“Giờ dây thun” là gì? Thành công hơn nhờ từ bỏ thói quen này

Nguyễn Mai 708

Giờ dây thun là một thực trạng phổ biến hiện nay. Không ít người đã xem việc “giờ dây thun” là một điều bình thường và họ nghĩ rằng điều ấy không ảnh hưởng quá nhiều đến mọi người xung quanh. Đi trễ thì xin lỗi – không đơn giản đâu nhé. Bạn đừng nghĩ rằng họ không nói gì hay có góp ý nhưng không quá gay gắt mà tiếp tục thói quen không tốt ấy. Bởi bạn sẽ không thể biết rằng hậu quả của việc làm đó sẽ như thế nào. Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Giờ dây thun là gì?

“Giờ dây thun” là khái niệm đầy hình ảnh chỉ câu chuyện không đúng hẹn hay không tôn trọng giờ giấc của đối phương. Điều này rất phổ biến với người Việt chúng ta, kể cả người có tuổi hoặc đang còn trẻ. Cứ nghĩ rằng cuộc sống ngày càng hiện đại thì chuyện giờ giấc sẽ càng bớt “dây thun”. Nhưng lại không phải vậy, cuộc sống càng hiện đại thì dây thun càng… đàn hồi một cách dữ dội!

“Giờ dây thun” là khái niệm đầy hình ảnh chỉ câu chuyện không đúng hẹn hay không tôn trọng giờ giấc của đối phương
“Giờ dây thun” là khái niệm đầy hình ảnh chỉ câu chuyện không đúng hẹn hay không tôn trọng giờ giấc của đối phương

2. Giờ dây thun gây tác hại lớn như thế nào đối với xã hội?

Như chúng ta đã biết giờ dây thun là gì ở trên rồi. Nhưng tác hại của thói quen không tốt này sẽ như thế nào thì mọi người vẫn chưa hình dung được. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu dưới đây nhé.

2.1. Tạo cảm giác không tôn trọng đối phương

Hẹn gặp nhau lúc 8 giờ nhưng 8 giờ bạn mới bước ra khỏi nhà, thậm chí tệ hơn là 8 giờ mới ngủ dậy. Giấc ngủ của bạn có quan trọng đến vậy? Vậy còn thời gian của đối phương thì sao? Nếu như bạn đến muộn 1 giờ thì sẽ làm lãng phí 1 giờ của người khác. Đi trễ là thể hiện cho việc bạn không tôn trọng đối phương. Đây thật là một thói quen không tốt, và làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. 

2.2. Khiến nhiều mối quan hệ bị rạn nứt

Giờ dây thun một lần thì có thể bỏ qua, nhưng nếu nhiều lần thì khả năng sẽ làm cho các mối quan hệ của bạn trở nên bị rạn nứt. Vì không ai muốn hẹn bạn đi ăn, đi chơi, đi xem phim,… với người có thói quen trễ giờ cả. Làm gì có ai vui vẻ được khi phải chờ đợi mỏi mòn? Tệ hơn là nếu như bạn hẹn đi xem phim mà đến trễ 30 phút thì sẽ chẳng còn xem được gì?

Nếu như bạn đang có thói quen này, hãy ngồi xuống và ngẫm lại xem, có phải rằng mọi người đang dần xa lánh mình không? Có phải các cuộc hẹn của bạn đang thưa thớt dần không? Vì vậy, bạn hãy bỏ ngay thói quen không tốt ấy ngay từ hôm nay.

3. Giờ dây thun thường thấy ở những ai?

Ai cũng có thể có thói quen giờ dây thun nếu như bạn không quản lý thời gian tốt. Đây là một thói quen không hề tốt, vậy nên chúng ta hãy cố gắng thay đổi nhé. 

Ai cũng có thể có thói quen giờ dây thun nếu như bạn không quản lý thời gian tốt
Ai cũng có thể có thói quen giờ dây thun nếu như bạn không quản lý thời gian tốt

4. Nguyên nhân gây ra giờ dây thun

Vì sao mọi người có thể đến được đúng giờ, còn bạn lại không? Việc đến đúng giờ nó có quá khó đối với bạn không? Bạn đã từng thử thay đổi để có thể loại bỏ thói quen xấu này chưa?

Không những làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt mọi người, thói quen này còn thể hiện rằng việc quản lý thời gian kém, chưa tốt. Điều này sẽ gây không tốt khi bạn đi làm. Bạn hãy thử nghĩ xem nếu đến muộn trong các cuộc họp hay cuộc hẹn với đối tác, khách hàng sẽ như thế nào? Hay bạn đến trễ lịch phỏng vấn sẽ ra sao? Cho dù bạn đàm phán, giao tiếp có giỏi đến đâu, nhưng chưa quản lý thời gian tốt thì cũng không ai muốn làm việc với bạn.

5. Bản thân cần làm gì để từ bỏ thói quen giờ dây thun

Từ bỏ thói quen giờ dây thun là điều không hề quá khó. Chỉ cần bạn chịu khó hành động thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Bạn có thể thử những cách sau:

  • Lập thời gian biểu các cuộc hẹn hàng tuần, check thật kỹ để đừng bỏ sót bất kỳ cuộc hẹn nào
  • Sử dụng Google Calendar có tính năng nhắc lịch cho tất cả cuộc hẹn của bạn
  • Cài đặt thêm chuông nhắc nhở ở trên điện thoại trước các cuộc hẹn khoảng 1 tiếng 
  • Kiểm tra danh sách các cuộc hẹn của bạn vào đầu mỗi ngày
  • Nếu như có cuộc hẹn vào buổi sáng thì đừng quên ngủ sớm và đặt báo thức sớm

    5 thói quen để thay đổi giờ dây thun
    5 thói quen để thay đổi giờ dây thun

Điều cuối cùng bạn cần ghi nhớ đó là tất cả cuộc hẹn đều quan trọng, cho dù đó chỉ đơn giản là một cuộc hẹn đi uống nước với bạn bè. Bạn cần tôn trọng họ và đến đúng giờ trong tất cả các cuộc hẹn. Đừng quên theo dõi Tuoitrevasacdep.vn để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hay nhé!

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất