Bố dượng là người yêu cũ 1

Vũ Linh 67

Tường Vi đỏ

Tôi sinh ra ở vùng quê Bình Thuận nơi đầy nắng gió và cát. Khi mẹ mang thai tôi được 3 tháng thì ba bỏ mẹ con tôi đi theo người đàn bà khác.

Ngày ấy mẹ tôi còn rất trẻ, mới 17 tuổi bà đã mang tiếng có con không chồng. Khỏi phải nói nổi vất vả và tủi ทɦụ☪ mà bà phải chịu đựng lúc bấy giờ.

Mẹ tôi quê gốc Huế,một người phụ nữ đẹp,chịu thương chịu khó, ngày trước bà theo đoàn thanh niên tình nguyện vào nam rồi tham gia các hoạt động đoàn xã.Ngày ấy ba tôi cũng nằm trong đội thanh niên xã đoàn, với ngoại hình đẹp trai tuấn tú, phải gọi là lãng ʇ⚡︎ử, ông hát hay, đàn giỏi đã khiến mẹ tôi say từ phút đầu tiên, rồi ông bà đến với nhau mặc cho sự phản đối của ngoại tôi. Ngoại tôi nói thanh niên miền Nam dẻo miệng, không chung thủy, con thương nó sẽ khổ cho mình, nếu mẹ tôi không nghe lời thì cũng đừng nhìn mặt ngoại,ngoại tôi coi như mẹ đã ૮.ɦ.ế.ƭ.

Mẹ tôi bây giờ nghe theo tiếng gọi của tình yêu bỏ ngoài tai tất cả lời ngoại tôi nói để rồi bà nhận được cái kết đắng chát. Bị chồng phản bội, một thân một mình sống nơi đất khách quê người.

Bà làm hết tất cả mọi việc để nuôi sống tôi, ngày tôi sinh ra là một ngày mưa bão, trong phòng y tế trạm xá một mình mẹ tôi cùng với cô hộ sinh bà đã cố hết sức sinh tôi ra đến khi kiệt sức,nghe được tiếng trẻ con khóc thé lên bà mỉm cười hạnh phúc rồi ngất đi.

Tỉnh dậy không một người thân bên cạnh, cũng may cô hộ sinh ấy tốt bụng, thấy mẹ tôi một thân một mình bà đã chăm sóc cho tôi đến khi mẹ tỉnh lại, sau này cô hộ sinh đó là mẹ nuôi tôi. Bà ấy cũng không chồng con gì nhìn mẹ con tôi mẹ quá con côi,sau khi rời trạm xá bà mang mẹ con tôi về sống chung trong căn nhà cấp 4 nhỏ xíu của bà .

Như đã nói ngày tôi sinh ra là một ngày mưa gió,mẹ tôi hi vọng tôi mạnh mẽ vượt qua sóng gió cuộc đời, bà đặt tên tôi là Hoàng Hoài Bảo ,cái tên nghe rất là con trai nhưng nó rất ý nghĩa và hợp với hoàn cảnh sinh ra tôi.

Câu chuyện tôi kể đã là 22 năm sau, khi tất cả sóng gió đã đi qua, tôi cùng hai người mẹ sống hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ, giờ tôi đã có công việc ổn định lo được cho họ,cho đến khi tôi gặp được anh người đàn ông hơn tôi 20 tuổi,người mang đến cho tôi hạnh phúc cũng khiến tôi rơi vào cảnh trái ngang.

Liệu đến cuối cùng ánh sáng sẽ chờ tôi nơi cuối con đường hay đầy rẫy những chuỗi ngày đau khổ?
Mời các bạn cùng theo bước chân tôi để biết diễn biến tiếp theo của câu chuyện như thế nào và cuộc đời của Tôi sẽ ra sao nhé!!!

Hôm nay phòng kế hoạch đông vui náo nhiệt lạ thường, nghe đâu có sếp tổng từ ngoài Bắc mới vào, sếp tuy ngoài bốn mươi nhưng đẹp trai phong độ ngời ngợi lại còn đang ᵭộc thân, đây chính là niềm ước ao của hội chị em gáι ế của phòng chúng tôi, người đàn ông hoàn kim của mọi người không riêng gì phòng của tôi mà khắp công ty đều xôn xao bàn tán về người đàn ông này.

Đi thẳng tới chỗ ngồi hàng ngày tôi chỉ tập trung vào công việc chứ không muốn hóng chuyện với các chị, ʇ⚡︎ự nhiên chị Hoàng từ đâu ghé sát mặt tôi hỏi, đang tập trung vào công việc thấy hành động của chị khiến tôi giật cả mình:

– Chị tính hù ૮.ɦ.ế.ƭ em đó à?

– Con quỷ,chưa tới giờ làm, mày làm gì chăm chỉ thế? Mà này mày biết tin gì chưa?

– Tin gì chị? Em chỉ trông tin tiền lương tháng này có tăng lên không thôi?

Vừa nói tôi vừa đá lông nheo chọc chị.

– Quỷ sứ à, nói mày nghe tin giật gân,hôm nay công ty mình điều sếp tổng mới về đó, nghe đâu đẹp trai phong độ, tuấn tú bất phàm, niềm ao ước của chị em mình đó nha.

Tôi nghe chỉ thấy buồn cười,mấy bà cứ tâng bốc sếp ấy cho cố lên gặp rồi lại hụt hẫng thất vọng, y như tháng trước, trưởng phòng mới của chúng tôi được điều tới, các chị cũng xôn xao rầm rang như này,gặp rồi thì trưởng phòng bề ngoài cũng ưa nhìn, anh ấy tuy hơn 30tuoi nhưng trước trán cũng đã hơi hói lại thêm đã có vợ 2con rồi, được gặp mặt trực tiếp các bà tiêu nghỉu thất vọng tràn trề không được như lời mọi người đồn đãi, đúng là lời đồn có khác, thế nào rồi lần này các bà cũng vỡ mộng đẹp thôi, nghĩ vậy thôi chứ tôi nào dám lên tiếng, có khi chưa kịp mở miệng tôi đã bị dìm ૮.ɦ.ế.ƭ trong đống nước bọt và ánh mắt hình viên đạn của mấy bà rồi.

– Dạ vâng em cũng đang trông chờ được diện kiến dung nhan sếp tổng đây, thôi tới giờ làm việc rồi, chị nhanh về chỗ làm, kẻo anh trưởng phòng lại ca bài ca muôn thuở, nhắc đến anh trưởng phòng tôi lại che miệng cười tủm tỉm.

– Ây mày đúng là làm giàu cho công ty,cho đất nước nha công ty nào tuyển được mày chắc phước tám đời à, con sâu việc.

Nói rồi chị giả bộ liếc mắt lườm tôi trở về chỗ làm không quên nói thêm:

– Sếp tổng… Haha…

Tôi đến lạy chị, trong phòng chị Hoàng là người vui tính, hoà đồng, rất dễ bắt chuyện với mọi người, tôi mới vào công ty gần một năm nay,tôi tốt nghiệp trường Đại Học Xây Dựng,chuyên ngành của tôi là thiết kế đồ hoạ, chính ҳάc hơn là Lên bản vẽ cho các công trình xây dựng nhà đất,vì biết hoàn cảnh mình khó khăn, tôi cố gắng chăm chỉ học tập ra trường với tấm bằng loại ưu, với nhờ người bà con của mẹ nuôi tôi xin được vào công ty thuộc Loại lớn tгêภ Sài Gòn,trong phòng tôi các anh chị đều rất tốt bụng có tâm trong công việc,ngoại trừ Lan, chị ta hơn tôi hai tuổi lúc nào cũng kênh kiệu bắt bẻ tôi, chị ta vào công ty trước tôi một năm, tôi làm ở đây cũng nhờ mọi người quan tâm đặc biệt là chị Hoàng chỉ bảo tôi rất nhiều.

Advertisement

Chị Hoàng vào công ty trước tôi lâu rồi, chị làm hơn bốn năm năng lực của chị rất tốt,được trưởng phòng cũng như lãnh đạo công ty rất vừa ý thừa nhận, chị ngoài công việc giờ làm,thì cứ cà rỡn pha trò cho mọi người vui vẻ sau giờ làm việc mệt mỏi, nhưng vào công việc chị rất nghiêm túc thậm chí là nghiêm khắc,chị làm phó phòng chị đã ly dị chồng và đangsống nuôi đứa con trai 10 tuổi.

Tâm trạng của mọi người ai nấy đều vui vẻ vì muốn được gặp sếp mới, thời gian cứ nhanh chóng qua đi cho đến hết giờ làm việc.

Advertisement
Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất