Ib là gì? Thuật ngữ ib được sử dụng như thế nào trên Facebook

Nguyễn Mai 123

Có thể nói ib là một thuật ngữ phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu ib là gì và được sử dụng trong những trường hợp nào nhé!

1. Ib là gì?

Ib là viết tắt của từ Inbox. Đây là từ được ghép bởi “In” (trong) và “Box” (hộp). Khi dịch theo nghĩa đen thì nó có nghĩa là trong hộp. Đây là một thuật ngữ được dùng để mô tả nơi nhận tin nhắn trong các ứng dụng nhắn tin hoặc các tài khoản email trực tuyến. Trên những diễn đàn, inbox là nơi để mọi người trao đổi thông tin với nhau. Vì những hoạt động này đều được thực hiện trong một cái khung hộp. Vậy nên, mọi người thường dùng từ Inbox để chỉ việc trao đổi trực tuyến với nhau.

Ib là viết tắt của từ Inbox
Ib là viết tắt của từ Inbox

2. Ib trên facebook nghĩa là gì?

Nghĩa của ib trên facebook
Trên Facebook, ib có nghĩa là nhắn tin cho bạn bè hoặc một người nào đó

Khi bạn lướt bảng tin trên Facebook sẽ thi thoảng bắt gặp những video bán hàng được phát trực tiếp, hoặc những bài đăng bán hàng. Dưới phần bình luận thường sẽ có xuất hiện những câu “chị check ib em với”, “shop ib cho mình giá”, “ check ib nhé”… Lúc này bạn có thể hiểu rằng, ib trên Facebook tương tự như những lời kêu gọi nhắn tin, trao đổi với nhau qua ứng dụng Facebook Messenger.

3. Các thuật ngữ liên quan đến ib khác

Các thuật ngữ liên quan đến ib là gì
Ib còn liên quan đến nhiều thuật ngữ khác nhau

Ngoài khái niệm ib kể trên thì vẫn còn nhiều thuật ngữ liên quan đến ib khác bạn nên biết. Đa số những từ này đều được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội. Hãy cùng tìm hiểu xem những thuật ngữ liên quan đến ib là gì nhé:

3.1. Nghĩa của thuật ngữ Check ib là gì?

Check ib là viết tắt của cụm từ check inbox, nghĩa là kiểm tra hộp thư tin nhắn được. Cụm từ này rất dễ dàng được bắt gặp ở các dòng bình luận bài viết bán hàng online hoặc những người bạn tag nhau trong các bài viết tin tức, giải trí. Ví dụ như: “@Truong check ib nhanh cái coi” có dụng ý nhắc bạn Trường nhớ kiểm tra hộp tin nhắn càng sớm càng tốt.

3.2. Nghĩa của thuật ngữ Rep ib là gì?

Rep ib là viết tắt của từ Reply Inbox. Đây được hiểu là một thuật ngữ chỉ hành động trả lời tin nhắn. Khi bạn nhắn tin cho ai đó trên Messenger vào người ta đang soạn tin nhắn để trả lời lại bạn thì đó chính là hành động “rep ib”.

3.3. Nghĩa của thuật ngữ Seen ib là gì?

Bên cạnh hai thuật ngữ kể trên thì bạn có thể hiểu seen ib chỉ hành động đã đọc, xem tin nhắn gửi tới nhưng chưa hoặc không trả lời lại. Lúc này, khi người chúng ta nhắn tin cùng mà “seen ib” thì dưới dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiện chữ seen. Tức là học đã xem, đã đọc được rồi. Bản thân từ “seen” trong tiếng anh cũng mang nghĩa là đã xem. Những tin nhắn bạn đã gửi mà họ đã xem, đã đọc sẽ xuất hiện từ “ đã xem” hoặc “seen” nếu bạn cài ngôn ngữ tiếng Anh.

4. Ib được dùng khi nào và ở đâu?

Ib được dùng ở đâu và hoàn cảnh nào
Chúng ta có thể sử dụng thuật ngữ ib trong nhiều trường hợp khác nhau

Ngày nay, việc ib trên Facebook không còn quá xa lạ với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội này. Tuy vậy, không hẳn ai cũng hiểu rõ cách dùng từ ib trên facebook. Dưới đây là một số cách sử dụng từ ib trên facebook đơn giản, ai cũng có thể hiểu.

4.1. Gửi tin nhắn bạn bè

Nếu bạn muốn ib ai đó thì đầu tiên bạn phải đăng nhập vào Facebook của bạn cùng với ứng dụng Messenger. Tiếp đó bạn tìm kiếm người bạn muốn gửi tin nhắn bằng cách tìm kiếm trong danh sách những người đang hoạt động ở cột bên phải màn hình

Bạn chỉ cần nhấn vào ảnh của người bạn muốn liên hệ, rồi soạn nội dung cần ib, sau đó nhấn nút “enter” để gửi. Nếu người bạn muốn gửi tin nhắn không hiển thị ở danh sách những người dùng đang online thì bạn tìm kiếm, truy cập vào profile của người đó. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng gửi tin nhắn như bình thường.

4.2. Kiểm tra hộp thư

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra những tin nhắn mình nhận được thì có thể nhấp vào biểu tượng Messenger hình tia chớp ở góc phía trên bên phải màn hình. Lúc này, danh sách những người bạn nhắn tin cùng sẽ hiện ra. Bạn có thể kiểm tra từng tin nhắn mình nhận được hoặc đã gửi cho người dùng khác. Ngoài ra, nếu có một ai đó lạ (chưa kết bạn với bạn) nhắn tin cho bạn thì tin nhắn của họ sẽ bị xếp vào danh sách tin nhắn chờ.

4.3. Gửi ảnh và tập tin qua inbox của Facebook

Ngoài ib văn bản ra thì bạn có thể gửi cả ảnh và tập tin cho người khác trên Facebook. Để làm được điều này, đầu tiên bạn tìm kiếm người mình muốn gửi trong danh sách người online hoặc danh sách bạn bè. Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng ảnh hoặc tập tin. Lúc này hệ thống sẽ hiện ra ảnh hoặc các tập có trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần chọn nội dung cần gửi sau đó nhấp vào“open” và ấn nút “enter” để hoàn tất.

Trên đây là những thông tin mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp muốn gửi đến bạn để trả lời cho câu hỏi ib là gì. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thuật ngữ khi nhắn tin trên Facebook và áp dụng nó một cách hiệu quả khi liên lạc với bạn bè.

 

Chuyên mục: Định Nghĩa

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất