Airdrop là gì? Cách sử dụng Airdrop trên Iphone, Ipad và Macbook

Nguyễn Mai 246

Những bạn dùng iphone, ipad hay macbook chắc chắn không còn lạ lẫm gì đối với chức năng airdrop. Có thể nói đây là một chức năng cực kỳ hữu dụng. Vậy Airdrop là gì? Cách sử dụng chức năng Airdrop như thế nào? Bạn hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Airdrop là gì?

AirDrop là tính năng do chính Apple phát triển, cho phép bạn chuyển các dữ liệu, nội dung giữa những thiết bị chạy hệ điều hành OS như iPad, MacBook, iPhone… Những nội dung được chia sẻ rất đa dạng, từ âm thanh, hình ảnh, video, cho đến dữ liệu danh bạ, thậm chí cả các trang web bạn đang xem.

Airdrop là gì
Airdrop là tính năng độc quyền cho Apple phát triển

Cách hoạt động của AirDrop tương tự như tính truyền tải dữ liệu thông qua Bluetooth của thiết bị chạy hệ điều hành Android. Hiện AirDrop chỉ sử dụng được trên các thiết bị cùng chạy hệ điều hành do Apple phát triển, không hỗ trợ những máy dùng hệ điều hành khác.

2. Các thiết bị sử dụng Airdrop

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu được khái niệm Airdrop là gì. Có thể nói rằng đây là một tính năng vượt trội và đem lại sự thuận tiện rất lớn cho người dùng. Hầu hết các thiết bị hiện nay đều hỗ trợ Airdrop, cụ thể:

  • Đối với iPhone: những sản phẩm thuộc thế hệ iPhone 5 trở về sau
  • Đối với iPad: Những sản phẩm thuộc dòng iPad mini và iPad 4 trở về sau
  • Đối với iMac, MacBook: Tính năng AirDrop phụ thuộc vào hệ điều hành và phần cứng đang sử dụng, bạn có thể kiểm tra tính năng này trực tiếp trên máy
Những sản phẩm sử dụng  Airdrop là gì
Tính năng Airdrop chỉ hoạt động trên các sản phẩm của Apple

3. Cách bật Airdrop trên các thiết bị

Nhiều bạn mới bắt đầu sử dụng những sản phẩm của Apple sẽ hơi bỡ ngỡ một chút vì không biết cách sử dụng của Airdrop là gì. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự thì có thể tham khảo những cách dưới đây nhé!

3.1. Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad

Bước 1: Bạn vuốt màn hình từ dưới lên ( với các dòng máy iPhone X trở xuống) hoặc từ trên xuống ( với những máy iPhone XR, Xs trở lên) để truy cập vào trung tâm điều khiển. Tiếp đó, bạn nhận giữ ô có các biểu tượng máy bay, WiFi,.. Một cửa sổ chứa nút chức năng AirDrop sẽ hiện ra.

Cách bật Airdrop trên Iphone là gì
Truy cập vào trung tâm điều khiến để bật Airdrop

Bước 2: Bạn bật tính năng này lên bằng cách nhấn vào biểu tượng Airdrop. Tiếp đó chọn chế độ phù hợp như nhận và chia sẻ dữ liệu với tất cả mọi người hoặc chỉ với những người lưu trong danh bạ.

Cách bật Airdrop trên Iphone là gì
Bạn nhấn vào biểu tượng Airdrop để bật tính năng này

3.2. Cách bật AirDrop trên MacBook

Bước 1: Bạn nhân chọn Go rồi chọn AirDrop.

Cách bật Airdrop trên macbook
Bật tính năng Airdrop trong mục Go

Bước 2: Lúc này, cửa sổ điều khiển tính năng Airdrop sẽ hiện ra. Trước tiên bạn bật Bluetooth bằng cách nhấp Chọn “Turn On Bluetooth”

Cách bật Airdrop trên macbook
Bạn cần bật bluetooth trước khi sử dụng Airdrop

Bước 3: Bạn nhấp chọn tiếp vào Allow me to be discovered by rồi chọn chế độ mình muốn. Ở đây sẽ có 3 lựa chọn chính, nếu bạn muốn nhận và chia sẻ dữ liệu với tất cả mọi người thì chọn Everyone. Lựa chọn Contacts Only sẽ giới hạn người nhận và chia sẻ dữ liệu cho bạn chỉ nằm trong danh bạ của bạn mà thôi.

Cách bật Airdrop trên macbook
Bảng chọn đối tượng chia sẻ Airdrop

Bước 4: Trong trường hợp bạn chưa tìm được các thiết bị chia sẻ hoặc nhận dữ liệu cần thiết thì có thể nhấn chọn vào mục “Don’t see who you’re looking for?” để tìm các thiết bị xung quanh kỹ hơn.

Cách bật Airdrop trên macbook
Bạn nhấn vào “Don’t see who you’re looking for” để tìm kiếm sâu hơn

4. Hướng dẫn dùng Airdrop để chuyển ảnh, nhạc, phim

Cách sử dụng Airdrop trên các thiết bị rất đơn giản. Apple cũng đã tối ưu rất nhiều để thuận tiện cho người dùng. Để tính năng này hoạt động một cách hiệu quả và trơn tru thì bạn cần lưu ý những điều cụ thể như sau:

  • Đảm bảo 2 thiết bị đều bật tính năng AirDrop
  • Khi gửi nội dung, bạn hãy để 2 thiết bị ở gần nhau trong phạm vi bán kính tối đa khoảng 9 mét
  • Bật đúng tùy chọn phù hợp để nhận và chia sẻ dữ liệu ( 3 tùy chọn: Không nhận, Chỉ nhận trong danh bạ và Mọi người)

4.1. Cách sử dụng tính năng AirDrop trên iPhone, iPad

Bước 1: Bạn chọn bức ảnh, video mà bạn muốn gửi, sau đó nhấn vào biểu tượng Gửi.

Cách sử dụng Airdrop trên Iphone
Chọn ảnh bạn muốn chia sẻ

Bước 2: Chọn mục AirDrop rồi hướng điện thoại đến thiết bị bạn muốn chia sẻ để cho điện thoại của bạn tự động định hướng người gửi. Sau đó nhấn xác nhận. Nếu điện thoại của người nhận là các đời iPhone 11 trở lên thì có thể sử dụng được chức năng định hướng nhận dạng. Trong trường hợp thiết bị của người nhận ở đời thấp hơn thì bạn vào phần People và Device để tìm thiết bị

Cách sử dụng Airdrop trên Iphone
Hướng điện thoại đến vị trí người bạn muốn chia sẻ

Đối với những chiếc điện thoại từ từ đời iPhone Xs trở xuống, bạn cũng thực hiện các bước chọn ảnh để chia sẻ tương tự. Đến bước gửi, bạn chỉ cần nhấn chọn những thiết bị khác mà điện thoại của bạn dò được ra. Khi muốn nhận dữ liệu từ người khác, bạn chỉ cần nhấn Accept trên điện thoại để chấp nhận hoặc Decline để từ chối.

Cách sử dụng Airdrop trên Iphone

Cách sử dụng Airdrop trên Iphone
Để nhận nhận ảnh, bạn chỉ cần nhấn Accept

4.2. Cách sử dụng AirDrop trên MacBook, máy Mac

Bước 1: Bạn chọn ảnh hoặc video muốn gửi, sau đó chọn biểu tượng Gửi và chọn tính năng gửi qua AirDrop.

Cách sử dụng Airdrop trên Macbook
Chọn ảnh bạn muốn gửi

Bước 2: Đến bước này, bạn chỉ cần chọn thiết bị trong danh sách mà mình muốn chia sẻ. Vậy là đã hoàn thành. Đối với người nhận chỉ cần nhấn chọn Accept để nhận dữ liệu hoặc Decline để từ chối.

Cách sử dụng Airdrop trên Macbook
Chọn thiết bị bạn muốn chia sẻ
Cách sử dụng Airdrop trên Macbook
Nhấn Accept để nhận ảnh

5. Những câu hỏi về Airdrop được quan tâm nhất

Ngoài những thắc mắc liên quan đến khái niệm Airdrop là gì thì cũng có khá nhiều câu hỏi của nhiều người dùng xoay cách cách vận hành và sử dụng của tính năng này. Dưới đây là một số câu hỏi được quan tâm nhất, bạn cùng tham khảo nhé:

5.1. Tính Airdrop chia sẻ với điện thoại sử dụng Android được không?

Như đã nhắc đến ở trên, câu trả lời là “Không”. Bạn không thể sử dụng tính năng AirDrop với những thiết bị hệ điều hành khác, không do Apple phát triển như Android, Windows Phone hay máy tính chạy window.

5.2. Cách xem những hình ảnh, video đã gửi qua Airdrop

Những hình ảnh và video bạn gửi hoặc nhận thông qua tính năng Airdrop sẽ được chuyển thẳng vào bộ sưu tập. Nơi đây sẽ lưu toàn bộ file đa phương tiện và bạn có thể truy cập vào Album để xem bất cứ lúc nào..

Xem ảnh qua Airdrop
Ảnh chuyển qua Airdrop sẽ tồn tại vĩnh viễn

5.3. Ảnh chuyển từ Airdrop bị giới hạn không?

Ảnh khi đã được chia sẻ với các thiết bị khác thông qua tính năng AirDrop sẽ tồn tại vĩnh viễn, nếu người nhận chọn chấp nhận khi có thông báo. Trừ khi bạn xóa nó đi khỏi máy của mình, còn không nó sẽ nằm vĩnh viễn trong bộ sưu tập của bạn.

5.4. Tại chuyển nhạc qua Airdrop không được?

Trong trường hợp này, nguyên nhân chính có lẽ là do nhạc trên một số ứng dụng như Zing MP3 không được hỗ trợ để chia sẻ thông qua tính năng AirDrop. Vì vậy nếu muốn chuyển nhạc thì bạn cần kiểm tra xem có được hỗ trợ hay không.

5.5. Vì sao thiết bị khác không xuất hiện trong danh sách chia sẻ Airdrop

Trong trường hợp bạn không thấy thiết bị cần chia sẻ trong danh sạch thì bạn cần kiểm tra xem cả 2 thiết bị đã bật tính năng AirDrop hay chưa. Bạn cũng có thể kiểm tra lại các tập tin hoặc khởi động lại tính năng Airdrop bằng cách tắt xong bật lại.

Trên đây là những thông tin mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp muốn gửi đến các bạn để trả lời cho câu hỏi Airdrop là gì. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn và nắm được cách sử dụng của chức năng cực kỳ hay ho này.

Chuyên mục: Định Nghĩa

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất