Chia sẻ cách đăng xuất facebook từ xa đơn giản nhất hiện nay

Nguyễn Mai 150

Bạn quên chưa đăng xuất tài khoản facebook của mình ở một thiết bị nào đó? Đừng lo, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đăng xuất facebook từ xa. Hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn cách làm một cách chi tiết nhé!

Đăng xuất facebook từ xa để làm gì?

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản facebook trên một thiết bị là bạn vẫn có thể kiểm soát được trang cá nhân của mình trên tất cả những thiết bị khác mà mình đã đăng nhập. Đây cũng là một tính năng vô cùng thông minh mà facebook tạo ra cho người sử dụng, mang đến nhiều tiện ích. Cụ thể:

Tránh tình trạng ai đó truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn

Có không ít người khi mượn điện thoại, máy tính của bạn bè để vào facebook. Nhưng sau đó lại quên không thoát ra. Và tính năng đăng xuất tài khoản từ xa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này mà không cần phải mượn lại thiết bị đó để làm thao tác đăng xuất nữa.

Giúp quản lý các phiên đăng nhập facebook

Việc bị ai đó đột nhập vào trang facebook cá nhân của mình mà không báo trước cũng là tình trạng nhiều người gặp phải. Lúc này, tính năng đăng xuất từ xa sẽ giúp bạn có thể quản lý hết những phiên đăng nhập hay đăng xuất mà không phải là bạn.

Hạn chế tình trạng bị hack facebook

Ngoài hai lợi ích trên, việc đăng xuất tài khoản facebook từ xa còn giúp bạn tránh bị hack facebook. Bởi bản thân bạn có thể kiểm soát được đã và đang có bao nhiêu thiết bị truy cập vào tài khoản của mình. Điều này cũng là để hạn chế tối đa việc kẻ ăn trộm facebook của bạn làm những việc không chính đáng, lừa đảo, gây nên nhiều phiền phức.

Hướng dẫn đăng xuất facebook từ xa nhanh chóng, hiệu quả nhất

Bạn đang muốn đăng xuất tài khoản cá nhân của mình trên thiết bị khác như máy tính, điện thoại,… Dưới đây là những cách đăng xuất facebook từ xa vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Cách đăng xuất từ xa trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên cùng bên phải của giao diện

Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một menu thả xuống, bạn hãy nhấn chọn vào “Cài đặt”

Có thể đăng xuất facebook từ xa nhanh chóng và tiện dụng
Có thể đăng xuất facebook từ xa nhanh chóng và tiện dụng

Bước 4: Chọn “Bảo mật và đăng nhập” nằm ở phía bên trái màn hình. Trong đó, tại mục “Nơi bạn đã đăng nhập”, bạn hãy nhấn chọn “Xem thêm” để có thể biết được hết tất cả các lượt truy cập vào tài khoản của mình. Bao gồm các thông tin như thiết bị đăng nhập, vị trí đăng nhập, thời gian,… Và nếu muốn đăng xuất thì bạn hãy kích vào biểu tượng ba chấm dọc ở bên cạnh → “Đăng xuất” là được

Tính năng đăng xuất từ xa này sẽ giúp người dùng bảo mật tài khoản tốt hơn
Tính năng đăng xuất từ xa này sẽ giúp người dùng bảo mật tài khoản tốt hơn

Đăng xuất facebook từ xa bằng điện thoại

Bước 1: Sau khi đã vào tài khoản cá nhân, bạn nhấn chọn vào biểu tượng ba gạch ngang nằm ở cuối góc phải màn hình. Một thanh menu sẽ hiện ra tương tự với cách đăng xuất trên máy tính từ xa đã đề cập trong phần trên. Tại đây, bạn hãy nhấn vào “Cài đặt”

Đăng xuất từ xa bằng điện thoại vô cùng dễ dàng
Đăng xuất từ xa bằng điện thoại vô cùng dễ dàng

Bước 2: Chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư 

Chọn "Cài đặt & quyền riêng tư" để bắt đầu thực hiện đăng xuất facebook từ xa
Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” để bắt đầu thực hiện đăng xuất facebook từ xa

Bước 3: Nhấn tiếp vào phần “Cài đặt”

Bước 4: Trong mục “Bảo mật”, nhấn vào “Bảo mật và đăng nhập”

Bước 5: Lúc này, một giao diện mới sẽ hiện ra. Nhìn vào phần “Nơi bạn đã đăng nhập”, bạn có thể nhấn vào “Xem thêm” để biết được tất cả các lần đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 6: Nếu phát hiện ra lần đăng nhập bất thường mà không phải là bạn thì hãy chọn vào biểu tượng ba dấu chấm dọc để đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị đó.

Cách đăng xuất tài khoản facebook từ xa trên mọi thiết bị

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào tài khoản facebook trên trình duyệt của mình → Nhấp vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên cùng bên phải

Bước 2: Nhấn chọn vào “Cài đặt” → Chọn “Bảo mật và đăng nhập”

Người dùng có thể đăng xuất tài khoản facebook từ xa trên mọi thiết bị
Người dùng có thể đăng xuất tài khoản facebook từ xa trên mọi thiết bị

Bước 3: Bạn hãy kéo xuống phần “Nơi bạn đã đăng nhập” để thấy tất cả các lượt truy cập vào tài khoản của mình.

Bước 4: Thay vì xóa từng lượt như ở hai phần trên, ở đây chúng ta sẽ nhấn chọn vào “Đăng xuất khỏi tất cả” nằm phía góc dưới cùng bên phải. 

Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ lập tức hiện lên một lời nhắc. Bạn hãy nhấn vào ô “Đăng xuất”. Như vậy là bạn đã có thể thoát ra khỏi toàn bộ các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của mình rồi.

Khi đã lưu thông tin đăng nhập tài khoản facebook có bị đăng xuất không?

Đối với những thiết bị đã lưu thông tin đăng nhập tài khoản facebook, người khác vẫn có thể truy cập và sử dụng trang cá nhân của bạn nếu như có đầy đủ thông tin tên đăng nhập và mật khẩu. Và khi phát hiện ra điều này, bạn vẫn có thể thực hiện đăng xuất tài khoản facebook từ xa mà không hề gặp khó khăn gì cả. Một lời khuyên dành cho tất cả mọi người khi sử dụng mạng xã hội này đó là hãy sử dụng tính năng bảo mật hai lớp. Hoặc sau khi đã đăng xuất khỏi các thiết bị trên, bạn hãy thay sang mật khẩu mới để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình nhé!

Trên đây là những thông tin giải đáp xung quanh vấn đề đăng xuất facebook từ xa cùng những phương pháp xử lý vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Chúc bạn bảo vệ tài khoản của mình thành công!

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất