Sát chồng Chương 3

Vũ Linh 275

Sáng chủ nhật, Dịu ngủ dậy muộn. Vừa ra khỏi phòng thì đã thấy Duyên đang ngồi lù lù ở phòng khách nhà mình rồi.

“Mày đến từ lúc nào? Sao không gọi tao?” Dịu vừa ngáp vừa bịt miệng ngạc nhiên hỏi. Vẻ mặt vẫn còn phơ phờ vì mất ngủ.

“Tao nghe mẹ Hiền nói đêm qua mày thức cả đêm nên mới để mày ngủ thêm một lúc nữa. Sao? Mắt sưng húp lên không mở được rồi kìa! Khóc nhiều lắm hả?” Duyên nhìn Dịu mắng. Duyên với Dịu thân nhau như chị em. Đến cả cách xưng hô, cô cũng gọi mẹ Dịu là mẹ từ thời còn đi học. Thỉnh thoảng thấy gai mắt cô cũng thường mắng Dịu như em.

“Tao nghe anh Tâm nói chuyện chúng mày rồi. Bà ấy lại cҺửι mày nữa chứ gì? Tao nghe mà ɱ.á.-ύ sôi đến пα̃σ! Mày hiền quá nên bả mới lấn tới đấy. Phải tao ở đấy thì…”

“Thôi mà mày!” Dịu can.

“Được rồi! Không nói chuyện này nữa. Hôm nay tao đến đây là rủ mày đi cùng đến thăm anh Tâm.”

“Nhưng…” Dịu ngập ngừng.

“Tao biết mày muốn đi nhưng sợ chạm mặt bà ấy. Mày cứ đi với tao, có gì tao đỡ cho!”

Tính Duyên thẳng thắn, có gì nói đấy như đàn ông nhưng được cái tốt bụng tốt dạ chứ không xúc xiểm ai bao giờ. Mồm miệng lại nhanh nhảu, nói lý lẽ thì khó ai bì được. May sao vớ được ông chồng lành như cục đất. Vợ nói gì cũng ừ cho qua. Bà Hoạt mà gặp Duyên thì chắc cũng phải nể vài phần. Nói lý lẽ chắc chắn sẽ thua cô nên chắc chẳng dám làm gì quá đáng với Dịu.

Bà Hiền mang nồi xôi đậu xanh lên bàn xới ra d᷈-i᷈a. Nghe Duyên nói vậy cũng nói xen vào: “Duyên nó nói phải đấy. Con đi với nó vào thăm thằng Tâm coi nó ra làm sao rồi. Khổ! Cái thằng nó sống tình cảm chắc nó cũng lo cho con lắm. Hai đứa gặp nhau rồi sẽ yên tâm hơn.”

Dịu nhìn mẹ chần chừ một lát rồi cũng gật đầu đồng ý. Từ tối qua đến giờ cô lo cho Tâm lắm. Thật lòng muốn đến thăm anh nhưng ngại đi một mình. Giờ có Duyên rồi thì cũng đỡ lo hơn phần nào.

Bà Hiền thái thêm lát giò lụa, giục Dịu và Duyên ăn nhanh rồi còn đi đến trạm xá thăm Tâm. Cũng may có mẹ và bạn ủng hộ. Nếu không thì không biết mối quαп Һệ giữa Dịu và Tâm chắc không thể đi đến được ngày hôm nay không nữa.
***

Dịu và Duyên tạt qua chợ mua ít trái cây rồi vào thẳng trạm xá luôn. Trời mùa hè nắng sớm nên việc gì cũng phải tranh thủ cho đỡ nắng. Dịu ngồi phía sau Duyên, thấy ʇ⚡︎ự tin hẳn ra.

Hai người đến trạm xá thì mới 8 giờ sáng. Phòng Tâm nằm ở cuối hàng lang, đi một đoạn mới đến nơi. Có tiếng nói chuyện ồn ào vang lên ở phía phòng Tâm. Có vẻ như nhiều người đến thăm Tâm. Duyên hơi lo nên bước chân chậm lại. Cô nghĩ chắc bà Hoạt đang ở đó rồi. Duyên thấy Dịu bước hụt lại phía sau liền túm lấy tay bạn kéo đi “Có tao đây mày sợ cái gì!” Vừa nói vừa kéo tay Dịu vào phòng Tâm.

Bà Hoạt đang nói chuyện rất vui vẻ với một cô gáι lạ mặt. Cô gáι này Duyên chưa gặp bao giờ. Có lẽ là anh em họ hàng xa nhà Tâm mà cô không biết bởi thấy bà Hoạt có vẻ vui lắm. Cũng tốt. Có người khác thì bà Hoạt sẽ bớt bớt cái miệng lại, chắc sẽ không to tiếng gay gắt cố nữa. Dịu nghĩ vậy.

Duyên cố ý chào rất to để cắt ngang câu chuyện giữa bọn họ. Bà Hoạt nhìn ra ngoài cửa, thoáng thấy bóng Dịu mặt liền sa sầm lại. Song, hình như không muốn mất lịch sự trước mặt cô gáι kia liền đáp lại một tiếng “Ừ” miễn cưỡng.

Tâm thấy Dịu đến thì liền kéo tay Dịu lại về phía mình nói lớn: “Giới thiệu với Kim, đây là Dịu, bạn gáι anh!” Dịu ngượng ngùng hơi đẩy tay Tâm ra rồi gượng cười bật đầu chào cô gáι kia.

Cô gáι lạ hơi khó chịu nhưng rất nhanh đã có thể chuyển được trạng thái vui vẻ nhìn sang Dịu đon đả nói:

“Thì ra đây là chị Dịu. Em có nghe anh Tâm nhắc về chị. Em là Kim, đồng nghiệp của anh Tâm. Em làm kế toán cùng công ty anh ấy.”

Kim cười nói tỏ ra rất vồn vã với Dịu. Dịu bối rối liếc nhìn Tâm xong cũng mỉm cười tiếp chuyện:

“Thì ra là vậy. Vậy mà mình cứ tưởng Kim là họ hàng xa nhà anh Tâm. Có gì Kim giúp đỡ anh Tâm hộ mình với nha!”

“Ấy, chị đừng nói thế. Anh Tâm giỏi lắm! Anh ấy từ Hà Nội về, chuyên môn rất tốt. Cả công ty ai cũng nể anh ấy. Với lại em nhỏ tuổi hơn chị. Chị cứ gọi là em cho gần gũi ạ.”

Cái tiếng “ạ” của Kim kéo dài đến cả tận mấy kilomet. Cô ta rất đắc ý khi nói đến tuổi tác, cố ý chọc vào điểm yếu của Dịu. Trước đó, Kim cũng có nghe Tâm nói về Dịu, là bạn học và cũng là người yêu anh. Có nghĩa là Dịu cũng ba mươi tuổi rồi. Con gáι quê mà ba mươi chưa chồng coi như là gáι già. Mồm miệng Kim quả thật rất giảo hoạt khiến Dịu có chút bất an trong lòng. Nhưng bà Hoạt thì lại khác. Thấy Kim khen con trai mình như vậy thì mát mặt lắm. Kim lại nhanh nhảu thế kia, miệng vừa nói vừa cười rất hợp với tính bà. Ai như Dịu, gặp bà thì cứ im im cái miệng không dám nhúc nhích.

Chỉ “vâng” với “dạ” cho có. Cái mặt thì lúc nào cũng ảm đạm như đưa đám. Người ta nói, nom cái mặt thế nào thì sẽ đoán được cuộc sống của họ như thế đó. Nhìn mặt đặt tên là như vậy. Cái mặt Dịu thế kia lấy về có mà nhà lúc nào cũng như cái đám ma. Ba Hoạt thầm nghĩ đến hai cô gáι trước mặt mình rồi ngầm so sánh. Mới lần đầu gặp mặt mà bà đã ấn tượng tốt với Kim rồi. Xa tận thành phố mà còn lặn lội một mình về đây thăm Tâm. Nói câu nào thì như rót mật vào lòng người ta. Bà Hoạt lấy làm ưng ý lắm. “Giá mà nó là con dâu mình được thì hay biết mấy. Con bé này hơn đứt con Dịu mấy phần.” Bà Hoạt thầm nghĩ.

Kim nhìn Dịu rất lâu. So với cô Dịu có phần hơi lép vế. Mặc dù Dịu cũng thuộc dạng hoa khôi của làng. Nhưng thời gian và những sự việc buồn đau liên tiếp xảy ra đã in đậm lại tгêภ nét mặt Dịu khiến cô cứng hơn Kim rất nhiều. Kim xinh đẹp lại còn trẻ, ăn mặc sành điệu đúng chất dân thành phố. Bộ váy công sở cách điệu khoét sâu làm nổi bật bộ ռ.ɠ-ự.ɕ căng tròn ỡm ờ. Vòng eo thon gọn bó sát trong chiếc váy chữ A điệu đà. Đôi chân trắng muốt thẳng tắp tгêภ đôi giày cao gót khiến ai nhìn cũng phải suýt xoa.

Cô gáι này quả thật là đẹp. Cánh đàn ông chỉ cần nhìn thấy dáng Kim từ đằng xa thôi là cũng không thể rời mắt được rồi. Tâm dù sao cũng chỉ là một gã đàn ông, cô không tin Tâm lại không động lòng tí nào với mình. Nhất là khi cô ta đã gặp Dịu rồi. Kim cứ nghĩ, Dịu phải đẹp lắm cơ mới có thể khiến Tâm mà không ngó ngàng đến cô gáι nào như vậy. Thì ra nhan sắc cũng nhàng nhàng giống những cô gáι quê khác. Xem ra thì ᵭάпҺ bại Dịu cũng không khó khăn lắm. Kim càng nghĩ càng thấy đắc ý.

“Thôi! Cháu phải về rồi! Mọi người ở lại chơi nhé!” Kim nhìn chiếc đồng hồ bằng bạch kim lấp lánh tгêภ cổ tay trắng mịn rồi nói tiếp: “Anh Tâm nhớ dưỡng sức cho khỏe, mau đi làm. Chớ không mọi người nhớ anh lắm đó.” Vừa nói vừa đi lại rất gần Tâm nháy mắt nhìn anh với ánh mắt rất khiêu khích khiến Dịu cũng phải đỏ mặt.

Tâm liếc nhìn qua Dịu có thể cảm thấy được sự khó chịu trong mắt người yêu liền kéo tay cô lại gần cố ý siết chặt rồi cười nói: “Chắc vài ba tuần là anh đi làm được rồi! Cảm ơn Kim nhé! Cho anh gửi lời cảm ơn đến mọi người trong công ty. Lần sau em không cần mắc công xuống thăm anh thế này nữa đâu.”

Kim nhìn thấy Tâm nắm chặt tay Dịu không hề tỏ ra khó chịu mà còn liếc Dịu cười cợt. Xong liền ra chỗ bà Hoạt nói cười xởi lởi: “Bác giữ gìn sức khỏe! Cháu về. Vài hôm cháu lại nhà bác thăm anh Tâm.”

“Ôi! Được vậy thì quý hóa quá! Cháu thật chu đáo! Đứa nào mà lấy được cháu đúng là phúc đức mấy đời!”

Kim lại cười rồi liếc sang Tâm: “Ôi bác ơi! Không phải vậy đâu. Có ối người còn chê cháu chẳng thèm để liếc cháu một cái ấy.”

“Chẳng qua là người ta chưa nhìn ra thôi. Chứ con gáι chu đáo như cháu bây giờ là hiếm lắm, chả được mấy người đâu!”

Duyên đứng bên cạnh quan sát từng cử chỉ, hành động của Kim nãy giờ thấy ngứa mắt lắm:

“Con gáι con đứa như cô Kim đây đúng là hiếm thật! Cả công ty lớn như vậy mà chỉ có mình cô lặn lội xuống tận đáy thăm anh Tâm. Đúng là có lòng mà, chả trách mà bác Hoạt đây quý cô đến vậy. ”

Kim liếc mắt nhìn sang Duyên. Cô ta thừa hiểu Duyên đang móc mỉa mình liền nói: “Ôi! Không có gì đâu chị. Giờ xe cộ cũng tiện, với lại con gáι trẻ thời nay có chỗ nào mà không đi được chứ. Một năm em còn đi từ thiện vài lần tгêภ miền núi chứ đi xuống đây nhằm nhò gì. Với lại chỗ em với anh Tâm cũng là anh em thân thiết làm cùng nhau ba năm rồi. Có gì mà không đến thăm nhau được. Nhất lại là lúc ôm đau thế này mới cần đến nhau chứ. Người ta thường nói lúc gặp пα̣п mới biết ai là người bên mình mà. Phải không chị?”

“Tôi thấy anh Tâm may ghê. Anh ấy gặp пα̣п mà có bao nhiêu người bên cạnh. Bố mẹ, em gáι, vợ sắp cưới và ngay cả đồng nghiệp nữ cũng lo lắng mất ăn mất ngủ. Dịu cả đêm không ngủ được vì lo cho anh Tâm. Anh anh Tâm đúng là có phúc mà, nhớ phải nhanh khỏe còn hưởng phước nữa chứ nhể?”

Nghe đến từ vợ sắp cưới, Kim hơi nhíu mày khó chịu. Nhưng cô ta cũng hiểu rõ Duyên đang cố tình chọc tức mình ở đây nên kìm lòng nói mát:

“Chị nói đúng! Anh Tâm đúng là có số hưởng. Bao nhiêu người quan tâm.”

Nói xong còn liếc sang Dịu một cái rồi chào bà Hoạt: “Cháu về nha bác!”

“Để bác tiễn cháu!”

Nãy giờ nghe Duyên nói bà Hoạt tức lắm nhưng lại không dám cãi cọ hay cҺửι bới như mọi lần. Bà ta đang muốn lấy lòng Kim nên tìm cách bỏ đi cho khuất mắt.

Hai người bọn họ vừa đi khỏi, Duyên liền lại gần chỗ Dịu và Tâm nói: “Con bé đó không tầm thường đâu. Anh đừng có mà dây dưa với nó.”

Tâm hốt hoảng nói: “Trời đất! Em nói cái gì vậy? Anh và cô ấy không có chuyện gì hết.”

“Ấy là em nói thế cho anh đề phòng. Chứ loại con gáι như nó cứ sáp sáp vào đàn ông như thế. Có ngày nó úp sọt anh không chừng.”

“Úp sọt?” Dịu nhìn Duyên lo lắng. “Mày không biết đó thôi. Con gáι bây giờ nó ghê lắm. Thích đứa nào rồi là giăng bẫy cho sập thì thôi. Mà cái con bé Kim chỉ gì đó mồm miệng giảo biện, mắt thì liếc ngang liếc dọc không phải dạng vừa đâu. Hai người liệu mà cưới nhanh cho tui nhờ cái!”

“Ai cho cưới mà cưới?”

Bà Hoạt bước vào cửa thoảng nghe thấy Duyên nói cưới xin gì đó xì mặt đáp thẳng.

“Bố mẹ thằng Tâm còn chưa ૮.ɦ.ế.ƭ. Con nào thằng nào dám quyết định thay nó!”

“Bác! Cháu dám nói bố mẹ anh Tâm ૮.ɦ.ế.ƭ đâu. Là chính miệng bác nói ra đấy chứ ạ.” Duyên nhìn bà Hoạt không chút e dè. Cô luôn như vậy, luôn khiến bà Hoạt tức muốn ói ra ɱ.á.-ύ mà không thể nào làm gì được.

Mặt bà Hoạt tím đen lại tức lắm. Duyên liếc thoáng qua thấy vậy liền không dám chọc bà ta điên ɱ.á.-ύ nữa liền dịu giọng ôn tồn nói: “Chỗ bác cháu mình, cháu nói thật với bác, Tâm với Dịu cũng yêu nhau ba năm rồi. Họ cũng đã ba mươi tuổi, bác cũng nên tính chuyện làm đám cưới cho anh ấy để còn mau có cháu bồng cháu bế chứ ạ. Chứ để lâu quá là hỏng hết máy móc thì thì chỉ có nhà bác chịu thiệt thôi. Cháu nói thế phải không bác?”

“Chuyện cháu chắt nhà tôi không đến lượt cô phải lo.” Bà Hoạt gắt lên. Từ lúc đến đây, Duyên chỉ đang xiên xỏ nhà bà. Chỉ tiếc là không thể tống cổ ngay cô ra mà thôi.

“Con Nga đâu, dọn dẹp ﻮเ-ườ.ภ.ﻮ ςђ.เ.ế.ย cho anh mày rồi còn chuẩn bị ăn cơm. Trưa rồi.”

Con Nga đang ngồi bấm điện thoại ở đuôi giường nghe mẹ nó réo cũng giật mình đứng dậy đi dọn dẹp đồ đạc.

Dịu biết bà Hoạt đang đuổi khéo mình nên đứng dậy bấm tay Duyên ra hiệu đi về. Duyên tức lắm định nói lại mấy câu nhưng bị Dịu ghì chặt tay can ngăn. Dù gì thì Duyên cũng là người ngoài không nên can thiệp quá sâu vào chuyện này.

“Dạ! Cũng trưa rồi, bọn cháu xin phép đi về ạ!”

Dịu cúi đầu chào. Bà Hoạt vẫn khinh khỉnh như mọi khi, không thèm để ý đến lời nói của Dịu, quay ngoắt vào trong rót cốc nước tu cái ực rồi dằn mạnh cái cốc xuống bàn khiến con Nga cũng giật thót cả mình.

Dịu hơi sợ nhìn Tâm rồi khẽ nói: “Em về đây!”

Tâm níu lấy tay người yêu lưu luyến. “Được rồi!” Duyên rút tay mình khỏi tay Tâm cúi đầu chào bà Hoạt lần nữa mặc dù bà ta chẳng đoái hoài quay lại nhìn cô lấy một cái.

Duyên thấy vậy kéo phắt Dịu đi.

“Mày không phải chịu nhượng bộ bà ta quá làm gì. Bà ta càng ngày càng quá quắt lắm rồi!” Duyên vừa đi vừa nói. Lúc nãy cô tức lắm định phang cho bà Hoạt một trận mà bị Dịu cản mất.

“Mày cũng đừng đốp chát với bà ấy làm gì. Bà ấy sẽ càng ghét bọn mình thôi. Anh Tâm càng khổ tâm nữa.”

“Tao nói á! Chúng mày mau cưới đi rồi mà ra ở riêng. Chứ không coi chừng con Kim kia nó hớt tay tгêภ luôn. Rồi còn được cái bà mẹ chồng quái thai kia nữa. Bà ta có vẻ như thích con bé đó lắm đấy. Thể nào cũng sáp hai đứa chúng nó vào.”

“Mày nói gì lạ vậy? Tao tin anh Tâm không phải loại người như thế!”

“Anh Tâm tốt nhưng nó cứ sáp vào như vậy cũng có ngày. Mà cái mặt nó trơ lì như vậy không có chuyện gì là nó không dám làm. Hai người lại xa nhau nữa.”

“Thôi! Mày đừng nói nữa! Cứ toàn lo ở đâu không!”

“Mày cứ tin với tưởng mãi vào. Không nghe lời tao đi rồi có ngày mày phải hối hận đấy. Tao đã nói là cấm có sai đâu.”

Duyên bực bội vì sự nhịn ทɦụ☪ đến mức nhu nhược của Dịu. Dịu nghe Duyên nói vậy cũng có phần lo lắng. Hình ảnh của Kim lúc chào Tâm với lời Duyên nói làm cô thấy bất an lắm.

Chuyên mục: Cuộc sống

2.5 ( 2 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất