Tình cờ yêu – Chương 48

Vũ Linh 117

Tác giả: An Yên

Thấy điệu bộ sững người của Tùng khi tìm được vật gì đó, đồng chí Phú tiến lại:

– Cậu thấy điều gì ư?

Tùng ngước đôi mắt đã hoen đỏ nhìn đồng chí cα̉пh sάϮ:

– Đây đúng là xe của vợ tôi. Căn cước công dân của cô ấy đây, có lẽ nó bị văng ra khi chúng ném xe vào đây để đốt!
Tùng vừa nói vừa đưa chiếc căn cước công dân cho đồng chí Phú. Người cα̉пh sάϮ cau mày nhìn cô gáι trong tấm ảnh rồi nói:
– Vậy là chúng ném người một nơi, xe thủ tiêu một nơi để ᵭάпҺ lạc hướng điều tra!

Người chiến sĩ dày dạn kinh nghiệm ấy nhìn ra mặt nước biển mênh mông sóng vỗ, đôi mắt nheo lại, miệng lẩm bẩm:
– Kẻ này đã thuê cả một hệ thống người để hành động. Phía tгêภ đường có người đẩy ngã, phía dưới có người kiểm tra xem đã c.h.ế.t hẳn hay chưa. Nếu còn sống thì chúng tiêu diệt đến cùng mới thôi, tiêu hủy tất cả không để lại một dấu vết gì. Kẻ này phải có một mối thâm thù với cô Uyên!
Bá Tùng cũng căng thẳng không kém. Theo những mối quαп Һệ mà anh biết thì Uyên luôn sống hòa nhã với tất cả mọi người, cô đâu gây sự với ai, đến cãi vã còn không có thì lấy đâu ra thâm thù. Nhưng rồi Tùng nghĩ, biết đâu sự thanh khiết cũng là một điều làm bùng lên ngọn lửa ghen tức của kẻ khác thì sao? Đầu óc Tùng lóe lên những suy nghĩ khác với sự tìm kiếm mấy hôm nay. Khi chưa tìm ra Uyên, câu hỏi đặt ra là cô đang ở đâu? Nhưng Uyên bé nhỏ của anh có thể đi đâu khi người ta đã xô cô xuống vực rồi lại ném cô ra biển chứ? Uyên không có nhiều bạn bè, lại càng chẳng có kẻ thù. Trước kia ở bên Campuchia thoát về đây cũng là mọi người cùng nhau chạy về, có mâu thuẫn gì đâu? Từ Campuchia, cô còn bơi được về Việt Nam, không lẽ cô lại bị hại tгêภ chính vùng biển mà cô rất yêu quý sao? Anh quay sang nói với đồng chí Phú:

– Tú Uyên không ghét ai cả, không có kẻ thù… nhưng có một người ghét cô ấy…
Đồng chí chỉ huy lóe lên những tia hi vọng trong đôi mắt đầy kinh nghiệm kia:
– Chúng ta đi dạo một chút nhé!
Hai người đàn ông cùng dạo bước tгêภ bờ biển. Bá Tùng kể cho Phú nghe về những suy nghĩ của mình. Câu cuối cùng trong lời kể, anh nói:
– Tôi biết cô ta không ʇ⚡︎ử tế, nhưng để làm ra những việc như thế này thì điều đó không còn nằm trong lĩnh vực ʇ⚡︎ử tế hay không nữa, mà là sự tàn nhẫn, nằm ngoài mọi phạm vi đạo đức của con người. Việc của chúng ta bây giờ vẫn là tìm ra Uyên!
Đồng chí Phú vỗ vỗ vai Tùng:
– Tôi rất hiểu cảm giác của anh. Tôi cũng hiểu tình cảm anh dành cho cô Uyên. Nhưng nếu như cái chúng ta tìm được sau mấy ngày tгêภ biển không như ta mong muốn, tôi cũng mong anh đủ bình tĩnh để cùng chúng tôi tìm ra kẻ đã hại cô ấy!.
Bá Tùng gật đầu:

– Được! Miễn là các anh đừng dừng việc tìm kiếm lúc này. Sống phải thấy người, c.h.ế.t phải thấy x.á.c, khi chưa tìm được Uyên, tôi không dừng lại!
Đồng chí Phú gật đầu:
– Chúng tôi cũng sẽ không dừng lại. Anh yên tâm đi!

Công tác khám nghiệm hiện trường đã xong. Chiếc xe đó chắc chắn là của Uyên. Chỉ là biển nước mênh mông, không biết Uyên đang ở nơi đâu??? Bá Tùng không rời bờ biển. Anh đi lang thang tгêภ bãi cát, ánh mắt anh chợt dừng lại ở một tiệm nhỏ bán đồ lưu niệm. Giọng nói trong veo của cô vẫn văng vẳng bên tai anh như một sự hồi về từ quá khứ – cô muốn đến biển để nhặt nhiều vỏ ốc, mua cả những vỏ ốc lớn để được nghe tiếng gió biển, tiếng sóng biển mỗi ngày. Bá Tùng bước vào tiệm nhỏ, ánh mắt ngây ngốc nhìn những vỏ ốc to nhỏ khác nhau đủ loại màu sắc rồi nói với người bán hàng:
– Tôi muốn mua tất cả những mẫu vỏ ốc này!
Cô bán hàng kinh ngạc nhìn người đàn ông trước mặt, hỏi đi hỏi lại:
– Anh nói gì cơ? Mua tất cả mẫu vỏ ốc này ư?

Tùng gật đầu:
– Vâng, phiền cô chia ra mỗi loại một túi cho dễ ρhâп biệt.
Người bán hàng gật đầu rồi cẩn thận nhặt những vỏ ốc cho vào từng túi nhỏ. Tùng cầm một vỏ ốc lớn đưa lên tai. Tiếng gió biển vi vu khiến anh mường tượng ra chính cô đang lim dim mắt lắng nghe thanh âm ấy cùng mình.
Ra khỏi quầy lưu niệm, Bá Tùng tiếp tục đi dọc bờ biển. Cần tĩnh tâm để suy nghĩ, mò kim đáy bể như thế này chỉ mất thời gian và công sức của mọi người mà thôi…

Trong khi đó, tại ngôi nhà của Tam…

Hôm qua tới giờ, cu Bốp say sưa tập viết trong hai cuốn vở mà mẹ mua cho. Cậu bé cũng thấy lạ, không hiểu sao hai ngày nay bố mẹ không đi làm, chỉ xem phim, ăn uống rồi lên phòng nghỉ ngơi. Sau cái lần đau đầu trước của bố mẹ, Bốp không biết hai người đã khỏe chưa, cũng không dám hỏi, không dám lên tầng hai nữa. Trưa nay, không thấy mẹ Hương xuống nấu cơm, bụng cậu bé đã sôi òng ọc, Bốp ᵭάпҺ liều đi lên tầng hai. Rón rén từng bậc thang, còn mấy bậc nữa mới đến phòng bố mẹ, Bốp chợt nghe tiếng trò chuyện của hai người dù cả hai không nói to. Có lẽ vì căn nhà này tĩnh mịch quá và bởi tâm trí của Bốp khi ở đây luôn trong tình trạng cảnh giác, nên dù một âm thanh rất nhỏ, rất khẽ cũng khiến cu cậu lưu tâm. Còn những bốn bậc thang nhưng câu nói to nhỏ của bố mẹ vẫn nhẹ nhàng lọt vào tai Bốp:
– Sao hôm đó không mua nhiều hàng một chút?
Nghe mẹ Hương hỏi, rồi tiếng bố Tam vang lên:
– Hết hàng! Lúc đó lại còn phải đi mua mấy đồ vớ vẩn cho thằng nhãi ranh kia còn gì?

Mẹ Hương lại nói:
– Nó là con em, anh đừng gọi như thế, anh chả bảo yêu em thì thương cả nó còn gì?
Tam nhếch môi:
– Hừ, đúng là ôm rơm nặng bụng. Lúc đó để con bé kia nuôi, rồi lâu lâu ném cho nó ít tiền gọi là có trách nhiệm, thế có phải là hơn không? Tự nhiên ôm về đây làm gì cho vướng víu ra!
Bước chân của Bốp khựng lại khi nghe mẹ nói khe khẽ:

– Nhưng giờ con Uyên nó có còn nữa đâu mà chăm? Không khéo nó vào bụng cá rồi cũng nên.
Giọng bố Tam văng vẳng:
– Thì vẫn còn con mụ già kia!
Mẹ Hương giọng đầy lo lắng:.
– Nghe đâu nhà thằng người yêu nó thế lực lắm, có khi nào…
Tiếng bố Tam cười gằn:
– Nếu từ hôm qua đến giờ chơi vơi ngoài biển thì đi vào bụng cá mà đòi người. Tối nay chắc chúng ta phải qua quán Bar S gặp lão béo hoặc con ả kia! Moi thêm đi!

Giọng mẹ Hương nho nhỏ:
– Nhưng ở quán bar lỡ họ phát hiện thì sao? Nhà thằng kia giàu lắm. Vả lại lỡ cái con ả thuê mình nó không chịu ra mặt thì đi về à?
Giọng bố vang lên:
– Nó phải gặp! Nếu không thì anh sẽ dọa cho nó bung bét ra cả. Nó nổi tiếng chứ mình chỉ là thường dân sợ quái gì? Giờ Cảnh sát đang xoắn cả lên, chả làm được gì đâu!

Mẹ Hương nói:
– Thôi thôi, ở nhà cho yên chuyện. Họ sờ đến là bóc lịch cả lũ đấy!
Giọng bố Tam chợt nghiêm lại:
– Thằng Tam này chẳng có gì phải sợ, mọi thứ được giải quyết kín kẽ rồi, bớt lo chuyện linh ϮιпҺ đi! Quán Bar lộn xộn nhưng chỗ пguγ Һιểм nhất là chỗ an toàn nhất, giờ bọn c.ớ.m đang lo lắng mò ngoài biển, sợ quái gì?
Hai tay Bốp như ù đi. Chẳng phải họ đang nói đến mẹ Uyên sao? Họ đã làm gì mẹ Uyên bố Tùng rồi? Sao lại có vào bụng cá? Rồi Bốp rùng mình khi nghĩ đến cảnh hôm qua gọi cho mẹ mãi không được, giờ phải báo cho bố Tùng mới được. Nhưng lúc này Bốp ρhâп vân không biết tiếp tục đi lên hay đi xuống. Nếu cu cậu đi lên hỏi cho chắc chắn sẽ bị mắng vì bố mẹ vốn không ưa gì mẹ Uyên. Thế nên Bốp luống cuống định đi xuống thì nghe một giọng gọi giật lại:

– Bốp! vào đây!
Sao bố Tam lại biết mình đứng đây nhỉ? Bốp đứng cách cửa phòng tận bốn bậc thang cơ mà? Cu cậu bất giác ngước nhìn chiếc camera đang chĩa thẳng vào mình như một lời tố giác. Bốp lại nhẹ nhàng đi lên và gõ cửa rồi mới bước vào. Mẹ đang ngồi tгêภ giường, còn bố đang ngồi dưới sàn nhà, điếu xì gà vẫn ở tгêภ tay. Mùi khói khiến Bốp buồn nôn nhưng không dám nói. Bé cúi đầu:
– Dạ, bố gọi con ạ!

Tên Tam nhìn Bốp qua làn khói:
– Lên đây làm gì? Sao rón ra rón rén thế? Nghe trộm hả?
Bốp lắc đầu:
– Dạ không ạ, con đói quá nên định lên hỏi mẹ… khi nào có đồ ăn mà…
Tam trừng mắt:

– Sao không lên hẳn lại đứng lưng chừng cầu thang thế kia?
Bốp liếc nhanh mẹ mình tгêภ giường rồi nói:
– Vì con không nghe tiếng bố mẹ nói chuyện, sợ bố mẹ đang nghỉ nên ….không dám lên ….nên…
Tên Tam đưa ánh mắt ϮιпҺ xảo nhìn Bốp:
– Mày có chắc là không nghe gì không?
Bốp gật đầu:

– Dạ, chắc chắn ạ, vì không nghe thấy gì nên con mới định đi xuống ạ.
Tam mở điện thoại nhìn lại camera một lần nữa. Quả là thằng bé đứng loay hoay ở chỗ đó chứ chưa hề đi lên sát phòng. Tắt máy, Tam liếc Bốp, giọng đe dọa:
– Liệu liệu cái miệng đấy, không thì tao cho mẹ con mày thang t.h.i.ê.n bây giờ!
Hương nhìn Tam, giọng trách móc:
– Cái anh này, cứ ăn nói linh ϮιпҺ! Thằng bé nó ở trong nhà cả ngày, trong máy cũng chỉ có số điện thoại của em và anh thì làm được gì mà dọa nó?

Tam liếc nhìn Hương:
– Cứ dặn trước như thế, lỡ nó thoát là mệt. Tự nhiên ôm theo làm gì cho rách việc.
Hương nhìn sang Bốp:
– Con đói hả? Để mẹ xuống nấu đồ ăn!
Cu cậu khẽ ” dạ” rồi ra khỏi phòng, chờ mẹ nấu cơm.

Tối hôm đó, khoảng bảy giờ, Bốp thấy bố mẹ ra khỏi phòng rồi đi ra cửa:
– Con ở nhà nhé! Bố mẹ đi làm một lát sẽ về!
Quen rồi nên cu Bốp ” dạ ” một tiếng và ngồi xem tivi. Khi chắc chắn bố mẹ đã đi xa, Bốp liếc nhìn những chiếc camera trong nhà. Làm sao để gọi điện thoại cho bố Tùng? Loay hoay một lát, Bốp nhẹ nhàng bỏ điện thoại vào túi quần và xoa xoa bụng rồi đi vào nhà vệ sinh, hồi hộp bấm số điện thoại của bố Tùng.

Cũng lúc đó, Tùng có hẹn với Gia Khiêm và mấy người bạn thân tới quán Bar để bàn bạc. Chivas cũng muốn gọi Tùng tới để kéo anh ra khỏi sự căng thẳng sau hai ngày tìm kiếm không có kết quả. Bá Tùng đến khá sớm, mới hơn bảy giờ một chút. Đang ngồi một góc nhâm nhi ly ɾượu thì anh ngạc nhiên khi thấy vợ chồng Tam. Chúng lên đấy làm gì nhỉ? Có vẻ như hai kẻ đó khá vội, không để ý đến Tùng nên vẫn trò chuyện:
– Chúng ta hẹn ông đạo diễn mấy giờ?
Hương nhìn đồng hồ và nói:
– Còn hai mươi phút nữa, mình đến sớm quá!
Tam liếc Hương:

– Vòi thêm tiền, ๓.ạ.ภ .ﻮ người chứ đùa đâu!
Đầu óc Tùng như đổ ầm một cái. Tiền? Mạng người? Anh cố gắng lắng nghe nhưng nơi này quá ồn và hai người kia cũng không nói đề tài đó nữa. Đúng lúc đó điện thoại của Tùng reo lên- một số lạ, nhưng không phải của cα̉пh sάϮ. Đang tập trung theo dõi câu chuyện của hai kẻ ngồi sau lưng mình nên Tùng tắt máy bận. Rồi anh đi vào căn phòng VIP quen thuộc của mấy anh em, nhấc máy gọi cho một người. Phía bên kia lập tức nghe chuyện:

– Bơ, con gọi bác có việc gì sao?

Tùng nói nhanh:

– Bác Minh Nhật, bác có thể cho con mượn chiếc máy nghe trộm mini và một chiếc Flycam nhỏ được không ạ? Loại như robot đấy ạ! Khoảng mười lăm phút nữa con cần tại quán Bar S ạ!
Phía bên kia, ông Cao Minh Nhật không cần hỏi lý do, vì ông hiểu khi Bá Tùng nói vậy nghĩa là đang rất cần gấp:

– Năm phút nữa bác sẽ tới đó!

Advertisement
Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất