4 giờ sáng là giờ gì? Số mệnh sinh vào giờ dần sướng hay khổ?

Nguyễn Mai 278

Mọi người đang tìm hiểu 4 giờ sáng là giờ gì? Đây sẽ là cách tính giờ của người xa xưa. Tính theo can chi, họ chia giờ theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn,… Cách tính giờ hiện tại rất nhiều người không biết đến nó. Chắc chắn mọi người sẽ hỏi các giờ này sẽ nằm ở khung nào trong ngày. Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp đi tìm hiểu những vấn đề này nhé!

1. 4 giờ sáng là giờ gì?

Để biết được 4 giờ sáng là giờ gì? Bạn chỉ cần nhìn bảng dưới đây, thì chúng ta sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Cụ thể:

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
Tý  Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Như vậy, để trả lời câu hỏi 4 giờ sáng là giờ gì? Các bạn có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất khi nhìn vào bảng ở trên. Giờ Dần nằm ở khung giờ từ 3h sáng đến 5h sáng, bởi vậy 4 giờ sáng là giờ Dần nhé. Ngoài ra, khi bạn được hỏi về các giờ khác như 6 giờ sáng là giờ gì, 4 giờ chiều là giờ gì,… Thì bạn cũng có thể đưa ra câu trả lời một cách thật dễ dàng khi dựa vào bảng trên. 

2. Giờ Dần là giờ tốt hay xấu?

Bạn muốn biết giờ Dần tốt hay xấu thì còn phải dựa vào tuổi hoặc ngày, tháng, năm để xem cụ thể. Dưới đây là sự phân tích dựa vào tuổi để có thể biết được giờ Dần tốt hay xấu. Cụ thể 

2.1. Tuổi Tý

Tuổi Tý mà sinh vào giờ Dần thì cuộc sống gặp rất nhiều may mắn, công danh, sự nghiệp vẹn toàn. Đây đều là những người vốn lanh lợi, thông minh và đa tài đa nghệ. Nếu những người sinh vào giờ này là nam thì sẽ tương hợp. Nhưng nếu là nữ thì không mấy tốt đẹp.

2.2. Tuổi Sửu

Tuổi Sửu mà sinh vào giờ Dần thuộc mệnh may mắn. Vì thuộc mệnh may mắn nên mọi việc làm đều thành công, cuộc sống được nhiều quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, tuổi Sửu sinh vào giờ này, bản mệnh là người có tài nhưng không được thành công lắm trong sự nghiệp do không gặp được thời tốt.

2.3. Tuổi Dần

Người tuổi Dần mà sinh vào giờ Dần đa số thông minh hơn người. Đều có học vấn uyên thâm, tài năng xuất chúng và giỏi trong lĩnh vực khoa học. Tuy có cuộc sống vất vả từ nhỏ do không nhận được sự trợ giúp từ gia đình. Nhưng lớn lên gây dựng sự nghiệp bằng 2 bàn tay trắng và công danh phát triển rực rỡ.

2.4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão mà sinh vào giờ Dần sẽ thường có tính cách nóng nảy, không có chính kiến và dễ thay đổi. Ngoài ra còn thiếu kiên nhân nên ít đạt được sự thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, những người này cũng có ưu điểm là sự cương trực và là người có năng lực thực thụ.

2.5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn mà sinh vào giờ Dần sẽ có số ly hương nên để muốn phát triển sự nghiệp thì phải xa quê nhà. Do mệnh phạm cung Thái Tuế nên gặp khá nhiều khó khăn và trở ngại trong sự nghiệp. Muốn đạt được thành tựu lớn lao thì phải hết sức thận trọng trong mọi công việc.

2.6. Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ mà sinh vào giờ Dần, bản mệnh là người có ý chí rất kiên cường, trí dũng song toàn, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Tuy nhiên, cần phải đề phòng họa khẩu thiệt thị phi tránh gây ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của mình.

2.7. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ mà sinh vào giờ Dần, cho dù cuộc sống gặp rắc rối trong việc kết giao bạn bè hay có nhiều trở ngại ở cuộc sống nhưng mọi sự tất thành. Số mệnh đa phần tự gây dựng cơ đồ bằng hai bàn tay trắng. Là người sống độc lập, có ý chí kiên cường và không ngại khó khăn.

2.8. Tuổi Mùi

Tuổi Mùi mà sinh vào giờ Dần sẽ có bản mệnh thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, có nhiều tiền bạc, tài lộc, công danh, sự nghiệp được thăng tiến. Cuộc sống đôi khi sẽ vướng phải các vụ kiện tụng nhưng đều được giải quyết ổn thỏa.

2.9. Tuổi Thân

Tuổi Thân mà sinh vào giờ Dần thường có tài năng xuất trúng, tướng số làm quan nhưng vận trôi nổi. Cuộc đời buồn vui đan xen, cuộc sống hôn nhân gặp khá nhiều trắc trở, khó tìm được người đi cùng mình chung sống suốt đời.

2.10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu mà sinh vào giờ Dần sẽ thường có sức khỏe tốt, tính cách trung thực. Cả đời sẽ không cần lo lắng cơm áo gạo tiền. Mặc dù vậy,  nhưng cuộc sống cũng trải qua những thăng trầm bất ổn, bản mệnh tốt xấu đan xen.

2.11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất mà sinh vào giờ Dần thì cuộc sống gặp nhiều buồn phiền và trắc trở.  Cần đề phòng tiểu nhân phá phách làm tổn hại đến sự nghiệp. Không được nghe lời và tin tưởng người khác một cách mù quáng để tránh gặp phải rắc rối. Nhẹ thì hao tốn tiền của, nặng thì thân bại danh liệt.

2.12. Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi mà sinh vào giờ Dần sẽ có tính cách khá hung bạo. Mặc dù dũng cảm nhưng bản tính kiêu ngạo, tự mãn, lúc nào cũng xem mình là điểm nhấn và thường có tính xem thường người khác. Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của người thân và bạn bè nhưng vì tính tình ngang bướng nên khó thành đại sự.

3. Trong một ngày có bao nhiêu giờ dần?

Trong một ngày có bao nhiêu giờ dần?
Giờ Dần

Từ xa xưa, cách tính giờ trong một ngày theo can chi, thì sẽ có 12 giờ, không như 24 giờ hiện nay. Tên gọi của mỗi giờ sẽ được đặt tương ứng theo 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

Dựa vào thông tin cách tình giờ trên, thì chúng ta có thể dễ dàng trả lời câu hỏi: “ Trong một ngày có bao nhiêu giờ dần”. Trong một ngày chỉ có một giờ Dần, nhưng giờ Dần sẽ được chia thành 3 phần giờ khác nhau. 3 phần đó sẽ là đầu giờ Dần, giữa giờ Dần và cuối giờ Dần. 

Như vậy, khi bạn được hỏi câu hỏi như một ngày có bao nhiêu giờ Tý, một ngày có bao nhiêu giờ Mão,… Bạn chỉ cần dựa vào cách tính ngày theo can chi là bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất rồi.

4. Số mệnh sinh vào giờ dần sướng hay khổ?

Ông bà ta có câu “Tuổi Thân mặc kệ tuổi thân (ý nói tuổi thân là người vất vả và cao số), ta đẻ giờ Dần cũng sướng như tiên”. Do vậy mà nhiều người cho rằng, sinh vào giờ Dần cực kỳ thành công và sung sướng. 

Số mệnh sinh vào giờ dần sướng hay khổ?
Số mệnh sinh vào giờ dần sướng hay khổ?

Tuy nhiên cùng một giờ sinh nhưng ở thời điểm khác nhau thì cũng sẽ mang lại vận may khác nhau. Bởi, giờ sinh này sẽ được chia làm 3 phần là đầu – giữa – cuối giờ Dần. Vậy sự khác nhau của 3 thời điểm này như thế nào, cùng theo dõi dưới đây nhé!

4.1. Bạn sinh vào đầu giờ Dần (từ 3 giờ sáng đến 3 giờ 40 phút sáng) 

Những người sinh vào đầu giờ Dần ở khoảng thời gian là từ 3 giờ đến 3 giờ 40 phút sáng thường là người có tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình và đôi lúc không hòa hợp với bố mẹ của mình. Về công việc và sự nghiệp, những người sinh vào đầu giờ Dần thường phải trải qua khá nhiều công việc, nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Sau đó, họ mới dần tích lũy được nhiều kinh nghiệm và gặt hái được thành công.

4.2. Bạn sinh vào giữa giờ Dần (từ 3 giờ 40 phút sáng đến 4 giờ 20 phút sáng)

Người sinh vào giữa giờ Dần ở khoảng thời gian từ 3 giờ 40 phút đến 4 giờ 20 phút thường là những người có gia đình êm ấm, anh chị em trong nhà gắn bó và rất hòa thuận. Một dự đoán khác là những người sinh vào giữa giờ Dần, thường mang mệnh đại cát, có nghĩa là cả đời phú quý và sẽ gặp nhiều may mắn.

4.3. Bạn sinh vào cuối giờ Dần (từ 4 giờ 20 phút sáng đến 4 giờ 20 phút sáng)

Những người sinh vào cuối giờ Dần ở khoảng thời gian là từ 4 giờ 20 phút đến 5 giờ sáng thường có cuộc đời khởi đầu đôi chút khó khăn. Nhưng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn sự mong đợi. Về mặt công việc và sự nghiệp, người sinh vào cuối giờ Dần sẽ có thể gặp nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp khi mới bắt đầu. Nhưng thời gian trôi qua họ sẽ có nhiều may mắn tìm đến hơn.

Về tuổi thơ, bạn có thể khiếm khuyết bố hoặc mẹ, hoặc không được bố mẹ nâng niu và nuông chiều. Nhưng bạn lại có sợi dây gắn bó rất lớn đối với gia đình riêng của mình trong tương lai.

Những câu ca dao – tục ngữ lẫn với những vận đoán của ông bà ta để lại theo năm tháng có thể không còn đạt sự chính xác hoàn toàn nữa. Bởi bên cạnh vận mệnh tử vi còn có sự ảnh hưởng bởi tính cách và cách sống của bản thân họ nữa. 

Vậy nên, bạn đừng áp đặt hoàn toàn những thông tin trên cho bất kỳ một ai nhé! Mỗi người chúng ta chỉ là duy nhất. Những thông tin trên chỉ mang đến sự tham khảo thôi.

Trên đây là những thông tin về việc 4 giờ sáng là giờ gì? Người sinh vào giờ này sướng hay khổ mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp chia sẻ tới các bạn. Các bạn đừng quên thường xuyên ghé qua Tuoitrevasacdep.vn để có thể cập nhật thêm được nhiều thông tin nhé!

 

Chuyên mục: Thời gian

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất