Tình Cũ – Chương 1

Vũ Linh 207

TÁC GIẢ: QUỲNH CHÂU

Chap 1

– Giờ này cô còn không dậy đi chợ cơm nước mà còn nằm ễnh ra đó à. Cô muốn cả nhà này trưa nay ૮.ɦ.ế.ƭ đói hết đúng không.

Nghe tiếng mẹ chồng nói ở bên ngoài vọng vào phòng, Diệu Nhi lật đật bật dậy với tay lấy điện thoại xem mấy giờ rồi. Nhìn đồng hồ thì thấy mới hơn 5 giờ thôi, cô đi ra mở cửa rồi trả lời:

– Dạ, giờ vẫn còn sớm mà mẹ, mới có hơn 5 giờ sáng họ vẫn chưa dọn hàng để bán đâu để lát nữa con đi ạ.

Bà Linh đứng ở cửa chờ thấy con dâu nói thế thì nói:

– Có phải cô không muốn đi chứ gì, cô không đi thì để tôi lết cái thân già này đi mua về phục vụ cô.

– Thôi, mẹ ở nhà đi. Con ᵭάпҺ răng thay quần áo rồi con đi mua cho ạ.

Bà Linh không trả lời nữa mà liếc mắt lườm con dâu rồi đi ra phòng khách ngồi uống trà cùng chồng.

Diệu Nhi thấy mẹ chồng đã đi thì cũng nhanh chóng đi vào vệ sinh cá nhân, thay quần áo rồi ҳάch cái giỏ đi ra trước, thấy ba mẹ chồng đang ngồi uống nước trà, cô cúi đầu chào họ rồi lấy xe máy chạy đi ra chợ.

Cô tên là Diệu Nhi, năm nay 25 tuổi và đang sống cùng gia đình chồng, trước khi lấy chồng hiện tại bây giờ cô cũng đã từng có người yêu và mối tình đó kéo dài hơn 3 năm. Tình yêu của cô cứ ngỡ sẽ đi đến một cái kết hạnh phúc như bao người yêu nhau khác nhưng đời thật sự không như là mơ. Dù yêu nhau nhưng để đi đến hạnh phúc thì lại không phải chỉ có hai người quyết định mà còn có gia đình người yêu và gia đình cô nữa. Và gia đình người yêu là lý do mà cả hai không đến được với nhau, gia đình nhà anh chê nhà cô không môn đăng hộ đối nên ra sức ngăn cản. Cô dù rất yêu anh nhưng không muốn anh phải khó xử khi lựa chọn giữa tình yêu và tình thân nên đã nói chia tay mặc anh không chịu.

Cô thà chịu đau chia tay anh còn hơn là nhìn anh khổ sở vì yêu cô mà chống đối với gia đình mình. Khi cô nói lời chia tay anh cũng biết lý do vì sao nên cố gắng thuyết phục cô cho anh thêm thời gian để anh chứng minh cho gia đình anh thấy tình yêu của cả hai là tình yêu đích thực chứ không phải nhất thời rung động. Nhưng cô biết dù anh có làm cách nào đi chăng nữa thì gia đình anh mãi mãi không bao giờ chấp nhận nên dù đau lòng nhưng cô vẫn dứt khoát chia tay. Cô tránh mặt, chặn tất cả mọi liên lạc của anh và rồi một thời gian sau cô nghe cô bạn gần nhà anh nói cả gia đình anh đã ra nước ngoài định cư. Mặc dù đã chia tay nhưng khi nghe vậy cô cũng hụt hẫng và đau khổ lắm nhưng cả hai chỉ có duyên mà không có phận thì có cố tiếp tục đi cùng nhau cũng không được. Mãi đến 1 năm sau, cô mới dần nguôi ngoai nỗi buồn và quen Hoàng Sơn_chồng hiện tại của cô bây giờ.

Nhà Diệu Nhi và nhà chồng cách nhau 30 phút chạy xe, từ lúc lấy chồng vì công việc bận rộn và còn phải chăm lo cho gia đình chồng nên cô cũng ít về thăm nhà, chỉ hay gọi điện thoại về hỏi thăm thôi. Cô đang làm giáo viên một trường học cách nhà hơn 10km chạy xe còn chồng cô anh ấy đang là giám sát công trình nên thường xuyên vắng mặt ở nhà. Vợ chồng cô mới cưới được 2 năm, cả hai đều muốn tập trung cho sự nghiệp và kiếm chút tiền để dành nên vẫn đang kế hoạch chưa sinh con.

Nói về nhà chồng cô thì ngoài ba mẹ chồng cô ra thì còn có cô em chồng Thanh Nhàn. Cô ấy cũng đã lấy chồng nhưng chỉ cách có 5km nên lần nào rảnh rỗi là cô ấy lại dắt díu 2 đứa con về đây chơi.

Ra tới chợ, cô nhanh chóng đi mua đồ ăn sáng cho ba mẹ chồng sau đó mới mua đồ ăn, mua xong cô ҳάch giỏ đi lại chỗ gửi xe chạy đi về nhà. Về đến nhà thấy mẹ chồng đang cầm chổi quét sân, cô nhanh chóng chạy xe dựng bên hiên nhà rồi đi vào lấy bát đũa để sẵn lên bàn. Ông Tuấn nhìn con dâu tất bật rồi nhìn hai bịch bún tгêภ bàn thì nói:

– Con không mua phần cho con hả Diệu Nhi.

– Lát đi dạy con xem tгêภ đường có gì mua ăn đỡ cũng được.

– Dạo này tгêภ trường bận lắm hả con, mà thằng Sơn có gọi điện thoại về cho con không.

– Anh Sơn chỉ nhắn tin thôi ba, ảnh nói chắc qua tháng sau sẽ về thăm gia đình đó ạ.

– Ừ, để nó về ba nói nó kiếm công việc gần nhà làm chứ vợ chồng xa cách nhau quá cũng không hay.

– Dạ, thôi ba ăn đi để con ra gọi mẹ vô.

Ba chồng nghe cô nói vậy thì không nói nữa mà chỉ mỉm cười gật đầu còn cô thì đi ra ngoài sân gọi mẹ vào. Trong nhà ngoài chồng ra thì ba chồng cũng thương cô lắm. Mấy hôm cô đi dạy về muộn, ba chồng đều để phần cơm lại cho cô ăn. Chỉ hành động nhỏ đó thôi cô cũng thấy mình được yêu thương nên cô trân trọng và quý ba lắm.

– Mẹ vào nhà ăn sáng đi ạ, để sân đấy con quét cho.

Bà Linh nhìn thấy con dâu đi ra nên bà quăng cây chổi sương xuống đất, giọng hậm hực nói:

– Cô đi mua hết cái chợ hay sao mà bây giờ mới về thế hả.

– Dạ, tại sáng sớm chợ đông nên con mua hàng chờ hơi lâu. Ngày mai con sẽ cố gắng dậy sớm, mẹ vào ăn cùng ba đi.

Diệu Nhi nhặt cây chổi mà mẹ chồng vừa vứt xuống lên tiếp tục quét sân. Quét xong cô vào bếp tranh thủ sơ chế đồ ăn trước bỏ vào tủ lạnh để trưa về nấu cho nhanh. Chuẩn bị xong thì cô vào phòng thay quần áo rồi chào ba mẹ chồng để đi làm.
……

Tгêภ đường đi, Diệu Nhi mua vội trái bắp đem đến trường, trong khi chờ tới giờ dạy thì ăn cho đỡ đói. Đang ăn dở thì Thảo Như, bạn thân với vợ chồng cô cũng là giáo viên ở trường đi lại hỏi:

– Ngày nào tao cũng thấy mày ăn bắp ăn xôi thế hả.

Diệu Nhi dừng ăn lại đáp:

– Ăn cho lẹ á mà với tao đang giữ dáng để mặc áo dài cho đẹp như mày đây.

– Mày lại trêu tao rồi đấy, mà anh Sơn dạo này có về nhà không. Định rủ vợ chồng mày hôm nào đi ăn đây.

– Không, hơn 3 tháng nay anh ấy không về rồi. Tao gọi thì cứ nói công việc bận lắm, ở ngoài công trình mãi à. Hôm trước kêu qua tháng về mà không biết có về không nữa.

– Thế mà hôm vừa rồi tao gặp ai rất giống anh Sơn đi cùng một cô gáι từ nhà nghỉ ra đó. Tao cứ tưởng anh ấy về nên 2 vợ chồng đi đổi gió chứ

– Làm gì có đâu mày.

– Thế chắc tao nhìn nhầm quá, mà mày cứ để anh Sơn đi như thế không sợ mất chồng à. Đàn ông xa vợ lâu ngày kiểu gì cũng chán cơm thèm phở đó nha.

– Tao biết anh Sơn thế nào mà. Tụi tao quen biết rồi yêu nhau cũng mấy năm mới cưới nên tao tin tưởng vào anh ấy lắm.

– Thôi tùy mày à. Chuẩn bị đến giờ dạy rồi, tao đi trước á nha.

– Ừ, mày đi đi.

Thảo Như nói xong thì để ý biểu cảm của Diệu Nhi, thấy Diệu Nhi không một chút nghi ngờ mà vẫn rất tin tưởng Hoàng Sơn thì cô ta sa sầm mặt lại. Thảo Như mỉm cười trong lòng nghĩ thầm “Để rồi xem sau này mày còn tin tưởng anh ta nữa không” rồi nhanh chóng đi về hướng lớp học để vào tiết dạy.

Sau khi Thảo Như đi, Diệu Nhi bắt đầu suy nghĩ những gì ban nãy cả hai nói chuyện. Quả thật, Diệu Nhi cũng lo sợ Hoàng Sơn ở bên ngoài sẽ có bồ nhí vì gần đây cô cảm thấy anh ấy không còn như trước. Không còn quan tâm, lo lắng hỏi han đến cô. Mặc khác khi cô quan tâm hỏi Hoàng Sơn thì chỉ nhận lại những câu trả lời thờ ơ thôi. Khẽ thở dài, Diệu Nhi bỏ trái bắp đang ăn dở vô sọt rác vì cũng không còn tâm trạng nào để ăn ăn nữa rồi lấy điện thoại gọi cho Hoàng Sơn. Tiếng tút vang lên, cô vừa mở giáo án ra xem vừa chờ Hoàng Sơn bắt máy.

Lúc này ở ngoài công trình, Hoàng Sơn đang quan sát mọi người làm việc. Nghe tiếng chuông điện thoại, anh lấy ra xem thì là Diệu Nhi gọi nên nhấn nghe:

“Alo, anh nghe đây vợ”

Diệu Nhi nghe tiếng Hoàng Sơn kèm thêm vài tiếng ồn ào, cô nghĩ anh ấy đang ở ngoài công trình nên vội trả lời:

“Anh đang ở ngoài công trình hả, còn mấy hôm nữa là cuối tháng rồi. Anh có về thăm em không”

“Để anh sắp xếp lại công việc, nếu ổn thì anh về nhé”

“Anh không nhớ em sao, hay là anh có người đàn bà khác nên không muốn về thăm em”

Nghe đến đây, Hoàng Sơn có chút chột dạ anh ta cười cười rồi trả lời:

“Anh làm gì có ai ngoài em cơ chứ. Thôi để tối anh về gọi cho em nha, bây giờ anh bận việc rồi”

“Ừm, vậy anh làm đi”

Nói xong Diệu Nhi không chờ Hoàng Sơn trả lời lại mà tắt máy, nhìn vào tập giáo án tгêภ bàn trong lòng cô cảm thấy ngổn ngang vô cùng.

Buổi trưa tan lớp Diệu Nhi vội chạy xe về nhà để kịp nấu ăn, về đến cổng cô nhìn thấy chiếc xe quen thuộc là biết ngay Thanh Nhàn lại sang. Diệu Nhi mở cổng, dắt xe vào nhà thì thấy hai mẹ con họ đang nói chuyện, mà cô cũng không muốn làm phiền nên cúi đầu chào mẹ chồng rồi đi thẳng vào trong phòng. Nhưng chưa kịp đi thì Thanh Nhàn lên tiếng:

– Chị Nhi đi dạy mới về đấy à.

Diệu Nhi quay người lại mỉm cười nói :

– Ừ, chị mới về. Cô Nhàn lại sang chơi với mẹ hả, hai đứa nhỏ đâu sao không cho sang luôn.

– Tụi nhỏ đi học rồi chị.

Advertisement

– Thôi cô ngồi chơi với mẹ đi, chị vào thay quần áo nấu cơm.

Thanh Nhàn gật đầu còn bà Linh lúc này mới nói:

– Nấu cơm cho cái Nhàn ăn luôn đấy, đi lẹ đi.

– Dạ, con đi ngay đây.

Diệu Nhi nói xong vội đi vào phòng thay quần áo rồi xuống bếp nấu ăn, đến lúc nấu xong thì đã hơn 12 giờ. Cô ra ngoài gọi mẹ và Thanh Nhàn vào ăn cơm thì không thấy đâu, chỉ có ba chồng nên cô gọi ba vào ăn. Còn cô đi ra trước nhà thì thấy hai mẹ con họ nói chuyện rất vui vẻ đi vào, cô liền nói :

– Mẹ và cô Nhàn đi đâu đấy. Cơm con đã nấu xong rồi, mọi người vào ăn đi.

– Thôi khỏi, chờ cô nấu lâu quá mà cái Nhàn nó đói nên mẹ con tôi ra ngoài ăn xong rồi. Cô nấu thì ʇ⚡︎ự ăn đi.

– Mẹ nói phải đó, chị ʇ⚡︎ự ăn đi. Mà chắc ba cũng chưa ăn đâu, chị vào ăn cùng đi. Con về bên nhà chồng đây nha mẹ.

– Từ đã, để mẹ vào tủ lấy cho mấy con tôm càng đem về luộc cho 2 đứa nhỏ ăn.

Thanh Nhàn nghe mẹ nói thế thì liếc mắt nhìn sang Diệu Nhi xem cô có nói gì không, thấy cô vẫn im lặng thì nói :

– Mẹ cho thì con xin ạ.

Ngay lập tức mẹ chồng nhìn sang Diệu Nhi nói:

– Cô chạy vào mở tủ lấy hết số tôm đem ra đây cho cái Nhàn đem về đi.

– Đấy là đồ của con mua mà, cô Nhàn muốn gì thì ʇ⚡︎ự đi mà mua về cho con cô ấy ăn.

– Trời đất ơi, bây giờ cô lại học đâu ra cái thói keo kiệt bủn xỉn với em út nhà chồng vậy hả Diệu Nhi.

Mẹ chồng cô vừa nói vừa giận dữ hét lên khiến ba chồng cô ở trong nhà chạy ra hỏi:

– Có chuyện gì thế, mấy mẹ con không vào ăn cơm mà ở đây gây lộn ầm ĩ thế kia.

Bà Linh thấy chồng ra thì đi lại đấm mấy cái vào ռ.ɠ-ự.ɕ ấm ức nói:

– Ông xem con dâu ngoan hiền của ông kìa, tôi thấy trong tủ còn vài con tôm nên kêu con Nhi vào lấy cho con Nhàn đem về luộc cho 2 đứa nhỏ ăn mà nó kéo kiệt bủn xỉn không cho, nói là đồ nó mua. Con Nhàn thích thì ʇ⚡︎ự mua mà cho con ăn, ông xem vậy có được không?

– Con Nhi nó nói đúng chứ có sai đâu mà bà la toáng lên vậy. Vợ chồng con Nhàn cũng đâu khổ cực gì mà có mấy con tôm cũng không mua nổi mà phải sang đây lấy.

Diệu Nhi đứng nãy giờ chờ ba mẹ chồng nói xong thì lên tiếng:

– Đã rất nhiều lần mẹ ʇ⚡︎ự ý lấy đồ ăn con mua đem cho cô Nhàn nhưng con im lặng không nói gì, đến hôm nay cũng thế con đi làm tất bật về nấu cơm mà mẹ và cô ấy đi ra ngoài ăn vậy là sao.

– Thì chị nấu trễ quá, em với mẹ đói bụng chờ không được nên mới đi ăn. Còn mấy con tôm chị để mà ăn đi, có cho em cũng không cần đâu, em không nghĩ chị keo kiệt đến thế.

Nói xong Thanh Nhàn chào ba mẹ chồng cô rồi dắt xe ra cổng chạy về, ba chồng thấy vậy thì nói:

– Bà vào nhà đi, Nhi vào ăn cơm đi con rồi chiều còn đi dạy.

Diệu Nhi dạ rồi mặc kệ ba mẹ chồng còn ở trước sân mà đi vào ăn cơm. Vừa ăn cô vừa ấm ức đến nỗi nước mắt rơi vào cơm lúc nào không hay. Nhớ lúc mới về đây làm dâu có Hoàng Sơn ở nhà nên mẹ chồng không dám hạnh hoẹ gì cô cả vì bà nghe lời Hoàng Sơn lắm. Nhưng từ lúc anh đi, bà hạnh hoẹ cô đủ thứ, cô làm gì cũng không vừa lòng bà cả. Cố ăn hết chén cơm, cô dọn dẹp rửa bát rồi đi vào phòng ngủ một lát để chiều còn đi dạy nữa.

Advertisement
Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất