3 giờ chiều là giờ gì? Giờ Thân là giờ tốt hay xấu?

Nguyễn Mai 257

Từ thời cổ xa xưa, khi chưa có đồng hồ hay thiết bị xem giờ thì ông cha ta đã biết cách phân chia 1 ngày thành nhiều giờ khác nhau. Không phải là 24 giờ như hiện tại, mà dựa vào địa chi thì ông cha ta chia 1 ngày sẽ gồm có 12 giờ và đặt tên theo tên của 12 con giáp. Vậy 3 giờ chiều là giờ gì? Giờ Thân là giờ tốt hay xấu, hãy cùng Tuổi trẻ và Sắc đẹp tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

1. 3 giờ chiều là giờ gì?

Trước khi đến với câu trả lời của câu hỏi “ 3 giờ chiều là giờ gì? ”. Mình sẽ gửi tới các bạn phương pháp tính giờ theo 12 con giáp nhé. 

Theo các tính dựa vào địa chi thì 1 ngày sẽ có 12 giờ và đặt tên tương ứng với 12 con giáp. Một ngày mới sẽ bắt đầu từ giờ Tý và sẽ kết thúc ở giờ Hợi. Đồng thời, 1 giờ trong 12 con giáp này sẽ kéo dài bằng 2 giờ đồng hồ theo giờ hiện tại mà chúng ta đang sử dụng.  Và 1 giờ sẽ được phân chia thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng tính giờ sau:

Tên giờ Thời gian Tên giờ Thời gian
Tý  Từ 23h – 1h Ngọ Từ 11h – 13h
Sửu Từ 1h – 3h Mùi Từ 13h – 15h
Dần Từ 3h – 5h Thân Từ 15h – 17h
Mão Từ 5h – 7h Dậu Từ 17h – 19h
Thìn Từ 7h – 9h Tuất Từ 19h – 21h
Tỵ Từ 9h – 11h Hợi Từ 21h – 23h

Nhìn vào bảng trên, chắc chắn bạn đã có thể biết được: 3 giờ chiều là giờ gì? rồi đúng không. Câu trả lời chính xác của câu hỏi này là 3 giờ chiều là giờ Thân. Bởi, giờ Thân là khoảng thời gian từ 3 giờ chiều cho đến 5 giờ chiều của ngày. Trong đó sẽ có: đầu giờ Thân (từ 3 giờ đến 3 giờ 40 phút chiều), giữa giờ Thân (từ 3 giờ 40 phút chiều đến 4 giờ 20 phút chiều) và cuối giờ Thân (từ 4 giờ 20 phút chiều đến 5 giờ).

3 giờ chiều là giờ gì?
3 giờ chiều là giờ Thân

2. Người sinh vào 3 giờ chiều tốt hay xấu?

Người sinh vào giờ Thân tức là 3 giờ chiều, muốn biết tốt hay xấu còn dựa vào tuổi, ngày, tháng và khung giờ nào của giờ Thân nữa. Để có thể trả lời câu hỏi này, chúng ta có thể dựa vào các khung giờ của giờ Thân để suy đoán xem nó tốt hay xấu.

Người sinh vào 3 giờ chiều tốt hay xấu?
Người sinh vào 3 giờ chiều tốt hay xấu?

2.1. Đầu giờ Thân (từ 3 giờ đến 3 giờ 40 phút chiều)

Người sinh vào đầu giờ Thân có bản mệnh hợp với bố mẹ và người thân, cho nên làm gì cũng được sự giúp đỡ hậu thuẫn từ gia đình. Những người sinh vào khung giờ này thường có đầu óc linh hoạt, nhanh nhẹn, suy nghĩ cực kì thấu đáo nên mọi việc trong cuộc sống đều rất thuận lợi. Bản mệnh của người sinh giờ Thân mặc dù khó tránh khỏi những vất vả và khó khăn. Nhưng có người tốt giúp đỡ nên vượt qua sóng gió dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. 

2.2. Giữa giờ Thân (từ 3 giờ 40 phút chiều đến 4 giờ 20 phút chiều)

Những người sinh vào giữa giờ Thân, có bản mệnh khắc cha, gia đình thường xuyên lục đục giữa anh chị em nên tâm trạng luôn suy nghĩ buồn phiền. Theo tử vi số học, những người sinh giữa giờ Thân này phải đi làm ăn xa mới mong giàu có được. Con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và trắc trở nên nếu cố gắng hết sức mình sẽ gặt hái thành quả tốt. Đồng thời, cần cẩn thận thị phi và kẻ xấu thù ghét hãm hại liên quan đến pháp luật.

2.3. Cuối giờ Thân (từ 4 giờ 20 phút chiều đến 5 giờ)

Những người sinh vào cuối giờ Thân có bản mệnh khắc mẹ, cuộc sống trong gia đình thường không mấy vui vẻ. Tuy tiền vận vất vả nhưng bù lại sau 26 tuổi mọi chuyện có thuận lợi hơn. Có những chuyển biến tích cực về gia đình, tình cảm và sự nghiệp. Ngoài ra, những người này thường có quý nhân phù trợ nên chuyện lớn biến thành nhỏ, gặp giữ hóa thành lành. 

3. Ăn vào 3 giờ chiều có bị béo không?

3 giờ chiều là thời điểm bữa ăn nhẹ, đây là thời điểm bạn không nên ăn quá nhiều. Một bữa ăn nhẹ lúc này là buổi duy trì hoạt động trao đổi chất ở trong cơ thể và tránh nguy cơ bị hạ huyết áp khi đang làm việc. Ngoài ra, để bổ sung năng lượng và thúc đẩy sự đốt cháy chất béo ở trong bữa ăn này thì bạn nên chọn những loại thực phẩm có chứa chất béo cần thiết có lợi cho cơ thể như các loại quả hạch, hạt, dầu oliu. Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm có chỉ số tăng đường huyết ở mức trung bình như gạo nâu, bánh mì đen,…

Chúng sẽ giải phóng các axit amin – đơn vị cơ bản tạo nên protein cho cơ thể.Với những người có lịch tập thì một bữa ăn nhẹ vào khoảng 3 giờ chiều cũng là một lựa chọn tốt.

Ăn vào 3 giờ chiều có bị béo không?
Ăn vào 3 giờ chiều có bị béo không?

4.3. Giờ chiều kiêng làm gì?

Như đã nói ở mục trên, 3 giờ chiều là thời điểm mà cơ thể đang hoạt động để trao đổi chất, thúc đẩy sự đốt cháy chất béo trong cơ thể. Vậy nên ở thời điểm này bạn cần kiêng những điều sau đây:

  • Không ăn quá nhiều đồ ăn vào thời điểm này
  • Bữa ăn nhẹ nên chọn những thực phẩm có chứa chất béo tốt cho cơ thể, không lựa chọn những thực phẩm có chứa chất béo không tốt cho cơ thể 
  • Không chọn đồ ăn nhanh cho bữa nhẹ
  • Không vận động quá nhiều vì đây là thời điểm cách xa bữa ăn trưa 2 – 3 tiếng, như vậy rất dễ làm cho cơ thể bị suy kiệt sức, hạ đường huyết

Trên đây là những thông tin để trả lời cho vấn đề “3 giờ chiều là giờ gì? Giờ Thân là tốt hay xấu?” mà Tuổi trẻ và Sắc đẹp đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin mà mình chia sẻ trên sẽ mang lại hữu ích đối với bạn. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm Tuoitrevasacdep.vn để cập nhật thêm nhiều thông hay nhé!

Chuyên mục: Thời gian

5 ( 1 bình chọn )

Tin liên quan

Tin mới nhất