3 giờ sáng là giờ gì? Người sinh vào giờ này tốt hay xấu?

Nguyễn Mai 250

Theo quan niệm xưa của ông cha chúng ta, một ngày sẽ được chia thành nhiều giờ khác nhau. Áp dụng tính thời gian theo Can chi, một ngày sẽ bao gồm có 12  giờ, mỗi giờ sẽ đặt tên theo 12 con giáp gồm giờ Tý, Sửu, Dần,… chứ không phải 24 giờ như hiện tại. Ở bài viết dưới đây, Tuổi trẻ và Sắc đẹp sẽ giải đáp thắc mắc: 3 giờ sáng là giờ gì? Người sinh vào giờ này tốt hay xấu? 

1. 3 giờ sáng là giờ gì?

Để có thể trả lời cho câu hỏi: 3 giờ sáng là giờ gì? thì các bạn cần biết được cách tính giờ của người xưa. Theo lịch “âm lịch”, đơn vị dùng để tính thời gian của ngày, tháng, năm được gọi tên theo 12 con giáp, hay còn được gọi là địa chi.

Địa chi tượng trưng cho 12 con giáp, được ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương. Mỗi chi sẽ tương ứng với một loài vật có liên quan đến đời sống của người dân. Như vậy, việc tính giờ trong một ngày theo địa được lý giải là có liên quan đến tập tính của các loài vật. Cách tính giờ trong một ngày theo 12 con giáp sẽ là tên giờ và thời gian tương ứng.

Theo cách tính trên thì một giờ Địa Chi haу là giờ âm lịch ѕẽ bằng 2 giờ dương lịch. Khi gọi thời gian theo giờ địa chi thì người хưa còn chia thành 3 phần, gồm có đầu – giữa – cuối giờ. Vậy, muốn lấу chính хác giờ địa chi thì chúng ta nên lấу giữa giờ.

Để có thể hiểu rõ hơn ᴠề cách quу đổi giờ giữa âm lịch ᴠà dương lịch. Bạn có thể tham khảo ở  bảng quy đổi giờ dưới đây: 

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
Tý  Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Vậу 3 giờ sáng là giờ gì? Mình nghĩ các bạn đã nắm chắc được điều này rồi. Theo cách tính trên,  3 giờ sáng là giờ dần. Bởi, giờ dần trong ngàу là từ 3 giờ đến 5 giờ ѕáng, đâу là khoảng thời gian con cọp hung mãnh nhất.

2. Vì sao người xưa quan niệm 3 giờ sáng là giờ của ma quỷ?

Quan niệm của người phương Tây, thì khung giờ từ 3 đến 4 giờ sáng là khoảng thời gian hoành hành của ma quỷ. Vì sao vậy? Vì đây chính là lúc vạn vật chìm trong im lìm, tiếng chuông của nhà thờ không còn vang vọng, cha xứ không đọc kinh cầu nguyện và con người. Như vậy, con người chúng ta sẽ dễ dàng bị tấn công hơn ở bất cứ thời điểm nào.

Theo một giả thiết khác cho rằng, trong khoảng từ 2h33 đến 3h33, các hiện tượng siêu nhiên hoạt động mạnh hơn bình thường. Nhiều người tin rằng vào khoảng thời gian này, quỷ dữ và các hồn ma sẽ xuất hiện.

Còn có ý kiến khác được đưa ra, cho rằng đây sẽ là lúc mà những người thân trong gia đình tới để thăm chúng ta. Vì vậy, căn phòng trở lên đột ngột thay đổi nhiệt độ, cơ thể của chúng ta cảm nhận được và tỉnh giấc.

Thậm chí, có nhiều người đã đưa ra rằng 3 giờ sáng là thời điểm linh thiêng nhất. Vì  đây là khung giờ mà có nhiều người qua đời nhất. Điều này cũng đã được ghi nhận là một hiện tượng hay xảy ra ở trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão,… Cũng đã có khá nhiều trường hợp bị tỉnh dậy vào lúc 3 giờ sáng đều ghi nhận. Hầu như mỗi người đều gặp phải hiện tượng này một đến nhiều lần.

Thậm chí, động vật như chó, mèo cũng có những hành động kỳ quặc hơn bình thường vào thời điểm này. Có một số người đã kể lại rằng chó của họ sủa liên tục vào lúc 3 giờ đến 4 giờ sáng mỗi tối. Hoặc con mèo thì sẽ thường nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó, kêu gào.

Do vậy, 3 giờ sáng dần được xem là khung giờ “âm” hay giờ của ma quỷ ở hầu hết mọi nơi. Nhiều thầy, phù thủy, pháp sư ngày xưa đã dùng khung giờ này để hoạt động, hiến tế hoặc thực hiện nghi thức hắc ám.

Vì sao người xưa quan niệm 3 giờ sáng là giờ của ma quỷ?
Khung giờ từ 3 đến 4 giờ sáng là khoảng thời gian hoành hành của ma quỷ

Tuy nhiên, vẫn còn có lý giải khoa học về vấn đề tại sao con người hay tỉnh dậy vào thời điểm này. Theo lịch y học của Trung Hoa, nội tạng của con người chúng ta hoạt động 24 giờ. Vào khoảng từ 1 giờ đến 3 giờ sáng sẽ là lúc mà phổi hoạt động mạnh. Nếu phổi cảm thấy có vấn đề thì nó sẽ đánh thức bạn tỉnh dậy.

Đồng thời, nó cũng còn phụ thuộc vào chu kỳ sinh học của cơ thể. Có nghiên cứu cho rằng đó là chính thời điểm mà con người chúng ta chuyển từ giấc ngủ sâu tới giấc ngủ nhẹ hơn. Và vì não bộ của chúng ta hoạt động nhiều hơn trong giấc ngủ nhẹ nên dễ bị đánh thức dậy hơn. Có khá nhiều người đã gặp tình trạng này, nếu điều này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, chúng ta cần sự hỗ trợ từ bác sĩ và y tế.

Kết luận: Hiện tượng tỉnh dậy vào lúc 3 giờ sáng không hoàn toàn đáng sợ, rùng rợn như chúng ta nghĩ. Dù sao thì, “có kiêng có lành” tại thời điểm giờ này hãy tránh ra ngoài đường hay làm thứ gì đó nguy hiểm, nếu không bạn sẽ “rước họa vào thân.”

3. Người sinh vào 3 giờ sáng tốt hay xấu?

Theo Địa can, giờ dần được chia làm 3 phần là đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ, cụ thể:

  • Đầu giờ Dần: Từ 3 giờ đến 3 giờ 40 phút sáng
  • Giữa giờ Dần: Từ 3 giờ 40 phút đến 4 giờ 20 phút sáng
  • Cuối giờ Dần: Từ 4 giờ 20 phút đến 5 giờ sáng

Trả lời câu hỏi “Người sinh vào 3 giờ sáng tốt hay xấu?”. Theo thông tin trên, 3 giờ sáng thuộc đầu giờ Dần. Người sinh vào đầu giờ Dần ở khoảng thời gian từ 3h00 đến 3h40 thường là người có tuổi thơ không quá gắn bó với gia đình. Đôi lúc không hòa hợp với bố mẹ của mình. Về sự nghiệp, người sinh vào đầu giờ Dần thường phải trải qua nhiều công việc, nhiều ngành nghề và các vị trí khác nhau. Sau nhiều thời gian thì họ mới tích lũy được nhiều kinh nghiệm và gặt hái được thành công.

Trên đây là những thông tin về thắc mắc “3 giờ sáng là giờ gì? Người sinh vào giờ này tốt hay xấu?” mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn. Các bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm Tuoitrevasacdep.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Chuyên mục: Thời gian

0 ( 0 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất