Cô Dâu Gán Nợ : Chương 32

Vũ Linh 285

Tôi ngồi nãy giờ thấy chị ta thảo mai vô cùng, lúc chị ta định ngồi xuống gần Thế Vũ thì tôi liền nói:

– Anh Vũ qua đây ngồi với em, để chị ấy ngồi một mình cho thoải mái.

Thế Vũ nghe tôi nói vậy thì ngay lập tức đứng dậy đi lại chỗ tôi ngồi xuống. Tôi nhìn thấy vẻ mặt tức giận của chị ta cho nên nói:

– Chị đang mang thai, ngồi xuống đi cho đỡ mệt, đứng lâu mỏi chân lắm.

– Chị cảm ơn em nhé.

Ngọc Ánh biết mình bị chơi khăm nhưng vì muốn lấy lòng mẹ Thế Vũ cho nên đành nhịn, trong lòng nghĩ mày hãy đợi đấy, có ngày tao sẽ cho mày biết tay. Sau đó quay sang chỗ mẹ Thế Vũ giả vờ cười cười rồi nói:

– Dạ, không biết hôm nay bác gọi con sang có gì không ạ. Con bị cái thai hành nên mệt mỏi hết cả người luôn.

Bà Kim nghe Ngọc Ánh nói thì cũng nhàn nhã uống ly trà rồi mới trả lời:

– Tôi gọi cô tới đây chủ yếu nói về cái thai của cô. Không biết nó là của Thế Vũ hay là của ai, nhưng thôi coi như là của Thế Vũ đi. Bây giờ Vũ nó đã có vợ, cô định tính thế nào đây.

Ngọc Ánh nghe vậy thì đưa tay xoa xoa cái bụng nhỏ của mình rồi sụt sùi nói:

– Dạ, con biết anh Vũ đã có vợ, nhưng đứa nhỏ trong bụng con cũng cần có ba. Con không cần danh phận gì cả, chỉ mong đứa nhỏ nhận được tình thương của cả ba và mẹ thôi ạ, con mong bác suy xét.

Nghe đến đây, bà Kim liền nhận ra ý định của cô ta là muốn ở trong căn nhà này thật rồi. Bà cười mỉm rồi nói :

– Nếu vậy thì cô dọn quần áo đến đây ở đi, chúng tôi sẽ chăm sóc cô cho tới khi đứa nhỏ được sinh ra. Nhưng tuyệt đối cô không được lại gần thằng Vũ, thêm một điều nữa là khi sinh đứa bé ra, cả nhà chúng tôi sẽ mang đi xét nghiệm ADN cho chính ҳάc. Nếu cô đồng ý thì đến đây ở, không thì đừng làm phiền đến con trai và con dâu tôi nữa.

– Dạ, đây là con của anh Vũ mà bác. Có thể bác không biết nhưng anh Vũ là người rõ nhất mà. Đúng không anh.

Ngọc Ánh quay sang hỏi Thế Vũ, Thế Vũ nghe thì lập tức trả lời:

– Cứ làm theo lời mẹ tôi nói đi, đừng hỏi nhiều.

– Anh, sao anh lại không nói gì, đây là con anh cơ mà.

– Thôi con phải đến Công ty có việc rồi ạ, mẹ với Quỳnh Lam ở đây nói chuyện tiếp nhé.

Tôi nghe Thế Vũ nói đến công ty thì gật đầu, khoác tay anh thân mật rồi nói:

– Anh đi rồi về sớm nhé, em ở nhà chờ anh.

Thế Vũ gật đầu rồi đứng dậy đi ra ngoài, Ngọc Ánh thì nhìn hai bọn họ ngứa hết cả mắt. Bây giờ chỉ còn mỗi ba người cho nên bà Kim tiếp tục nói:

– Đề nghị khi nãy tôi nói cô có đồng ý không.

– Dạ, con đồng ý ạ. Chỉ cần con của con có đầy đủ tình yêu thương của ba mẹ thì con mãn nguyện rồi.

Tôi ngồi nãy giờ nghe mọi người nói chuyện, quả thật cho chị ta ở đây tôi không vui cũng không yên tâm lắm. Nhưng vì hạnh phúc của mình tôi đành chịu, nở một nụ cười thân thiện, tôi nhìn chị ta rồi nói:

– Trong thời gian ở đây, nếu không biết gì thì chị cứ hỏi em nhé. Mà em bé được mấy tháng rồi chị nhỉ.

– À, chị cảm ơn em. Em bé được hơn 2 tháng rồi.

Nghe chị ta nói, tôi nhẩm nhẩm từ hôm giao thừa cho tới bây giờ cũng đã hơn 2 tháng, vậy thì thời gian khá trùng khớp. Tôi cười cười rồi nói tiếp.

– Thôi nãy giờ chắc chị cũng mệt rồi, để em nói cô Chín dẫn chị lên phòng nghỉ nhé. Còn quần áo của chị thì sao.

– Chị có ông anh họ, để lát chị nhờ anh ấy mang đến. Cảm ơn em đã quan tâm.

Sau đó tôi nói cô Chín dẫn chị ta lên phòng, tôi đi lại gần mẹ rồi nói:

– Khi nãy mẹ có nghe chị ta nói chuyện ông anh họ không, con nghi chắc đây là người tình của chị ta.

– Mẹ cũng để ý khi nãy mẹ nói khi đứa bé sinh ra sẽ đem đi xét nghiệm ADN thì mặt nó có chút bất thường. Thôi con lên phòng nghỉ đi, mẹ đi sang nhà bạn, trưa mẹ không về, con cẩn thận để ý nó nhé.

– Dạ, mẹ đi đi.

Sau khi mẹ đi thì tôi cũng lên phòng, nhìn thấy chị ta đang đứng trước cửa phòng mình chắc muốn gây sự với tôi đây mà. Muốn gì thì tôi đành chiều vậy, tôi đi lại chỗ cửa phòng mình rồi nói:

– Chị không ở phòng mình mà đứng trước cửa phòng em chi vậy.

– À, chị đi dạo dạo thôi, định sang phòng em chơi cho đỡ buồn.

– Chị đi dạo thì ra ngoài vườn dạo mới có không khí thoáng mát và có cây có hoa để ngắm để chơi chứ phòng riêng tư của vợ chồng em, tốt nhất chị đừng nên vào, có những thứ không nên thấy và cũng không có món đồ chơi nào phù hợp với chị đâu.

Tôi vừa nói vừa cười, nhưng cũng để ý sắc mặt của chị ta vô cùng mắc cười. Chờ mãi không thấy chị ta trả lời, tôi liền nói:

– Nếu không có gì thì chị né ra đi cho em vào phòng em, chứ chị đứng vậy sao em vào.

Ngọc Ánh nghe Quỳnh Lam nói vậy thì liền giở thói côn đồ nói:

– Tao không thích né ra đó thì sao, mày định làm gì tao nên nhớ trong bụng tao đang có con anh Vũ đấy.

Tôi nghe chị ta nói mà chỉ biết bật cười thôi, mới vừa chị chị em em với tôi đây mà giờ đã thành mày tao rồi. Nếu đã không tôn trọng tôi thì đừng mơ tôi tôn trọng lại, tôi đưa tay kéo chị ta ra khỏi cửa phòng mình rồi nói:

– Chị có chắc đó là con anh Vũ không, nể tình chị đang mang thai tôi không so đo với chị, nhưng chị đừng nghĩ tôi hiền nhé, tôi không dễ ЬắϮ пα̣t đâu, về phòng mình đi.

Tôi mở cửa phòng sau đó đi vào đóng cái rầm, tôi nghe tiếng chị ta dậm chân ở trước cửa, chắc tức lắm. Tưởng tôi dễ ЬắϮ пα̣t à, không có đâu à nghe, tôi leo ℓêп gιườпg lấy điện thoại ra chơi game chờ Thế Vũ về nhưng chơi được một lúc thì ngủ quên mất.
…….
Ngọc Ánh sau khi nói chuyện với Quỳnh Lam xong thì tức giận dậm chân rồi đi về phòng mình. Căn phòng này cũng khá đẹp, mặc dù tức giận nhưng dù sao cũng được ở trong căn nhà này rồi, Ngọc Ánh liền mỉm cười lôi điện thoại ra gọi cho Lâm. Tiếng tút vang lên tới hồi thứ 3 thì Lâm cũng nhấc máy, Ngọc Ánh liền nói:

“Anh Lâm hả, em Ngọc Ánh đây. Hôm nay em đã qua nhà Thế Vũ và ở đây cho tới khi sinh đứa bé ra. Cho nên lát nữa anh đến nhà đem cái vali quần áo đến nhà Thế Vũ giùm em nhé”

Lâm đang làm thấy Ngọc Ánh gọi thì liền nghe, nhưng khi nghe Ngọc Ánh nói sẽ ở nhà Thế Vũ luôn thì có chút hơi buồn, khẽ thở dài Lâm trả lời lại:

“Em có chắc đứa bé là con của nó không hay là của anh mà em tới đấy ở, lỡ như có chuyện gì rồi sao”

“Đây chắc chắn là con anh Vũ mà, anh đừng lo. Em sẽ cho con nhỏ quê mùa kia về vườn luôn, sau đó em sẽ là chủ nhân của cả căn nhà to này”

“Em khác xưa quá rồi Ngọc Ánh à, đồng tiền, giàu sang phú quý đã làm mờ mắt em cả rồi”

“Anh nói gì kì vậy, em sống sung sướиɠ anh không mừng cho em sao. Mà anh nhớ đem cái vali đó tới cho em nhé, em chờ anh đó. Thôi em tắt máy đây, lỡ ai nghe được thì công sức của em đổ sông đổ biển hết”

Không chờ Lâm trả lời, Ngọc Ánh tắt máy cái rụp. Lâm ở đầu dây kia đang định nói rồi thôi, bỏ điện thoại vào túi quần, Lâm tiếp tục làm việc rồi chiều sẽ đem quần áo qua cho Ngọc Ánh.
…….
Thế Vũ sau khi giải quyết công việc ở công ty xong thì liền lái xe về nhà. Trong lòng có chút lo lắng, khi về đến nhà Thế Vũ không thấy Quỳnh Lam đâu liền đi lên phòng kiếm. Vừa mở cửa phòng ra thì thấy Quỳnh Lam đang ngủ, Thế Vũ thở thào nhẹ nhõm rồi đóng nhẹ cάпh cửa lại rồi lấy quần áo đi thay. Đến khi thay xong, vừa bước ra thì thấy Quỳnh Lam ngồi ở giường rồi, Thế Vũ đi lại gần nói:

– Sao em không ngủ thêm đi.

– Anh về khi nào vậy, em chơi game chờ anh về mà ngủ quên luôn.

Thế Vũ nhìn Quỳnh Lam rồi bật cười, cô vợ của mình quả thật vẫn còn con nít quá. Thế Vũ xoa đầu đầu Quỳnh Lam rồi nói:

– Anh cũng vừa về thôi, trưa rồi em đi rửa mặt rồi xuống ăn cơm, mà ba mẹ đâu sao anh không thấy.

– Khi sáng mẹ nói đi qua nhà bạn trưa không về, chắc ba đi cùng mẹ rồi.

– Ừ, thôi em đi rửa mặt đi rồi xuống ăn cơm.

Tôi vừa ngáp ngắn ngáp dài đi vào phòng tắm rửa mặt mũi. Rửa mặt xong thì cùng Thế Vũ đi xuống nhà, nhưng vừa mở cửa ra thì đụng mặt ngay chị ta cũng đi ra. Thấy vậy tôi đưa tay khoác vào người Thế Vũ rồi mỉm cười nói:

– Chị cũng xuống ăn cơm à, vậy thì chị đi trước đi. Em với anh Vũ đi sau.

Chị ta nhìn tôi kiểu mắt nổ đôm đốm luôn, sau đó không trả lời lại tôi mà tiến lại gần Thế Vũ, giọng õng ẹo nói:

– Anh Vũ, anh đỡ em xuống với, cầu thang này cao quá em sợ nhỡ bước hụt chân thì té mất.

Không để Thế Vũ trả lời, tôi liền nói nhanh:

– Thôi anh xuống trước đi, để em đỡ chị ấy được rồi. Anh đi làm cả buổi mệt rồi, lát ăn cơm xong lên phòng em xoa Ϧóþ cho nhé.

Advertisement

Tôi nói xong thì Thế Vũ cười cười rồi đi xuống, bây giờ tгêภ cầu thang chỉ còn mỗi mình tôi và chị ta. Chị ta đưa đôi mắt đỏ ngầu nhìn tôi rồi nói :

– Mày khá lắm con ranh con, chờ đấy tao không bỏ qua đâu.

– Ủa chị nói gì vậy, sao lại mày tao nữa rồi. Bây giờ chị có xuống nhà không thì né ra cho tôi xuống, đừng đứng cản trở như vậy chứ.

Chị ta nghe tôi nói vậy thì dơ tay lên định tát tôi nhưng phản xạ tôi khá nhanh nên chụp tay chị ta lại rồi nói:

– Chị muốn ᵭάпҺ tôi à, chị ᵭάпҺ thử xem đi rồi tôi cho chị xem kịch hay.

Tôi nói xong thì thả tay chị ta ra, có lẽ vì bị tôi khiêu khích nên chị ta đưa tay kia lên tát vào má tôi một cái. Tôi khá đau nhưng mỉm cười khinh khỉnh sau đó cầm tay chị ta lại rồi la lên:

-Á… á… sao chị ᵭάпҺ em, em có lòng tốt đỡ chị xuống nhà thôi mà, chị không thích thì nói cớ sao chị lại làm vậy.

Tôi nói xong thì bắt đầu khóc, chị ta thì có vẻ khá hốt hoảng. Bên dưới tôi nghe tiếng bước chân dồn dập, biết là Thế Vũ lên nên tôi liền khóc nức nở, miệng luôn nói “Chị tha cho em đi, em đau quá huhu”. Đúng lúc đó, Thế Vũ vừa bước lên, thấy tôi ngồi bệt dưới nền nhà, mặt có in dấu vết bàn tay, quay sang thấy chị ta với khuôn mặt hốt hoảng thì đỡ tôi dậy rồi hỏi:

– Có chuyện gì vậy em, là cô ta tát em phải không vừa nói Thế Vũ vừa lấy tay xoa mặt tôi, em đau lắm không em nín đi để anh lấy lại công bằng cho em.

Tôi nghe vậy thì vẫn tiếp tục khóc, nhìn chị ta như vậy tôi mắc cười lắm nhưng vẫn phải ráng nhịn để diễn trọn vai. Tôi ôm lấy Thế Vũ rồi nói:

– Là chị ta ᵭάпҺ em, khi nãy em đỡ chị ta xuống nhưng chị ta không chịu rồi quay sang ᵭάпҺ em. Em đau quá anh ơi mặt em sưng lên luôn rồi.

Tôi vừa nói vừa khóc khiến Thế Vũ càng lo lắng, ngay lập tức tôi thấy anh đưa đôi mắt đầy giận dữ nhìn chị ta rồi nói:

– Có phải cô ᵭάпҺ Quỳnh Lam không, ai cho phép cô dám ᵭάпҺ vợ tôi. Tôi cảnh cáo cô, nếu muốn yên ổn sống ở đây chờ ngày đứa bé sinh ra thì hãy biết thân biết phận. Chuyện hôm nay, tôi sẽ không truy cứu, nhưng nếu cô còn dám lộng hành như vậy thì đừng trách tôi. Cho dù cô có mang thai con tôi thì cũng đừng mong tôi chu cấp cho mẹ con cô một xu nào.

Tôi đứng nghe Thế Vũ nói mà hả dạ trong lòng, chị ta ngơ ngác nhìn Thế Vũ rồi ấp úng nói:

-Anh Vũ… anh Vũ mọi chuyện không như anh thấy đâu. Là nó thách thức em, tất cả là do nó. Anh đừng tin nó, không phải trước kia anh yêu em lắm mà em nói gì anh cũng tin sao bây giờ anh thay đổi như vậy.

– Chuyện của tôi và cô bây giờ đã là quá khứ rồi, tôi mong cô sau này đừng nhắc đến. Vợ tôi nghe sẽ không vui, nên nhớ hãy biết thân biết phận của mình trong căn nhà này mà cư xử cho đúng.

Chị ta nghe Thế Vũ nói vậy thì cứng họng luôn, tôi quay sang Thế Vũ nói:

– Em đói bụng quá, anh đưa em xuống nhà ăn đi.

Thế Vũ gật đầu dìu tôi xuống, tôi xoay người lại nhìn chị ta đang tức giận mà vui quá xá trong lòng. Tôi đưa ánh mắt ra nhìn chị ta giống như cảnh cáo rằng “muốn ᵭấu với tôi đâu có dễ” sau đó mỉm cười rồi xuống nhà ăn cơm cùng Thế Vũ. Chị ta thì quay người đi vào phòng đóng cửa một cái rầm.

Advertisement
Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất