6 giờ sáng là giờ gì? Sinh vào giờ Mão thì hợp với tuổi nào?

Nguyễn Mai 1784

Đã từ rất lâu, khi chưa có công cụ xem thời gian thì ông cha ta đã biết cách chia 1 ngày thành 1 tá giờ khác nhau. Sẽ không giống hiện tại là 24 giờ một ngày mà là 12 giờ 1 ngày và đặt tên theo 12 con giáp. Vậy câu hỏi đặt ra: 6 giờ sáng là giờ gì? Sinh vào giờ Mão thì hợp với tuổi nào? Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi không hề dễ đối với các bạn trẻ hiện nay. Vậy hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp đi tìm hiểu nhé! 

1. 6 giờ sáng là giờ gì?

Dựa vào phương pháp tính giờ theo 12 con giáp thì một ngày sẽ bao gồm có giờ: Tý, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.  Mở đầu sẽ từ giờ Tý và kết thúc là giờ Hợi. Và một giờ sẽ được chia thành 3 khung giờ đó là đầu giờ Mão, giữa giờ Mão và cuối giờ Mão. Để hiểu rõ nhất về cách tính giờ này, chúng ta hãy tham khảo bảng dưới đây:

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
Tý  Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Nhìn vào bảng trên, chắc chắn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “6 giờ sáng là giờ gì?” rồi đúng không ạ. Câu trả lời chính xác của câu hỏi này là 6 giờ sáng là giờ Mão. Bởi, giờ Mão là khoảng thời gian từ 5 giờ sáng cho đến 7 giờ sáng của ngày. Trong đó sẽ có: đầu giờ Mão (từ 5 giờ đến 5 giờ 40 phút sáng), giữa giờ Mão (từ 5 giờ 40 phút sáng đến 6 giờ 20 phút sáng) và cuối giờ Mão (từ 6 giờ 20 phút sáng đến 7 giờ sáng).

2. Người sinh vào giờ mão có những đặc điểm gì?

Sau khi chúng ta biết 6 giờ sáng là gì rồi, giờ hãy cùng mình tìm hiểu thêm những người sinh giờ đó có đặc điểm gì nhé. Trong phong thuỷ, Mão (mèo) là đại diện cho Thần Tài, đem lại những tài lộc và thịnh vượng. Do vậy mà những người sinh vào giờ Mão thường sẽ có vận may về tài lộc, cuộc sống phú quý. 

Hơn thế nữa, những người sinh vào giờ Mão thường là những người thông minh, nhanh trí và đa tài. Họ được mọi người đánh giá rất cao và cấp trên coi trọng. Bản mệnh tương lai có công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Người sinh vào giờ mão có những đặc điểm gì?
Những người sinh vào giờ Mão thường sẽ có vận may về tài lộc, cuộc sống phú quý

2.1. Nam sinh giờ Mão

Nam giới mà sinh vào giờ Mão thường là những người có phong thái và khí chất hơn người. Họ rất điềm tĩnh, giỏi xử lý các tình huống và có tài năng trong quản lý. Một số công việc rất hợp như Luật sư, Giáo viên, Công An, Tư vấn tài chính,… Nếu mà chọn những nghề này thì tương lai công danh phát triển và thăng tiến.

Độ tuổi kết hôn hợp lý nhất cho nam sinh giờ Mão là 25 đến 29. Kết hôn muộn sẽ giúp họ có thời gian để vươn mình lên cấp bậc cao trong sự nghiệp công việc và xây dựng tài chính vững vàng. Nhờ đó mà cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc và sung túc.

2.2. Nữ sinh giờ Mão

Nữ mà sinh vào giờ Mão thường là những người tinh tế, biết thấu hiểu và lắng nghe tâm lý người khác. Họ được coi là hình mẫu lý tưởng của phụ nữ gia đình. Đồng thời là hậu phương vững chắc cho người mình thương yêu, là người mẹ biết dạy bảo con cái. Nữ sinh vào giờ Mão có cuộc sống sung túc, ít gặp sóng gió và bình an. Họ rất hợp kết duyên với những người mà sinh vào giờ Hợi, Mùi.

3. Người sinh vào giờ mão xấu hay tốt?

Người sinh vào giờ Mão tức là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ, muốn biết tốt hay xấu còn dựa vào tuổi, ngày, tháng và khung giờ nào của giờ Mão nữa. Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng ta có thể dựa vào các khung giờ của giờ Mão để suy đoán xem nó tốt hay xấu.

Người sinh vào giờ mão xấu hay tốt?
Vận mệnh của những người sinh giờ Mão

3.1. Sinh vào đầu giờ Mão

Thời gian là từ 5 giờ chiều đến 5 giờ 40 phút. Những người sinh vào đầu giờ Mão lại không được hợp với mẹ, bản mệnh phải làm ăn xa quê mới có số hưởng. Sinh vào đầu giờ Mão thường là những người rất giỏi kiếm tiền và gặp rất nhiều may mắn trên con đường công danh của mình.

Tuy nhiên những người sinh vào khung giờ này lại có sao Hao Tài chiếu nên bạn khó tiết kiệm được tiền bạc. Bản mệnh tương lai nên chọn người bạn đời hợp tuổi với mình, biết tính toán để hậu vận sung túc và khá giả.

3.2. Sinh vào giữa giờ Mão

Giữa giờ Mão là từ 5 giờ 40 phút chiều đến 6 giờ 20 phút. Những người sinh vào giữa giờ Mão được khái quát qua bài thơ sau: 

“Giữa giờ mẹ cha chung cùng

Dù trai hay gái cũng là hiền nhân

Giàu sang phú quý vô ngần

 Đến ba mươi tuổi đến đài vinh hoa”

Nhìn chung những người sinh vào giữa giờ Mão là những người tài đức song toàn, bố mẹ trợ giúp trên đường công danh. Cuộc sống phú quý, giàu sang, trên 29 tuổi công danh tươi sáng. Vận mệnh của những người này trọn vẹn niềm vui, an nhàn bên con cháu.

3.3. Sinh vào cuối giờ Mão

Thời gian cuối giờ Mão là từ 6 giờ 20 phút chiều đến 7 giờ, Có bản mệnh khắc bố khắc mẹ. Trung vận có số bôn ba, làm ăn gặp được thời nhưng hay bị điều chuyển công tác. Những người này thường có số hưởng phúc lộc gia đình, vợ con ngoan, gia đình hạnh phúc.

4. Người sinh giờ mão hợp với tuổi nào?

Thông thường trong làm ăn, chúng ta thường xem mình hợp với người tuổi nào, để có thể thuận lợi và phát triển. Người sinh giờ mão hợp với tuổi nào, cùng mình tìm hiểu nhé!

4.1. Tuổi Mão 

Những người sinh vào giờ Mão nên kết hợp với tuổi Mão. Vì những người sinh cùng năm, cùng giờ đôi khi lại rất biết lắng nghe nhau và chia sẻ cho nhau. Những điều cần thiết sẽ không giấu diếm cũng như không giữ bí mật riêng mình. 

4.2. Tuổi Mùi

Khi những người sinh vào giờ Mão kết hợp với tuổi Mùi, thì người sinh vào giờ Mão sẽ không phải lo lắng về việc thua lỗ. Thay vào đó là những sự phát triển vô cùng thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

4.3.Tuổi Tuất

Những người sinh giờ Mão rất thích hợp khi kết hợp với tuổi Tuất. Nếu như bạn là người có tiền thì họ có tài trí. Với những người tuổi Tuất, họ rất là thông minh và trung thành, vì vậy đừng bao giờ nghĩ họ đứng núi này trông núi khác.

4.4. Tuổi Hợi

Khi nhắc đến tuổi Hợi, ai cũng nghĩ họ rất lười biếng nhưng không, điều này hoàn toàn không đúng. Người sinh giờ Mão khi kết hợp với tuổi Hợi thì sẽ mang lại nhiều phú quý vì họ có sức khỏe, sức làm và sức ăn rất tốt.

Người sinh giờ mão hợp với tuổi nào?
Người sinh giờ Mão khi kết hợp với tuổi Hợi thì sẽ mang lại nhiều phú quý vì họ có sức khỏe, sức làm và sức ăn rất tốt

Với bài viết trên mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp chia sẻ hy vọng bạn sẽ có kiến thức thêm về cách xem giờ theo ông cha ta ngày xưa. Ngoài ra còn có thể biết được 6 giờ sáng là gì, vận mệnh của những người sinh giờ Mão sẽ như thế nào. Thường xuyên cập nhật thêm thông tin tại Tuoitrevasacdep.vn để biết thêm nhiều thông tin khác nữa nhé!

Chuyên mục: Thời gian

4.5 ( 2 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất