5 giờ sáng là giờ gì? Bản mệnh của người sinh vào giờ Mão?

Nguyễn Mai 211

Theo cách tính giờ của ông cha ta ngày xưa, dựa vào lịch can chi. Một ngày sẽ rút ngắn lại là 12 giờ đồng hồ, tên gọi của mỗi giờ sẽ tương ứng với 12 con giáp, chứ không phải là 24 giờ như hiện tại. Vậy 5 giờ sáng là giờ gì? Dám chắc câu hỏi này sẽ làm khó rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Để biết câu trả lời, hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. 5 giờ sáng là giờ gì?

5 giờ sáng là giờ gì?
5 giờ sáng là giờ gì?

Khác với cách chia giờ của dương lịch là 24 giờ, thì một ngày trong âm lịch chỉ gồm có 12 giờ. Tên gọi của mỗi giờ sẽ tương ứng với 12 con giáp đó là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tên gọi này xuất hiện, sở dĩ là do dân gian dựa vào tập tính sinh hoạt của từng con vật. Tất cả đều là những loài cực kỳ quen thuộc trong đời sống của con người. Bạn có thể tham khảo giờ dưới đây: 

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
Tý  Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Theo đó thì giờ Mão sẽ bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Lúc này, bình minh lên và mặt trời bắt đầu sáng, loài mèo sau một đêm bắt chuột rất vất vả và chăm chỉ thì chỉ cần tìm chỗ nghỉ ngơi. 

Như vậy, ta đã có thể trả lời được câu hỏi “ 5 giờ sáng là giờ gì?” một cách dễ dàng đúng không nào. 5 giờ sáng chính là giờ Mão. Bên cạnh đó thì giờ Mão còn chia thời gian như sau: 

  • Đầu giờ Mão: Được tính từ 5 giờ sáng đến 5 giờ 40 phút sáng
  • Giữa giờ Mão: Được tính từ 5 giờ 40 phút sáng đến 6 giờ 20 phút sáng
  • Cuối giờ Mão: Được tính từ 6 giờ 20 phút sáng đến 7 giờ sáng

2. Người sinh vào giờ Mão sẽ có những đặc điểm gì?

Những người sinh giờ Mão sẽ có đặc điểm gì nổi bật? Người sinh vào giờ Mão dù là nam hay nữ đều có phong thái tú lệ, dáng người thon đẹp khiến nhiều người khen ngợi.

Những người sinh vào giờ Mão đều là những người thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn nên dễ dàng xây dựng sự nghiệp dù không có nhiều tiềm năng như bao người khác. Vận mệnh của họ cũng ít gặp những khó khăn và trắc trở trong cuộc sống.

Tính cách của những người sinh vào giờ Mão đều được phán đoán rằng, thường có lòng trắc ẩn, giàu lòng nhân ái, chất phác và không giả tạo. Khuyết điểm không hay của những người này là đôi lúc thiếu công bằng, long hay ghen tị và so đo, không được rộng lượng và còn tính toán với người khác.Nhìn chung, giờ Mão là giờ sinh tốt của vận mệnh.

Đặc điểm của người sinh giờ Mão
Những người sinh giờ Mão sẽ có đặc điểm gì nổi bật?

2.1. Nam giới sinh vào giờ Mão  

Nam giới mà sinh vào giờ Mão đa phần là những người có phong thái đĩnh đạc, ung dung, trưởng thành hơn so với những người khác. Đây chính là điều tạo nên sức hút lớn của họ đối với những người khác giới nên vận số của nam mệnh sinh giờ mão thường rất là đào hoa. Nhờ có trí tuệ, tài năng và bản lĩnh mà người sinh vào giờ này đa số đều có sự nghiệp công danh ổn định, nắm giữ nhiều chức vụ và vị trí quan trọng. 

2.2. Nữ giới sinh giờ Mão  

Nữ giới mà sinh vào giờ Mão chính là mẫu hình phụ nữ lý tưởng của mọi người xung quanh. Ở họ có sự hiền thục, dịu dàng và tinh tế hơn những người khác. Do đó mà trong cuộc sống sau này, họ sẽ gặp được những người tốt. Có cuộc sống bình yên, an nhàn, hưởng phúc đức và không có nhiều biến cố.

3. Người sinh và giờ Mão sướng hay khổ?

Người sinh và giờ Mão sướng hay khổ?
Người sinh vào giờ Mão có số mệnh khá tốt

Người sinh vào giờ Mão có số mệnh khá tốt. Trong cuộc sống gia đình, họ được bố mẹ, anh chị em luôn quan tâm và giúp đỡ. Trong công việc luôn gặt hái được nhiều thành công lớn. Tuy nhiên thì họ cũng gặp phải vận hạn, đặc biệt ở độ tuổi 18 và 26. Tùy vào từng khoảng thời gian cụ thể khác nhau mà những người sinh vào giờ này đều có vận mệnh khác nhau:

3.1. Người sinh vào đầu giờ Mão (từ 5 giờ 00 – 5 giờ 40 phút)

Những người mà sinh vào đầu giờ Mão thường sẽ có số mệnh tương khắc với mẹ. Nên có thể ngay từ hồi nhỏ đã ít được mẹ quan tâm và chiều chuộng. Tuy nhiên, những người này nếu đi ra ngoài làm ăn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và xây dựng sự nghiệp cho bản thân hơn. Nhìn vào đường công danh sự nghiệp của những người này tương đối là tốt, có sự thăng tiến. Nhưng sự nghiệp sẽ không thành nếu như họ không biết giữ gìn và thường xuyên trau dồi kiến thức và kinh nghiệm. 

3.2. Người sinh giữa giờ Mão (từ 5 giờ 40 phút – 6 giờ 20 phút) 

Người sinh vào giữa giờ Mão là những người khá may mắn, rất hợp với bố mẹ, anh chị em ở trong nhà, nên họ có một cuộc sống gia đạo hạnh phúc. Nếu là nam giới sinh vào giữa giờ mão thì cuộc sống sau này được nhờ cậy nhà vợ rất nhiều. 

Tiền bạc, công việc của họ cũng sẽ được thuận lợi, suôn sẻ, làm gì cũng thành. Nếu liên quan đến kinh doanh thì sẽ buôn may bán đắt, đầu tư sinh lộc cao. Do vậy, họ thường có cuộc sống giàu sang và phú quý, nhiều người mơ ước.

3.3. Người sinh vào cuối giờ Mão ( từ 6 giờ 20 phút – 7 giờ) 

Những người mà sinh vào cuối giờ Mão thường sẽ có số mệnh tương khắc với bố. Nên có thể ngay từ hồi nhỏ đã ít được bố quan tâm, chăm sóc, lớn lên thì bất đồng quan điểm. Cuộc sống của những người sinh vào cuối giờ mão cũng gặp khá nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng tất cả đều mang lại cho họ những kinh nghiệm và bản lĩnh kiên cường. Hậu vận và trung vận của họ cũng có sự biến đổi và khởi sắc hơn, gặt hái được nhiều thành công hơn cả sự mong đợi.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi 5 giờ sáng là giờ gì và lý giải về vấn đề người sinh vào giờ Mão sướng hay khổ mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp chia sẻ. Hy vọng các bạn có thể dựa vào giờ sinh mà nhận định về khả năng, số mệnh và tính cách của mình nhé. Đừng quên thường xuyên theo dõi Tuoitrevasacdep.vn để có thể cập nhiều thêm những thông tin hữu ích nhé!

Chuyên mục: Thời gian

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất