Gội đầu đúng cách cho nam thực hiện như thế nào để hiệu quả nhất?

Nguyễn Mai 435

Không giống như các bạn nữ, nam giới thường không quá cầu kỳ trong chuyện chăm sóc tóc. Tuy nhiên, gội đầu đúng cách cho nam bao gồm những bước nào? Bạn hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao cần phải gội đầu đúng cách?

Việc gội đầu với mọi người tưởng chừng rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không làm đúng cách, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến mái tóc của bạn. Chúng có thể trở nên khô xơ, gãy rụng thậm chí có thể làm bạn hói đầu. Vậy nên, bạn nên chú ý gội đầu đúng cách để đảm bảo mái tóc luôn chắc khỏe và óng mượt.

Lý do tại sao cần gội đấu đúng cách cho nam
Gội đầu không đúng cách có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến mái tóc của nam giới

Không chỉ phái đẹp mà các bạn nam cũng cần phải lưu ý điều này. Mái tóc của nam giới thường ngắn và rất dễ làm sạch. Tuy nhiên, con trai thường sẽ vận động nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tiết nhiều bã nhờn và dễ bị gàu hơn. Vì thế, gội đầu đúng cách cho nam nên được chú ý kỹ một chút.

2. Gội đầu đúng cách cho nam gồm các bước nào?

Đối với các bạn nữ, gội đầu thường phải trải qua nhiều bước khác nhau như gội với dầu gội, ủ tóc, dùng dầu xả, sấy tóc… Còn với nam giới thì đơn giản hơn. Tuy nhiên để có một mái tóc khỏe mạnh, tránh bị gàu thì bạn nên thực hiện theo từng bước sau:

Các bước gội đầu đúng cách cho nam
Thực hiện lần lượt các bước gội đầu sẽ giúp nam giới có mái tóc khỏe mạnh

2.1. Chải tóc và làm ướt tóc

Chải tóc bằng tay hoặc lược trước khi gội sẽ giúp bạn giảm rối, hạn chế bị gãy rụng trước khi gội đầu. Sau khi chải xong thì các bạn có thể bắt đầu làm ướt tóc của mình. Khi tóc đã ướt thì dễ tạo bọt và da đầu hạn chế bị tổn thương hơn khi gội khô. Các bạn nên chú ý cho dầu gội ra tay, xoa đều với nước để tạo bọt trước khi thoa lên tóc. Như vậy da đầu của bạn sẽ không bị kích ứng.

2.2. Mát xa da đầu

Bạn mát xa da đầu vòng quanh theo vòm đầu của bạn. Thực hiện trong khoảng 2 phút và sau đó 20 giây, bạn hãy cho thêm một chút nước lên tóc để dầu gội được hòa loãng hơn. Như vậy, lúc gội với nước thì dầu sẽ dễ trôi đi một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên lưu ý thêm là nên dùng những đầu ngón tay để mát xa thay vì gãi, như vậy rất có thể làm tổn thương da đầu.

2.3. Xả sạch dầu gội với nước và dầu xả

Sau khi dùng dầu gội xong, bạn chỉ cần xả tóc với nước sạch như bình thường. Khi đã sạch hết dầu, các bạn nam nên sử dụng thêm dầu xả để đảm bảo tóc chắc khỏe tránh bị gàu.  Loại dầu này sẽ cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho tóc, đặc biệt đối với những bạn thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm hoặc tẩy.

2.4. Làm khô tóc

Cuối cùng là bước làm khô tóc. Các bạn có thể sử dụng máy sấy tóc hoặc để tóc mình khô tự nhiên. Nếu bạn dùng máy sấy để tạo kiểu thì nên để tóc khô khoảng 10 phút trước sấy. Hoặc bạn cũng có thể dùng chế độ sấy gió của máy sau đó mới sấy nóng.

3. Cách gội đầu đúng cách cho nam cần lưu ý gì

Tóc của các bạn nam sẽ được chia thành 3 loại chính là tóc xoăn, tóc thẳng và tóc gợn sóng. Mỗi loại khác nhau sẽ có một số lưu ý riêng trong việc gội đầu đúng cách cho bạn. Bạn hãy ghi nhớ những điều cần chú ý của từng loại tóc dưới đây nhé!

3.1. Tóc thẳng

Tóc thẳng là loại tóc dễ gội và chăm sóc nhất. Những bạn nam sở hữu mái tóc thẳng có thể gội đầu hàng ngày nhưng như vậy tóc sẽ bị khô. Vậy nên, các bạn cần sử dụng thêm dầu xả để bổ sung độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết. Nếu bạn muốn một mái tóc dày thì có thể dùng dầu xả 4 – 5 lần/ tuần. Còn để có một mái tóc nhẹ nhàng, thì chỉ cần 2 – 3 lần/ tuần là đủ.

Gội đầu đúng cách cho nam tóc thẳng
Đối với những bạn nam tóc thẳng nên sử dụng thêm dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc

3.2. Tóc gợn sóng

Tóc gợn sóng rất dễ rơi vào tình trạng gàu, bết dính và bóng nhờn. Vậy nên, bạn cần phải gội đầu mỗi tuần ít nhất 3 lần. Nếu không có thời gian gội đầu thường xuyên, bạn có thể dùng lược để dàn đều dầu có trên tóc để tóc bớt dính nếp. Bạn cũng nên lưu ý sử dụng dầu xả 1 – 2 lần mỗi tuần để tóc duy trì độ ẩm.

Gội đầu đúng cách cho nam tóc gợn sóng
Những bạn nam có mái tóc gợn sóng nên gội đầu 3 lần/tuần để tránh tình trạng gàu

3.3. Tóc xoăn

Những mái tóc xoăn thường có chất tóc khô. Vì vậy, đối với cách gội đầu cho tóc xoăn nam, bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, cung cấp độ ẩm cho tóc. Các loại sản phẩm hiện nay có rất nhiều, hoặc thậm chí một số sản phẩm cho tóc nữ vần sử dụng được đối với các bạn nam. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên thực hiện các cách gội đầu tóc xoăn nam đều đặn ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Gội đầu đúng cách cho nam tóc xoăn
Đối với những bạn nam có mái tóc xoăn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, cung cấp độ ẩm cho tóc

4. Cánh mày râu nên chăm sóc tóc như thế nào sau khi gội đầu?

Sau khi gội đầu đúng cách cho nam, bạn cũng cần phải quan tâm làm sao để chăm sóc tóc hết gàu và giảm gãy rụng. Bạn có thể tham khảo ngay những phương pháp dưới đây để có được mái tóc chắc khỏe nhất nhé!

4.1. Lau khô tóc cẩn thận

Khi gội đầu đúng cách cho nam xong, bạn không nên sử dụng khăn chà xát để làm khô tóc, tránh trà xát để giảm thiểu tình trạng tóc rụng dễ làm tổn thương lớp biểu bì trên da đầu, vì lúc này tóc khá yếu. Cách tốt nhất bạn có thể thực hiện chính là dùng khăn thấm nước trên tóc một cách nhẹ nhàng và vuốt theo chiều tóc mọc.

4.2. Chải tóc và sấy tóc đúng cách

Tóc sau khi gội vẫn còn ướt, bạn có thể chải bằng lược răng thưa để tránh làm tổn thương tóc. Khi chải thì bạn nên bắt đầu từ chân kéo về ngọn tóc để giảm tình trạng tóc rối sau khi gội đầu. 

Tóc để khô tự nhiên là tốt nhất, tuy nhiên nếu bạn muốn tạo kiểu hoặc cần khô nhanh thì nên sử dụng máy sấy. Lưu ý rằng, giữ máy sấy cách xa tóc khoảng 15 – 20cm để tránh làm tóc hư tổn. Bên cạnh đó, trước khi sấy bạn nên sử dụng một chút xịt dưỡng tóc để đảm bảo độ ẩm của tóc và dễ tạo kiểu hơn.

Gội đầu đúng cách cho nam sử dụng máy sấy
Các bạn nam nên chú ý khi sử dụng máy sấy để tóc không bị hư tổn

4.3. Hạn chế sử dụng hóa chất lên tóc

Việc làm tóc như nhuộm, tẩy hay uốn xuất hiện rất phổ biến hiện nay. Tóc bạn sẽ rất nhanh hư tổn dưới các tác động của hóa chất và nhiệt độ. Vậy nên, để bảo vệ tóc của mình sau khi gội thì hãy hạn chế việc làm tóc bằng hóa chất.

Bên cạnh đó, đối với các bạn đã làm tóc tạo kiểu như uốn thì nên lưu ý thêm về cách gội đầu cho tóc uốn nam. Nên sử dụng những loại dầu gội, dầu xả chuyên dụng để vừa giữ được kiểu tóc lâu nhất mà vẫn phục hồi tóc hiệu quả. Đồng thời, cũng nên hạn chế sấy tóc. Đây có thể nói là những cách gội đầu sau khi uốn tóc nam chuẩn nhất.

5. Lưu ý khi dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Bên cạnh gội đầu đúng cách cho nam thì những sản phẩm tạo kiểu tóc cũng nên được lưu ý. Nếu bạn là một người sử dụng cách này hằng ngày thì nên lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với tóc của mình. Như vậy sẽ giúp cho tóc bạn giảm hư tổn và giữ nếp tốt hơn. Bạn cũng không nên lạm dụng chúng quá nhiều trong thời gian dài. Đồng thời, gội sạch kết hợp dầu xả phục hồi hư tổn thường xuyên để tránh bị gàu và rụng tóc.

Gội đầu đúng cách cho nam sử dụng các sản phẩm tạo kiểu
Các bạn nam nên lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với tóc của mình và tránh lạm dụng quá nhiều

6. Chế độ dinh dưỡng tốt cho tóc.

Ngoài những sản phẩm sử dụng trực tiếp lên tóc, hay cách gội đầu đúng cách nam thì chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng. Sự thiếu hụt dinh dưỡng rất có thể dẫn đến tóc yếu, rụng tóc. Vậy nên, bạn cần tập chung chuẩn bị chế độ ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thêm trứng, hạnh nhân, khoai lang… sẽ giúp mọc tóc nhanh hơn.

Trên đây là các bước gội đầu đúng cách cho nam mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp muốn gửi đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này các bạn nam sẽ chăm chút cho mái tóc mình hơn để tóc luôn chắc khỏe và sạch gàu nhé.

Chuyên mục: Làm ĐẹpTóc Đẹp

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất