Khắc tên vào tim em – Chương 1

Vũ Linh 404

Tác giả: An Yên

Đà Lạt….

– Đúng là cha mẹ sinh con trời sinh tính, gia đình bác sĩ Bảo Long danh giá, ʇ⚡︎ử tế vậy mà có gã con trai đúng là h.ã.m. Công sức người ta cắm hoa như thế mà phá một lúc mấy bông, tay đ.ồ t.ể hay sao mà vậy trời!
Võ Dạ Quỳnh vừa đi vừa lẩm bẩm, mặt cau có khiến một cô gáι xinh đẹp khác bật cười:
– Quỳnh, em sao thế?
Quỳnh thấy cô cα̉пh sάϮ xinh đẹp Trương Cẩm Trang trong bộ váy ren trắng kiêu sa đang nhìn mình thì cười gượng:
– Ơ, chị Trang, ban nãy chị không lại đón hoa của cô dâu sao?
Trang nhìn đóa hoa tгêภ tay Quỳnh rồi mỉm cười:
– Em đón rồi đấy thôi! Làm gì mà đón được hoa lại xị mặt thế kia? Nãy chị bận nghe điện thoại nên bỏ lỡ cơ hội đấy. Nếu không thì thoát sao được tay chị!
Quỳnh cười:
– Em có xị mặt đâu chị…
Nhưng cô vẫn cảm thấy tức trong l*иg ռ.ɠ-ự.ɕ nên xả luôn một tràng:
– Cái gã Hoàng Gia Khiêm anh em họ nhà chị đấy, công sức em cắm từng bông hoa mà gã đó đi đứng kiểu gì, mắt để sau lưng hay sau gáy mà làm đổ những ba bình hoa tгêภ bàn tiệc, chả biết thương hoa tiếc ngọc gì cả. Đã thế, khi em nói lại còn bảo em là gáι ế lắm miệng, tức điên lên được!
Cẩm Trang cười lớn:
– Ôi trời, Gia Khiêm là em họ của Bá Tùng mà em, hai gã đó lắm miệng như nhau cả. Thôi được rồi, nay mất công ăn mặc đẹp, trang điểm đẹp, không quạu nhé, biết đâu Bạch Mã Hoàng Tử sắp xuất hiện đấy!
Quỳnh liếc Trang:
– Vâng ạ, em tức thôi chứ không quạu, vì quạu thì cũng có làm được gì đâu!.

Cô gáι đó là Võ Dạ Quỳnh, hai mươi sáu tuổi, chủ tiệm hoa QUỲNH và cũng là giám đốc của cả chuỗi cửa hàng hoa, chuyên phục vụ các sự kiện lớn tại thành phố C và trong cả nước nữa. Cô là con gáι cưng duy nhất của ông Võ Tứ và bà Bích Thu – vợ chồng giám đốc một công ty may mặc chuyên các mặt hàng của Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài. Công ty của gia đình cô cũng đang phát triển sang một số mảng khác trực thuộc tập đoàn lớn trong nước. Thế nhưng cô con gáι của vợ chồng ông Võ Tứ lại không đi theo nghiệp bố mẹ, mà mê hoa hơn tất cả mọi thứ. Quỳnh có quαп Һệ rất thân thiết với Hoàng Tú Uyên – vợ của chủ tịch tập đoàn Trương Thị Trương Bá Tùng. Hôm nay chính cô và cô dâu Tú Uyên đã trang trí cho sân khấu và tất cả các bàn tiệc trong đám cưới của Bá Tùng và Tú Uyên. Thế nhưng, có một anh chàng khiến cô bực bội khi vô tình vướng tay vào ba lọ hoa tươi tгêภ bàn. Dù tiệc đã xong và anh ta đã cố gắng cắm lại nhưng Quỳnh là một cô gáι chỉn chu nên thấy cảnh đó rất bực bội và đã răn đe anh chàng kia. Thế nhưng, người cô bực tức lại là Hoàng Gia Khiêm, hai mươi bảy tuổi, là con trai cả của bác sĩ Hoàng Bảo Long và doanh nhân Dương Đan Thư nên Quỳnh mới càm ràm như thế. Nghe nói anh ta là tiến sĩ kinh doanh, là chủ tịch của tập đoàn Hoàng Gia, lại còn là chủ của quán bar S lớn nhất thành phố C. Một người như thế mà cái miệng nói không ngừng, chả điềm đạm tẹo nào. Cuối cùng, Quỳnh buông một câu trước khi vui vẻ trở lại:
– Đúng là đồ c.ụ.c s.ú.c! Một lần nữa thì biết tay bà!

Một tháng sau, tại quán Bar S…
Vợ chồng Bá Tùng cùng Vương Thành, Gia Khiêm và Gia Bảo đang ngồi quanh chiếc bàn tròn. Bá Tùng mỉm cười:
– Có mỗi chuyện Chivas xem mắt vợ tương lai mà cũng triệu tập anh em, cứ như hội nghị Diên Hồng bàn chuyện ᵭάпҺ giặc ấy nhỉ?
Tú Uyên tủm tỉm cười:
– Cái anh này, lấy vợ rất quan trọng mà!
Gia Khiêm ngả người ra ghế, mắt nhìn lên trần nhà:
– Haizzz, nếu giờ có vụ chạy loạn tới thành phố C hay nước nào về đây, rồi có cô nào vô tình ngã trước xe em thì đẹp!
Bá Tùng nắm chặt tay vợ mới cưới và nói:
– Do anh ăn ở cả thôi!

Tú Uyên liếc chồng:
– Vâng, do ăn ở. Có người bảo em đanh đá, thề sống thề c.h.ế.t cũng không yêu cơ!
Bá Tùng quay sang Uyên, ánh mắt lộ rõ sự cưng chiều:
– Chả phải giờ đây anh đang phục tùng nữ hoàng còn gì!
Gia Khiêm nhăn nhó:
– Em xin hai người đấy, đừng rắc thính lung tung nữa. Em ทɦụ☪ lắm! Em chả hiểu sao mẹ lại nghĩ ra cái trò xem mắt nữa. Thời buổi nào rồi, giờ yêu đương ʇ⚡︎ự do mà bảo đi xem mắt là được sao?
Lê Gia Bảo gật gù:
– Thực ra, em nghĩ cô Đan Thư không phải ép anh đâu. Chắc là cô ấy nghĩ anh suốt ngày lao đầu vào công việc nên giờ cần ra ngoài, tiếp xúc nhiều hơn để mở mang thôi chứ không thấy hợp thì đâu bắt lấy, chỉ là xem mắt để mở rộng quαп Һệ thôi mà.
Vương Thành cũng gật đầu theo:
– Sonic nói đúng đấy, em cứ đi xem, có mất gì đâu! Tốt thì tiến tới, không thì mình làm bạn thôi, có gì đâu. Mà khi nào xem mắt?
Gia Khiêm nhăn nhó mặt mày:
– Hai ngày nữa ạ, em mời cô ấy đến quán cà phê Summer em mới mở đấy!
Vương Thành cười:
– À, hôm đó để anh tới xem sao, anh chỉ nhìn từ xa thôi, em yên tâm! Vương Thành này mà nhìn người thì chỉ có chuẩn.
Bá Tùng tò mò:
– Ơ, anh nhìn người chuẩn thế sao giờ vẫn ế?
Trong khi mọi người cười ha hả, Vương Thành dứ dứ tay vào Bá Tùng:
– Này, mới thoát ế thôi nhá. Đừng ϮιпҺ tướng, để rồi xem, quay lại vấn đề chính đi!
Gia Khiêm đan hai tay vào nhau:
– Em chả biết nhìn phụ nữ đâu, chỉ biết học và kiếm tiền thôi. Các anh có con mắt ϮιпҺ tường thì nhìn giúp em đi. Ôi trời, sao lại phải lấy vợ nhỉ?
Bá Tùng bật cười thành tiếng:
– Chivas, em nhớ kĩ câu em vừa nói nhé, sau này không được hối hận đâu đấy! Khi gặp được ý trung nhân, nếu anh thấy em yêu sống yêu c.h.ế.t thì anh sẽ cho em một lần nhừ ʇ⚡︎ử nghe chưa?
Thành nhìn Bá Tùng:
– Người mới lấy vợ quả là có kinh nghiệm.
Tùng lại quay sang Uyên âu yếm:
– Em và Uyên khi gặp nhau cũng cãi nhau chí chóe cả ngày. Nhưng rồi khi cảm nhận được không thể thiếu nhau mới thấy mình đã phí cả một quỹ thời gian để yêu, để nhớ!
Gia Khiêm liếc Tùng:
– Bá Tùng, anh làm như dễ tìm được người giống chị Uyên lắm không bằng ý!

Rồi anh chàng bật dậy nhìn Tú Uyên:
– Chị dâu, chị có em sinh đôi không? Chị về thử hỏi lại bố mẹ chị xem hay chị có ai nhờ đóng người yêu em với! Mấy tiếng cũng được, bao nhiêu tiền cũng được, để em đưa về ra mắt bố mẹ là xong.
Tùng vỗ vai Gia Khiêm:
– Này, em tính diễn lại vở của dượng Long và dì Thư trước kia hả? Làm gì dễ vậy?
Khiêm nhăn mặt:
– Nhưng anh có hiểu cái cảm giác một người mình không quen biết mà ʇ⚡︎ự nhiên lại đi xem mắt, rồi bảo tìm hiểu không ạ? Em thấy không ổn!
Tùng nhún vai:
– Vốn dĩ anh và Uyên cũng như rất rất nhiều cặp vợ chồng khác ban đầu có quen nhau đâu, duyên số nó như thế nào thì mình nhận như vậy, em căng thẳng làm gì

Tú Uyên nãy giờ im lặng bỗng lên tiếng:
– Anh Tùng nói đúng đấy, em cứ bình tĩnh. Nếu thấy ổn thì mình tìm hiểu, nếu không thiện cảm thì thôi chứ dì dượng có bắt em phải cưới cô ấy ngay đâu!
Ai nấy đều gật gù. Cô nói tiếp:
– Vả lại, biết đâu em lại gặp được người vừa ý qua lần xem mặt này, vì chị tin người dì Thư đã chọn thì chắc cũng không phải tầm thường đâu. Chị nghĩ dì dượng thấy em làm việc nhiều quá nên muốn thay đổi không khí thôi, chứ hai người tư tưởng cũng tiến bộ, đâu ép buộc ai điều gì chứ!

Gia Bảo cũng nói vào:
– Thôi, chốt đi, anh Khiêm cứ xem mắt đã rồi lúc đó chúng ta làm việc tiếp, tư vấn sau. Giờ chưa biết miệng ngang mũi dọc cô ta như thế nào thì đâu ai nói được gì!
Vương Thành nói:
– Nếu một mình anh ᵭάпҺ giá mà sợ không chính ҳάc, thì hôm đó cả tổ tư vấn có mặt để xem mặt được không?

Khiêm tròn mắt:
– Trời, mọi người tính đi Ьιểu tìпh hả? Làm thế cô ấy sợ chạy mất dép thì sao?
Bá Tùng cười:
– Ha ha, chưa gì đã lo người ta sợ rồi! Thôi giải tán tổ tư vấn, mệt quá!
Khiêm ” ơ ” một tiếng rồi nói:
– Gì vậy? Thôi được rồi, hôm ấy mọi người cứ đến, nhưng ngồi xa xa thôi nhé, để em ʇ⚡︎ự nhiên.
Vương Thành gật đầu:
– Giờ thế này nhé, hôm đó bọn anh đến nhưng ngồi mỗi đứa một góc, xem như không quen, được chưa?
Chivas ” OK ” một tiếng rõ to rồi mọi người vui vẻ nâng ly. Tối muộn, ai về nhà nấy.

Hai ngày sau …

Dạ Quỳnh mặc một chiếc váy cúp ռ.ɠ-ự.ɕ trẻ trung, phía ngoài khoác nhẹ áo lửng. Cô dừng xe đối diện quán cà phê Summer tọa lạc tгêภ một con phố lớn ở thành phố C. Vừa định bước vào thì điện thoại reo lên – là mẹ cô, bà Bích Thu:
– Dạ con nghe đây mẹ!

Tiếng mẹ cô dịu dàng:
– Con nhớ trưa nay sẽ đi xem mặt đấy, đã đến giờ rồi phải không? Bố mẹ có tuổi rồi vẫn chèo chống công ty, con thì lo lắng cửa hàng hoa nhưng cũng chú ý đến việc kiếm chồng, chứ phụ nữ nhiều tuổi quá rồi sinh con vất vả đấy!
Quỳnh mỉm cười. Cô đã thuộc lòng những điều mẹ vừa nói:
– Mẹ yên tâm, con đến quán cà phê Summer rồi ạ. Nhưng mà mẹ ơi, sao người đó không nói tên cho con dễ tìm, chỉ nói số bàn, lỡ người khác ngồi vào thì sao? Vì con có quen chủ quán cà phê này đấy ạ!
Bà Thu cười:
– Cô ấy nói muốn xem hai người có phải nhân duyên không thôi, mà con cứ đến đúng số bàn và ngồi xuống. Nếu cậu ấy ngồi đó rồi giới thiệu tên là được, mẹ không sống ở thành phố C nhưng mẹ biết gia đình cô Thư cũng thuộc hàng danh gia vọng tộc ở đó, con trai cô ấy nhiều tuổi hơn con, đi học nước ngoài, là một người chức cao vọng trọng và còn làm thêm bên ngoài nữa. Người ta có ăn có học thì cư xử chắc chắn lịch thiệp, con liệu mà đối đáp, đừng đưa cái tính ương bướng ra nghe chưa con?

Quỳnh miễn cưỡng cười:
– Vâng, giờ con sẽ đi gặp một người ở bàn số chín trong quán cà phê Summer mới mở to đùng ở thành phố C. Vấn đề là chủ quán cà phê thì con biết, chứ người còn chuẩn bị xem mắt thì con lại chẳng có thông tin gì về tên tuổi, ngoài việc mẹ anh ấy tên Thư. Con cũng biết một cô Thư gia đình cũng danh giá ở thành phố C, nhưng con của cô ấy chắc là có ý chung nhân rồi. Mà con trai cái cô Thư con biết ý cũng kênh kiệu lắm, chắc không phải người mẹ nói đâu.
Nghe giọng con gáι, mẹ cô cười:
– À, vậy thì không phải rồi. Anh này nghe cô Thư nói rất hiền… thì con cứ đi xem đã, bí ẩn nhiều khi lại hay. Nếu hai đứa nên duyên thì công ty nhà mình cũng được thơm lây vì lĩnh vực chúng ta đang bắt đầu mở thuộc tập đoàn nhà cô ấy.
Quỳnh nhíu mày:
– Nhưng mẹ có biết cô Thư thuộc tập đoàn nào không ạ? Vì ở thành phố C có mấy Tập đoàn lớn, con cũng có quen vài người…
Mẹ cô nói:
– Cái này dì Thư và mẹ thống nhất cứ để hai đứa ʇ⚡︎ự tìm hiểu nhau, cứ dẹp chuyện tập đoàn sang một bên. Công ty chúng ta và công ty riêng của dì Thư cũng là đối tác nên con cứ làm cho tốt là được.
Quỳnh nén tiếng thở dài:
– Vâng ạ!

Bạn của mẹ có rất nhiều nên tên dì Thư kia Quỳnh cũng không rõ là ai. Cô không phải quá nhiều tuổi nhưng bố mẹ cô cứ nóng ruột chuyện lấy chồng thôi. Vậy thì để bố mẹ vui vẻ, cô đành chiều ý hai người mà đi xem mắt. Cứ gặp anh chàng chưa biết tên được mẹ cô bảo xem mắt kia đã rồi tìm cách từ chối sau. Hoặc là, biết đâu cô lại gặp được người trong mộng haha…” Dạ Quỳnh à, tem tém lại…”
Vừa bước vào quán, ánh mắt Quỳnh liếc đến bạn số chín ngay. Đây rồi, một anh chàng đang nhàn nhã vắt chéo chân, tay đưa đồng hồ lên nhìn có lẽ là anh ta, trông cũng ngon nghẻ phết! Vẻ phong trần lãng ʇ⚡︎ử, giờ này quán cũng khá đông. Đây là quán cà phê của Gia Khiêm mới mở. Quỳnh biết vì hôm khai trương cô có trang trí ở đây. Chẳng qua bởi Gia Khiêm là anh em họ với Bá Tùng, nếu không thì cô cũng chả dây dưa với anh chàng lắm miệng ấy. Do đó, hôm khai trương cô đã đến từ rất sớm, trang trí xong rồi về để khỏi đụng mặt ai.
Đang định bước lại bàn số chín, Quỳnh thấy một cô nhân viên tiến đến bàn đó và nói:
– Anh Thành, anh uống gì ạ?
Người đàn ông nheo nheo mắt nhìn cô nhân viên rồi cười:
– Này, ông chủ quán trả lương cho những nhân viên xinh đẹp có khác nhân viên bình thường không em?

Cô gáι kia cười:
– Anh hay đùa thế! Anh uống gì để em nói họ làm và đưa ra ạ?
Người đàn ông tên Thành vẫn cợt nhả:
– Thật đấy, nếu lương thấp thì để anh bảo cậu ấy tăng lương cho em nhé, xinh thế này cơ mà!
Quỳnh vừa nghe đến đó đã thấy ɱ.á.-ύ dồn lên пα̃σ. Loại này mà mẹ cô khen là lịch thiệp với cả tri thức, nhã nhặn sao? Dẹp nhé!
Nghĩ được tới đó, cô quay lưng, nện mạnh gót giày ra khỏi quán cà phê Summer và phóng thẳng về cửa hàng hoa.

Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất