Giờ úp Tik Tok giúp video lên nhanh như diều gặp gió

Nguyễn Mai 100
Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao video Tik Tok của mình lại có lượng view ít chưa dù chất lượng không quá tệ. Một phần nguyên nhân rất có thể là bạn chưa chọn được khung giờ đăng trùng khớp với thời gian của người mà bạn muốn nhắm mục tiêu đang hoạt động trên Tik Tok. Vậy giờ úp Tik Tok nào để bài đăng thu hút triệu view nhanh nhất? Muốn hiểu rõ vấn đề này bạn đọc hãy xem ngay bài viết tổng hợp dưới đây.

1. Giới thiệu về Tik Tok

Thực tế, khi nhắc tới Tik Tok thì chắc chắn rằng hầu như tất cả ai trong số chúng ta đều biết. Cùng mình tìm hiểu qua một số khái niệm về Tik Tok để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

1.1. Tik Tok là gì?

Tik Tok là một ứng dụng mạng xã hội được phát triển bởi công ty ByteDance tại Trung Quốc và chính thức ra mắt với người dùng vào 2017. Tik Tok có một phiên bản khác là Douyin. Nói chính xác hơn là Douyin là phiên bản gốc của Tik Tok và chỉ được phép sử dụng ở Trung Quốc.

Phương thức hoạt động của Tik Tok cực kì đơn giản, chủ yếu là các video được chèn thêm nhạc từ 15s đến 1 phút. Ngoài ra, Tik Tok còn cho phép người sử dụng chỉnh sửa video, tạo ra những hiệu ứng độc đáo để có thể thu hút người xem.

Mạng xã hội Tik Tok đang được rất nhiều trên thế giới lựa chọn sử dụng
Mạng xã hội Tik Tok đang được rất nhiều trên thế giới lựa chọn sử dụng

Hiện nay, Tik Tok có một cộng đồng rất lớn và đa dạng, bao gồm cả những người sử dụng trẻ tuổi và người lớn. Ứng dụng này đã trở thành rất phổ biến trên toàn thế giới và có hàng triệu người dùng từ khắp mọi nơi. Thậm chí ở một số quốc gia, Tik Tok đã phổ biến hơn cả facebook bằng chứng là có rất nhiều lượt tải về trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

1.2. Xu hướng Tik Tok là gì?

Cũng tương tự như ở trên Youtube, xu hướng TikTok là các video được ưu tiên hiển thị đến với nhiều người dùng hơn. Đây chính là một thuật toán riêng của Tik Tok. Điều đó nhằm nhận biết được những video độc đáo, hấp dẫn và giữ chân người sử dụng xem nhiều lần.

Thực chất xu hướng Tik Tok là một định nghĩa mới được tạo ra bởi người dùng ứng dụng này. Đó có thể là một kiểu mới của video, một bản nhận hoặc một loại hoạt động vui chơi mới nổi gần đây. Dẫn đến xu hướng Tik Tok thường xuyên thay đổi và cập nhật theo thời gian và sự phát triển của cộng đồng người dùng Tik Tok.

1.3. Khung giờ vàng Tik Tok là gì?

Khung giờ vàng trên Tik Tok là một chế độ đặc biệt của ứng dụng, cho phép người dùng tạo ra nội dung để tăng lượng xem và tăng sự quan tâm của người xem. Thông thường, khung giờ vàng Tik Tok sẽ rơi vào các giờ cao điểm trong ngày, lúc này có nhiều người dùng trực tuyến và tìm kiếm nội dung mới. Nếu tận dụng tốt khung giờ vàng thì video Tik Tok của bạn có thể tăng lượng xem rất nhanh và trở nên phổ biến hơn so với bình thường.

2. Lý do tại sao bạn nên đăng video Tik Tok vào đúng khung giờ vàng?

Khi tìm hiểu giờ úp Tik Tok là gì điều cần nắm rõ tiếp theo là lợi ích nhận được khi đăng video lên ứng dụng này vào khung giờ vàng. Sự thật ngoài ngôn từ hay hoặc chất lượng hình ảnh, âm thanh đỉnh cao thì nắm bắt đúng khung giờ vàng sẽ là yếu tố quan trọng để giúp video thu hút được nhiều lượt tương tác hơn. 

– Tần suất xem cao: Trong khung giờ vàng có nhiều người truy cập Tik Tok hơn, đây chính là cơ hội để video được xem và chia sẻ cao hơn.

– Tăng lượt theo dõi: Khi video Tik Tok được quan tâm nhiều hơn, đồng nghĩa bạn có cơ hội để tăng số lượng người theo dõi kênh của bạn cũng tăng lên.

– Tăng khả năng trở thành viral: Khi vào khung giờ vàng có thể giúp video trở nên phổ biến và có cơ hội trở thành viral nhanh chóng.

– Tăng khả năng giành được giải thưởng: Tik Tok thường dành tặng giải thưởng cho nội dung xuất sắc và đang được ưa chuộng. Vì vậy việc cập nhật video trong khung giờ vàng giúp sớm tăng khả năng giành được giành được giải thưởng.

Giờ up Tik Tok đúng vào khung giờ vàng thì sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận rất cao
Giờ up Tik Tok đúng vào khung giờ vàng thì sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận rất cao

3. Khung giờ vàng đăng Tik Tok lên xu hướng nhanh nhất

Tùy theo quốc gia và vùng miền mà các khung giờ up Tik Tok có thể thay đổi. Tuy nhiên một số khung giờ vàng chung dưới đây sẽ có nhiều người dùng nhất mà bạn cần lưu ý.

3.1. Đầu giờ sáng từ 7 giờ đến 9 giờ 

Đây là thời điểm bắt đầu của một ngày mới. Khi mọi người dành một chút thời gian trong khi ăn sáng để lướt Tik Tok. Khi bạn đăng video vào khung giờ này, bạn nên tải những video có tính chất giải trí hay những video mang tính chất tích cực dành cho người xem.

3.2. Khởi thời gian trưa từ 11h30 – 13h30

Sau buổi sáng làm việc căng thẳng đây là khoảng thời gian nghỉ trưa mà nhiều người đã lựa chọn sử dụng Tik Tok để giúp thư giãn, cân bằng tinh thần. Đăng video vào thời gian này chắc chắn sẽ tiếp cận được rất nhiều người sử dụng. 

Khung giờ vàng đăng Tik Tok có thể thay đổi theo vùng địa lý và độ tuổi của người dùng
Khung giờ vàng đăng Tik Tok có thể thay đổi theo vùng địa lý và độ tuổi của người dùng

3.3. Từ 18 giờ đến 20 giờ tối

Đây là khung giờ vàng mà có lượng truy cập đông nhất ở trong ngày. Lý do vào thời điểm này hầu như chúng ta sẽ có thời gian rảnh nhiều nhất dành cho các hoạt động giải trí. Bên cạnh việc xem phim, đọc báo, chơi game thì không ít người đã lên Tik Tok để xem các video đang thịnh hình. Dẫn đến việc đăng video vào thời điểm vàng này sẽ cho cơ hội tăng lượng view gấp 2 lần so với bình thường.

3.4. Từ 22 giờ 30 – 0 giờ đêm

Khoảng thời gian cuối cùng trong ngày này thường được những người trong độ tuổi gen Z hoặc dân IT và game thủ lựa chọn để giết thời gian. Dẫn đến nếu đối tượng mà bạn đang hướng đến nằm trong những người đã kể trên thì chắc chắn không thể bỏ lỡ việc đăng video Tik Tok vào khung giờ vàng này.

4. Cách giúp tìm ra giờ vàng để đăng bài lên Tik Tok

Sau khi các bạn biết được giờ up Tik Tok lên xu hướng. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách tìm ra giờ vàng để đăng bài lên Tik Tok nhé. Để tìm ra được giờ vàng up tik tok chuẩn nhất, bạn hãy sử dụng công cụ Account Analytics. Công cụ này sẽ giúp cho các bạn những thông tin về lượng truy cập Tik Tok, lượng view, đối tượng xem video,…

5. Để video Tik Tok lên xu hướng khác, cần lưu ý những gì?

Dưới đây là các lưu ý bạn cần phải nắm rõ để giúp đưa video Tik Tok sớm lên xu hướng khác:

5.1. Thiết lập tài khoản

Sau khi bạn tạo được kênh Tik Tok cho riêng mình, hãy đợi thêm 3 ngày rồi mới bắt đầu đăng video lên. Trong 3 ngày này, bạn cần dành thời gian để hoàn tất mục thông tin cá nhân, bao gồm tên, ảnh đại diện và một mô tả ngắn gọn về bản thân. Việc xác thực thông tin cá nhân sẽ giúp cho Tik Tok hiểu bạn là một người dùng thực, từ đó tăng khả năng đánh giá trên nền tảng này.

5.2. Thường xuyên tương tác với các kênh khác

Hãy dành ra khoảng 5 – 10 phút/ngày để theo dõi các kênh mà bạn thấy hữu ích hoặc thú vị và xem các video mới nhất của họ. Bạn có thể bình luận hoặc trả lời bình luận của người khác trên các video của kênh mà bạn theo dõi. Hoặc tặng thích cho các video mà bạn thấy tuyệt vời hoặc hữu ích, thậm chí chia sẻ các video từ kênh mà bạn đang theo dõi với bạn bè, gia đình của mình trên Tik Tok hoặc các mạng xã hội khác. Làm tốt những điều này sẽ giúp cho những tài khoản Tik Tok khác biết về bạn nhanh chóng và tăng số lượng người theo dõi mạnh mẽ.

5.3. Sử dụng những hashtag trend Tik Tok khi mô tả video

Ở phần mô tả của video, ngoài việc viết một đoạn content ngắn đi kèm thì các bạn nên thêm một số hastag. Những hashtag này thường liên quan đến những trend hiện có. Cách tốt nhất là hãy xem các video nổi tiếng mà đang có cùng chủ đề với bạn để  tham khảo hashtag trend Tik Tok hiệu quả hơn. 

Sử dụng hashtag trend trên TikTok có thể giúp tăng số lượng lượt xem và tăng tốc độ tăng theo dõi của video
Sử dụng hashtag trend trên TikTok có thể giúp tăng số lượng lượt xem và tăng tốc độ tăng theo dõi của video

5.4. Tương tác thường xuyên với những người trực tiếp comment vào video của bạn

Tương tác với những người comment video Tik Tok của bạn là một trong những cách tạo mối quan hệ với người xem và tăng độ tương tác trên Tik Tok. Để tương tác với những người comment video. bạn cần thực hiện các bước sau:

– Xem các comment: Hãy dành thời gian để xem và đọc các comment trên video của bạn.

– Trả lời các comment: Trả lời các comment của người dùng bằng cách sử dụng tính năng trả lời trực tiếp trên Tik Tok hoặc thông qua mạng xã hội khác.

– Tăng tương tác với người dùng: Bằng cách yêu cần họ để lại thêm comment hoặc bầu chọn hoặc hỏi ý kiến họ về video của bạn.

– Tạo mối quan hệ: Tạo mối quan hệ với người dùng bằng cách chào đón họ và giới thiệu về bản thân.

5.5. Tận dụng các trang mạng xã hội khác để tăng lượt xem hoặc lượt theo dõi Tik Tok 

Có một số cách để giúp thực hiện mục tiêu này dễ dàng hơn như:

– Sử dụng trực tiếp Facebook, Instagram hoặc Twitter và Linkedin để chia sẻ liên kết tài khoản Tik Tok của bạn.

– Hãy tìm kiếm các nhóm có liên quan đến Tik Tok và tương tác với những người dùng trong nhóm đó.

– Sử dụng các hashtag liên quan đến Tik Tok khi chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội khác để giúp mọi người tìm thấy tài khoản của bạn.

– Hợp tác và chia sẻ với các nhà tạo nội dung trên mạng xã hội khá để tạo ra nội dung chung và chia sẻ nội dung giữa các tài khoản của bạn.

– Sử dụng URL liên kết riêng để theo dõi số lượng lượt xem và lượt theo dõi từ các mạng xã hội.

5.6. Chọn lọc những video phù hợp

Để video của bạn xuất hiện ở trên xu hướng của Tik Tok thì cần tìm ra chủ đề mà đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng các hashtag để tìm kiếm những video liên quan đến chủ đề mà bạn quan tâm sau đó biên tập lại cho phù hợp với kênh Tik Tok của mình. Nghĩa là nếu kênh Tik Tok của bạn đang làm chủ đề nấu ăn thì cần phải tạo ra những video chất lượng liên quan đến chủ đề này. 

Cần chọn lọc những video phù hợp để đăng lên Tik Tok giúp tạo sự chú ý cho người xem 
Cần chọn lọc những video phù hợp để đăng lên Tik Tok giúp tạo sự chú ý cho người xem

5.7. Sử dụng nhạc theo trend Tik Tok

Nhạc theo trend Tik Tok thường là những bản nhạc đang được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi trên ứng dụng. Những bản nhạc này có thể thuộc nhiều thể loại như pop, hip hop, electronic dance music và nhiều thể loại khác. Bạn có thể tìm kiếm các bản nhạc theo trend Tik Tok trên các trang web như Youtube hoặc SoundCloud để tìm kiếm những bản nhạc phù hợp với sở thích của mình. Ngoài ra cũng có thể tìm kiếm các playlist được tạo ra cho Tik Tok hoặc sử dụng các ứng dụng nhạc để tìm kiếm những bản nhạc phù hợp.

6. Cách siêu dễ để nhận biết video Tik Tok đăng đã lên xu hướng 

Nếu bạn muốn biết video tiktok của bạn có lên xu hướng hay là không. Bạn có thể xem bằng hai cách sau đây: 

6.1. Xem sự phân tích video đã đăng

Tin vui là giờ đây đã có thêm tính năng phân tích hành động của người dùng chính xác qua từng video mà bạn đã đăng tải. Có một số cách để xem sự phân tích video đã đăng trên Tik Tok:

– Thông qua tài khoản Tik Tok của mình bạn có thể tự thống kê chính xác về những chỉ số cho mỗi video đã đăng. Thống kê này sẽ bao gồm số lượt xem, số lượng thích, bình luận và chia sẻ.

– Sử dụng một số công cụ phân tích Tik Tok miễn phí hoặc trả phí để xem thống kê chi tiết hơn cho từng video.

– Sử dụng công cụ phân tích social media chuyên nghiệp để phân tích tài khoản Tik Tok của mình và xem thống kê cho từng video.

Thông qua tính năng phân tích của Tik Tok sẽ giúp biết được video của mình có lên xu hướng hay không
Thông qua tính năng phân tích của Tik Tok sẽ giúp biết được video của mình có lên xu hướng hay không

6.2. Xem ở mức độ tương tác của người sử dụng

Bạn có thể xem mức độ tương tác của người dùng trên Tik Tok bằng cách theo các bước sau:

– Đầu tiên đăng nhập vào tài khoản Tik Tok và sau đó tìm đến video cần xem tương tác.

– Xem số lượng like, bình luận và chia sẻ của người dùng đã nhận được cho mỗi video tại trang chi tiết video. 

Tik Tok là một ứng dụng rất thú vị, đặc biệt rất dễ gây nghiện cho người dùng nếu như  bạn thường xuyên tạo ra được những video xu hướng. Những thông tin trên Tuổi trẻ và Sắc đẹp đã gợi ý cho bạn giờ up Tik Tok lên xu hướng. Chúc các bạn xây dựng kênh Tik Tok của mình thành công.

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 5 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất