Tổng hợp những cách khóa tài khoản facebook đơn giản ai cũng làm được

Nguyễn Mai 322

Facebook được biết đến là cung cấp rất nhiều tính năng thông minh và tiện ích. Một trong số đó là cho phép người dùng có thể tự khóa tài khoản facebook của chính mình. Trong bài viết ngày hôm nay, Tuổi trẻ và Sắc đẹp sẽ giải đáp lý do vì sao phải khóa tài khoản facebook và cách khóa tài khoản facebook như thế nào cho hiệu quả. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Khóa tài khoản facebook là gì?

Khóa tài khoản facebook được hiểu một cách đơn giản là hình thức giới hạn người dùng không thuộc danh sách bạn bè nhìn thấy trên hồ sơ của bạn. Trang facebook của bạn sẽ được lưu trữ dưới một ổ khóa. Điều này sẽ khiến những người lạ (không phải bạn bè trên facebook) chỉ có thể xem một số thông tin trên tường của bạn như ảnh bìa, ảnh đại diện. Nhưng họ cũng không thể xem hay phóng to bức ảnh đó ra. 

Khóa tài khoản facebook là cách hạn chế ngươi truy cập vào trang cá nhân của bạn
Khóa tài khoản facebook là cách hạn chế ngươi truy cập vào trang cá nhân của bạn

2. Vì sao phải khóa tài khoản facebook?

Tính năng khóa tài khoản facebook sẽ giúp người dùng bảo mật thông tin cá nhân của mình khi không muốn cho nhiều người thấy. Với một tài khoản thông thường, những người dùng khác có thể vào xem những bài đăng công khai của bạn cùng những thông tin được ghi chép trong phần Giới thiệu, ảnh bìa và ảnh đại diện,… Kể cả khi họ không phải là bạn bè trên facebook của bạn. Nhưng khi khóa tài khoản facebook, mọi thứ sẽ được thay đổi. 

Khóa tài khoản facebook giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn
Khóa tài khoản facebook giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân tốt hơn

3. Hướng dẫn cách khóa tài khoản facebook đơn giản

Dưới đây là một số cách khóa tài khoản facebook đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu. Các bước thực hiện khá đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện được, giúp bạn khóa tài khoản một cách dễ dàng, nhanh chóng.

3.1. Cách khóa tài khoản facebook tạm thời cho người mới

Đối với tình trạng bị khóa tạm thời, tài khoản của bạn sẽ được tự động mở ra khi bạn đã cài đặt hoặc mở khóa khi đăng nhập vào sau một khoảng thời gian dài. Trường hợp này hết sức đơn giản, vì thế bạn không cần quá lo lắng trong việc tìm kiếm cách bảo mật thông tin cho tài khoản của mình.

3.1.1. Học cách khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại rồi nhấn chọn vào biểu tượng ba gạch ngang nằm ở phía trên góc bên phải của giao diện trang chủ

khoa facebook hinh 1

Bước 2: Khi thanh menu hiện ra, bạn hãy nhấn chọn vào “Cài đặt & quyền riêng tư” → Chọn tiếp “Cài đặt” → “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” nằm trong mục “Thông tin của bạn trên facebook”

Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời trên điện thoại

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục “Vô hiệu hóa và xóa” → “Vô hiệu hóa tài khoản”–> Chọn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”

Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời trên điện thoại

Bước 4: Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản. Bạn hãy nhập một cách chính xác vào khung “Mật khẩu” rồi nhấn “Tiếp tục”. Ngay lập tức, giao diện màn hình sẽ hiện lên những lý do cho hành động khóa tài khoản của bạn. Hãy chọn một lý do phù hợp nhất rồi nhấn “Tiếp tục” nhé!

Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời trên điện thoại

Bước 5: Bạn chọn cho mình thời gian tự động kích hoạt lại tài khoản (tối đa là 7 ngày). Sau đó nhấn “Tiếp tục” → Chọn “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi” là bạn đã hoàn tất quá trình khóa tài khoản facebook tạm thời trên thiết bị điện thoại rồi.

Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời trên điện thoại

3.1.2. Cách khóa tài khoản tạm thời trên máy tính

Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược nằm ở góc trên bên phải màn hình → Nhấn chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”

Bước 2: Chọn mục “Cài đặt”

Bước 3: Chọn “Thông tin của bạn trên facebook” → “Vô hiệu hóa và xóa” → Nhấn “Xem”

Bước 4: Bạn hãy nhấn chọn vào “Vô hiệu hóa tài khoản” → “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”

Bước 5: Tại đây, bạn cần phải nhập chính xác mật khẩu mà bạn đang dùng để đăng nhập vào tài khoản facebook để được xác minh danh tính → Nhấn “:Tiếp tục”

Bước 6: Lựa chọn lý do cho hành động khóa tài khoản của mình rồi nhấn chọn “Vô hiệu hóa”

Bước 7: Bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện thông báo yêu cầu xác nhận lại việc vô hiệu hóa (khóa tài khoản) một lần nữa, bạn chỉ cần nhấn chọn “Vô hiệu hóa ngay” để hoàn tất quá trình.

3.2. Tìm hiểu cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Khóa tài khoản vĩnh viễn đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn sử dụng lại nick facebook này nữa và nó sẽ bị xóa đi. Các bước thực hiện như sau:

3.2.1. Khóa tài khoản vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng facebook trên điện thoại → Chọn biểu tượng menu (ba gạch ngang) nằm ở bên phải của góc trên hoặc dưới màn hình điện thoại

Chọn đến Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản trong Cài đặt

Bước 2: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” → “Cài đặt” rồi đến mục “Thông tin của bạn trên facebook” để chọn “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”

Bước 3: Nhấn chọn vào “Vô hiệu hóa và xóa” → Chọn mục “Xóa tài khoản” → “Tiếp tục xóa tài khoản”

Bước 4: Giao diện mới hiện ra, bạn nhấn vào “Tiếp tục xóa tài khoản”. Tại đây, bạn có thể lưu về những thông tin mà mình đã đăng tải trên trang cá nhân, bao gồm bài viết, hình ảnh, video,… Sau đó hãy nhấn vào “Xóa tài khoản”

Chọn Xóa tài khoản trong Vô hiệu hóa và xóa

Bước 5: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập vào tài khoản để xác minh. Sau khi nhập xong, bạn hãy nhấn chọn “Tiếp tục” → “Xóa tài khoản” là xong

Xóa tài khoản > Nhập mật khẩu xác nhận

3.2.2. Cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Tại trang chủ facebook, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ngược nằm ở góc phải màn hình → Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”

Cách khóa tạm thời, vĩnh viễn tài khoản Facebook bằng điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn tìm đến mục “Cài đặt”

Bước 3: Tại mục “Thông tin của bạn trên facebook”, bạn hãy nhấn chọn “Xem” nằm ở hàng “Vô hiệu hóa và xóa”

Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời trên máy tính

Bước 4: Chọn “Xóa tài khoản” → “Tiếp tục xóa tài khoản”

Bước 5: Ở đây, bạn có thể lưu về những thông tin đã đăng tải trên trang cá nhân bao gồm bài viết, hình ảnh, video,… Sau đó, nhấn chọn “Xóa tài khoản” 

Bước 6: Bạn hãy nhập mật khẩu để xác nhận đây là tài khoản của mình → Nhấn “Tiếp tục”

Bước 7: Nhấn chọn “Xóa tài khoản để xác nhận tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn

4. Khóa tài khoản facebook có sử dụng được messenger không?

So với các ứng dụng nhắn tin khác, Messenger có nhiều tính năng “hữu ích” hơn. Nói một cách cụ thể, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video, gửi ảnh, nhãn dán và tệp GIF. Thậm chí chơi trò chơi với bạn bè trực tiếp trong ứng dụng này.

Bạn vẫn có thẻ sử dụng messenger ngay cả khi đã khóa tài khoản facebook
Bạn vẫn có thẻ sử dụng messenger ngay cả khi đã khóa tài khoản facebook

Ngoài ra, Messenger còn chứa một tính năng vô cùng đặc biệt, đó là tất cả tin nhắn và cuộc trò chuyện được tạo trong ứng dụng Messenger đều được mã hóa an toàn. Nói một cách đơn giản, tất cả các tin nhắn bạn gửi hoặc nhận đều được bảo mật và bên thứ ba không thể xem hay đọc được.

Vậy khóa tài khoản facebook có sử dụng được Messenger hay không? Câu trả lời của chắc chắn là CÓ. Ngay cả khi bạn đã xóa facebook, Messenger vẫn cho phép bạn nhắn tin, gọi điện video với mọi người tại mọi không gian khác nhau một cách bình thường.

5. Những lưu ý bạn cần biết trước khi khóa tài khoản facebook

Cách khóa tài khoản facebook không ai tìm thấy khá đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, nếu như bạn đang có ý định thực hiện việc này thì vẫn nên lưu ý đến một vài điều sau đây để có thể hạn chế tối đa những rủi ro:

  • Mọi người dùng trên facebook dù đã là bạn bè hay chưa thì cũng đều không thể truy cập hay xem trang cá nhân của bạn
  • Toàn bộ các bài đăng, hình ảnh và video đã đăng tải lên trang facebook đều không bị xóa
  • Người dùng vẫn hoàn toàn có thể dùng được Messenger dù đã khóa tài khoản và xóa ứng dụng facebook
  • Vẫn có thể sử dụng tài khoản facebook đã khóa đó trên các ứng dụng đã được liên kết
  • Có thể mở khóa tài khoản facebook bất cứ khi nào muốn

Trên đây là một số chia sẻ về cách khóa tài khoản facebook và những lưu ý trước khi thực hiện. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng tài khoản mạng xã hội. Hãy truy cập vào website https://tuoitrevasacdep.com/ để biết thêm nhiều kiến thức liên quan khác nhé!

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất