Nghề làm vợ chương 18

Vũ Linh 162

Kiều Linh cầm cốc nước về phòng làm việc, cô vừa để cốc nước xuống bàn làm việc thì Trang thò tay sang với

-Nước gì đấy.. tao uống với.

Kiều Linh liền ngăn Trang lại

-Không được uống nước của tao.

-Tao uống chung với, chỗ bạn bè với nhau đi đâu mà thiệt.

-Không được..có những thứ không thể dùng chung được đâu bạn thân ..

Trang như hiểu ra chuyện gì nó toe toét cười

-Ý gì đây.. hay là sếp Tổng ʇ⚡︎ự pha nước cho mày nên mày không muốn chia sẻ đúng không?

Kiều Linh giả vờ lảng sang chuyện khác , cô tránh mắt mắt tò mò của Trang. Kiều Linh vừa uống nước vừa mỉm cười, ʇ⚡︎ự dưng cô thấy rất ấm lòng.. cô nhớ lại 5 năm khi cô ở bên Khánh chưa bao giờ khánh lấy hộ cô cốc nước bao giờ cả..

….

Sau đám cưới Ánh Dương đang mang thai nên cô ở nhà dưỡng thai, Khánh thì làm nghề chạy xe ta xi công việc bấp bênh, lúc có khách lúc thì không thế là cả hai vợ chồng ở nhà chơi không.. bà Loan trở thành ô sin của con trai và con dâu.

Ngày trước khi Kiều Linh còn là con dâu bà , tất cả mọi việc nhà như đi chợ , nấu cơm, rửa bát, quét dọn nhà, giặt giũ quần áo .. thì Kiều Linh làm hết, bà Loan chỉ đứng chỉ tay năm ngón, con dâu bà làm tất cả mọi việc nên bà Loan an nhàn thảnh thơi lắm, thậm chí bà Loan còn không mất một đồng lẻ nào, tiền lương bà bỏ túi bà, tiền tiêu thì bà xin con trai .Chưa kể bà thường xuyên rút trộm tiền của con dâu nữa .

Thế nhưng những ngày tháng an nhàn củ bà Loan đã chấm hết khi Khánh và Kiều Kiều Linh ly hôn.

Chính bà Loan là người xúi giục để con trai bỏ con dâu bằng được, chính bà đày đoạ Kiều Linh.. ly hôn xong Kiều Linh còn bị bà Loan tung tin đồn sai sự thật khiến Kiều Linh sống dở ૮.ɦ.ế.ƭ dở suốt một thời gian dài.

Đến bây giờ bà Loan bắt đầu phải trả giá.. Ánh Dương mang thai nên cô ta không mó tay vào một việc gì cả, Mới cưới về bà Loan dễ tính lắm, bà đi chợ từ sáng sớm mua đồ cho con dâu rồi bê vào tận phòng cho con dâu.. bà Loan nịnh con trai và con dâu để nhòm ngó số tiền mừng cưới của con trai và con dâu, bà nghĩ giống như lần trước tiền mừng cưới Khánh đưa hết cho bà .. nhưng bà Loan đã nhầm rồi lần này con dâu bà là Ánh Dương chứ có phải Kiều Linh đâu, Ánh Dương chuyển hết tiền mừng vào tài khoản của cô, vàng cưới cô ta cũng bán quy ra tiền rồi chuyển vào tài khoản, cô ta mua bán gì cũng giao ᴅịcҺ bằng điện thoại nên trong nhà không có tiền mặt .. cũng đồng nghĩa với việc bà Loan làm gì có cơ hội ăn trộm vặt nữa.

Một tuần sau đám cưới bà Loan nịnh con dâu con trai hết lòng hết dạ nhưng vẫn không thấy con trai và con dâu ý ới gì tới số tiền mừng cưới.. đợi lúc con dâu về bên nhà bà Loan liền hỏi Khánh

-Khánh .. tiền cưới của hai vợ chồng được bao nhiêu?

-Khoảng hơn trăm thôi mẹ.

-Cả vàng nữa.

-Cả vàng cả tiền chắc tầm 200.

-Ờ thế đưa mẹ cất cho , sau này cần làm gì thì mẹ đưa cho.

Khánh nói câu thản nhiên khiến bà Loan tí thì ngất

-Ánh Dương nó cầm , con đâu biết đâu.

-Ơ.. con là trụ cột gia đình con phải cầm tiền chứ? Đưa mẹ cất là an toàn nhất.

-Ai cầm mà chả được, Ánh Dương nó chuyển tiền vào tài khoản của nó rồi, giờ thời đại công nghệ không ai sài tiền mặt nữa đâU mẹ.

Thế là bà Loan chu choa lên cҺửι Khánh

-Cái thằng ngu này nữa.. tao nuôi mày lớn giờ có bao nhiêu tiền mày để vợ mày giữ hết thế à. Con với chả cái.. mất công cả tuần nay tao hầu hạ chúng mày.. tao ngu quá mà.

Lúc đó cô Út sang chơi thấy mẹ gào khóc cô vội hỏi:

-Mẹ .. sao mẹ gào khóc lên thế?

Bà Loan ấm ức kể lể với con gáι:

-Mày vào mà xem , anh trai mày có bao nhiêu tiền cưới vàng cưới để cho con Ánh Dương giữ hết rồi, mẹ nó còn sống lù lù ở đây mà nó không đưa cho mẹ nó một đồng nào cả.

-Thật thế hả mẹ?

-Thật.. ngày xưa nó cưới con Linh có bao nhiêu tiền cưới vàng cưới nó đưa mẹ nó giữ hết , thế mà bây giờ….

-Thế mà bây giờ thì sao?

Tiếng Ánh Dương ở ngoài đi vào, Ánh Dương vừa về tới nơi thấy mẹ chồng đang than vãn về số tiền mừng cưới của cô và Khánh nên cô bình thản hỏi, cô Út thấy chị dâu về liền nói

-Tiền mừng cưới đáng lẽ ra anh chị phải đưa cho mẹ giữ chứ?

Ánh Dương bật cười rồi nói

-Tiền của anh chị mà, tại sao lại đưa mẹ giữ, mẹ có tiền mẹ giữ mẹ có đưa cho anh chị giữ hộ đâu em.. em nói chuyện kì cục thật.

-Nhà phải có nóc, bố mẹ còn sống sờ sờ ra đó mà anh chị không coi mẹ ra gì à?

-Xã hội công bằng ai có tiền người ấy tiêu em ơi, đâu phải thời phong kiến thời bao cấp đâu mà cống với nạp.. già đầu rồi mà ăn với nói dở hơi.

-Chị nói ai già đầu ăn nói dở hơi hả?

-Chị nói em đó Út, thế em đi lấy chồng em có đồng nào em đưa hết cho mẹ chồng em à, hay là tiền của em em tiêu ?

Cô Út im lặng suy nghĩ rồi trả lời

-Mỗi nhà mỗi khác không ai giống ai cả.. chị đi lấy chồng phải theo thói nhà chồng , cái nhà này từ trước tới nay bao đời rồi đều như thế cả.

-Thế người ta gọi là ngu đó, chị nói cho em nghe không phải ai cũng dễ tính như Kiều Linh đâu, dễ tính quá để cả nhà chồng ЬắϮ пα̣t à em, chị nói cho em biết , em là con gáι đã đi lấy chồng rồi em ít xía mõm vào chuyện của anh chị đi kẻo chị ᵭ.ậ..℘ cho tan cái mồm em ra đấy.

Bà Loan và cô Út chσáпg váng khi nghe Ánh Dương nói ra những lời như thế, nhất là bà Loan bà sốc luôn , bởi mới cách đây nửa tháng thôi Ánh Dương còn rất ʇ⚡︎ử tế, cô còn mua quà tặng bà , mua đồ ăn mang tới cho bà, lúc Ánh Dương mới về nước cô còn biếu bà 50 triệu để ăn quà, Cô nịnh bà và nghe lời bà hết mực , Ánh Dương còn thể hiện mình là đứa con dâu ngoan hiền làm hài lòng bà về tất cả mọi mặt nên bà Loan lại càng tin vào sự lựa chọn của mình , thế nhưng khi Ánh Dương trở thành con dâu bà thật thì ối dồi ôi, Ánh Dương đã tháo bỏ chiếc mặt nạ ngoan hiền xuống , cô ta khiến bà Loan và cô Út sốc chσáпg váng luôn.

Cô Út câm nín không nói được câu gì, nên đứng dậy đi về thẳng, bà Loan vẫn đang sốc không tin nổi , Ánh Dương quát Khánh

-Anh có đi làm không đấy.

-Chưa có khách mà.

-Thế thì anh đi lên nhà ngay.

Khánh đứng dậy và đi thẳng lên tầng, bà Loan thấy Khánh nghe lời Ánh Dương như vậy thì bà bất lực toàn tập luôn.

Ánh Dương ăn cơm xong cô đi thẳng lên tầng cô cũng không rửa bát, không dọn dẹp, bà Loan ăn cơm xong nhìn đống bát bẩn bà bảo Khánh

-Khánh.. con bảo vợ con xuống rửa bát đi.. mẹ nấu cơm sẵn rồi giờ ăn xong vợ con cũng phải rửa bát chứ.

-Vợ con đang mang thai mà mẹ.

-Ngày xưa tao mang thai chúng mày tao làm tới tận lúc đẻ luôn đấy.. giờ có mấy cái bát không rửa là sao đây?

Khánh thở dài rồi gọi

-Ánh Dương xuống rửa bát đi em.

Tiếng ánh Dương tгêภ phòng vọng xuống

-Em mệt, anh hoặc mẹ rửa hộ em đi.

Khánh là đàn ông đương nhiên là anh ta không rửa rồi

-Thôi có mấy cái bát mẹ rửa luôn đi, vợ con nó đang mệt.

-Sáng mệt, trưa mệt, tối mệt, cứ lúc làm việc là mệt còn lúc ăn sao không thấy mệt.

Ánh Dương nói vọng xuống

-Có bà mẹ chồng nào mà tị với con dâu như mẹ không, con đang mang thai cháu nội của mẹ đấy. Mẹ nói thế mẹ không thấy ngại với cháu nội của mẹ à?

Bà Loan tức muốn ói ɱ.á.-ύ luôn rồi, không còn cách nào khác bà đành bê bát đi rửa rồi dọn bếp luôn.. vừa rửa bát bà vừa lẩm bẩm;

“Cưới về cái nó hiện nguyên hình luôn, thế mà lúc trước .. mồm nó lúc nào cũng xoen xoét , sau này con sẽ chăm sóc bác , con sẽ chăm sóc anh Khánh.. con hứa sẽ không bao giờ khiến bác thất vọng”

“Đúng là giả tạo .. giả nai, thảo mai., không còn gì để nói với cô ta nữa mà”

“Cô ta con khốn пα̣п nên Kiều Linh gắp trăm lần, rồi mình chắc ૮.ɦ.ế.ƭ sớm vì cô ta mất”

….

Những ngày sau đó Ánh Dương càng ngày càng quá đáng hơn, chủ nhật cô Út cho con về chơi , trẻ con hay đùa nghịch ồn ào , Ánh Dương ở tгêภ tầng đi xuống trừng mắt quát

-Hai đứa kia nghịch gì nghịch lắm thế, không cho người khác ngủ à? Câm cái mồm lại không tao ᵭ.ậ..℘ ૮.ɦ.ế.ƭ bây giờ.

Con bé con oà lên khóc

-Mẹ ơi.. mẹ Út ơi.,?

-Mẹ mày đi lấy chồng rồi.. khóc to lên… ha ha..

Con bé lại càng khóc to hơn nó chạy ra ngoài sân tìm mẹ

-Mẹ ơi..mẹ ơi??

Cô Út đang đứng nói chuyện với bà hàng xóm thấy con gáι chạy ra khóc lóc cô vội chạy vào hỏi

-Bống.. sao thế con?

-Mẹ ơi bác Ánh Dương quát con..

-Hừm để mẹ vào xem ..

Cô Út đi vào đúng lúc Ánh Dương đi ra

-Chị doạ gì con tôi thế hả?

-Lần đâu tôi cảnh cáo.. lần sau tới còn đùa nghịch ồn ào nữa thì đừng trách tôi.. lúc nào sang là ầm ĩ như cái chợ vỡ ý.. cô không biết dạy con à?

-Chị im đi chị không có quyền gì mà nói tôi hả, đây mà nhà mẹ tôi , mẹ con tôi muốn làm gì thì làm , cô chả có quyền gì nói mẹ con tôi hả.

-Con chó nói nó còn biết thế mà con người nói mặt cứ trơ lì ra, ý thức không bằng con chó à?

-Chị dám…cҺửι tôi..

Cô Út l*иg lên túm tóc Ánh Dương thì đúng lúc Khánh đi chơi về, Ánh Dương giả vờ yếu ớt kêu cứu:

-Anh Khánh ơi .. cứu em.. Cô Út ᵭάпҺ vào bụng em.. bụng em đau lắm..

Thế là Khánh nổi điên lên .. anh lao vào bênh vợ và tát cho Cô Út mấy phát vào mặt.. Khánh Ϧóþ cổ cô Út và dí đầu cô Út vào tường:

-Con chó này.. mày bị điên dại rồi hả?Ánh Dương đang mang thai đấy..lúc trước thì mày phá Kiều Linh.. giờ mày lại phá Ánh Dương.. mày muốn ૮.ɦ.ế.ƭ rồi đúng không?

Cô Út bị Khánh Ϧóþ cổ lưỡi è è ra nước mắt cứ tuôn rơi lại không thể giải thích cho mình được.. nhìn cô Út dãy dãy như gà dãy ૮.ɦ.ế.ƭ Ánh Dương hả hê vô cùng, cô lẩm bẩm

“Cho mày ૮.ɦ.ế.ƭ đi.. con ngu đần”

May có bà Loan về kịp thì cô Út mới thoát ૮.ɦ.ế.ƭ.. từ khi đó cô Út sợ anh trai và chị dâu như sợ cọp, cô không giám cho con sang bà ngoại chơi nữa.. bà Loan gọi sang cô Út cũng không giám sang .

Bà Loan hàng ngày đi chợ về nấu cơm phục vụ con dâu cũng không giám than nửa lời, giờ mới thấm câu vỏ quýt dầy gặp móng tay nhọn, bà Loan quái thai gặp Ánh Dương quái quỷ .. gặp đúng đối thủ nên bà phải chịu thua và sống biết điều hơn.Thế nhưng bà Loan càng sống biết điều thì Ánh Dương lại càng quái thai..

Ngồi ăn cơm Ánh Dương chê bà Loan nấu không ra gì, rồi cô ta cằn nhằn và sai bà Loan như sai con mình vậy, Khánh sợ vợ nên cũng không giám nói gì. Bà Loan tức muốn phát điên lên vì cô con dâu tai quái này rồi.

Đó chỉ là một khởi đầu mới của bà Loan và Khánh thôi, Ánh Dương và Khánh mới cưới được hai tuần thôi mà, thời gian còn dài lắm … bà Loan và Khánh cứ từ từ mà trả giá đi..

[..]

Chuyên mục: Cuộc sống

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cạn tình – Chương 10

7 giờ 13 phút trước

Cạn tình – Chương 9

7 giờ 14 phút trước

Cạn tình – Chương 8

7 giờ 14 phút trước

Cạn tình – Chương 7

7 giờ 15 phút trước

Cạn tình – Chương 6

7 giờ 16 phút trước