chuyện ban nãy thì ông Thắng dường như có con riêng với người ta sao? Hôm qua ông thật sự đưa ς.๏.ภ đ.à.ภ ๒./à đó đi khám thai sao? Sao Hiền nói với mợ ông Thắng ở công ty cả buổi? Là Hiền cũng không biết hay đang giấu mợ giống như giấu chuyện cậu Nhân?

Diệp ngồi bên giường mẹ, kéo cάпh tay đầy xương xẩu, nghĩ đến lời Hiền nói. Em gáι mợ nó nói đời này chẳng muốn có chồng, không phải bị cắm cho vài cặp sừng thì cũng phải cung cúc hầu hạ gia đình chồng, ʇ⚡︎ự do muôn năm vẫn là thoải mái nhất. Bà Quyết lúc này mới tỉnh, he hé mắt nhìn mợ Diệp cười hiền lành hỏi:

– Sao không gọi mẹ dậy?

Mợ nghe đến đây, mắt cũng ngân ngấn nước. Thấy con gáι như vậy bà Quyết lo lắng hỏi tiếp:

– Làm sao đấy? Làm sao mà lại khóc rồi?

Mợ muốn oà lên khóc một trận, khóc cho mợ, cho mẹ nhưng mợ biết bà sẽ không chịu nổi cú sốc này nên cố nén lại đáp:

– Mẹ cố gắng uống tђยốς rồi tái khám, nhất định phải sống thật lâu với bọn con đấy.
– Sư bố chị, làm tôi tưởng có chuyện gì. Yên tâm, tôi còn đợi cháu tôi ra đời, bế bồng, rồi đợi con Hiền lấy chồng sinh con nữa.

Nghe bà Quyết nói như vậy mà Diệp lại chẳng vui nổi, nụ cười cũng méo mó, lệch lạc. Đống nguyên liệu làm bánh vẫn vứt ngoài sập, Diệp ngồi xoa Ϧóþ cho bà Quyết, tâm trạng mợ giống như bị người ta bức cho không thở nổi. Đàn ông là thế sao? Dù ở độ tuổi nào cũng đều có thể phản bội người phụ nữ của mình sao? Sống ngần ấy năm với nhau, chẳng lẽ hết tình ông Thắng cũng hết nghĩa sao? Mợ thương mẹ, thương người đàn bà một thời xuân sắc thành công giờ đây lại chẳng còn gì trong tay. Ông trời quá tàn nhẫn với bà Quyết mà không, phải là chồng bà quá tàn nhẫn với bà mới đúng. Tối nay mợ sẽ nói chuyện với Hiền, mợ muốn nói chuyện em gáι mình…

Nghĩ đến đây điện thoại của mợ khẽ rung lên, là anh Luân gọi đến. Mợ nhìn bà Quyết rồi ra ngoài nghe, anh Luân nói với mợ:

– Tôi kiểm tra tђยốς của cô rồi, không có Acnotin như cô nghĩ đâu.

Diệp nghe vậy thì thở phào, vốn định nghĩ bản thân nghi oan cho con Hồng rồi nhưng anh Luân lại nói tiếp:

– Có điều nhờ thêm mấy người bạn học y của tôi kiểm tra thì phát hiện trong đống tђยốς đông y ấy có vài vị tђยốς mang tính chất an thần, rất không tốt cho sản phụ. Không biết tђยốς này cô lấy ở đâu, không ai kê dưỡng thai thế này cả.

Vị tђยốς an thần? Con Hồng nói với Diệp đây là tђยốς Hiền vào tận trong làng cắt cho mợ. Sao lại có vị tђยốς an thần trong đống này? Mợ hơi hoang mang, không có Acnotin mà lại là tђยốς an thần. Thật sự là con Hồng đã động tay động chân vào đống tђยốς ấy? Thật sự là mợ và Hiền đã quá tin tưởng con Hồng? Vì sao? Nhưng là vì sao cơ chứ? Mợ nghĩ mãi lời mợ Linh nói… thật sự là con Hồng hại cô Bích đổ cho mợ? Con này ăn gan thuồng luồng sao? Thù hận gì mà nó làm thế? Hay vốn dĩ đống tђยốς ấy có vấn đề mà Hiền không biết?

Khi anh Luân tắt máy, mợ cũng định đi xuống bếp xem lại đống tђยốς ấy. Nhưng chưa kịp đi thì thấy xe của Hiền cũng về. Mợ day day trán, lùi lại, bên ngoài cậu Nhân cũng lái xe về. Tạm thời chuyện con Hồng mợ sẽ điều tra sau, biết được tђยốς kia có vị an thần mà tránh, giờ mợ muốn tìm hiểu chuyện của ông Thắng trước. Giờ cậu Nhân ở đây cũng không tiện nói ra, chuyện đó chẳng tốt đẹp gì, dù cậu Nhân phản bội mợ nhưng mợ lại không muốn hình ảnh gia đình đẹp đẽ của mợ tan vỡ trong lòng cậu. Mợ định tối nay, khi cậu Nhân ngủ mợ sẽ sang tìm Hiền, mợ muốn biết rốt cuộc nó có biết chuyện ông Thắng không, nếu chưa biết mợ cần nói với em gáι để hai chị em mợ tìm cách giải quyết.

Suốt buổi tối hôm ấy Diệp không làm được việc gì nên hồn. Ông Thắng về ăn cơm, vẫn thản nhiên như không có chuyện gì, ông thấy Diệp rán cá thì cá cháy, cắt ϮhịϮ thì cắt vào tay còn đuổi mợ lên để ông ʇ⚡︎ự nấu. Diệp cũng không hiểu vì sao một người đàn ông tưởng chừng như ʇ⚡︎ử tế nhất thế gian này lại ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ một cách khốn пα̣п như ông. Mợ không muốn dùng từ ngữ vô phép ấy dành cho thầy mình, nhưng nếu mợ là bà Quyết thì mợ thấy nó còn hơn cả từ khốn пα̣п. Một người cha tốt… không chắc đã là một người chồng tốt.

Tối ăn cơm xong Hiền đi rửa bát, Diệp đi nhặt quần áo vào gấp. Quần áo rất nhiều, mợ vừa nhặt vừa ngẫm nghĩ. Mợ rất muốn biết rốt cuộc ông Thắng cặp với ai, đó là con hồ ly ϮιпҺ nào? Ông nói rằng đêm nay mười một giờ sẽ đến gặp nó. Mợ Diệp nhắm nghiền mắt, nhất định đêm nay hai chị em mợ phải tìm ra ông Thắng cặp với ai, phải nói cho ông tỉnh ngộ, mợ không muốn mẹ mình phải chịu đựng bất cứ chuyện gì trong những tháng ngày về sau, bởi chính mợ cũng hiểu thời gian của bà chắc chắn chẳng còn dài. Tất nhiên mợ cũng mong mẹ sống thật lâu, nhưng nếu không thể thì quãng thời gian bà còn bên mợ thì bà hãy sống sao cho vui vẻ, an nhiên. Sau này… đợi sau này ông Thắng muốn làm gì thì làm. Gấp quần áo xong Diệp chưa tắm luôn mà sang phòng bà Quyết ngồi bổ cam cho bà ăn. Ông Thắng vẫn đối với bà rất tốt, còn đi lấy nước lá cho bà gội đầu để đỡ rụng tóc.

Mợ Diệp nhìn những hành động ấy của ông Thắng nén hơi thở dài trong lòng. Đúng là những người đàn ông ʇ⚡︎ử tế sẽ ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ một cách ʇ⚡︎ử tế. Mợ để bà Quyết ăn mấy múi cam trở về phòng, lúc đi qua thấy Hiền rửa bát xong bắc nồi gì lên bếp mợ định xuống hỏi nhưng Hiền đã lên rồi kéo mợ vào phòng hỏi:

– Từ hôm qua anh Nhân về hai người đã nói chuyện gì với nhau rồi? Tình hình sao rồi? Em nghe nói chiều qua chị Yến đã xin nghỉ việc ở ngân hàng, sáng nay chị ta đưa thầy mẹ chị ta vào Nam luôn rồi. Đấy, chị ta cuốn xéo sớm mình phải hả hê lên chị ạ, đừng cứ rầu rĩ mãi.

Hả hê? Mợ Diệp sao mà hả hê nổi? Chuyện ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ đâu phải mình chị Yến muốn là được, chồng mợ không cho phép thì chị ta có thể làm gì được? Hiền thấy Diệp không nói thì vỗ vỗ vai an ủi:

– Chị! Đừng thế nữa, vui vẻ lên đi chị. Nếu anh ấy đã biết lỗi thì xem xét thái độ rồi tha cho một lần. Tâm trạng không tốt ảnh hưởng đến cháu của em lắm đấy nhé. Vui lên, mai em nghỉ chị em mình đi Gogi ăn bữa nướng, hai chị em mình thôi.

Diệp gật đầu, định bụng hỏi chuyện ông Thắng luôn nhưng rồi lại gạt đi để tối đã. Vội vàng không là cách hay, mợ về phòng tắm rửa, tắm xong người mợ mới tỉnh táo hơn đôi chút. Khi ra ngoài phòng mợ thấy cậu Nhân cũng bưng lên bát tђยốς nâu nóng hổi. Vừa bưng cậu vừa nói:

– Thuốc cái Hiền sắc cho em, bên này không có con Hồng nên cái Hiền ʇ⚡︎ự tay sắc, nó bảo sắc hơi đặc nhưng anh thấy cũng thơm lắm. Uống tђยốς Tây nhiều nóng, cái Hiền bảo tђยốς này mát, tốt cho thai nhi.

Mợ Diệp nhìn bát tђยốς tгêภ tay cậu Nhân, khói tђยốς bốc lên nghi ngút mang theo cả mùi sâm thơm lừng. Hôm nay anh Luân không nó, có lẽ giờ nó đã vào bụng mợ. Mợ nhìn bát tђยốς, bỗng dưng ngước lên nhìn cậu Nhân. Ánh mắt cậu bỗng có chút hσảпg hốϮ khi thấy mợ nhìn như vậy khẽ hỏi:

– Sao vậy? Sao em lại nhìn anh?

Mợ Diệp hơi cười, trong lòng rõ ràng nhận thấy sự hốt hoảng trong mắt cậu có điều mợ không đáp lại câu hỏi ấy mà nói:

– Anh để tђยốς tгêภ bàn cho em, đợi nguội em uống.

Câu nói bình thản, không mang theo hàm ý gì cả. Cậu Nhân đặt tђยốς lên bàn thở phào rồi đi tắm. Mợ Diệp nhìn theo bóng cậu đi khuất thì ngồi lặng lẽ bên bát tђยốς. Tự dưng trong lòng mợ dấy lên những suy nghĩ mông lung. Bên trong tiếng xả nước ào ào, mợ cầm bát tђยốς, đổ ra cửa sổ đang mở, đưa tay chạm vào cặn đáy rồi đặt lên miệng.

Cậu Nhân tắm xong ra ngoài thấy bát tђยốς đã hết sạch thì mang xuống dưới bếp. Đến khi lên mợ Diệp cũng nằm tгêภ giường đọc sách. Cậu đi về phía mợ Diệp nằm xuống, hai tay chạm lấy đôi tay trắng nõn của mợ siết chặt trong tay mình rồi nói:

– Anh biết em còn suy nghĩ chuyện của anh và Yến. Thật chẳng biết cách nào mà bù đắp cho em, làm gì anh cũng không thấy đủ. Diệp. Nói cho anh biết anh phải làm gì đây? Phải làm sao để em quên đi đây?

Diệp nghe cậu Nhân nói bất giác quay sang nhìn cậu. Bỗng dưng mợ thấy mình hơi đa nghi với cậu thì phải. Chính cậu cũng còn chẳng biết trong tђยốς có gì, ngay cả mợ nếu không phải nhờ anh Luân mợ cũng đâu biết. Cậu rúc vào lòng mợ, mợ cảm nhận dòng nước mắt nóng hổi chạm vào lớp áo rồi chạm vào da ϮhịϮ. Cậu nói tiếp:

– Thật sự giờ anh còn chẳng muốn đi làm, chẳng màng công danh sự nghiệp gì. Hay anh xin thầy cho anh nghỉ vài tháng ở nhà chăm em?

Cậu Nhân ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ, nhưng cậu biết sai, cậu còn biết hối lỗi, ít ra cậu chỉ yêu mợ, chuyện ภﻮ๏’ạ’เ t’ì’ภ’ђ chỉ là nông nổi nhất thời. Mợ đưa tay chạm lên tóc cậu, mái tóc còn có mấy sợi bạc, bốn năm ròng rã đưa mợ đi khám, bốn năm đồng hành cùng mợ. Thực ra mợ biết cậu sai, nhưng chính mợ cũng khắt khe với cậu quá. Mợ ôm cậu khẽ đáp:

– Không cần đâu, em đang nghỉ hè, em ở nhà ʇ⚡︎ự lo được. Anh phải đi làm, kiếm tiền còn lo cho em bé của chúng ta nữa chứ?

Cậu Nhân chạm vào bụng mợ gật đầu:

– Ừ, thầy Sam và So còn phải kiếm tiền lo cho Sam, So nữa chứ nhỉ.

Thấy cậu Nhân nói vậy mợ mới sực nhớ chưa kể với cậu kết quả chuyển phôi liền nói với cậu những lời anh Luân nói, còn hỏi cậu:

– Giờ chẳng biết phôi nào đậu, phôi nào không. Em thì con nào em cũng thích vì bốn năm nay em khao khát có con như thế nào chắc anh hiểu, nhưng là anh… anh có buồn không nếu bé trong bụng mình là con gáι.

Mợ vừa nói đến đây cậu Nhân đã đưa tay chạm lên miệng mợ đáp:

– Hấp! Đừng nói vậy con mình lại tủi thân, trai hay gáι đều là con của anh, con trai anh cũng thích mà con gáι anh cũng yêu. Trời cho con nào mình nhận con ấy.

Tự dưng thấy chồng nói vậy mợ thấy trong lòng cũng như trút được gánh nặng. Cậu ôm mợ, đưa tay chạm lên mái tóc mợ vuốt mấy sợi. Cảm giác này giống hồi mới yêu biết bao nhiêu. Mợ nhớ lại hồi ấy, trong lòng cũng bồi hồi xao xuyến. Lúc còn yêu nhau mợ suy nghĩ đơn giản lắm, nhưng sau cuộc hôn nhân kéo dài bốn năm năm, mợ mới hiểu ra rằng yêu đương là một chuyện, hôn nhân là một chuyện, phức tạp hơn rất nhiều. Cậu Nhân lại nghẹn ngào nói:

– Anh đúng là người cha tệ, người chồng tồi. Xin lỗi vợ của anh nhiều lắm. Em tốt với anh như vậy, thương anh như vậy… vậy mà…

Mợ Diệp nhìn cậu Nhân ʇ⚡︎ự dằn vặt mình mãi từ hôm qua tới giờ lại thương thương cậu. Mợ ôm chặt cậu, ʇ⚡︎ự nhủ rằng hôn nhân này không phải cắt đứt mà hai bên phải ʇ⚡︎ự sửa chữa lỗi và bao dung cho lỗi của đối phương. Cậu sai thì mợ cùng cậu sửa, mợ sai thì cậu cùng mợ sửa.

Hai vợ chồng cậu cứ ôm nhau như vậy, có lẽ vì mấy ngày nay mợ không ngủ đủ, nhất là đêm qua gần thức trắng nên mợ cũng hơi buồn ngủ. Mợ không rõ cậu Nhân nói với mợ thêm gì, chỉ nhớ lúc cậu Nhân đi vệ sinh mợ đặt hẹn giờ mười một giờ kém hai mươi phút đêm phút chế độ rung. Mợ định rằng tầm đó sẽ sang nói chuyện với Hiền, sau đó hai chị em mợ sẽ theo dõi ông Thắng, cậu Nhân lúc ấy có lẽ ngủ cũng say rồi. Nghĩ đến đây cơn buồn ngủ cũng ập đến, mợ ngủ thϊếp đi lúc nào chẳng hay. Trong giấc mơ chập chờn mợ bỗng mơ thấy những giấc mơ kì quặc, những giấc mơ khi mợ còn nhỏ, thế nhưng toàn bộ ký ức trước năm bảy tuổi lại không sao nhớ được. Không nhớ mợ đã ngủ bao lâu, cuối cùng mợ tỉnh giấc bởi một tiếng cạch lớn ngoài cửa. Mợ vội vã ngồi bật dậy, lấy máy lên phát hiện nó đã rung được gần mười phút. Giờ là mười một giờ kém mười phút đêm. Bên ngoài có tiếng ông Thắng cất lên nho nhỏ, mợ không nghe rõ vội vã đi ra cửa ghé sát tai vào, lúc này tiếng ông chữ được chữ mất vọng vào tai mợ:

– Rồi rồi, anh sang luôn…
– …
– Yên tâm… bà ấy uống tђยốς ngủ ngủ say lắm rồi.

Diệp nghe đến đây, bất động toàn thân! Ông Thắng cho bà Quyết uống tђยốς ngủ để đi hẹn hò với nhân tình? Diệp gần như phải cắn chặt răng để không phát ra tiếng hét lên. Điều ҡıṅһ ҡһủṅɢ ấy mợ đâu nghĩ đến? Dạo này bà Quyết ngủ nhiều mợ chỉ nghĩ đơn giản bà ăn được ngủ được là tốt. Thầy mợ… quả thực là đốn mạt! Tim mợ nghe được từng tiếng thình thịch, đến khi tiếng cửa bên ngoài đóng vào mợ cũng không giữ được bình tĩnh mà từ từ ngồi xuống. Nền đất lạnh như băng. Cả người mợ rợn lên, thương người mẹ Ьệпh tật đến tan nát cõi lòng. Năm ấy sau hai năm Ьệпh bà đã chuyển nhượng cho mợ ba mươi lăm phần trăm cổ phần do Hiền chưa đủ mười tám tuổi nên phần còn lại là chuyển hết cho ông Thắng. Mợ không đi vững nổi, bò vào giường, với lấy điện thoại cố trấn tĩnh mình để sang gọi cái Hiền. Mợ muốn cùng nó đi theo ông Thắng, mợ muốn ngay lập tức tìm con nhân tình của ông Thắng, muốn gào lên mà cҺửι bới nó rồi nói cho Thắng biết ông khốn пα̣п ra làm sao. Khi cầm điện thoại lên, mợ soi vào giường để chắc chắn cậu Nhân còn ngủ mới đi. Thế nhưng khi soi vào mợ không thấy cậu Nhân đâu, chỉ thấy cái chăn bông đặt cạnh mình. Mợ kéo chăn lên, ban nãy vì thấy chăn mợ tưởng cậu còn đang ngủ, giờ mới biết cậu không hề có tгêภ giường. Mợ đi vào nhà vệ sinh, nhưng bên trong cũng tối om, soi đèn vào vẫn chẳng thấy ai.

Đột nhiên một linh cảm bất an lại ập đến rõ ràng chị Yến đi miền Nam rồi cơ mà, mợ đưa tay chạm lên nắm cửa mở ra rồi vội vã chạy ra ngoài cửa sổ phòng khách. Thế nhưng qua ô cửa kính mợ thấy con xe G63 của cậu Nhân vẫn đỗ ở sân. Mợ nhìn con xe, quay lại phòng soi đèn lần nữa vẫn không thấy cậu Nhân đâu. Đột nhiên toàn thân mợ nóng rực, lao thẳng ra bên ngoài, hai chân chạm xuống nền đá từng bước lò dò đi lên cầu thang về phía phòng Hiền. Vì là biệt thự nên đoạn đường khá dài, chân mợ run lên, liên tục lắc đầu. Thế nhưng khi còn chưa đến cửa mợ đã nghe tiếng cậu Nhân cất lên:

– Thầy cũng lạ thật, đi gì tận đêm thế này?

Mợ tưởng tιм mợ vỡ ra, trong nhà lạnh buốt mà mồ hôi mợ túa ra như mưa, tiếng Hiền lại cất lên đáp trả:

– Thì giống anh đó thôi, sang tìm người ta tận khuya lận. Người ta đã bảo tђยốς ấy cho chị ta uống ngủ vắt lưỡi đến mười giờ sáng hôm sau mà chả chịu tin. Người ta nhớ anh sắp không chịu nổi rồi đây này. Anh Nhân, người ta yêu anh lắm.

Bên trong tiếng hơi thở gấp gáp phả ra như hàng ngàn mũi kim đâm lỗ tai Diệp đau buốt. Đâu phải mình ông Thắng khốn пα̣п và đốn mạt? Hiền nói gì cơ? Trong bát tђยốς ấy là tђยốς ngủ, nếu mợ uống vào thì giờ mợ cũng giống bà Quyết đúng không? Mợ gần như không thể nghe nổi, toàn thân run lên bần bật. Có những chuyện ngàn vạn lần cũng không ngờ được, hai chân mợ như muốn khuỵ hẳn xuống. Tại sao? Tại sao những chuyện mợ không cách nào tưởng tượng ra cuối cùng lại ập đến mợ? Mợ đưa tay bụm miệng, lùi chân lại, lặng lẽ xuống phòng khách với lấy chùm chìa khoá dự phòng. Từng giọt nước mắt rơi xuống miệng mợ đắng ngắt, cuối cùng khi mợ ấn chìa khoá vào, mở cάпh cửa ra mợ cũng ngã khuỵ xuống!

***

Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất