Bật mí cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản nhất

Phương Đinh 538

Cách làm tóc xoăn tại nhà được thực hiện khá đơn giản vì không cần dùng đến nhiệt hay hóa chất. Sau đây là một số mẹo “đỉnh cao” để bạn làm xoăn hiệu quả mà vẫn đảm bảo vệ được mái tóc khỏe đẹp tự nhiên. 

1. Dùng búi tóc

Đầu tiên, bạn tiến hành vuốt tóc lên đỉnh đầu theo hướng lên trần nhà. Tiếp theo, sử dụng các loại dây búi có độ co giãn để cuộn tóc từ đuôi lên đỉnh đầu, tạo thành búi tóc tròn. Sau đó, dùng dây để buộc tóc cố định và để trong 4 – 5 tiếng rồi thả tóc ra sẽ thấy tóc có độ bồng bềnh tự nhiên. 

2. Cách làm tóc xoăn tại nhà nhanh chóng bằng bút chì 

Chúng ta chia tóc thành các phần nhỏ bằng nhau. Bạn dùng bút chì thực hiện xoắn từng phần tóc từ dưới đuôi lên phần tóc muốn xoăn. Để im trong 5 phút, sau đó chuyển qua phần lọc tóc khác. Mọi người có thể dùng gel xịt tóc để giúp giữ nếp được lâu hơn.

3. Dùng tất

Lấy lược để chải tóc thẳng mượt, chia thành 2 phần trên và dưới, rồi xịt một ít nước lên đuôi tóc. Đặt phần tóc trên vào chính giữa đôi tất, cuộn đều tóc theo vòng tròn. Khi cuộn đến sát đầu thì dùng tất buộc lại tiến hành làm tương tự cho đến khi các phần tóc được cuốn lên. Để tóc qua đêm, sáng hôm sau tháo ra bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh.

4. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng áo thun

Dùng tay xoắn chiếc áo thun lại và buộc hai đầu với nhau để tạo thành chiếc vòng hình tròn. Bạn đặt áo lên đỉnh đầu rồi từ từ cuộn các lọn tóc xung quanh vòng áo. Để tóc qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy bạn sở hữu ngay mái tóc xoăn ấn tượng.

5. Tết tóc

Chúng ta chỉ cần thực hiện tết tóc hai bên rồi để qua đêm, sáng dậy tháo bung nịt ra là đã có mái tóc mới toanh. Đây được xem là cách làm tóc xoăn vô cùng đơn giản mà bất kỳ người nào cũng dễ dàng làm được, hơn thế nữa không sợ tóc gãy rụng. 

6. Hướng dẫn làm tóc xoăn tại nhà bằng kẹp tăm

Bạn chỉ cần chia tóc thành các lọn tóc nhỏ và cuộn tròn lên trên đỉnh đầu. Tiếp theo, dùng kẹp tăm để ghim lại giúp cố định tóc. Để nguyên như vậy ít nhất 4 tiếng rồi thả tóc ra là bạn có được mái xoăn tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là gỡ tóc ra khỏi ghim từ từ để tránh tình trạng tóc bị rụng nhé. 

7. Cách làm tóc xoăn bằng dây chun giữ được lâu nhất

Bạn chải đầu và chia tóc thành 2 phần bằng nhau, cuộn lại và dùng dây chun buộc thật chặt tóc. Cách làm này nên để qua đêm thì tóc mới có đủ thời gian để tạo kiểu. Mọi người cần chú ý là không nên buộc quá chặt sẽ là da dầu bị đau và tóc dễ bị rụng. 

8. Dùng khăn mặt 

Bạn gội đầu và sấy tóc khô bằng máy sấy. Sau 20 phút thì thoa 1 ít gel lên tóc rồi chia tóc làm 2 phần. Tiếp tục cuộn tóc lại, dùng khăn mặt để cuốn tóc lên. Để qua đêm là chúng ta có ngay mái tóc xoăn yêu thích.

9. Xoắn tóc 

Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, lấy gel bôi lên tóc. Bạn dùng lực nhẹ nhàng của bàn tay để xoắn tóc lại trong khoảng 10 phút, là đã có ngay mái tóc xoăn dễ dàng. Tuy nhiên, mọi người không nên xoắn quá mạnh tay dẫn đến tình trạng làm tổn thương da dầu và để lâu bạn sẽ bị đau đấy nhé. 

10. Dùng lô cuốn tóc

Bạn hãy chải tóc thật mượt, chia thành từng lọn nhỏ và cuốn lô vào để cố định. Bạn cuốn càng chặt thì độ xoăn càng cao. Để như vậy ngủ qua đêm, sáng hôm sau tháo ra là bạn có đuôi tóc xoăn ưng ý.

 

Trên đây là tổng hợp những cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo được. Hy vọng, phái đẹp sẽ chọn cho mình cách phù hợp để giúp bản thân có một mái tóc mới mỗi ngày.

Chuyên mục: Làm ĐẹpTóc Đẹp

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất