9 giờ tối là giờ gì? Vận mệnh người sinh giờ Hợi?

Nguyễn Mai 945

Ở thời xa xưa, dùng 12 con giáp để chỉ thời gian, ngày, giờ, tháng, năm theo âm lịch. Người đời cũng dựa vào đó để suy ra lá số tử vi về bản mệnh đời người. Vậy 9 giờ tối là giờ gì? Những người sinh giờ Hợi có tính cách và bản mệnh như thế nào? Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. 9 giờ tối là giờ gì?

Khác với cách tính giờ hiện tại theo dương lịch là 24 giờ/ngày, thì dân gian xưa chia một ngày thành 12 giờ. Mỗi một giờ sẽ bằng với 2 giờ GMT và được đặt tên tương ứng thứ tự của 12 con giáp.

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
Tý  Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Như ở bảng trên, giờ Hợi sẽ bắt đầu từ 9 giờ tối và kết thúc vào lúc 11 giờ tối. Thời gian này là lúc lợn đã ăn no và ngủ sâu giấc. Ngoài ra, người ta còn chia giờ Hợi thành 3 khung giờ đó là đầu giờ Hợi (từ 9 giờ tối đến 9 giờ 40 phút tối), giữa giờ Hợi (từ 9 giờ 40 phút tối đến 10 giờ 20 phút tối) và cuối giờ Hợi (từ 10 giờ 20 phút tối đến 11 giờ tối).

Như vậy ta có thể trả lời được câu hỏi “ 9 giờ tối là giờ gì?” rồi đúng không ạ. Chính xác là 9 giờ tối là giờ Hợi các bạn nhé.

9 giờ tối là giờ gì?
Giờ Hợi sẽ bắt đầu từ 9 giờ tối và kết thúc vào lúc 11 giờ tối

2. Đặc điểm người sinh vào giờ hợi

Hầu như những người sinh giờ Hợi đều rất là nhàn hạ. Người xưa đều cho những người sinh giờ Hợi thường rất hào phóng, rộng lượng, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh nên rất được quý mến. Họ rất phù hợp với công việc như kinh doanh, ngân hàng, kinh tế,…

Đặc điểm người sinh vào giờ hợi
Những người sinh giờ Hợi đều rất là nhàn hạ

2.1. Nam giới sinh giờ Hợi

Nam giới sinh giờ Hợi dự báo có cuộc sống sẽ không quá vất vả. Dù là trụ cột trong gia đình nhưng chuyện ăn uống không phải là một gánh nặng khiến họ mệt mỏi. Họ là người sống nghĩa hiệp và rất tình cảm, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi lại lợi ích. 

Những anh chàng sinh giờ Hợi rất lãng mạn cho nên khiến rất nhiều các cô gái đổ gục. Độ tuổi kết hôn thích hợp nhất của những người này là từ 27 đến 29 tuổi. Như vậy sẽ rất thuận lợi cho cuộc sống hôn nhân, con cái sau này.

2.2. Phụ nữ sinh giờ Hợi

Những cô gái sinh giờ Hợi thường có ngoại hình trắng trẻo và nhỏ nhắn. Sức khỏe của họ rất tốt và có biệt tài mà không phải ai cũng biết được. Đặc biệt những cô gái sinh giờ Hợi thường sống rất tình cảm, biết lắng nghe và suy nghĩ cho người khác. 

Những cô gái sinh giờ Hợi, không nên chọn người thương quá trẻ. Độ tuổi kết hôn đẹp nhất là 25 tuổi, còn thích hợp nhất sẽ. Điểm yếu duy nhất của họ là thiếu sự cẩn trọng, dễ tin người. Vậy nên trước khi làm việc gì thì cũng cần phải suy nghĩ thật thấu đáo.

3. Người sinh vào giờ hợi khổ hay sướng

Mỗi một khung giờ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên khổ hay sướng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ và sự cố gắng của bạn. Phần lớn những người sinh và giờ Hợi đều rất an nhàn. Nam thì thành đạt, còn nữ thì sung túc.

Người sinh vào giờ hợi khổ hay sướng?
Số mệnh của những người sinh giờ Hợi

3.1. Sinh đầu giờ Hợi (từ 9 giờ tối đến 9 giờ 40 phút tối)

Ở thời gian này phần lớn con người, động vật,… đều ở trong trạng thái nghỉ ngơi và yên giấc. Vì vậy, những ai sinh vào đầu giờ Hợi thường rất an nhàn và sung túc, không phải lo cơm áo gạo tiền quá nhiều. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người sinh đầu giờ Hợi dưới 12 tháng tuổi thường rất khó nuôi. Nhưng rồi sau đó thì những đứa trẻ này rất dễ nuôi, hay ăn chóng lớn, nhanh nhẹn và thông minh.

Về con đường học hành thì đều rất thuận lợi vì có quý nhân phù trợ. Nếu theo con đường về quan chức thì sẽ dễ thành công và được hưởng một cuộc sống rất an nhàn. 

3.2. Sinh vào giữa giờ Hợi (từ 9 giờ 40 phút tối đến 10 giờ 20 phút tối)

Những người sinh vào giữa giờ Hợi có một cuộc sống tương đối là yên bình, không đố kỵ cũng không tranh cãi với bất kỳ ai. Đồng thời, họ cũng rất nghiêm túc và cẩn thận trong công việc. 25 tuổi sẽ là thời điểm để khởi nghiệp, tuy có một chút khó khăn nhưng đến khi 28 tuổi thì mới hái được quả ngọt. Khi trẻ chăm chỉ làm ăn, về già sẽ có của cải và tích lũy được của cải, cuộc sống sung sướng.

3.3. Sinh vào cuối giờ Hợi (từ 10 giờ 20 phút tối đến 11 giờ tối).

Cuộc đời của những người sinh vào cuối giờ Hợi thường sẽ gắn liền với những cú giật gân. Nhưng nhờ vào tinh thần luôn tích cực và vui vẻ nên họ không hề sợ hãi. Bởi như vậy sẽ khiến họ trưởng thành hơn.

Tình duyên của những người này không nên an bài và trông đợi. Bởi vì một ngày đẹp trời nào đó, thì họ sẽ gặp được một tình yêu đích thực của cuộc đời mình ở trong một tình huống bất ngờ.

Về công việc, những người sinh vào cuối giờ Hợi sẽ có cơ hội nhất định để phát triển bản thân. May mắn đến nhiều nhất vào năm 27 tuổi. Vậy nên hãy nắm bắt cơ hội này để phát triển sự nghiệp của bản thân nhé. Ngoài 30 tuổi thì gia đình sẽ êm ấm, công việc ổn định và cuộc sống hạnh phúc.

4. Người sinh giờ hợi hợp với tuổi nào?

Dựa vào tam hợp và lục hợp, chúng ta có thể căn cứ vào đó mà chọn tuổi người thích hợp để kết hôn hoặc làm ăn sinh lợi và cả con cái. Nam/Nữ sinh giờ Hợi sẽ hợp với nam/nữ tuổi Dần (lục hợp) và tam hợp giờ Hợi đó là nam/nữ tuổi Mão, Mùi. Nếu kết duyên với những người hợp tuổi thì sẽ mang lại hạnh phúc dài lâu.

Bởi tính cách của người tuổi Dần độc lập và chững chạc. Người tuổi Mão thì có tính cách đồng điệu và nhẹ nhàng. Người tuổi Mùi thì lại điềm đạm. Dù nên duyên hay kết hợp làm ăn với các con giáp này thì sẽ giúp những người sinh giờ Hợi phát triển. Ngoài ra còn có thể hạn chế các nhược ở tính cách của mình. Ngoài ra thì các tuổi Tuất, Dậu, Hợi, Tý, Thìn, Ngọ cũng khá là phù hợp. Không quá là xung khắc, kết duyên hay làm ăn đều ở tầm bình.

Trên đây là những thông tin về “9 giờ là giờ gì” mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp chia sẻ cho bạn, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về giờ này. Hãy thường xuyên ghé thăm Tuoitrevasacdep.vn để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan khác nhé!

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất