Quên tên đăng nhập facebook có mất tài khoản không?

Nguyễn Mai 146

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn, có quy mô phủ sóng toàn cầu. Không ít người đã và đang gặp phải tình trạng quên tên đăng nhập mật khẩu facebook. Vậy, liệu rằng có cách khắc phục nào không? Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu nhé!

Tên đăng nhập facebook là gì?

Ứng dụng facebook nổi tiếng và được sử dụng phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết tên đăng nhập facebook là gì. Hiểu theo một cách đơn giản, đây là tên địa chỉ email hoặc số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản. Trong đó, địa chỉ này là do bạn cung cấp cho ứng dụng.

Tại sao dễ bị quên tên đăng nhập facebook?

Đã bao giờ bạn bị quên tên đăng nhập facebook chưa? Thực tế, đây là một sự cố vô cùng quen thuộc trong cộng đồng người dùng ứng dụng này, đặc biệt là ở đối tượng người cao tuổi.

Một điều đặc biệt của facebook là khi muốn đăng ký tài khoản, mọi người bắt buộc phải sử dụng số điện thoại hoặc email cá nhân. Trong đó, phần lớn người dùng có thói quen dùng tài khoản email bởi tính bảo mật cao hơn so với số điện thoại. Thế nhưng, vì lý do nào đó không nhớ được email của mình, nên phát sinh sự cố lỗi đăng nhập facebook.

Ngoài ra, việc để tên quá dài, quá phức tạp cũng là một lý do khiến người ta dễ quên tên tài khoản để đăng nhập vào mạng xã hội “khổng lồ” này. Vậy nên, một lời khuyên dành cho mọi người là hãy đặt tên vừa ngắn gọn, vừa dễ nhớ, tốt nhất là nên gắn liền với một sự kiện hoặc thông tin nào đó bạn gần gũi nhất có thể.

Quên tên đăng nhập facebook có bị mất tài khoản không?

Đây luôn là câu hỏi mà nhiều người dùng facebook thắc mắc. Và câu trả lời của chúng tôi là CÓ lấy lại được khi quên tên đăng nhập nếu như bạn biết cách. Tuy nhiên, việc bị mất tài khoản facebook vẫn có thể xảy ra khi thời gian đã quá lâu. Ứng dụng facebook sẽ tự động vô hiệu hóa hoặc khóa luôn tài khoản cá nhân của bạn. Nên bạn đọc hãy lưu ý để phòng tránh tình trạng này. 

Cách khắc phục khi quên tên đăng nhập facebook

Quên tên đăng nhập nhưng vẫn nhớ mật khẩu

Trong trường hợp bạn đã quên tên đăng nhập vào ứng dụng nhưng vẫn còn nhớ mật khẩu thì có thể giải quyết một cách đơn giản. Cụ thể, bạn hãy tham khảo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy nhờ bạn bè, người thân vào trang facebook cá nhân của mình để xem ID hoặc Username.

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào facebook

Tại khung email hoặc số điện thoại, bạn hãy dán đường link dẫn mà vừa nhờ bạn bè lấy giúp. Rồi điền mật khẩu chính xác để có thể đăng nhập vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách lấy lại tài khoản facebook bằng ID rồi!

Quên cả tên đăng nhập và mật khẩu

Nếu như bạn quên tên đăng nhập facebook và mật khẩu thì hướng giải quyết sẽ mang tính phức tạp hơn. Nhưng vẫn có thể lấy lại được. Bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây để thực hiện:

Lấy lại tài khoản thông qua bạn bè

Đầu tiên, bạn cần chọn ra cho mình những người bạn tin cậy, có thể giúp đỡ bản thân lấy lại được tài khoản khi quên tên đăng nhập facebook hoặc bị hack mất. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi truy cập vào facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình → Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” → “Cài đặt”. Tiếp theo, Tại phần mục “Bảo mật”, bạn hãy nhấn chọn “Bảo mật và đăng nhập”

Cách lấy lại tài khoản facebook nhanh chóng thông qua bạn bè đáng tin cậy
Cách lấy lại tài khoản facebook nhanh chóng thông qua bạn bè đáng tin cậy

Bước 2: Ở phần “Tăng cường bảo mật”, bạn hãy nhấn vào “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản”. Sau đó, bạn có thể chọn ra những người bạn đáng tin cậy, hỗ trợ cho việc lấy lại tài khoản facebook khi cần. Cuối cùng, đừng quên nhấn “Xong” để hoàn tất nhé!

Chọn danh sách bạn bè đáng tin cậy trên ứng dụng Facebook
Chọn danh sách bạn bè đáng tin cậy trên ứng dụng facebook

Như vậy là bạn đã có thể nhờ bạn bè của mình hỗ trợ mỗi khi bị lỗi đăng nhập facebook. Và cách thức này sẽ được thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Nhờ bạn bè vào tài khoản cá nhân của bạn và sao chép đường link liên kết

Bước 2: Truy cập facebook, dán đường link đó vào khung số điện thoại hoặc email. Tiếp theo, bạn hãy điền nội dung bất kỳ vào khung mật khẩu (do bạn đã quên). Sau đó, nhấn chọn “Đúng, tiếp tục” → Nhấn chọn “Thử cách khác” để nhập mật khẩu

Nhờ bạn bè lấy lại tài khoản đăng nhập facebook
Nhờ bạn bè lấy lại tài khoản đăng nhập facebook

Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn vào “Không còn truy cập được nữa” 

Nhập email mới chưa từng đăng ký tài khoản facebook
Nhập email mới chưa từng đăng ký tài khoản facebook

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một yêu cầu cung cấp thông tin địa chỉ email mới để có thể khôi phục lại tài khoản → Nhấn chọn “Tiếp tục”

Bước 5: Tại đây, màn hình sẽ xuất hiện giao diện với mục liên hệ bạn bè tin cậy để bạn có thể lấy lại tài khoản của mình 

Copy link gửi bạn bè nhờ xác nhận
Copy link gửi bạn bè nhờ xác nhận

Bạn hãy chọn ra một người bạn trong danh sách bạn bè đáng tin cậy đó rồi nhấn “Xác nhận”. Tiếp theo, bạn hãy sao chép đường link dẫn hiện trên màn hình để gửi cho người bạn đó. Khi người đó đã nhấn vào link, hãy nhắc họ chọn “Đúng, tôi đã nói chuyện với người này”, và xin mã xác nhận mà facebook gửi về máy của họ.

Bước 6: Tại giao diện facebook cá nhân, bạn hãy nhập mã số tương ứng của từng người (yêu cầu tối thiểu 3 người) → “Tiếp tục” 

Bước 7: Bạn hãy điền mật khẩu mới vào ô mật khẩu để lấy lại tài khoản

Bước 8: Cuối cùng, bạn đừng quên truy cập vào email vừa dùng để khôi phục lại tài khoản, bạn hãy nhấn vào đường link xác nhận tài khoản mà mạng xã hội facebook gửi đến. Công việc tiếp theo của bạn là ngồi chờ tài khoản được mở, thường là sau 24 giờ kể từ khi kích hoạt đường link

Thông qua xác nhận danh tính bằng giấy tờ tùy thân

Đối với những trường hợp chưa từng chọn chế độ cài đặt danh sách bạn bè đáng tin cậy thì cũng đừng lo lắng quá. Bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản đăng nhập facebook thông qua giấy tờ tùy thân. 

Bước 1: Truy cập vào phần “Trung tâm trợ giúp” trên trang facebook tại đây

Bước 2: Một thông báo sẽ được gửi với các điều khoản của Facebook, bạn phải đọc để biết mình có được chấp thuận hay không

Cách lấy lại tài khoản facebook thông qua giấy tờ tùy thân cực hữu hiệu
Cách lấy lại tài khoản facebook thông qua giấy tờ tùy thân cực hữu hiệu

Bước 3: Ở bước này, bạn cần chọn một tệp bao gồm cả ảnh mặt trước và mặt sau của chứng minh thư hoặc căn cước công dân cùng ảnh chân dung của bản thân để Facebook có thể xác minh.

Cung cấp ảnh để facebook xác minh danh tính
Cung cấp ảnh để facebook xác minh danh tính

Bước 4: Tiếp tục nhập địa chỉ email của bạn và gửi trả lời đến Facebook. Vui lòng chờ Facebook 30 ngày để có thể xử lý yêu cầu này

Điền địa chỉ email rồi chờ facebook xử lý
Điền địa chỉ email rồi chờ facebook xử lý

Cách nhớ tên đăng nhập facebook hiệu quả

Nhiều người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ tên đăng nhập facebook cùng nhiều loại mật khẩu khác. Cách hiệu quả nhất là bạn hãy lưu những thông tin này vào nơi mà bạn có thể dễ dàng tìm được khi cần thiết, có thể một quyển sổ hoặc ghi chú trong điện thoại vô cùng tiện lợi. 

Bên cạnh đó, bạn nên đặt tên tài khoản bằng số điện thoại hoặc email dễ nhớ, gần gũi, thân quen với bản thân thì sẽ hạn chế được tình trạng quên tên đăng nhập facebook hoặc nhầm lẫn. Tuy nhiên, không nên đặt những thứ liên quan đến thông tin cá nhân, tránh bị kẻ gian lợi dụng, ăn cắp trang cá nhân để làm những việc trái đạo đức, trái pháp luật.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn, giúp giải quyết vấn đề quên tên đăng nhập facebook. Theo dõi website https://tuoitrevasacdep.com/ để có thêm nhiều kiến thức đa dạng về các lĩnh vực khác nhau, bạn nhé!

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất