Rela là gì? Tiết lộ ý nghĩa đặc biệt và cách thiết lập rela

Nguyễn Mai 207
Trên nền tảng mạng xã hội facebook, thuật ngữ rela đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ rela là gì và cách để thiết lập nó trên trang cá nhân của mình. Vì vậy để hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này và đảm bảo giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân mình hãy tham khảo những nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau.

1. Rela là gì? 

Để giải thích một cách đơn giản, rela là viết tắt của “relationship” – một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ mối quan hệ giữa hai người trên facebook. Với việc sử dụng rela, người dùng có thể chỉ định mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc người thân của mình trên trang cá nhân của mình. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm soát những thông tin mà họ muốn chia sẻ trên facebook với từng người khác nhau.

Rela là gì? Đây là một tiện ích trên facebook dùng để thông báo về mối quan hệ của người dùng
Rela là gì? Đây là một tiện ích trên facebook dùng để thông báo về mối quan hệ của người dùng

Trên facebook tại mục relationship bạn có thể lựa chọn quan hệ, tạo hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc mô tả mối quan hệ hiện tại trong phần giới thiệu. Những lựa chọn này bao gồm mối quan hệ bạn bè, tình yêu, quan hệ anh em hoặc hẹn hò, đính hôn, hôn nhân, thậm chí mối quan hệ phức tạp và mối quan hệ mở,Tuy nhiên trong một số trường hợp, người dùng có thể sử dụng tùy chọn này để trêu đùa hoặc thả thính đánh lừa mọi người hiểu nhầm. Dưới đây là một số trạng thái của rela phổ biến trên facebook:

– Single: Độc thân.

– In a relation: Đang có quan hệ với 1 người nào đó.

Engaged: Từ này dùng để thể hiện cho ý nghĩa là đã đính hôn.

– Married: Nếu thấy thuật ngữ này bạn cần hiểu là người đó đã kết hôn. 

2. Trên nền tảng mạng facebook, rela có ý nghĩa thú vị gì cần biết? 

Rela là gì? Đây là từ được sử dụng để miêu tả mối quan hệ hiện tại của người dùng trên trang cá nhân của họ trên facebook. Người dùng có thể lựa chọn trạng thái “relationship” như độc thân, đang hẹn hò, đã kết hôn, đã ly hôn và nhiều hơn nữa. Tùy chọn này được sử dụng để kết nối người dùng với những người có cùng sở thích hoặc mối quan tâm. 

Ngoài ra, để chỉnh sửa trạng thái mối quan hệ trên facebook, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của mình và chọn phần giới thiệu. Tại đây, bạn sẽ thấy mục mối quan hệ và có thể vào nút chỉnh sửa để thay đổi trạng thái quan hệ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh ai có thể xem trạng thái mối quan hệ của mình trên facebook bằng các tùy chọn riêng tư khác nhau trong phần cài đặt quyền riêng tư. 

Ngoài việc chỉnh sửa trạng thái mối quan hệ của mình, bạn cũng có thể tìm kiếm và kết nối với những người có cùng trạng thái mối quan hệ trên facebook bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm và gợi ý bạn bè của facebook. Điều này có thể giúp bạn tìm kiếm những người có sở thích hoặc mối quan tâm chung với mình, và mở rộng mạng lưới xã hội của mình trên facebook.

3. Các thuật ngữ chính thường gặp nhất khi tìm hiểu về rela

Facebook có rất nhiều thuật ngữ để miêu tả mối quan hệ rela. Nếu bạn biết những thuật ngữ này sẽ giúp tránh bối rối khi gặp phải. 

– Single: Từ này chỉ người chưa lập gia đình, chưa yêu ai hoặc đang độc thân.

– Into (someone): Từ này ám chỉ cảm giác tình cảm với ai đó và đối tượng đó cũng có cảm giác tương tự với bạn.

– Dating: Thuật ngữ này miêu tả mối quan hệ rõ ràng, chẳng hạn như đang hẹn hò với ai đó và thông báo cho mọi người biết.

– Broke Up: Từ này có nghĩa là kết thúc mối quan hệ với người đó.

Thuật ngữ rela ám chỉ mối quan hệ hiện tại của một cá nhân
Thuật ngữ rela ám chỉ mối quan hệ hiện tại của một cá nhân

4. Khám phá cách thiết lập rela đơn giản, nhanh chóng trên facebook

Khi đã rõ rela là gì bạn chỉ cần làm theo các bước sau để thiết lập mối quan hệ trên facebook:

Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện truy cập vào tài khoản facebook cá nhân của mình.

Bước 2: Vào trang cá nhân bằng cách nhấp tên của mình ở góc trên bên phải của trang web.

Bước 3: Nhấp vào nút thêm thông tin về bạn ở phần giới thiệu.

Bước 4: Tìm mục mối quan hệ nhấp vào chỉnh sửa.

Bước 5: Chọn mối quan hệ hiện tại của bạn trong danh sách hoặc nhập mối quan hệ mới.

Bước 6: Nếu bạn chọn có quan hệ, bạn có thể thêm tên người mà bạn đang hẹn hò hoặc đã kết hôn với.

Bước 7: Nếu bạn muốn, có thể thêm ngày kết hôn hoặc ngày bắt đầu hẹn hò.

Bước 8: Nhấp vào lưu để lưu thông tin của bạn.

Chỉ cần có tài khoản facebook và điện thoại thông minh bạn có thể tự thiết lập rela 
Chỉ cần có tài khoản facebook và điện thoại thông minh bạn có thể tự thiết lập rela

Sau khi hoàn tất các bước trên, thông tin về mối quan hệ của bạn sẽ hiển thị trên trang cá nhân và trên dòng thời gian. Bạn cũng có thể chọn cách hiển thị thông tin này cho những người khác xem hoặc giữ cho nó riêng tư chỉ cho bạn và người mà bạn đang quan hệ.

Như vậy, bạn đọc đã hiểu rõ rela là gì và cách thiết lập thuật ngữ ngữ này đơn giản trên nền tảng facebook. Có thể thấy thông qua rela bạn sẽ xây dựng hoặc liên kết được các mối quan hệ dựa trên sự tương tác và giao tiếp, từ đó mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khó quên cho chính bản thân.

Chuyên mục: Định Nghĩa

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất