Cách khắc phục khi bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook

Nguyễn Mai 2127

Khi đăng nhập Facebook trên điện thoại hoặc máy tính, bạn thấy không đăng nhập được, nhưng lại không biết nguyên nhân tại sao, và chưa biết nên khắc phục sự cố như thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook và cách khắc phục sự cố khi không thể đăng nhập. 

Bạn sẽ bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook trong vòng bao lâu?

Không ít người dùng gặp phải tình trạng không thể đăng nhập được vào ứng dụng facebook. Vậy câu hỏi mà đặt ra là họ sẽ bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook trong bao lâu? Thông thường, khi bị chặn đăng nhập, người sử dụng sẽ không thể truy cập vào trang cá nhân trong khoảng ít nhất là 24h, hoặc theo thời gian mà facebook đã gửi thông báo về cho bạn.

Nguyên nhân chính bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị giới hạn tần suất đăng nhập
Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị giới hạn tần suất đăng nhập

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người sử dụng bị chặn đăng nhập facebook. Khi tìm ra được lý do gây ra sự cố này, bạn sẽ yên tâm hơn và biết cách khắc phục, phòng ngừa về sau:

Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Việc nhập sai mật khẩu là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người bị chặn đăng nhập facebook trong một khoảng thời gian. Vậy nên khi bạn quên mật khẩu, chỉ nên nhập thử từ 3 – 5 lần, và không nên nhấn vào quên mật khẩu bởi có thể dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối hơn. 

Tài khoản không được xác thực

Nếu như bạn không sử dụng tên thật của mình cho tài khoản cá nhân, khi facebook quét và phát hiện ra điều này. Và bạn sẽ bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook. Vậy nên, bạn hãy cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin đã điền trên trang cá nhân để tránh tình trạng trên nhé!

Facebook chứa nội dung xuyên tạc

Trang cá nhân của bạn đang mạo danh một cá nhân, tổ chức nào đó thì sẽ bị facebook phạt tùy thuộc vào từng tình trạng. Nhẹ thì sẽ bị giới hạn truy cập, nặng thì có thể bị khóa nick hoặc thậm chí là bị đóng luôn mà không có cảnh báo trước.

Tham gia quá nhiều nhóm trên facebook

Mặc dù là một mạng xã hội lớn, giúp người dùng liên hệ, kết nối với nhiều người trên thế giới nhưng facebook lại giới hạn về việc tham gia các nhóm. Ứng dụng này chỉ cho phép một tài khoản được tham gia vào tối đa 200 nhóm. Vậy nên bạn hãy thật lưu ý đến điều này nhé!

Spam

Nick facebook của bạn sẽ bị cho là spam nếu như bạn đăng quá nhiều tin lên tường của mình hoặc đăng nhiều bài trong một nhóm ở khoảng thời gian ngắn. Lúc này, facebook sẽ đánh giá và giới hạn tần suất đăng nhập của bạn.

Số lượng bạn bè trên facebook

Có thể bạn nhận được rất nhiều lời mời kết bạn, thế nhưng facebook lại thiết lập giới hạn số lượng bạn bè chỉ được tối đa 5000 người. Trường hợp này được cho là rất hiếm khi xảy ra nhưng bạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản.

Chưa đủ tuổi sử dụng 

Chắc hẳn không nhiều người biết rằng, facebook đã ra yêu cầu chỉ những người đủ từ 13 tuổi trở lên mới được phép tạo tài khoản. Thậm chí, ở một số khu vực pháp lý, giới hạn về độ tuổi này có thể có sự chênh lệch cao hơn.

Nội dung xúc phạm

Những bài viết mà bạn đăng tải lên mạng xã hội facebook nếu mang nội dung xúc phạm đến cá nhân, tổ chức hay tôn giáo cũng kiến tài khoản bị đánh giới hạn đăng nhập. Bởi đây nằm trong những điều cấm mà facebook không cho phép.

Tần suất

Trường hợp bạn gửi đi nhiều lời mời kết bạn hoặc đăng tải quá nhiều bài đăng (chứa nội dung giống hoặc khác nhau) với tần suất dày đặc trong một khoảng thời gian ngắn. 

Chứa phần mềm độc hại

Vấn đề này thường rất ít người phát hiện ra. Khi đăng nhập vào trang facebook của mình, bạn sẽ thấy có một cửa sổ được bật lên, nhắc bạn quét thiết bị của mình. Phần mềm độc hại không phải là virus nên sẽ rất khó khăn để có thể tìm ra được.

Cách khắc phục khi bị chặn giới hạn đăng nhập facebook

Khi bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook, bạn hãy kiểm tra xem tài khoản của mình đang mắc ở trường hợp nào để khắc phục được một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số tình huống và cách giải quyết phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

Đặt lại mật khẩu đăng nhập 

Bước 1: Truy cập vào trang facebook qua link https://www.facebook.com/login/identify/. Tại đây, bạn hãy điền địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản. Sau đó, nhấn “Tìm kiếm” để có thể khôi phục lại mật khẩu

Đăng nhập vào trang facebook
Đăng nhập vào trang facebook

Bước 2: Bạn có thể chọn một trong hai phương thức email hoặc số điện thoại để nhận mã xác nhận đặt lại mật khẩu → Nhấn chọn “Tiếp tục”. Sau đó, bạn hãy nhập mã vừa nhận được rồi chọn “Tiếp”

Đăng ký nhận mã xác nhận mật khẩu
Đăng ký nhận mã xác nhận mật khẩu

Bước 3: Tại đây, bạn hãy tiến hành đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình → Chọn “Tiếp”

Đặt lại mật khẩu mới
Đặt lại mật khẩu mới

Bảo mật mật khẩu tài khoản facebook

Bạn không nên đăng nhập tài khoản ở những thiết bị khác không phải của mình, hoặc nếu có thì nên đăng xuất luôn khi dùng xong. Đồng thời, không chia sẻ tài khoản đăng nhập của mình cho người khác. 

Ngoài ra, bạn nên đặt mật khẩu mạnh, khó đoán được. Hạn chế sử dụng những thông tin cá nhân của bản thân như họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, hoặc những từ ngữ thông dụng được sử dụng nhiều,… 

Không nhấn vào những liên kết đáng ngờ

Các liên kết ở đây có bao gồm cả những đường link trên facebook, có thể là trong bài viết, hoặc là tin nhắn trong email. Và một điều mà mọi người nên hết sức lưu ý, đó là facebook không bao giờ gửi email để hỏi mật khẩu của người dùng.

Sử dụng một thiết bị khác để đăng nhập

Bạn chỉ bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook trên những thiết bị có nhiễm virus hoặc những phần mềm độc hại. Vậy nên, bạn vẫn hoàn toàn có thể vào trang cá nhân của mình trên nhiều thiết bị khác để sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin và cách khắc phục tình trạng bị giới hạn tần suất đăng nhập facebook mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả khi cần. 

Chuyên mục: BlogMạng Xã Hội

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cạn tình – Chương 10

2 giờ 54 phút trước

Cạn tình – Chương 9

2 giờ 54 phút trước

Cạn tình – Chương 8

2 giờ 55 phút trước

Cạn tình – Chương 7

2 giờ 56 phút trước

Cạn tình – Chương 6

2 giờ 56 phút trước