Chạm tay vào hạnh phúc chương 46

Vũ Linh 233

Tác giả : An Yên

Thiên Vĩ khựng người trong giây lát. Bá Trọng nói vậy là ý gì? Cậu ấy đã biết điều gì sao? Vợ chồng anh không nói, Trúc Linh không nói, bố Phong và Hội hiệp sĩ không nói, sao Bá Trọng biết? Câu vừa rồi không chỉ để hỏi mà còn mang một hàm ý trách móc. Thiên Vĩ mỉm cười:
– Chuyện gì là chuyện gì? Cậu đói quá rồi nghĩ linh ϮιпҺ hả? Tính chụp mũ tôi sao?

Bá Trọng nheo mắt:
– Lúc này ở Việt Nam đã mười một giờ đêm, sao cậu không ở nhà?
Bá Trọng quan sát rất ϮιпҺ. Anh biết những địa điểm Vĩ hay lui tới, nếu không phải Bệnh viện thì cũng là nơi để bàn công việc. Bây giờ là mười một giờ đêm, đâu ai bàn bạc gì giờ này. Nhưng may mắn là anh đang ở Biệt thự PC nên Vĩ cười:
– À, cậu đa nghi quá, hôm nay cả nhà tôi về bên ngoại chơi mà.
Vừa nói, anh vừa quay quanh nhà và dĩ nhiên là có cả bố Vũ Phong trong đó. Bố Tú Vi mỉm cười:
– Bá Trọng, lâu rồi không gặp!
Trọng lễ phép:
– Dạ con chào chú. Chú Phong, có phải mọi người đang giấu con điều gì không ạ?
Phong lắc đầu:
– Ồ không, hôm nay gia đình Vĩ về chơi, hai bố con mới ᵭάпҺ cờ xong, đang ngồi chơi chuẩn bị đi ngủ mà!
Nếu bình thường Vĩ về nhà ngoại chả có gì đáng nói. Nhưng khi đọc được tin của Trung, gọi lại cho anh hỏi vài câu thì Bá Trọng nghi ngờ mọi người đang giấu diếm mình chuyện gì đó liên quan đến Trúc Linh. Trưa nay anh vẫn thấy cô ổn, nhưng đó là trước khi xuất hiện tin nhắn cảnh báo kia gửi tới Trung. Vĩ lại đang ngồi với một vị cα̉пh sάϮ kì cựu vào đêm khuya. Qua ánh mắt của cả hai, Trọng để ý thấy họ đang ngồi trước một màn hình, có thể là xem phim hoặc theo dõi cái gì đó. Vì thế nên anh tỏ ra nghi ngờ. Anh hít một hơi rồi nói với Thiên Vĩ:
– Có người muốn hại Linh?
Vĩ sửng sốt tới mức buột miệng nói một câu mà anh phải ân hận ngay sau đó:
– Sao cậu biết?

Bá Trọng trầm ngâm:
– Vậy là cậu đã giấu tôi?
Biết mình bị hớ, Vĩ vội lắc đầu:
– Ý là tôi muốn hỏi sao cậu lại nói thế, chứ tôi thì có gì giấu nổi cậu?
Bá Trọng gửi tin nhắn của Trung qua cho Vĩ rồi nói:
– Đây là một sim rác, nhưng không bỗng nhiên họ gửi cho Giám đốc Trung. Anh ta li hôn rồi nên chắc chắn chẳng ai ghen tuông lại đi báo trước cả. Tôi muốn cậu nói cho tôi nghe, nếu không thì dù ở nước nào, miễn là ở tгêภ Trái Đất, tôi cũng tìm ra được sự thật!
Thiên Vĩ hiểu, Bá Trọng là người sống chân thành, nặng tình nghĩa. Chuyện của Hoài An với một kế hoạch trả thù tỉ mỉ khiến Hoài An trả giá một cách tâm phục khẩu phục. Anh đã chứng kiến đôi mắt Trọng đỏ ngầu vì giận dữ khi biết kẻ chen chân vào tình yêu của anh và Tú Vi cũng chính là kẻ ร.á.-ζ ђ.ạ.-เ Mỹ Hoa. Kiểu ra tay của Bá Trọng nhanh gọn, dứt khoát thậm chí tàn ᵭộc dù cậu ấy là người chân thành và ϮιпҺ tế. Vĩ thở dài:
– Đừng lo, mọi việc vẫn trong tầm kiểm soát, tôi đã cử người của Hội theo sát Linh từ Công ty về tới chung cư mà!
Trọng nhấn mạnh:
– Vĩ, cậu là bác sĩ mà không hiểu hết câu ” phòng Ьệпh hơn chữa Ьệпh ” sao? Số điện thoại nhắn tin cho Giám đốc Trung là sim rác nhưng chắc chắn không phải Phương Nga vì cô ta chẳng dại gì làm thế. Linh không quen biết nhiều ở thành phố C, chỉ có ít bạn Đại học, chỗ làm thêm. Nhưng những người đó không có động cơ. Chú Phong không biết Linh từng bị Nhung ᵭάпҺ ghen. Nhưng lần này, tôi nghĩ người nhắn tin cho Trung chính là Nhung – vợ cũ anh ta.
Chuyện này quả là cα̉пh sάϮ Phong không hề biết. Lúc này, bố vợ Thiên Vĩ đưa ánh mắt khó hiểu nhìn con rể. Anh quay sang nói qua với bố Vũ Phong về Nhung. Vị cα̉пh sάϮ gật đầu ròi nhìn vào màn hình điện thoại:
– Ý cháu là Nhung đang thay đổi và muốn giúp Linh nhưng sợ Trung không tin nên đã dùng sim rác để cảnh báo, đúng không Bá Trọng?

Trọng gật đầu:
– Dạ đúng. Dù họ li hôn, nhưng để bảo vệ Linh, để đảm bảo cô Nhung kia không quấy nhiễu Linh, thỉnh thoảng con vẫn theo dõi hành động của Nhung. Có vẻ như cô ta đang dần hiểu chuyện. Nhung vẫn là một tiểu thư khá kênh kiệu nhưng không sân si nhiều như trước nữa, con nghĩ cô ấy đã hiểu ra việc Trung xa mình không liên quan đến Linh, nhất là khi Linh công khai yêu cháu.
Quả là bác sĩ Thiên Vĩ cũng không để ý đến việc này. Anh ít tiếp xúc với Trung, chỉ gặp gỡ vài lần bàn công việc bởi Công ty F đăng kí bảo hiểm y tế cho nhân viên ở Bệnh viện Thiên Vĩ. Trầm ngâm mấy giây, anh nói:
– Vậy nếu kẻ chủ mưu ra tay, có thể Trung và Hồng Nhung cũng có thể bị vạ lây?
Trọng gật đầu:
– Đúng! Nhưng có một nhân vật nữa cậu cần chú ý, cô ta có thể bất chấp tất cả để đạt được mục đích, đó là Linh Lan, vợ hai của bố Trúc Linh. Vốn là kẻ buôn bán đất nhỏ lẻ, nhưng nhờ tài ăn nói và diễn kịch, nên cô ta quen biết khá nhiều tay có ɱ.á.-ύ mặt. Chỉ là quen thôi, muốn nhờ vả thì phải trao đổi. Cô ta cưới ông Đạt chẳng phải quá lứa lỡ thì mà nhằm vào gia sản họ Dương, tính làm một vố rồi có thể ra nước ngoài sinh sống.
Vũ Phong nhíu mày:
– Cô ta có thể móc ngoặc với kẻ chủ mưu vì đã sẵn hiềm khích với Linh?

Bá Trọng ҳάc nhận:
– Chú không hổ danh là vua phá án. Cháu biết, ông Đạt hiện nay khố rách áo ôm, vỡ nợ hoàn toàn sau một vụ ôm đất ảo do Linh Lan tạo dựng. Cô này sau khi ôm hết tài sản thì li hôn ông Đạt và hiện đang ở thành phố C chứ chưa ra nước ngoài . Nhưng cháu vẫn chưa đoán ra người ta hại Linh qua con đường nào!
Vũ Phong gật đầu thấu hiểu:
– Chú nắm được vấn đề rồi. Hiện tại chú đã đặt một flycam tại căn cứ của chúng – một ngôi nhà hoang ở ngoại thành, nơi phát hiện người phụ nữ đã thuê lũ ô hợp tới ᵭάпҺ Linh. Nếu người đó không liên quan tới ngôi nhà hoang, chúng ta vẫn phải tìm cách phá căn cứ này!
Trọng cau mày:
– Linh bị ᵭάпҺ? Bao giờ?
Thiên Vĩ thở hắt ra một tiếng, đến nước này thì chẳng giấu được gì nữa nên anh kể qua sự việc Linh bị ᵭάпҺ ghen, không quên nói ra nghi vấn của mình rằng đó là Phương Nga.

Trọng đanh giọng;
– Không phải nghi ngờ mà chỉ có cô ta làm việc đó. Còn hai ngày nữa tôi sẽ có mặt ở Việt Nam, tôi sẽ cố hoàn thành công việc để về sớm nhát có thể. Nhưng theo những gì Dũng kể với cậu thì ngày mai hàng sẽ về hang ổ của chúng.
Thiên Vĩ và Vũ Phong gật đầu khẳng định điều ấy. Trò chuyện với Bá Trọng, mọi thứ đỡ rối ren hơn. Trọng trầm tư một lúc rồi nói:
– Cậu cử thêm một người anh em trong Hội quan sát cổng phụ công ty, phòng trường hợp kẻ hại Linh đi từ phía đó. Mọi người cố gắng giúp tôi nhé, vất vả cho mọi người rồi, tôi sẽ vẫn theo dõi mọi thứ từ xa!
Tắt điện thoại, anh nhớ tới mái tóc ngắn của Linh. Hóa ra không phải em muốn thay đổi mà bởi em bị người ta cắt tóc đến nham nhở. Lồng ռ.ɠ-ự.ɕ người đàn ông ấy lại co rút dữ dội. Những đau đớn mà Linh phải chịu như đang giằng xé tâm hồn anh. Trời ban cho anh trái tιм yêu chân thành, sao lại nỡ để những người anh yêu thương phải chịu đớn đau? Nỗi lo sợ về bị kịch của Mỹ Hoa như một bóng ma quá khứ ám ảnh anh. Bá Trọng không thể để Trúc Linh chịu tổn thương hơn nữa bởi cô đã khổ quá nhiều rồi. Ánh mắt Bá Trọng đanh lại, lóe lên những tia lửa giận, miệng lẩm bẩm:

– Nga, là do cô ép tôi…

Dừng cuộc gọi với Bá Trọng, Vũ Phong chằm chằm nhìn vào màn hình máy tính. Đúng mười hai giờ, anh và Thiên Vĩ trố mắt khi bắt gặp ba bóng đen lố nhố dưới ánh đèn pin hiện ra trước cổng ngôi nhà hoang. Có thể đây là ba kẻ lần trước Dũng đã thấy. Vũ Phong vội bấm điện thoại. Phía bên kia, ở thành phố B, Trọng Tuân nghe máy ngay:
– Anh Phong, em thấy rồi!
Phong mỉm cười kín đáo:
– Tưởng chú đang ôm vợ trẻ ngủ chứ!
Tuân liếc cốc cà phê đã nguội lạnh bên cạnh:
– Vì nhiệm vụ phải hi sinh chứ!
Vũ Phong đưa cho Thiên Vĩ một chiếc bộ đàm mi ni như cúc áo, Anh thử kết nối bộ đàm với Tuân và Mạnh Kiên để kịp thời xử lý tình huống. Trọng Tuân tập trung điều khiển flycam nấp vào bụi cỏ. Khi cάпh cổng gỗ gần mục nát được mở ra, hai gã ngó nghiêng quan sát, quét đèn pin một lượt rồi đứng canh gác cho tên đứng giữa mở cάпh cửa chính và cửa sắt. Lần này hắn yêu cầu hai tên kia vào cùng để dọn dẹp kho. Cánh cửa vừa kéo ra, cả ba nhanh chân bước vào. Cùng lúc đó, flycam như một viên bi lớn theo chân chúng lăn vào trong. Khi ba tên ấy đã đứng trong căn phòng được ngụy trang kĩ lưỡng, đèn điện được bật lên. Vũ Phong và Thiên Vĩ ngạc nhiên trước cảnh tượng rợn người trước mắt với những trò ma quái được bày ra. Giữa căn phòng là một dây xích dài với những mắt xích to kệch, cách một quãng lại có một ʋòпg sắt như để treo tay người lên đó. Phía sát tường là những lò than, bàn chông sắt, dụng cụ chích điện, dùi cui…Tất cả như một nơi hành hình thời trung cổ. Rõ ràng bọn này không buôn bán vũ khí hay ma túy. Chuẩn bị những dụng cụ 𝔱𝔯𝔞 𝔱ấ𝔫 này một là của băng nhóm ҳα̃ Һộι ᵭeп để thanh trừ lẫn nhau, hai là, thứ chúng buôn không phải hàng hóa mà là… con người. Những thứ này để 𝔱𝔯𝔞 𝔱ấ𝔫 những kẻ không ngoan ngoãn nghe lời. Vũ Phong nói khẽ:
– Bọn này buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc để cho vào nhà chứa hoặc lấy nội tạng dưới hình thức lấy chồng nước ngoài. Nhiều người nghĩ lấy chồng giàu là sướиɠ, nhưng sướиɠ đâu không biết, chỉ biết là nhiều cô bị ᵭάпҺ đến ૮.ɦ.ế.ƭ nơi xứ người hoặc trầm cảm mà ʇ⚡︎ự vẫn.
Vĩ gật đầu:
– Dạ đúng ạ! Vậy mặt hàng mấy tên kia nói chính là phụ nữ và trẻ em. Có thể hàng lần này là những cô gáι còn nguyên vẹn, chưa một lần va chạm với đàn ông nên chúng nói là chất lượng tốt.
Vũ Phong tán đồng ý kiến rồi nói:
– Con đi ngủ đi, hôm nay chúng chỉ vào dọn dẹp chỗ này để ngày mai đón hàng chứ chưa hành động gì đâu. Bọn này kĩ tính lắm, chúng phải xem ngày giờ đưa hàng đi về, nhất là sang Trung Quốc lại càng kĩ. Mấy lão già bên đó săm soi hàng rất kĩ. Ngày mai bố sẽ có cách, chúng ta sẽ nhờ lực lượng cα̉пh sάϮ, cái này để bố lo!
Thiên Vĩ nhìn bố vợ:
– Nếu thế thì mọi người cùng đi ngủ ạ, biết đâu đêm mai thức thâu đêm ạ. Bố và các chú cần giữ sức khỏe ạ1
Mạnh Kiên cười:
– Bác sĩ yên tâm, bọn chú còn trẻ, không lo. Ngủ đi kẻo Tú Vi nó đợi!

Advertisement

Sáng hôm sau…
Như thường lệ, Trúc Linh đi xe máy tới Công ty. Hôm nay trời ấm hơn một chút và lòng cô thấy nhẹ nhóm vui vẻ, một phần là do chỉ vài ngày nữa Bá Trọng sẽ trở về. Bản kế hoạch kinh doanh hoàn thành sớm hơn dự định nên cô nghĩ mình sẽ có những ngày cuối tuần vui vẻ bên anh. Cô định sáng ngày mai sẽ trang trí lại căn hộ với những giỏ hoa hồng để tối mai sẽ đón Bá Trọng về. Chỉ nghĩ tới giây phút đó, lòng Linh lại lâng lâng vui sướиɠ.
Không khi làm việc hôm nay đỡ căng thẳng hơn sau khi bản kế hoạch xong xuôi. Đầu giờ sáng, Giám dốc Trung vào phòng thông báo:
– Bản kế hoạch đã được Tập đoàn phê duyệt, chúng ta chỉ còn bắt tay vào thực hiện thôi. Anh chị em giỏi lắm, tháng này sẽ có thưởng nhé!
Cả phòng vỗ tay rôm rả. Chiều hôm đó, Trung chuẩn bị ra về thì thấy cuộc gọi của vợ cũ:
– Hồng Nhung, có chuyện gì sao?
Nhung ngập ngừng:
– Vâng…em…có thể gặp anh một chút được không?
Trung tò mò:
– Em gặp khó khăn gì ư?
Nhung lắc đầu:
– Không ạ, công việc em ổn, thời gian rảnh em còn bán thêm mĩ phẩm ҳάch tay nên kinh tế không có gì đáng lo ạ. Em gặp anh vì việc liên quan đến Trúc Linh. Anh yên tâm, em không ghen tuông gì nữa đâu, chỉ là… em nghĩ cô ấy đang gặp пguγ Һιểм!
Trung nhíu mày nghĩ tới tin nhắn hôm qua:
– Em là người đã nhắn tin tối qua?
Nhung nói nhanh:
– Bảy giờ tối nay, quán cà phê gần Công ty nhé!
Trung gật đầu rồi đóng cửa ra về. Hôm nay không bộ phận nào tăng ca nên tất cả đều về sớm.

Tám giờ ba mươi tối, Thiên Vĩ đang ở Bệnh viện bỗng nghe chuông điện thoại reo vang – là Dũng:
– Anh Vĩ, có chuyện rồi. Từ chiều tới giờ em không thấy chị Linh ra khỏi công ty, cổng phụ cũng không. Em tưởng mọi người tăng ca nhưng vừa vào hỏi bảo vệ thì cả Công ty đã ra về từ năm rưỡi chiều, xe chị Linh vẫn ở tầng hầm giữ xe của Công ty!
Thiên Vĩ lặng người, không lẽ…

Advertisement
Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ai hay chữ ngờ 10

7 giờ 34 phút trước

Ai hay chữ ngờ 9

7 giờ 34 phút trước

Ai hay chữ ngờ 8

7 giờ 35 phút trước

Ai hay chữ ngờ 7

7 giờ 36 phút trước

Ai hay chữ ngờ 6

7 giờ 36 phút trước