4 giờ chiều là giờ gì? Bản mệnh của người sinh vào giờ Thân

Nguyễn Mai 941

Theo cách tinh giờ của ông bà ta ngày xưa, một ngày không phải là 24 giờ mà là 12 giờ. Tuy nhiên, với cách tính này thì thế hệ ngày nay vẫn xem là một khái niệm xa lạ. Vậy 4 giờ chiều là giờ gì? Bản mệnh của những người sinh vào giờ này như thế nào? Hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. 4 giờ chiều là giờ gì?

Ngày xưa, ông bà ta áp dụng cách tính thời gian theo can chi. Một ngày sẽ rút gọn lại chỉ còn 12 giờ âm lịch, mỗi giờ âm lịch sẽ kéo dài 2 giờ bình thường. Tên gọi của các mốc thời gian đó sẽ tương ứng với tên của 12 con giáp đó là giờ: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn,…

4 giờ chiều là giờ gì? Giờ Thân sẽ ở khoảng từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Vậy 4 giờ chiều chính là giờ Thân. Giờ Thân sẽ chia thành 3 khung thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Thân: Từ 15 giờ chiều đến 15 giờ 40 phút chiều
  • Giữa giờ Thân: Từ 15 giờ 40 phút chiều đến 16 giờ 20 phút chiều
  • Cuối giờ Thân: Từ 16 giờ 20 phút chiều đến 17 giờ

    4 giờ chiều là giờ gì?
    4 giờ chiều là giờ Thân

2. Giờ thân là giờ tốt hay xấu?

Chắc hẳn nhiều bạn cũng có thắc mắc rằng “giờ Thân là giờ xấu hay tốt” hay “sinh vào giờ thân tốt hay xấu”? Bởi giờ Thân được chia thành 3 khung giờ khác nhau, mỗi khung giờ sẽ có đặc điểm khác nhau. Cùng mình tìm hiểu ở dưới đây nhé!

Giờ Thân là giờ tốt hay xấu?
Người sinh giờ thân tốt hay xấu?

2.1. Sinh vào đầu giờ Thân ( từ 15 giờ chiều đến 15 giờ 40 phút chiều)

Bất kì là nam hay nữ sinh vào đầu giờ thân có bản mệnh không mấy tốt. Nhìn chung thì cuộc sống tạm gọi là ổn định, không giàu cũng chẳng nghèo. Dù không có nhiều tiền nhưng cuộc sống khá là thoải mái. 

2.2. Sinh vào giữa giờ Thân (từ 15 giờ 40 phút chiều đến 16 giờ 20 phút chiều)

Nếu mà sinh vào giữa giờ Thân, sẽ mệnh khắc cha, phải đi làm ăn xa nhà mới ổn định. Hay gặp điều oan ức, thị phi trong cuộc sống. Lúc trẻ chịu nhiều điều cực khổ, lớn lên lại gặp nhiều may mắn, công việc, sự nghiệp gặt hái thành công.

2.3. Sinh vào cuối giờ Thân (từ 16 giờ 20 phút chiều đến 17 giờ)

Những người mà sinh vào cuối giờ Thân sẽ có mệnh khắc mẹ, anh chị em hay gặp trắc trở trong cuộc sống hôn nhân. Ngoài ra người sinh vào khung giờ này khá là vất vả và nghèo khổ trong cuộc sống.

3. Vận mệnh người sinh vào giờ thân?

Nhìn chung thì những người mà sinh giờ thân thường có tính cách khá hài hước. Tuy nhiên, đừng vội cho rằng có thể dễ dàng đoán được nội tâm bên trong của họ. Bề ngoài thì tỏ ra tươi cười nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều nghi vấn.

Những người sinh vào giờ này lại rất có khả năng giao tiếp, xử lý mọi tình huống một cách nhanh nhạy, đầu óc có thể chẩn đoán tốt trước mọi vấn đề. Do vậy, họ rất dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người xung quanh.

Sẽ rất hạnh phúc khi yêu một chàng trai sinh vào giờ Thân. Họ rất tôn thờ tình yêu và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể bảo vệ tình yêu của mình. Không những vậy, những anh chàng này luôn biết tạo cảm giác cho người mình yêu tin tưởng và yên tâm. Là bờ vai vững chắc và luôn muốn tạo bất ngờ ngọt ngào cho nửa kia của mình.

Những bạn nữ sinh vào giờ Thân thường có tính cách lanh lợi và đáng yêu nên thu hút được rất nhiều người khác giới. Dễ dàng đạt được mục đích nhờ sự khéo léo và linh hoạt của bản thân.

Vận mệnh người sinh giờ Thân
Những người mà sinh giờ thân thường có tính cách khá hài hước

4. Tính cách 12 con giáp sinh vào giờ thân

Chúng ta cứ lầm tưởng ai sinh ra vào giờ Thân đều giống như nhau. Tuy nhiên mỗi con người sẽ mang cho mình một tuổi khác nhau, không phải ai cũng giống ai. Mỗi con giáp sẽ có tính cách khác nhau, mặc dù sinh cùng thời điểm. Vậy sự khác nhau đó là gì, tính cách 12 con giáp sinh vào giờ thân như thế nào, cùng mình tìm hiểu nhé.

12 con giáp sinh vào giờ thân
12 con giáp sinh vào giờ Thân

4.1. Tuổi Tý sinh vào giờ Thân

Tuổi Tý mà sinh vào giờ Thân thường có nhiều tài năng, nhanh nhẹn và thông minh. Họ là những con người có đạo đức tốt, được dưỡng dục và học hành tử tế. Vì vậy, họ biết cách đối nhân xử thế khéo léo, sống hiếu thuận với bố mẹ và kính trên nhường dưới. 

Trong cuộc sống dù gặp nhiều  khó khăn nhưng vẫn vượt qua được với sự trợ giúp của các quý nhân. Con đường sự nghiệp của họ phát triển suôn sẻ, ít gặp khó khăn, biến cố. Những người này có cuộc sống  ổn định về tài chính, tình duyên và gia đình hạnh phúc. 

4.2. Tuổi Sửu sinh giờ Thân

Những người này sinh ra đều có mệnh phú quý, được hưởng lộc trời ban. Cuộc sống gặp rất nhiều may mắn. Do vậy, công danh thăng tiến, công việc thuận lợi, có thể trở thành lãnh đạo tài giỏi. Nếu làm kinh doanh sẽ có lộc buôn bán, đắt khách mang lại khoản lợi nhuận lớn, thoải mái chi tiêu. Về hậu vận thì khá tốt, hưởng phúc lộc thọ bình an cả đời. 

4.3. Tuổi Dần sinh giờ Thân

Người tuổi Dần mà sinh vào giờ Thân. Những người này thường tính cách mạnh mẽ, cương trực và thẳng thắn, tốt bụng. Họ rất phù hợp làm các công việc về chính trị, với khả năng nhìn xa trông rộng họ sẽ gặp nhiều cơ hội thăng tiến. 

4.4. Tuổi Mão sinh vào giờ Thân

Sẽ có cuộc đời không gặp nhiều biến cố và thăng trầm. Mặc dù đã rất cố gắng và nỗ lực trong công việc nhưng họ không có nhiều cơ hội phát triển, mọi sự chỉ ở mức hòa bình. Nếu như làm công việc liên quan tới kinh doanh thì chỉ đủ ăn và không quá dư giả, giàu có. Cần chú ý đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn, đặc biệt là lúc trái nắng trở trời.

4.5. Tuổi Thìn sinh vào giờ Thân

Tuổi Thìn sinh vào giờ Thân đều có số may mắn và tài lộc. Những người này nhận được phúc lộc trời ban, kinh doanh phát đạt cho nên tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống giàu sang sung túc. Dù làm việc ở đâu cũng đều được mọi người quý mến. Tình duyên như mong muốn, gặp được người mình thương yêu thật lòng, hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên cần thận trong việc kết giao bạn bè, tránh bị lợi dụng, tiền mất tật mang.

4.6. Tuổi Tỵ sinh vào giờ Thân

Tuổi Tỵ mà sinh vào giờ Thân đều cuộc đời may mắn và được quý nhân giúp đỡ. Con đường phát triển bản thân của những người này rất rộng mở và sự nghiệp hanh thông. Bên cạnh những người sinh vào giờ này đều là những người thông minh, nhanh nhẹn. Cùng với khả năng quan sát, xử lý tình huống tốt nên cho dù gặp chuyện khó khăn vẫn có thể vượt qua. Tuy nhiên, vì tài năng giỏi của mình cho nên họ thường bị đố kỵ, và dễ có kẻ xấu tìm cách hãm hại. 

4.7. Tuổi Ngọ sinh giờ Thân

Người tuổi Ngọ mà sinh vào giờ Thân thường có tính cách dũng cảm, cương trực và mạnh mẽ. Tuy nhiên, họ có nhược điểm đó chính là ích kỷ và bảo thủ. Những người này dù trong công việc có đạt được vị trí cao nhưng không nhận được sự quý mến của mọi người. Đặc biệt trong gia đình đều tránh né, khó giữ được của cải. 

4.8. Tuổi Mùi sinh vào giờ Thân

Tuổi Mùi mà sinh giờ, bản mệnh ngay từ khi sinh ra đã rất may mắn. Làm việc gì cũng dễ dàng thành công hơn bao người khác. Công việc phát triển một cách nhanh chóng, thành công và kiếm được rất nhiều tiền. Mặc dù vậy, nhưng về đường tình duyên họ khá lận đận, số đơn độc, hôn nhân thường gặp trục trặc thậm chí chia ly. 

4.9. Tuổi Thân sinh giờ Thân

Tuổi Thân mà sinh vào giờ Thân, bản mệnh có nhiều hỷ sự, cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ. Công danh sự nghiệp đều thuận lợi, nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè và người thân. Tài lộc dồi dào,cho dù họ làm công việc gì đi chăng nữa cũng có thu nhập cao, sống giàu sang và phú quý. Tuy nhiên, cần phải chọn bạn mà chơi, cẩn thận trong việc kết giao bạn bè. 

4.10. Tuổi Dậu sinh giờ Thân

Người tuổi Dậu mà sinh vào giờ Thân thường có tính cách lương thiện, nhẹ nhàng và thường giúp đỡ những người xung quanh gặp khó khăn. Họ rất thông minh, học hành giỏi giang. Có tính  và không muốn dựa dẫm vào ai. Do vậy, trong công việc họ sớm đạt được nhiều thành công. Về mặt tình cảm, gặp được người mình yêu thương thật lòng, thủy chung và cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. 

4.11. Tuổi Tuất sinh giờ Thân

Người tuổi Tuất mà sinh giờ này thì có số thành đạt, cuộc sống hạnh phúc viên mãn nhưng phải xa quê để lập nghiệp. Họ là những con người nhanh nhẹn, thích ứng nhanh với hoàn cảnh đang sống. Nên cho dù ly hương vẫn khẳng định được năng lực, cuộc sống ổn định và tài lộc dồi dào.

4.12. Tuổi Hợi sinh giờ Thân 

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thân, phần lớn đều giỏi giang khéo léo và đa tài. Những người này rất giỏi ăn nói và phản biện cho nên có danh tiếng trong xã hội. Số gặp quý nhân phù trợ, gia đình hậu thuẫn nên có khá nhiều cơ hội phát triển. 

12 con giáp sinh vào giờ Thân
Tuổi Hợi sinh giờ Thân

Trên đây là những thông tin về việc 4 giờ chiều là giờ gì? Bản mệnh của những người sinh vào giờ này như thế nào mà Tuổi trẻ và Sc đẹp chia sẻ tới các bạn. Đừng quên thường xuyên ghé qua Tuoitrevasacdep.vn để cập nhật thêm được nhiều thông tin nhé!

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất