Cách đổi tên đăng nhập facebook, tên tài khoản, tên người dùng đơn giản nhất

Việc thay đổi tên đăng nhập, tên tài khoản, tên người dùng là một điều vô cùng bình thường của những người dùng mạng xã hội facebook. Nhưng cũng có không ít người gặp khó khăn trong vấn đề này. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các cách đổi tên đăng nhập facebook, tên tài khoản và tên người dùng cực kỳ dễ hiểu và thực hiện nhanh chóng cho bạn.

Phân biệt tên đăng nhập, tên tài khoản và tên người dùng dễ hiểu nhất

Facebook chứa nhiều tính năng hữu dụng
Facebook chứa nhiều tính năng hữu dụng

Dù sử dụng facebook đã lâu nhưng không phải ai cũng phân biệt được giữa tên đăng nhập, tên tài khoản và tên người dùng. Vậy những tên gọi này có đặc điểm riêng như thế nào?

 • Tên đăng nhập facebook: là số điện thoại hoặc địa chỉ email được sử dụng để đăng ký và đăng nhập vào facebook
 • Tên tài khoản: là tên hiển thị trên trang cá nhân. Đây cũng là tên được sử dụng để bạn có thể đăng bài, giúp mọi người nhìn thấy rõ ràng và biết được đó là bài viết của ai. Đồng thời, tên tài khoản của bạn cũng sẽ được hiển thị công khai trên dòng thời gian hoặc để mọi người biết được ai là người đã like, comment.

Tuy nhiên, mỗi một tài khoản facebook chỉ được đổi tối đa năm lần kể từ lần đầu tiên bắt đầu tạo tài khoản. Và để được thay đổi thì nick facebook của bạn phải được sử dụng tối đa 60 ngày.

 • Tên người dùng: là tên hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt web (ví dụ: www.facebook.com/abc.123). Nhưng tên này chỉ có thể được thay đổi một lần duy nhất.

Mặc dù có khái niệm khác nhau là vậy, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm trang cá nhân facebook của bạn bè, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm theo tên đăng nhập, tên tài khoản, hay tên người dùng đều được. Điều này cũng giúp mọi người tra cứu thông tin được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập facebook, tên tài khoản, tên người dùng đơn giản nhất 

Bạn đang muốn tìm cách đổi tên đăng nhập facebook, tên tài khoản và tên người dùng nhưng vẫn chưa biết làm sao? Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể mà bạn có thể dễ dàng thực hiện theo:

Cách đổi tên đăng nhập facebook

Thông thường, mọi người hay có thói quen đăng nhập bằng một trong ba cách, đó là qua số điện thoại, email và ID facebook. Nhưng những cách này đều khá lâu và phải gõ rất nhiều ký tự. Và để có thể rút ngắn nhiều thời gian cũng như các thao tác cho việc truy cập vào facebook thì bạn hãy sử dụng tên đăng nhập. 

Thế nhưng, tên do facebook tự tạo cho người dùng thường khá dài, khó nhớ và xấu nữa, nên mọi người đều có xu hướng thay đổi tên đăng nhập nhưng chỉ được 1 lần duy nhất. Lúc đó, bạn có thể sử dụng cái tên này để đăng nhập thay cho thông tin số điện thoại hoặc email. 

Tên tài khoản facebook sau khi đổi xong sẽ có dạng https://www.facebook.com/vfo.vn/. Trong đó, vfo.vn chính là tên mới mà bạn vừa thay, và cũng chính là tên để truy cập vào ứng dụng mạng sau này. 

Cách đổi tên đăng nhập facebook như sau: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang facebook cá nhân, nhấn chọn biểu tượng tam giác ngược ở góc trên cùng bên phải → Cài đặt → Tên người dùng. 

Cách đổi tên đăng nhập tài khoản facebook vô cùng đơn giản
Cách đổi tên đăng nhập tài khoản facebook vô cùng đơn giản

Tại đây, bạn hãy nhập tên mới mà bạn muốn đổi vào, và đừng quên nhấn “Lưu thay đổi” để hoàn tất, hệ thống sẽ lưu lại thông tin mà bạn vừa mới nhập. Như vậy là trang facebook cá nhân của bạn đã có ngay một cái tên mới ưng ý rồi.

Cách đổi tên tài khoản

Bước 1: Truy cập vào trang facebook của bản thân, nhấn vào hình tam giác ngược ở góc trên bên phải màn hình

Bước 2: Chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” để có thể bắt đầu quá trình thay đổi tên tài khoản facebook

Truy cập vào tài khoản cá nhân
Truy cập vào tài khoản cá nhân

Bước 3: Chọn “Cài đặt” 

Chọn cài đặt để thực hiện việc thay đổi tên tài khoản
Chọn cài đặt để thực hiện việc thay đổi tên tài khoản

Bước 4: Ở mục “Cài đặt tài khoản chung”, bạn hãy nhấn chọn “Tên” → “Chỉnh sửa”

Thay đổi tên tài khoản theo ý muốn của bản thân
Thay đổi tên tài khoản theo ý muốn của bản thân

Bước 5: Màn hình sẽ hiện ra một giao diện mới. Bạn hãy nhập tên tài khoản mới theo ý muốn của mình lần lượt vào các mục “Họ”, “Tên đệm” và “Tên”

Cách thay đổi tên người dùng

Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân, nhấn chọn vào hình tam giác ngược nằm ở góc phía trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư” để có thể bắt đầu thực hiện thay đổi tên người dùng

Thay đổi tên người dùng không hề khó khăn
Thay đổi tên người dùng không hề khó khăn

Bước 3: Nhấn chọn vào “Cài đặt” 

Chọn "Cài đặt" trong thanh menu trỏ xuống
Chọn “Cài đặt” trong thanh menu trỏ xuống

Bước 4: Tại trang “Cài đặt tài khoản chung”, bạn hãy nhấn chọn “Tên” → “Chỉnh sửa”

Đổi sang tên mới mà mình mong muốn
Đổi sang tên mới mà mình mong muốn

Bước 5: Màn hình sẽ lập tức xuất hiện một giao diện mới (như hình dưới). Bạn hãy nhập tên mà bạn muốn đổi vào khung “Tên người dùng”, rồi đợi một chút để facebook kiểm tra xem tên đó đã có người dùng chưa, có bị trùng lặp hay không. Nếu thông qua thì bạn sẽ nhận được dòng thông báo “Tên người dùng khả dụng”. Sau đó, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu để xác thực rằng thay đổi đã có hiệu lực là được.

Những lưu ý quan trọng cho bạn

Nhìn chung, các cách đổi tên đăng nhập facebook, tên tài khoản hay tên người dùng đều khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có một số lưu ý quan trọng mà mọi người cần nắm rõ để quá trình thay đổi thông tin này được diễn ra một cách thuận lợi nhất:

Đối với cách đổi tên đăng nhập facebook

Trong quá trình đổi tên đăng nhập facebook, bạn nên lưu ý về các quy định đặt tên để có hiệu quả nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Cụ thể là một số điều sau đây:

 • Tên phải có ít nhất là 5 ký tự
 • Chỉ được thay đổi một lần duy nhất trong quá trình sử dụng facebook
 • Có thể sử dụng thêm dấu chấm để dễ phân biệt với những tên đăng nhập khác.

Đối với cách đặt tên tài khoản mới

 • Người dùng sẽ không thể đổi lại tên trong vòng 60 ngày kể từ lần đổi gần nhất
 • Không đặt tên bao gồm những chữ cái viết hoa khác thường, dấu câu, ký tự đặc biệt,…
 • Trong tên không được chứa: biểu tượng, số, ký tự lặp lại, dấu chấm câu, viết in hoa; nghề nghiệp, tôn giáo; các cụm từ khêu gợi hoặc mang ý xúc phạm
 • Không được mạo danh tên của tổ chức, cá nhân nào
 • Biệt hiệu có thể để tên thật hoặc tên đệm, tên thường gọi,…

Đối với cách đặt tên người dùng mới

 • Facebook chỉ cho phép đổi tên người dùng duy nhất một lần nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định, sau đó không thể đổi lại nữa
 • Tên người dùng phải chứa tên thật
 • Không được đặt tên trùng với bất cứ tên người dùng nào khác. Khi nhập tên, bạn sẽ biết được cái tên đó có khả dụng hay không
 • Đối với fanpage, chỉ quản trị viên mới có quyền thay đổi tên người dùng

Hy vọng những cách đổi tên đăng nhập facebook, tên tài khoản, tên người dùng đơn giản trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé thăm website https://tuoitrevasacdep.com/ để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tuổi Trẻ Và Sắc Đẹp

https://tuoitrevasacdep.com
Website thông tin điện tử uy tín được đông đảo phụ nữ Việt yêu thích. Nội dung của trang báo này chủ yếu cung cấp những tin tức khách quan và hữu ích về làm đẹp, sức khỏe dinh dưỡng, nhà cửa, đời sống gia đình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hoa cúc vàng – Loài hoa đặc trưng cho ngày Tết để hút may mắn

13 giờ 40 phút trước

Hoa cúc vàng là một loài hoa đẹp và sang trọng, được rất nhiều người yêu mến vì sắc màu rực rỡ vốn có. Ngoài việc được sử dụng như một hoa trang trí, cúc vàng còn có thể sử dụng làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè. Tổng quát, đây là một trong những loại hoa đẹp nhất và phù hợp với mọi dịp. 

Sting bao nhiêu calo? Những tác hại không ngờ khi uống sting

Hôm qua 07h:56

Kể từ khi xuất hiện, sting đã nhanh chóng trở thành thức uống giải khát được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ sở hữu vị ngọt đượm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sting bao nhiêu calo cùng thành phần dưỡng chất trong loại nước uống này có làm béo không? Câu trả lời sẽ được Tuổi trẻ và Sắc đẹp cung cấp ở bài viết sau đây.

Kiwi bao nhiêu calo?Chuyên gia chỉ cách ăn kiwi giảm cân hiệu quả

03/02/2023 17:35

Những trái kiwi chín mọng, giàu giá trị dinh dưỡng đang được nhiều người ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Đây chính là loại quả thơm ngon khi ăn xong sẽ giúp bản thân nâng cao sức đề kháng. Vậy kiwi bao nhiêu calo và cụ thể cách ăn khoa học ra sao giúp giảm béo? Để giải quyết thắc mắc này bạn đọc hãy xem ngay những thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Há cảo bao nhiêu calo? Cách ăn há cảo để không lo mập

02/02/2023 09:29

Nội dung bài viết 1. Vậy há cảo bao nhiêu calo? 2. Giải đáp thắc mắc: Ăn há cảo có bị mập lên không?3. Liệu rằng ăn há cảo có tốt không? 4. Bật mí cách ăn há cảo đúng cách giúp giảm cân hiệu quả 5. Hướng dẫn cách làm há cảo chay thơm ngon đơn giản […]

Giá bao nhiêu calo? 10 lợi ích cơ thể nhận được khi ăn giá

01/02/2023 09:15

Nội dung bài viết 1. Thông tin chi tiết về giá bao nhiêu calo? 2. Giải tỏa thắc mắc: Ăn giá đỗ có tốt không?3. Vậy việc ăn giá có làm tăng cân và béo không?4. Top 10 tác dụng giá đỗ mang đến cho sức khỏe cần biết 5. Giá đỗ nấu món gì ngon nhất?6. […]